69+ dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp, cao cấp

Dàn âm thanh sân khấu thường sử dụng những thiết bị có công suất lớn, đặc biệt là âm thanh sân khấu ngoài trời. Để hiểu hơn về các thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu này, bạn hãy xem ngay bài viết sau đây của Việt Mới Audio. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm, cấu hình và giá của dàn âm thanh sân khấu dành riêng cho khu vực ngoài trời. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Đặc điểm của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời và trong nhà

1.1 Dàn âm thanh ngoài trời

Một dàn âm thanh ngoài trời đúng chuẩn sẽ có những đặc điểm như sau:

Các thiết bị âm thanh có công suất lớn: Ngoài trời là một không gian lớn, không có sự va đập và dội lại của âm thanh sân khấu. Vì vậy, để âm thanh có có thể bao phủ được không gian này thì hệ thống âm thanh phải sử dụng các thiết bị có công suất lớn. Hai thiết bị công suất lớn thường thấy trong dàn âm thanh sự kiện ngoài trời đó là loa array và loa từ Neo.

 • Loa array: Đây là loại loa được xếp thành mảng nối tiếp nhau, thường được treo ở vị trí cao. Loại loa này có khả năng giúp âm thanh sân khấu truyền xa hơn, góc phủ cũng rộng hơn.
 • Loa từ Neo: Đây là loại loa sử dụng nam châm vĩnh cửu Neo với từ tính lớn. Do đó, dù có công suất lớn nhưng dòng loa này nhẹ hơn loa thường rất nhiều.

Các thiết bị dễ di chuyển và có khả năng chịu va đập: Các sự kiện ngoài trời thường có tính cơ động rất cao. Ngoài việc vận chuyển thiết bị đến nơi tổ chức, bạn cũng cần chuẩn bị trước các phương án dự phòng nếu sự kiện chuyển địa điểm đột xuất. Để tiết kiệm công sức và chi phí, bạn nên chọn các thiết bị có thể di chuyển dễ dàng. Ngoài tính cơ động cao, các thiết bị cũng cần có khả năng chịu va đập để tránh bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Các thiết bị âm thanh cho sân khấu được bố trí hợp lý: Các thiết bị cần được bố trí hợp lý để đảm bảo âm thanh trên sân khấu sẽ được truyền tải đầy đủ tới người nghe. Bạn cũng nên treo loa array trên cao để góc phủ âm cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí dàn loa sân khấu ở nhiều vị trí khác nhau để âm thanh sẽ không bị tập trung tại một điểm. Nhờ đó, mọi khán giả đều sẽ có những trải nghiệm âm thanh sân khấu ngoài trời như nhau.

Đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
Đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

1.2 Dàn âm thanh ngoài trời

Bộ dàn thường được ứng dụng trong các điều kiện như có diện tích không gian cố định, có lợi thế về độ vang và dội âm. Thêm vào đó, không gian được cố định nên mức độ công suất được cố định. Chính vì vậy, bộ dàn loa sân khấu trong nhà sử dụng ít thiết bị hơn, lắp đặt tùy vào thiết bị và điều kiện không gian sử dụng

Cụ thể bộ dàn sẽ có các đặc điểm đặc trưng:

 • Có hệ thống loa vệ tinh đi kèm. Số lượng loa vệ tinh phụ thuộc vào diện tích phòng. Công suất của loa nằm trong khoảng từ 40W đến 60W.
 • Hệ thống được trang bị các micro cổ ngỗng phục vụ cho các buổi hội họp
 • Không cần đầu tư nhiều vào các thiết bị xử lý tiếng vang

>>>> XEM THÊM: Dàn âm thanh sân khấu Mini Giá Rẻ, Đa Năng, Chính Hãng

2. Dàn âm thanh sân khấu cơ bản gồm những thiết bị gì?

Một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời hay trong nhà đều cần phải có các thiết cơ bản như loa, cục đẩy, mixer, bộ xử lý tín hiệu, đầu karaoke, màn hình, micro, crossover, equalizer, dây kết nối và các thiết bị hỗ trợ khác.

