Tư vấn, lắp đặt hệ thống truyền thanh không dây – 0977 38 9999

Video Bộ Micro Không Dây Dành Cho Đám Cưới, Hội Trường

Video Thực hư về chức năng chống hú của micro không dây?

Sản phẩm dự án hệ thống truyền thanh không dây

Hệ thống truyền thanh không dây nhập khẩu Hàn Quốc | Việt Mới Audio

Âm thanh truyền thanh đã trở thành giải pháp truyền tin nhanh và hiệu quả nhất ở các địa phương, làng xã. Hệ thống truyền thanh không dây ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực truyền thanh. Không chỉ tiết kiệm chi phí, loại âm thanh này còn mang lại chất lượng âm thanh tốt và hiệu quả truyền thanh xa hơn.

MỤC LỤC

=======================================================

=> Tham khảo thêm hệ thống âm thanh sân khấu hội trường

1. Hệ thống truyền thanh không dây là gì?

Hệ thống truyền thanh không dây là một trong số những loại âm thanh truyền thanh phổ biến hiện nay. Hệ thống này không sử dụng nhiều dây dẫn phức tạp, do đó mang lại độ tiện lợi cao trong lắp đặt và sử dụng. Đồng thời, chúng cũng có chất lượng âm thanh tốt hơn, đi xa hơn so với hệ thống có dây cũ.

2. Ưu điểm của hệ thống truyền thanh không dây

So với hệ thống âm thanh truyền thanh có dây truyền thống, âm thanh truyền thanh không dây có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Do đó, chúng đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các địa phương. Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của hệ thống này như :

hệ thống truyền thanh không dây

Chất lượng âm thanh tốt, không nhiễu sóng

Hệ thống âm không dây có độ thu tín hiệu âm thanh tốt, đường truyền ổn định và loa phát chất lượng. Do đó, âm thanh phát ra đảo bảo độ rõ, độ sáng và độ chính xác cao. Ngoài ra, chúng cũng không xuất hiện những tiếng ồn khó chịu như tiếng ù ù, hú rít. Những âm thanh này có thể dẫn đến sự sai sót trong tiếp nhận thông tin của người dân.

Có thể lấy nguồn âm từ nhiều thiết bị

Nếu như âm thanh truyền thanh có dây chỉ cho phép lấy nguồn thông tin từ micro thì hệ thống âm thanh này nhiều hơn thế.

Chúng cho phép ta lấy tín hiệu thông tin từ các loại micro (có dây và không dây), đầu DVD, đài cát – xét,… Khi có thể kết nối một lúc với nhiều thiết bị, thông tin chuyển đến người nghe sẽ đa dạng hơn.

Bạn có thể lồng ghép một vài bản nhạc vào giữa các bản tin để thu hút người nghe.

Có khả năng phát thanh trực tiếp với đài phát thanh

Với hệ thống truyền thanh này, bạn có thể phát thanh trực tiếp với đài phát thanh truyền hình tạo nên hệ thống truyền thanh 4 cấp. Tức là, không chỉ nghe thấy âm thanh trên loa phóng thanh, bạn còn cùng lúc nghe được chúng trên raddio hoặc TV, đài FM… Khả năng này là một bước ngoặt lớn giúp liên kết các kênh truyền thông.

hệ thoogns truyền thanh không dây

Đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí lắp đặt

Khi không sử dụng quá nhiều dây nối, bạn phải đảm bảo các thiết bị được kết nối với nhau phù hợp. Thiếu dây, thừa dây, nhầm cổng,… là những lỗi thường thấy trong việc lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh. Còn với hệ thống không dây, những lỗi này được hạn chế tối đa và gần như không có. Do vậy, việc lắp đặt đơn giản hơn. Chi phí lắp đặt cũng ít hơn.

Hạn chế ảnh hưởng từ các hiện tượng thời tiết cực đoan

Việc sử dụng quá nhiều dây dẫn có thể dẫn đến hiện tượng cháy chập khi có sấm chớp xảy ra. Đây là thực tế đã diễn ra tại nhiều địa phương. Do đó, các phường, xã dần thay thế hệ thống có dây truyền thống bằng hệ thống không dây để đảm bảo an toàn.

