Nhu cầu sử dụng dàn âm thanh sân khấu ngày càng đông đảo, vì vậy, Việt Mới Audio không ngừng nghiên cứu, lắp đặt để tạo ra các bộ sản phẩm với công suất cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn phụ vụ cho những sự kiện lớn. Các bộ dàn loa sân khấu không chỉ được ứng dụng cho những sự kiện âm nhạc ngoài trời, show biểu diễn thời trang mà còn được sử dụng cho cả những quy mô nhỏ hơn như âm thanh hội trường, hội chợ, đám cưới… Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống cấu hình của âm thanh sân khấu và cách lựa chọn phù hợp với nhu cầu, tiết kiệm chi phí nhé.

Hệ thống âm thanh sân khấu có mấy loại nào?

Trước khi quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào, bạn nên tìm hiểu và nắm rõ thông tin đặc điểm về sản phẩm ấy. Cụ thể như việc bạn có biết hệ thống âm thanh sân khấu có mấy loại? Mỗi loại phục vụ cho mục đích sử dụng nào? Điều này sẽ giúp ích cho việc đưa ra quyết định chính xác hơn và đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Hiện nay, âm thanh sân khấu được chia thành 2 loại đó là dàn âm thanh sân khấu ngoài trời và âm thanh sân khấu trong nhà. Với mỗi không gian và sự kiện khác nhau, bộ dàn được thiết kế và lắp đặt từ các thiết bị khác nhau.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Bộ dàn loa sân khấu ngoài trời dùng để phục vụ cho các sự kiện âm nhạc, thời trang lớn hoặc các sự kiện khai trương, biểu diễn văn nghệ diễn ra với không gian ngoài trời. Các thiết bị sử dụng thường cần có công suất lớn, độ bền cao, có khả năng chống chịu nước tốt. Những dòng loa nên lựa chọn là loa array, loa từ Neo… và được bố trí ở nhiều nơi khác nhau (không bị tập trung tại một điểm) để đảm bảo độ phủ âm thanh đến người nghe.

 
Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
Cấu hình bộ dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn âm thanh sân khấu trong nhà

Dàn loa sân khấu trong nhà dùng để phục vụ cho các sự kiện ca hát, buổi diễn văn nghệ thuộc không gian trong nhà. Bạn sẽ thường bắt gặp các bộ dàn này ở những nhà hát, nhà hàng tiệc cưới hoặc hội trường. Vì đặc trưng của không gian trong nhà là có diện tích cố định, có thể tự tạo tiếng vang, do đó, các thiết bị lắp đặt không cần công suất quá lớn mà thay vào đó là cần có tính năng chống hú, rít. Ngoài ra, hệ thống âm thanh trong nhà nên trang bị thêm loa vệ tinh đi kèm có công suất phù hợp với diện tích (từ 40w đến 60w).

Dàn âm thanh sân khấu trong nhà
Cấu tạo của dàn âm thanh sân khấu trong nhà

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp sẽ có những thiết bị nào?

Khác với hệ thống âm thanh karaoke, hệ thống âm thanh sân khấu sẽ có sự kết hợp giữa rất nhiều thiết bị với nhau để tạo nên bộ dàn có cấu tạo hoàn chỉnh. Tùy theo chi phí đầu tư và nhu cầu sử dụng mà mỗi bộ dàn sẽ có số lượng và thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, một dàn âm thanh dùng cho sân khấu cơ bản sẽ có các thiết bị như:

Loa hội trường, sân khấu

Hệ thống loa hội trường, loa sân khấu bao gồm loa full, loa sub và loa monitor. Các bộ loa sẽ được thiết kế, mắc nối với nhau tạo thành một dàn với số lượng loa lớn (tùy thuộc vào quy mô của sự kiện, không gian).

Cục đẩy công suất

Cục đẩy được sử dụng trong bộ dàn sân khấu với mục đích khuếch đại âm thanh. Đặc biệt, với các dàn âm thanh sân khấu ngoài trời càng không thể thiếu. Bên cạnh đó, lựa chọn cục đẩy cần chọn công suất phù hợp để đảm bảo âm thanh khuếch đại tốt hơn.