2.1 Loa sân khấu

Bộ loa sân khấu bao gồm có loa chính (loa array), loa monitor, loa sub hoặc loa phụ. Tùy vào hình dáng, mục đích và diện tích không gian sân khấu mà bạn sẽ lựa chọn sử dụng loa bass âm hay bass dương, loa treo, loa nằm hay loa đứng… Nếu như diện tích sân khấu ngoài trời lớn thì bạn nên sử dụng loại loa công suất mạnh hoặc bố trí nhiều loa array.

dàn loa sân khấu
Dàn loa sân khấu

2.2 Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị được dùng để nâng cao công suất của loa. Nếu trong dàn âm thanh sân khấu đã có amply thì bạn không cần sử dụng cục đẩy và ngược lại. Đối với dàn âm thanh ngoài trời, bạn nên sử dụng cục đẩy crown hơn là amply vì thiết bị này sẽ giúp giữ độ bền cho các thiết bị khác trong bộ dàn.

2.3 Bàn trộn mixer

Đây là một thiết bị âm thanh có chức năng hiệu chỉnh tín hiệu đầu vào như các tần số sóng âm hay các dải tần. Chức năng này sẽ giúp cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên mới mẻ và cho chất âm trong sạch, ngọt ngào hơn. Các dòng bàn mixer hiện nay đều được tân tiến, cải tạo nhiều và tích hợp thêm nhiều chức năng như hiệu chỉnh độ mềm hay độ vang của âm. Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều loại mixer khác nhau phục vụ cho các dàn âm thanh khác nhau.

hệ thống âm thanh sân khấu
Bàn mixer

2.4 Bộ xử lý tín hiệu

Crossover, Equalizer là các thiết bị cho phép bạn hiệu chỉnh toàn bộ chất âm theo ý muốn để cho ra âm thanh ưng ý nhất. Crossover có nhiệm vụ chia tín hiệu âm thanh thấp cao và phân tần cho từng nhóm loa sao cho tối ưu nhất. Còn Equalizer sẽ đảm nhiệm chức năng thay đổi chất âm và cân bằng tín hiệu âm thanh.

lắp đặt âm thanh sân khấu
Thiết bị xử lý tín hiệu Crossover

2.5 Đầu karaoke, màn hình

Đối với dàn âm thanh karaoke ngoài trời, chuyên phục vụ cho các sự kiện ca hát, đám cưới, giao lưu thì hệ thống âm thanh nên có thêm đầu karaoke và màn hình. Dù chỉ là thiết bị đi kèm nhưng bạn cũng cần chú trọng vào việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với không gian, diện tích.

2.6 Micro

Micro là thiết bị không thể thiếu ở bất kỳ một dàn âm thanh ngoài trời nào. Đây là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả âm thanh cuối cùng của bộ dàn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn micro không dây hoặc micro có dây.

âm thanh sân khấu
Micro

2.7 Dây kết nối, giá đỡ, giắc neutrick, giắc canon, HDMI

Những phụ kiện âm thanh như dây kết nối, giá đỡ, HDMI, giắc neutrick, giắc canon… có tác động khá nhiều đến chất lượng âm thanh và thời gian sử dụng các thiết bị. Vì vậy, bạn cần chọn những phụ kiện có chất lượng cao, có độ tích hợp với với các thiết bị âm thanh.

Âm thanh sân khấu
Dây kết nối, giá đỡ, giắc neutrick, giắc canon, HDMI

Ngoài ra, phụ kiện của dàn âm thanh sân khấu còn có chân đỡ loa, phụ kiện chống rung, bộ lọc nguồn điện, tủ máy… 

Âm thanh sân khấu
Chân đỡ loa sân khấu

>>>> XEM THÊM: Chân loa sân khấu chính hãng, chất lượng, giá rẻ nhất thị trường

3. Thiết kế hệ thống âm thanh ngoài trời cần lưu ý gì?

Mỗi một thiết bị âm thanh đều yêu cầu một vị trí lắp đặt thích hợp theo đúng chức năng. Vì vậy, khi thiết kế, lắp đặt âm thanh sân khấu, đặc biệt là cho không gian ngoài trời, bạn cần tính toán các vị trí lắp đặt sao cho các thiết bị có thể phát huy hết chức năng của mình.

