Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá tốt nhất 2022

Bạn có muốn sở hữu dàn âm thanh sân khấu có chất lượng bùng nổ? Bạn đang tìm hiểu cách lắp đặt, thiết kế hệ thống âm thanh đạt chuẩn, có thể truyền đi xa? Vậy hãy xem ngay bài viết sau đây của Việt Mới Audio. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến bộ dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Xem ngay nhé!

1. Cấu hình chuẩn của dàn âm thanh sân khấu gồm những thiết bị gì?

Âm thanh sân khấu có vai trò quan trọng trong các sự kiện, tiệc tùng, hội họp, đám cưới… mang đến những âm thanh sống động, hoàn hảo, góp phần lớn vào sự thành công của các sự kiện. Một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp cần sự kết hợp của rất nhiều các thiết bị. Do đó, chi phí đầu tư của từng bộ dàn cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, cấu hình tiêu chuẩn của dàn âm thanh sân khấu bao gồm:

1.1 Dàn loa sân khấu

Hệ thống loa sân khấu hiện nay có 3 loại đó là loa sub, loa full và loa monitor:

 • Loa sub: Loa sub sân khấu hay còn được gọi là loa trầm. Loại loa này có thể tạo ra sóng âm có tần số trung bình hoặc cũng có thể phát ra âm trầm vô cùng tuyệt mời.
Âm thanh sân khấu
Loa sub sân khấu – Loa subwoofer
 • Loa monitor: Loa monitor có chức năng kiểm tra âm thanh sân khấu, thường đặt quay mặt về hướng sân khấu. Thiết bị này có nhiệm vụ giúp người đứng trên sân khấu có thể cảm nhận rõ về giọng hát của mình, từ đó tự điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp.
Âm thanh sân khấu
Loa monitor sân khấu
 •  Loa full: Loa full hay loa toàn dải, có cấu tạo một tần nhưng tác dụng xử lý âm thanh lại vô cùng chất lượng. Loa có thể phát ra cả ba dải âm trầm – trung – cao nên bạn có thể cảm nhận âm lượng rất rõ ràng và trung thực.
dàn loa sân khấu
Loa full sân khấu

1.2 Cục đẩy công suất

Đây là thiết bị giúp khuếch đại âm thanh, đảm bảo công suất cả bộ dàn sân khấu. Thông thường, loa chỉ đóng vai trò phát tín hiệu âm thanh từ nguồn vào. Vì vậy, bộ dàn sẽ khó đáp ứng đủ khả năng khuếch đại âm vang ra xa nếu ở không gian rộng. Do đó, cục đẩy công suất sẽ phụ trách khuếch đại các tần số âm thanh đến mức tối ưu. Nguồn âm phát ra sẽ to, rõ ràng và trong trẻo hơn.

Âm thanh sân khấu
Thiết bị khuếch đại

1.3 Bàn mixer

Bàn Mixer là thiết bị chuyên dùng để trộn các loại âm lại với nhau. Đây là thiết bị được xem như trái tim trong dàn âm thanh. Mixer cho phép kết nối với nhiều nguồn thiết bị và có thể tùy chỉnh âm thanh, tách biệt các âm với nhau dễ dàng. 

hệ thống âm thanh sân khấu
Bàn mixer

1.4 Bộ xử lý tín hiệu

Gồm các thiết bị hỗ trợ xử lý, căn chỉnh âm thanh như Crossover, Equalizer, Compressor… Nhờ có bộ xử lý tín hiệu, âm thanh phát ra sẽ tự nhiên, trung thực hơn, khiến người nghe cảm thấy hài lòng.

Âm thanh sân khấu
Thiết bị xử lý chuyên nghiệp

1.5 Micro không dây

Micro hiện nay có hai dòng, bao gồm micro không dây và có dây. Tuy nhiên, vì sự thuận tiện khi di chuyển cũng như nhiều tính năng ưu việt mà các bộ dàn âm thanh sân khấu hiện nay ưu tiên chọn micro không dây hơn.

âm thanh sân khấu
Micro

1.5 Phụ kiện đi kèm khác

Một sự kiện được tổ chức thành công cần có dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Để đảm bảo chất lượng âm sắc thì hệ thống không thể thiếu các phụ kiện âm thanh như:

 • Dây dẫn tín hiệu: Đây là phụ kiện âm thanh thiết yếu trong việc kết nối các thiết bị. Chất lượng truyền loa và tín hiệu tốt hay xấu phụ thuộc 1 phần vào loại dây dẫn này. Có 2 loại dây dẫn chính đó là:
  • Dây loa (Speaker Cable): Có công dụng truyền tải các tín hiệu mức cao (đến vài trăm volt) từ Amply đến các thiết bị loa.
  • Dây tín hiệu (Interconnect): Có công dụng chính là truyền tải tín hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đến vài volt).
Âm thanh sân khấu
Dây dẫn dàn âm thanh
 • Bass loa: Bass loa hay loa bass có nhiệm vụ điều chỉnh âm sắc khi ở mức độ thấp và mang lại chất lượng âm thanh có tính trầm ấm, chắc chắn, mạnh mẽ.
Dàn loa sân khấu
Loa Bass sân khấu
 • Chân đỡ loa và phụ kiện chống rung

Thiết bị chống rung là phụ kiện cần thiết để dàn âm thanh sân khấu hoạt động hiệu quả. Một số thiết bị chống rung đang được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như chân loa, kệ máy… Chân đỡ loa là thiết bị có tác dụng giữ loa được vững chắc hơn. Có 2 loại chân được sử dụng phổ biến nhất là chân loa 3 chân và chân loa array.