Mixer

Mixer là thiết bị trộn âm thanh, giúp xử lý các tín hiệu âm thanh đầu vào hiệu quả, đảm bảo giảm tiếng ồn, tiếng hú rít không mong muốn trong quá trình phát nhạc. Thiết bị này được coi là trái tim của một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Hiện nay, mixer có 2 loại là mixer digital và mixer analog. Cả 2 loại này đều sử dụng được cho dàn âm thanh sân khấu nhưng lời khuyên của Việt Mới Audio là bạn nên lựa chọn dòng mixer digital để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh động hơn.

Bàn Mixer Behringher X32 Compact

Giá: 52.990.000 VNĐ

Bàn mixer Yamaha CL 5

Giá: 592.000.000 VNĐ

Mixer Allen & heath Avantis

Giá: 62.000.000 VNĐ

Mixer Dynacord CMS 600

Giá: 5.700.000 VNĐ

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

Bên cạnh thiết bị xử lý âm thanh mixer, bạn cũng cần trang bị thêm cho bộ dàn các thiết bị xử lý tín hiệu khác như Equalizer, Crossover, vang số… Mỗi thiết bị sẽ có vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Với Crossover, tần số âm thanh sẽ được xử lý tốt nhất. Còn với Equalizer, âm thanh được điều chỉnh cân bằng, phù hợp với thể loại nghe.

Crossover Lynz LX1.5

Giá: Liên hệ

Crossover Lynz LX4.0

Giá: Liên hệ

Thiết bị DriveRack VENU 360

Giá: 35.490.000 VNĐ

DriveRack PA2

Giá: 16.500.000 VNĐ

Equalizer DBX 2215

Giá: 16.390.000 VNĐ

Micro

Thiết bị chuyên phụ trách tiếp nhận, thu âm thanh đầu vào của người nói, hát. Trong hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp ngoài trời, micro không dây được sử dụng phổ biến hơn bởi sự thuận tiện khi di chuyển. Thế nhưng, trên một số sân khấu nhỏ trong nhà, micro có dây lại được ưu tiên lựa chọn bởi tiết kiệm chi phí và đường truyền ổn định hơn.

Micro không dây LYNZ S8000

Giá: 18.500.000 VNĐ

Micro không dây AAP M5

Giá: 4.990.000 VNĐ

Micro không dây AAP K600

Giá: 4.990.000 VNĐ

Micro Sennheiser EW 100 G4-835

Giá: 20.700.000 VNĐ

Micro AAPK900

Giá: 5.400.000 VNĐ

TOP dàn loa sân khấu bán chạy nhất tại Việt Mới Audio

Cách chọn dàn âm thanh sân khấu phù hợp

Có rất nhiều tiêu chí mà khách hàng có thể sử dụng để lựa chọn âm thanh sân khấu. Dưới đây là một số tiêu chí phổ biến nhất mà Việt Mới Audio thường dùng để tư vấn cho quý khách hàng:

 • Mục đích sử dụng: Quý khách hàng cần biết hệ thống âm thanh sân khấu sẽ được sử dụng cho mục đích gì? Dàn sân khấu sẽ dùng để biểu diễn cho một nhóm nhỏ khán giả hay một đám đông lớn? Cụ thể hơn khách hàng cần biết bộ dàn âm thanh dùn để biểu diễn đêm ca nhạc hội ngoài trời hay tổ chức sự kiện hội nghị, buổi diễn văn nghệ trong nhà.
 • Kích thước của không gian: Hệ thống âm thanh sân khấu phải có kích thước phù hợp với không gian mà khách hàng sẽ sử dụng. Một hệ thống âm thanh quá lớn sẽ quá tốn kém và khó di chuyển, trong khi một dàn âm thanh quá nhỏ sẽ không thể cung cấp âm thanh đủ lớn để lấp đầy không gian.
 • Chất lượng âm thanh: Khách hàng muốn hệ thống âm thanh cung cấp âm thanh chất lượng cao điều này có nghĩa là hệ thống phải có khả năng tái tạo âm thanh chính xác, rõ ràng. Bên cạnh đó, các thiết bị cũng sẽ được lựa chọn từ những thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
 • Giá cả: Mỗi hệ thống âm thanh sân khấu với các kích thước, thiết bị khác nhau, đến từ các hãng khác nhau sẽ có mức giá thành tương ứng. Do đó, nếu khách hàng muốn hệ thống âm thanh có giá cả hợp lý, phù hợp ngân sách thì nên cân nhắc giữa chất lượng âm thanh, kích thước hệ thống và giá cả khi đưa ra quyết định mua hàng.