Độ bền cao

Hệ thống truyền thanh không dây cũng bao gồm các thiết bị hiện đại có độ bền cao hơn. Chúng được làm từ các vật liệu có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Dễ lắp đặt cho các địa phương vùng sâu, vùng xa

Do có độ linh hoạt và tính cơ động cao nên hệ thống âm thanh này dễ vận chuyển và lắp đặt tại các địa phương vùng xa. Việc kéo dây và nối thiết bị tại những nơi có giao thông khó khăn không phải chuyện dễ dàng. Do đó, âm thanh truyền thanh không dây là một giải pháp hiệu quả.

3. Nhược điểm của hệ thống truyền thanh không dây

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hệ thống âm thanh truyền thanh không dây vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

+ Hay bị nhiễu sóng với hệ thống truyền thanh không dây cũ. Đây là hệ thống chưa được tối ưu hóa thiết bị, do đó hay xảy ra hiện tượng nhiễu sóng. Từ đó, dẫn đến độ chính xác về thông tin không cao.

+ Việc sử dụng tần số FM đòi hỏi mỗi kênh một băng tần khác nhau. Do đó, gây khó khăn cho việc tổ chức và quản lý. Điều này đã được khắc phục trong hệ thống không dây hiện đại sử dụng mạng Internet

4. Các phương pháp truyền thanh không dây

Truyền thanh không dây có 2 phương pháp chính:

giải pháp truyền thanh không dây

Phương pháp truyền thanh không dây sử dụng sóng FM

Hệ thống này được ứng dụng ở các địa phương cấp thấp như làng, xã. Tín hiệu âm thanh được thu nhận từ Trung tâm truyền thanh địa phương. Đây là nơi có trang bị các thiết bị thu tín hiệu như micro, điện thoại thông minh, máy tính,…

Sau khi được thu lại, tín hiệu giọng nói sẽ được truyền đến bộ phát tín hiệu. Bộ phát này thường được lắp đặt ở vùng núi và hải đảo. Chúng có công suất lớn và đặc biệt, chúng hoạt động bằng năng lượng tự nhiên (năng lượng mặt trời, năng lượng gió).

Tiếp theo, bộ phát tín hiệu sẽ mang tín hiệu đến các cột thu phát bằng sóng FM. Cột thu phát sẽ tiếp tục mang tín hiệu đến từng hộ gia đình với điều kiện các hộ gia đình này đều lắp đặt bộ nhận tín hiệu.

hệ thống truyền thanh không dây

Phương pháp truyền thanh không dây thông minh sử dụng Internet

Đây là sự mở rộng hơn so với giải pháp truyền thanh sử dụng sóng FM. Với giải pháp này, tín hiệu âm thanh có thể truyền từ Trung ương đến địa phương, ở quy mô rộng. Do đó, quá trình truyền thanh hiệu quả và đơn giản hơn.

Từ Trung tâm phát thanh Trung ương, tín hiệu âm thanh được thu lại và truyền đến các Trung tâm phát thanh địa phương. Từ đây, tín hiệu âm thanh được truyền đến vệ tinh. Vệ tinh sẽ đưa chúng đến các thiết bị truyền thanh ở các địa phương nhỏ hơn bằng Internet.

Từ đây, quá trình phân chia và truyền tín hiệu diễn ra giống với phương pháp truyền thanh bằng sóng FM. Điểm khác biệt nằm ở chỗ quá trình truyền thông tin hoàn toàn bằng Internet. Do đó, các hộ gia đình không cần lắp đặt bộ nhận thông tin mà vẫn nhận được thông báo truyền thông.

5. Những thiết bị cần có trong hệ thống truyền thanh không dây

5.1. Hệ thống truyền thanh không dây sử dụng sóng FM

Máy phát FM

Máy phát FM có chức năng chính là điều chế và phát dải tần phù hợp. Tùy mỗi địa phương mà sẽ có dải tần riêng. Do đó cũng yêu cầu máy FM có cấu hình và công suất khác nhau.

Cột Anten

Cột Anten phát sóng là cột tam giác có chiều cao khá lớn (khoảng 18m). Ngoài ra còn có hệ thống anten phát FM và một số dây dẫn nếu cần.

Cụm thu truyền thanh

Cụm thu truyền thanh bao gồm cụm thu tín hiệu sóng FM và loa phóng thanh. Số lượng loa phóng thanh có thể thay đổi tùy thuộc vào từng địa phương và độ rộng không gian.

Hệ thống thu vệ tinh

Hệ thống thu vệ tinh bao gồm đầu thu vệ tinh và anten chảo.

Micro

Micro là thiết bị không thể thiếu để thu tín hiệu đầu vào, Micro thường sử dụng cho hệ thống âm thanh này là micro cổ ngỗng hoặc micro không dây.