3.1 Diện tích không gian

Diện tích không gian là một trong các yếu tố tác động đến chất lượng của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Vì vậy, bạn cần khảo sát trước không gian sẽ lắp đặt hệ thống âm thanh để lựa chọn thiết bị phù hợp. Nếu không gian có diện tích lớn thì bạn nên trang bị dàn loa có công suất cao và sử dụng số lượng loa array cũng như các thiết bị hỗ trợ.

dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
Diện tích không gian

3.2 Mục đích sử dụng của dàn âm thanh ngoài trời

Các sự kiện ngoài trời như đám cưới, chương trình truyền hình, biểu diễn thời trang, liveshow ca nhạc… sẽ sử dụng dàn âm thanh tổ chức sự kiện khác nhau. Vì vậy, tùy vào nhu cầu của khác giả, đơn vị tổ chức mà bạn sẽ trang bị những thiết bị có công suất, chức năng khác nhau cho hệ thống âm thanh.

Mục đích sử dụng của dàn âm thanh ngoài trời
Mục đích sử dụng của dàn âm thanh ngoài trời

3.3 Chất liệu tạo ra sân khấu

Nhiều nhà hàng, quán bar, khách sạn sử dụng sân khấu bằng bê tông. Bên cạnh đó, nhiều không gian khác sẽ tự dựng sân khấu với các chất liệu khác như sắt, hợp kim… Vì vậy, tùy vào chất liệu tạo ra sân khấu mà việc lựa chọn loại thiết bị nào cho dàn âm thanh sẽ khác nhau.

4. Tư vấn lắp đặt âm thanh sân khấu ngoài trời, trong nhà chuẩn

4.1 Cách bố trí loa sân khấu

Vì sân khấu ngoài trời là không gian mở nên bạn cần phải tính toán đặt loa sao cho âm thanh có thể đến tai toàn bộ khán giả một cách rõ ràng. Sau đây là một số lưu ý khi bố trí loa sân khấu mà bạn cần nắm để chất lượng âm thanh đầu ra được đảm bảo nhất.

 • Bạn nên đặt nhiều loa ở nhiều hướng khác nhau để âm thanh được phân bố đồng đều
 • Với những sự kiện có quy mô bình thường, bạn nên chia thành loa thành các cụm đặt ở 2 bên sân khấu. Ngoài ra, loa full nên được đặt trên loa sub để bổ sung âm trầm cho âm thanh thêm chân thực và sống động.
 • Bạn nên bố trí thêm loa dọc theo chiều dài không gian để khán giả ngồi ở phía xa cũng có thể nghe thấy âm thanh chuẩn nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các mẫu loa cao không quá 3m để âm thanh phát ra không gây chói tai khiến người nghe.
 • Nếu không gian nhỏ thì bạn chỉ cần bố trí 1 cặp loa full kèm theo chân loa. Đối với những buổi biểu diễn văn nghệ, loa siêu trầm là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
âm thanh sân khấu ngoài trời
Cách bố trí loa sân khấu ngoài trời

>>>> ĐỌC THÊM: Cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn cho các sự kiện

4.2 Lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh sân khấu

Khi lắp đặt bộ âm thanh sân khấu, đặc biệt là hệ thống âm thanh ngoài trời, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý sau:

 • Khi phối hợp các thiết bị trong hệ thống âm thanh ngoài trời, điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó chính là sự tương thích. Đối với không gian có diện tích lớn, bạn sẽ cần trang bị tối thiểu là 2 cặp loa. Vì thế, khi chọn mua cục đẩy cho dàn âm thanh, bạn cần lưu ý công suất của dàn loa phải đủ để phối ghép các thiết bị khác.
 • Với không gian có diện tích lên đến 100m2, bạn nên trang bị 4 cặp loa hoặc dàn loa array chuyên nghiệp đặt ở những vị trí thích hợp để tất cả khán giả đều có được nghe âm thanh rõ tiếng và chuẩn nhất.
 • Để người biểu diễn thuận tiện cho việc giao lưu với khán giả, bạn nên dùng hệ thống micro không dây.
 • Bạn cần đầu tư thêm hệ thống loa và bộ khuếch đại âm thanh cho dàn sân khấu ngoài trời nhằm mang đến không gian thư giãn, giải trí nhất.
 • Bạn cần lưu ý về độ tương thích của cục đẩy công suất power amplifier và loa.
 • Mỗi không gian khác nhau sẽ sử dụng những bộ dàn âm thanh khác nhau. Ngoài ra, không gian càng lớn thì số lượng các thiết bị dùng càng nhiều và công suất cũng càng lớn.
 • Nếu muốn tăng công suất của dàn loa ngoài trời thì bạn có thể tham khảo sử dụng main công suất.
Lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh sân khấu
Lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh sân khấu

5. Kinh nghiệm chọn mua các thiết bị âm thanh cho sân khấu

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hệ thống âm thanh như thế nào cho phù hợp? Đừng lo lắng! Việt Mới Audio luôn lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu và khó khăn của khách hàng. Vì vậy, ở nội dung dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những giải pháp âm thanh tối ưu nhất dành cho các bạn.

 • Đối với loa sân khấu: Bạn nên chọn loa bass âm – bass dương có công suất và kích cỡ phù hợp. Hơn nữa, thiết bị dễ dàng lắp đặt với cấu trúc của sân khấu. Những sân khấu nhỏ, nên chọn loại loa sân khấu 3 tấc. Còn với sân khấu lớn, khách hàng có thể lựa chọn dòng loa sân khấu 4 tấc, 5 tấc… Ngoài ra, gợi ý về các thương hiệu hàng đầu, bạn nên tìm mua loa JBL, Star Sound, Yamaha
 • Đối với cục đẩy: Lựa chọn cục đẩy nên chú ý đến công suất để đảm bảo độ khuếch đại âm thanh khi phối ghép. Các dòng cục đẩy 2 kênh hoặc cục đẩy 4 kênh đến từ các thương hiệu Crown, AAP, Star Sound.. sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Đối với bàn trộn mixer: Bạn nên ưu tiên khả năng phối trộn âm tốt, cho âm hay. Các thương hiệu sản xuất tiêu biểu mà bạn nên cân nhắc đó là Dynacord, Yamaha, Soundcraft.
 • Đối với bộ xử lý tín hiệu: Bạn nên đầu tư các thiết bị như Crossover, Equalizer hoặc các loại thiết bị giúp tạo vang khác để bộ dàn âm thanh được tự nhiên, hay hơn.
 • Dối với micro: Nên chọn loại không dây chuyên dụng cho sân khấu với độ nhạy cao, có khả năng thu và bắt tiếng tốt dù ở khoảng cách xa. Hơn nữa, míc nên có thêm khả năng chống hú. Một số thương hiệu micro mà bạn có thể tham khảo như Micro Shure, Micro Star Sound, Micro KBS…

6. Bộ dàn âm thanh sân khấu có giá bao nhiêu?

Bộ dàn âm thanh sân khấu ngoài trời hay trong nhà cũng có mức giá khá đa dạng và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: thương hiệu, công suất, không gian sử dụng… Bên cạnh đó, đơn vị phân phối cũng là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Trọn bộ dàn loa sân khấu, loa hội trường
Trọn bộ dàn loa sân khấu, loa hội trường

Để mua được sản phẩm thiết bị âm thanh sân khấu có giá thành tốt nhất thị trường, bạn hãy truy cập ngay vào website hoặc hotline 0977 38 9999 của Việt Mới Audio. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Ngoài ra, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ báo giá chi tiết cho tất cả sản phẩm mà bạn có nhu cầu tìm hiểu.