Sau khi xem xét các tiêu chí trên, khách hàng có thể bắt đầu thu hẹp lựa chọn của mình. Bạn có thể đọc thêm các đánh giá của những khách hàng mua trước, so sánh giá cả và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tìm ra hệ thống âm thanh sân khấu phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Địa chỉ cung cấp âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, uy tín

Là 1 trong những người đi đầu về lĩnh vực âm thanh với hơn 12 năm kinh nghiệm, Việt Mới Audio tự hào khi trở thành 1 đơn vị phân phối âm thanh Châu Âu lớn nhất Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, có đầy đủ CO CQ để khách hàng tham khảo. Niềm tin của khách hàng chính là triết lý kinh doanh của Việt Mới Audio. Do đó, chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu và đem đến các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp, đạt chuẩn.

Các sản phẩm, bộ dàn âm thanh sân khấu tại Việt Mới Audio đều được qua kiểm nghiệm từ đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và có kỹ thuật cao, đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn và tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lăp đặt đi kèm khi mua bộ dàn tại Việt Mới Audio. Khách hàng đến với Việt Mới sẽ được tư vấn miễn phí các giải pháp âm thanh để phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí tối ưu.

Thêm vào đó, khách hàng còn sẽ nhận được các ưu đãi từ Việt Mới Audio khi mua sản phẩm như:

 • Tặng 10m dây loa cao cấp trị giá 200.000đ
 • Miễn phí giao hàng trong bán kính 30km
 • Miễn phí set up ,lắp đặt tại nhà
 • Giao hàng toàn quốc,thanh toán COD
 • Đổi Trả 15 ngày nếu sản phẩm lỗi
z4152985983390 05c6da2b422d82d2758f9a1fd82a1667

Thông tin liên hệ

Toà Nhà 110 Trần Vỹ – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hệ thống chuỗi chi nhánh của Việt Mới

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM

Xóm 9, Phạm Ngũ Lão, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Tòa Wyndham số 02 Phạm Văn Đồng, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com/

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Đề xuất cấu hình giải pháp âm thanh sân khấu theo từng không gian

Dàn âm thanh sân khấu mini

Dàn âm thanh sân khấu mini thường sử dụng cho các sự kiện quy mô nhỏ hoặc không gian trong nhà, phục vụ cho dưới 100 người tham gia. Cấu hình bao gồm các thiết bị âm thanh cơ bản để phát nhạc chính, vô cùng gọn nhẹ Cụ thể gồm:

 • 2 loa 15 inch
 • 1 cục đẩy công suất 1.000w
 • 1 mixer 4 kênh
 • 2 micro không dây
 • Dây dẫn

Gợi ý cấu hình chi tiết cho dàn sân khấu mini của Việt Mới Audio

Loa JBL PRX 812W: 1 Đôi
Loa Sub JBL PRX 418S: 1 Đôi
Cục đẩy công suất Crown KVS 1000: 1 Chiếc
Bàn mixer Yamaha MG166CX: 1 Chiếc
Micro Shure UGX7: 1 Chiếc
Liên hệ
Dàn âm thanh sân khấu mini

Dàn âm thanh sân khấu trung bình

Dàn âm thanh này phù hợp với các sự kiện có quy mô trung bình, từ 100 đến 500 người tham gia. Dàn âm thanh có thể bao gồm:

 • 4 loa 15 inch
 • 2 cục đẩy công suất 2.000w
 • 1 mixer 8 kênh
 • 4 micro không dây
 • Dây dẫn

Gợi ý cấu hình chi tiết dàn sân khấu trung bình tại Việt Mới Audio

LOA JBL JRX 225: 2 đôi
Loa SUB ĐƠN JBL S218: 1 đôi
Loa Moniter VAS Q MAX: 1 đôi
Mixer Dynacord CMS 1000: 1 chiếc
Cục đẩy công suất LYNZ RSX 4850: 1 chiếc
Cục đẩy công suất LYNZ 10000: 1 chiếc
Cục Đẩy công suất LYNZ 2850: 1 chiếc
Mic không dây LYNZ F8: 1 bộ
Liên hệ
dan san khau trung binh