Các thiết bị khác

Ngoài ra, hệ thống có thể bao gồm một số thiết bị khác như radio, đầu DVD, máy tính PC, laptop,…tùy theo từng địa phương.

5.2. Hệ thống truyền thanh không dây hiện đại kết nối Internet

hệ thống truyền thanh không dây hiện đại

Hệ thống máy chủ

Đây là hệ thống được quản lý tập trung tại Trung tâm dữ liệu. Hệ thống máy chủ bao gồm nhiều máy chủ và thiết bị tường lửa. Tường lửa giúp đảm bảo độ bảo mật của thông tin trong hệ thống.

Bộ mã hóa tín hiệu chuyên dụng

Để hệ thống có thể hoạt động, tín hiệu âm thanh cần được số hóa sang luồng IP theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng có thể tồn tại dưới các dạng: http, rtsp, ts,…

Máy tính

Máy tính có chức năng dùng để điều khiển hệ thống từ xa và biên tập nội dung phát thanh.

Thiết bị lấy nguồn âm thanh để chuyển sang luồng IP số hóa

Các thiết bị này có thể là đầu thu FM, đầu thu vệ tinh hoặc các thiết bị giải mã khác.

Thiết bị giảm mã truyền thanh

Thiết bị giảm mã truyền thanh trong hệ thống âm thanh truyền thanh không dây cần sử dụng công nghệ IP.

Loa phóng thanh

Loa phóng thanh là thiết bị phát không thể thiếu ở bất kỳ hệ thống truyền thanh nào. Với hệ thống không dây cũng vậy. Tuy nhiên, hệ thống sẽ sử dụng loa phóng thanh không dây thay vì loa có dây như hệ thống cũ.

6. Nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây

hệ thống truyền thanh không dây

Nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây sử dụng sóng FM

Nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây sử dụng sóng FM là dùng sóng FM để truyền tín hiệu âm thanh đi một khoảng cách xa.

Máy phát sẽ thu tín hiệu từ micro, radio hoặc đầu thu để đưa đến cột anten. Nhờ có các anten thu sóng FM, tín hiệu được cột thu sóng ghi nhận và phát ra loa phóng thanh. Nhờ đó, người dân sẽ nghe thấy thông báo từ những chiếc “cột điện khổng lồ”.

Trên thực tế, “cột điện khổng lồ” trong tiềm thức của họ chính là cột anten thu sóng FM.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh không dây hiện đại kết nối Internet

Nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh hiện đại sử dụng nhiều công nghệ hơn.

Do đó, nếu không có một nền tảng hiểu biết nhất định về công nghệ, bạn rất khó hiểu được nguyên lý của hệ thống này.

Hệ thống truyền thanh không dây hiện đại hoạt động dựa trên nguyên lý của máy chủ.

Một máy chủ có thể phân phát tín hiệu âm thanh đến rất nhiều hệ thống phát khác nhau. Do đó, một lúc bạn có thể nghe được một chương trình hoặc thông báo ở cả loa phóng thanh và kênh truyền hình địa phương.

7. Ứng dụng của hệ thống truyền thanh không dây

Hệ thống truyền thanh không dây được sử dụng nhiều nhất tại các phường, xã với mục đích truyền thông. Hệ thống loa thường được đặt ở trung tâm địa phương để phát tin tức vào các buổi chiều. Chúng cũng được dùng để phát thông báo hoặc tập hợp người dân về một cuộc họp. Đây là hệ thống không thể thiếu tại bất kì địa phương nào. Vai trò của chúng càng quan trọng hơn khi dịch covid -19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Đây là một công cụ để truyền thông nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân của người dân, đồng thời vận động họ thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch.

8. Hệ thống truyền thanh không dây được phân phối bởi Việt Mới Audio

Việt Mới Audio là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị âm thanh hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi phân phối nhiều loại thiết bị và hệ thống âm thanh chất lượng như âm thanh karaoke, âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội nghị hội thảoHệ thống truyền thanh không dây là dòng sản phẩm mới được chúng tôi ký hợp đồng độc quyền với thương hiệu DAWON IT – Hàn Quốc. Với công nghệ hiện đại và thiết bị chất lượng cao, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn giải pháp âm thanh hoàn hảo.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Xếp hạng: 4,7 – ‎13281 Đánh giá – Giá ‎55.000.000 ₫ – 199.000.000 ₫

Tin Hot Nhất