7. 5 lý do nên mua hệ thống âm thanh ngoài trời dành cho sân khấu tại Việt Mới Audio

Dù đã hoạt động hơn 12 năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị âm thanh nhưng Công ty thiết bị âm thanh ánh sáng Việt Mới Audio vẫn chiếm vị trí cao trong lòng nhiều khách hàng, doanh nghiệp nhờ 5 lý do sau:

 • Sản phẩm chất lượng, nhập khẩu nguyên chiếc và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Phân phối sản phẩm với giá thành tốt nhất thị trường
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc
 • Cung cấp chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình
 • Áp dụng chính sách bảo hành 12 tháng cho tất cả sản phẩm do Việt Mới Audio phân phối
Âm thanh sân khấu
Việt Mới Audio – Địa chỉ mua, lắp đặt dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá rẻ

Thông tin liên hệ

8. Một số cấu hình dàn âm thanh ngoài trời tiêu biểu

8.1 Dàn âm thanh cho sự kiện sân khấu ngoài trời lớn tại Nghệ An

Dự án sự kiện sân khấu ngoài trời lớn tại Nghệ An sử dụng bộ dàn VM-DC017 với các thiết bị sau:

 • 4 đôi loa array
 • 1 đôi loa sub
 • 2 cục đẩy
 • 1 Driverack
 • 1 bàn mixer
 • 1 tủ đựng thiết bị
 • 1 auto nguồn
 • 1 bộ micro không dây
dan am thanh karaoke ngoai troi
Dàn âm thanh cho sự kiện sân khấu ngoài trời lớn tại Nghệ An

Vì là dàn âm thanh cho sân khấu ngoài trời nên Việt Mới Audio đã sử dụng dàn loa công suất lớn array VAS LA 6. Chúng tôi còn trang bị thêm đôi loa sub VAS ứng dụng công nghệ RB – Mega Bass nhằm giúp mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Các thiết bị khác như cục đẩy, mixer, micro, auto nguồn… được chúng tôi sử dụng trong dàn âm thanh này đều có độ tương thích và chất lượng cao.

Loa array VAS LA 6
Loa sub VAS
Cục đẩy công suất LYNZ RSX 4.12 và LYNZ S22000
Driverack  PA2
Mixer Yamaha MGP 24X
Tủ đựng thiết bị 16U
Auto nguồn BK VX08
Micro không dây LYNZ F6000
Giá 261.600.000đ

8.2 Lắp đặt thiết bị âm thanh ngoài trời tại Vũng Tàu

Dự án sự kiện sân khấu ngoài trời lớn tại Nghệ An sử dụng bộ dàn âm thanh với các thiết bị sau:

 • Loa array
 • Loa sub
 • Cục đẩy công suất
 • 1 bàn mixer
 • 1 tủ đựng thiết bị
 • Micro không dây
 • Dây rắc và các thiết bị hỗ trợ khác
dàn âm thanh ngoài trời
Dàn âm thanh ngoài trời tại Vũng Tàu

Đối với dự án này, Việt Mới Audio đã đề xuất sử dụng micro không dây shure UGX8 để người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển, Ngoài ra, chúng tôi còn trang bị hệ thống loa hội trường JBL cho dàn âm thanh này vì dòng loa này có công suất cao, phù hợp để sử dụng trong các không gian ngoài trời. Đặc biệt, âm thanh từ loa còn có thể phủ rộng khắp không gian mà không bị vỡ tiếng.

Loa array JBL SRX 725 và JBL SRX 715
Loa sub JBL SRX 718S
Cục đẩy công suất Peavey CS4080
Mixer SoundCraft EFX8
Tủ đựng thiết bị 16U
Micro không dây Shure UGX8
Giá Liên Hệ số hotline 0977 38 9999 để nhận báo giá

9. Các dự án lắp đặt âm thanh ngoài trời tiêu biểu của Việt Mới Audio

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dàn âm thanh sân khấu ngoài trời hay trong nhà. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua các dàn âm thanh được Việt Mới Audio giới thiệu ở nội dung trên thì hãy liên hệ ngay đến số hotline 0977 38 999. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ báo giá chi tiết các sản phẩm và hướng dẫn bạn về cách thức mua hàng. 

>>>> CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC: Thanh lý dàn âm thanh sân khấu giá rẻ, uy tín