Dàn âm thanh sân khấu lớn

Dàn âm thanh sân khấu lớn, phù hợp với các sự kiện có quy mô lớn, sử dụng ngoài trời, đáp ứng cho hơn 500 người tham gia. Bộ dàn thường được ghép từ các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như loa thùng, loa sub, loa cột, cục đẩy, mixer, micro, các thiết bị hỗ trợ xử lý âm thanh khác. Đặc biệt hơn, lựa chọn thiết bị cho các bộ dàn sân khấu lớn thường ưu tiên những thương hiệu phổ biến như: JBL, Crown, Shure, Yamaha…

Cụ thể cấu hình đề xuất gồm:

 • 8 loa 15 inch
 • 4 cục đẩy công suất 4.000 watt
 • 1 mixer 16 kênh
 • 8 micro không dây
 • Dây dẫn

Gợi ý cấu hình chi tiết cho dàn sân khấu lớn tại Việt Mới Audio

Loa LINE ARRAY VAS LA6: 3 đôi
Loa SUB VAS S218S: 1 đôi
Loa Moniter VAS Q Max: 1 đôi
Vang Số Lynz DK9000+: 1 chiếc
Mic không dây LYNZ S9000: 1 bộ
Mic để Bục EV DESKOP 18: 1 bộ
Cục Đẩy công suất LYNZ 2850: 1 chiếc
Cục đẩy LYNZ S22000: 1 chiếc
Liên hệ
Dàn âm thanh sân khấu lớn

Báo giá âm thanh sân khấu mới nhất 2023

Tổng giá trị dàn âm thanh sân khấu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Kích thước hệ thống âm thanh
 • Số lượng thiết bị
 • Thương hiệu
 • Chất lượng của các thiết bị âm thanh
 • Đơn vị cung cấp

Hiện nay, trên thị trường, giá dàn âm thanh sân khấu thấp nhất thường dao động từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Tuy nhiên, các dàn âm thanh này chỉ phù hợp với những sự kiện có quy mô nhỏ, dưới 100 người tham gia.

Một số dàn âm thanh sân khấu giá rẻ tại Việt Mới Audio để bạn có thể tham khảo như:

 • Dàn âm thanh sân khấu JBL HT002: Giá 80.000.000 đồng
 • Dàn âm thanh sân khấu Next Proaudio HT024: Giá 150.000.000 đồng
 • Dàn âm thanh sân khấu VAS HT012: Giá 201.000.000 đồng

Bạn có thể liên hệ cho Việt Mới Audio để nhận báo giá chính xác. Khi mua hàng, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn nhằm giúp bạn lựa chọn được dàn âm thanh phù hợp với nhu cầu.

Tư vấn lắp đặt và sử dụng dàn âm thanh sân khấu

Sau khi chọn được dàn âm thanh sân khấu phù hợp, khách hàng cần phải tiến hành lắp đặt và sử dụng. Thế nhưng lời khuyên của Việt Mới Audio việc lắp đặt dàn âm thanh sân khấu cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia để đảm bảo âm thanh được tái tạo tốt nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng dàn âm thanh sân khấu cũng cần được hướng dẫn bởi các chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Thế nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu về cách lắp đặt, sử dụng để bảo quản dàn âm thanh được tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những thông tin mà Việt Mới Audio chia sẻ dưới đây:

Nguyên tắc thiết kế âm thanh cho sân khấu cơ bản

Thiết kế âm thanh sân khấu bao gồm mọi thứ từ hiệu ứng âm thanh, âm nhạc, ánh sáng, đạo cụ tạo ra tiếng ồn và các thành phần giúp âm thanh trở nên sống động (Cụ thể là lắp đặt loa, thiết bị đầu vào như micrô, bộ trộn kỹ thuật số hoặc analog, v.v). Vị trí và cách điều chỉnh phương hướng của hệ thống loa ảnh hưởng lớn đến cách truyền tải âm thanh đến khán giả. Do đó, hai yếu tố này đóng một vai trò quan trọng khi lắp đặt hệ thống âm thanh.

Sau đây là một số lưu ý khi bố trí loa sân khấu mà bạn cần nắm để chất lượng âm thanh đầu ra được đảm bảo nhất.

 • Đặt nhiều loa ở nhiều hướng khác nhau để âm thanh được phân bố đồng đều. Với những sự kiện có quy mô bình thường, chia loa thành 2 cụm đặt ở 2 bên sân khấu. Nếu không gian nhỏ thì bạn chỉ cần bố trí 1 cặp loa full kèm theo chân loa
 • Loa full nên được đặt trên loa sub để bổ sung âm trầm cho âm thanh thêm chân thực và sống động.
 • Bố trí thêm loa dọc theo chiều dài không gian để khán giả ngồi ở phía xa cũng có thể nghe thấy âm thanh chuẩn nhất.
 • Chỉ nên sử dụng các mẫu loa cao không quá 3m để âm thanh phát ra không gây chói tai người nghe.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ thêm một số nguyên tắc khác khi bố trí bộ dàn sân khấu như sau:

 • Không gian lắp đặt cần có ít các đồ vật, thiết bị gây cản trở âm thanh.
 • Không chọn thiết bị âm thanh có công suất quá lớn để chơi trong không gian nhỏ và ngược lại.
 • Thiết kế sơ đồ lắp đặt cần đầy đủ các thiết bị âm thanh, đường đi dây và vị trí lắp đặt để đảm bảo tối ưu, an toàn.

Sơ đồ lắp đặt âm thanh sân khấu chuẩn

Dưới đây là hình ảnh sơ đồ lắp đặt chi tiết cho dàn loa sân khấu để bạn dễ hình dung hơn:

Âm thanh sân khấu

Bảo trì dàn âm thanh sân khấu

Dưới đây là một số cách bảo trì dàn âm thanh sân khấu mà quý khách có thể áp dụng:

 • Vệ sinh bộ dàn thường xuyên: Bất kể bộ dàn nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và các nhân tố gây hư hại cho thiết bị.
 • Kiểm tra kết nối giữa các thiết bị: Các thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu cần được kiểm tra mối nối thường xuyên để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt, đảm bảo đường truyền.
 • Dàn âm thanh nên được sử dụng đúng cách: Ví dụ: Không sử dụng loa với mức âm lượng quá lớn, điều này có thể sớm làm hỏng loa.
 • Tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho âm thanh sân khấu: Bạn có thể nhờ các đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao để kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Như vậy, với cách thực hiện trên, bạn có thể giúp dàn âm thanh sân khấu của mình hoạt động tốt và bền lâu hơn. Ngoài ra, Việt Mới Audio cũng có một số lưu ý cho bạn để tăng tuổi thọ sử dụng bộ dàn âm thanh như:

 • Thực hiện tắt nguồn điện trước khi điều chỉnh dàn âm thanh.
 • Không tự ý sửa chữa dàn âm thanh nếu không có chuyên môn.
 • Gọi ngày cho kỹ thuật viên bảo trì nếu dàn âm thanh gặp vấn đề.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dàn âm thanh sân khấu ngoài trời hay trong nhà. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua các dàn âm thanh được Việt Mới Audio giới thiệu ở nội dung trên thì hãy liên hệ ngay đến số hotline 0977 38 999. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ báo giá chi tiết các sản phẩm và hướng dẫn bạn về cách thức mua hàng.

Tin tức liên quan

Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu chuẩn chỉnh từ A đến Z

Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu hoàn chỉnh như thế nào? Cùng Việt Mới Audio tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Cho thuê âm thanh sân khấu chất lượng, chuyên nghiệp, giá tốt

Bạn đang tìm một đơn vị cho thuê âm thanh sân khấu uy tín, chuyên nghiệp? Vậy hãy liên hệ ngay cho Việt Mới Audio nhé.

7 phụ kiện âm thanh sân khấu không thể thiếu cho dàn âm thanh

Phụ kiện âm thanh sân khấu là các thiết bị rất quan trọng trong dàn âm thanh. Do đó, đừng quên mua kèm phụ kiện nhé.

Ở đâu thanh lý dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá tốt?

Muốn thanh lý dàn âm thanh sân khấu thì nên chọn đơn vị nào? Bài viết sau đây của Việt Mới Audio sẽ giúp bạn giải đáp.

5 bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu hiện đại, tốt nhất nên có

Bạn đang tìm kiếm một bộ chia tín hiệu âm thanh sân khấu chất lượng? Tham khảo ngay 5 bộ tín hiệu tốt sau đây nhé.

TOP 6+ mẫu loa sân khấu 4 tấc có chất lượng “SIÊU KHỦNG”

Tham khảo ngay TOP loa sân khấu 4 tấc chất lượng mà Việt Mới Audio đề xuất dưới đây để sở hữu bộ dàn âm thanh đỉnh.