Âm thanh sân khấu
Chân đỡ loa sân khấu
 • Bộ lọc nguồn điện: Đây là một phụ kiện quan trọng quyết định đến hoạt động của dàn âm thanh. Thiết bị này hỗ trợ hấp thụ, triệt tiêu tạo ra môi trường AC sạch và đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, hệ thống này còn có tác dụng ổn định nguồn điện, giúp nâng cao chất lượng âm thanh.
Âm thanh sân khấu
Bộ lọc nguồn điện
 • Tủ máy: Tủ máy thường được dùng để chứa các thiết bị âm thanh. Bạn có thể dùng phụ kiện này để chứa các vật dụng âm thanh lớn nhỏ có kết nối. Với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng dịch chuyển tủ máy đi khắp mọi nơi. Một số thiết bị âm thanh tủ máy có thể chứa như Amply, bộ lọc, Mixer, micro…
phụ kiện âm thanh sân khấu
Tủ đựng dàn âm thanh sân khấu
 • Jack cắm: Jack cắm đóng vai trò kết nối các thiết bị âm thanh và dây dẫn. Các loại jack cơ bản thường được sử dụng như jack bông sen RCA, canon, 6 ly, Jack loa speakon,…
Âm thanh sân khấu
Giắc cắm

>>>> THAM KHẢO THÊM: Lắp đặt âm thanh nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp, giá tốt

2. Phân loại dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Vai  trò của dàn âm thanh sân khấu là phục vụ cho các sự kiện, chương trình văn nghệ, lễ hội, live show, giao lưu văn hóa nghệ thuật… Do đó, phân chia theo không gian sử dụng, âm thanh sân khấu có thể được phân thành 2 loại phổ biến: Âm thanh trong nhà và Âm thanh sân khấu ngoài trời.

2.1 Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà

Bộ dàn thường được ứng dụng trong các điều kiện như sau:

 • Về diện tích: Có diện tích không gian cố định, có lợi thế về độ vang và dội âm.
 • Về môi trường: Có nhiều vật dụng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm sắc.
 • Công suất: Không gian được cố định nên mức độ công suất được cố định.
 • Thiết bị: Sử dụng thiết bị ít hơn, lắp đặt tùy vào thiết bị và điều kiện không gian sử dụng.
 • Kết nối: Công tác kết nối ngắn gọn hơn, ít bị các tác động làm hỏng tần số sóng âm.

Bởi phục vụ cho các sự kiện, buổi biểu diễn trong nhà nên bộ dàn sẽ có các đặc điểm đặc trưng:

 • Có hệ thống loa vệ tinh đi kèm. Số lượng loa vệ tinh phụ thuộc vào diện tích phòng. Công suất của loa nằm trong khoảng từ 40W đến 60W.
 • Hệ thống được trang bị các micro cổ ngỗng phục vụ cho các buổi hội họp
 • Không cần đầu tư nhiều vào các thiết bị xử lý tiếng vang
lắp đặt âm thanh sân khấu
Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà

2.1 Dàn âm thanh sân khấu trong nhà

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời được sử dụng trong điều kiện:  

 • Diện tích: Không gian mở chịu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, có nhiều tạp âm gây nhiễu.
 • Môi trường: Có các tác động của thiên nhiên và môi trường hỗn tạp, không gian rộng không có độ vang âm, dội âm.
 • Công suất: Diện tích không cố định nên công suất dàn âm thanh sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham dự.
 • Thiết bị: Sử dụng thiết bị có công suất lớn, dễ lắp đặt nhưng khó khăn cho việc đặt để trên cao.
 • Kết nối: Đòi hỏi kết nối nhiều thiết bị, cần tính chính xác và đảm bảo an toàn.

Đặc điểm của hệ thống âm thanh ngoài trời là có đề cao tính năng xử lý, tạo âm vang. Bởi ngoài trời không có vật cản, sóng âm sẽ giảm dần khi truyền xa, dẫn đến hiệu ứng âm thanh kém. Hơn nữa, loa sân khấu ngoài trời phải có công suất lớn như loa toàn dải, loa siêu trầm… Đây là những loại loa sử dụng phổ biến trong hệ thống này.

Âm thanh sân khấu
Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

>>>> XEM THÊM: Dàn âm thanh sân khấu Mini Giá Rẻ, Đa Năng, Chính Hãng

3. Tư vấn lắp đặt âm thanh sân khấu đúng chuẩn

3.1 Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh sân khấu

 • Các thiết bị phải phù hợp với không gian, có mức công suất âm thanh sân khấu vừa đủ.
 • Dàn thiết bị âm thanh chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ CO, CQ.
 • Âm sắc phải rõ ràng, trong trẻo, trung thực, không bị rò rỉ.
 • Dịch vụ vận chuyển, lắp đặt trọn gói với thời gian nhanh nhất.
 • Chất lượng âm thanh khi phát phải hay, không bị méo giọng.

3.2 Nguyên tắc lắp đặt âm thanh sân khấu cơ bản

Để có được hiệu quả âm thanh tốt nhất khi lắp đặt, bạn nên tham khảo và tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

3.2.1 Không gian lắp đặt

Không gian cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu. Tùy thuộc vào không gian sân khấu mà bạn sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Để đảm bảo âm thanh phát ra đạt chuẩn thì không gian nên hạn chế bài trí các đồ vật, thiết bị cản trở âm thanh. Ngoài ra, bạn cũng cần dựa vào mô hình không gian để chọn lựa cách lắp đặt, bố trí, thiết kế và đấu dây các thiết bị để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

âm thanh sân khấu
Không gian lắp đặt dàn âm thanh

3.2.2 Hệ thống thiết bị âm thanh phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như không gian sân khấu mà bạn có thể lựa chọn những thiết bị âm thanh phù hợp. Khi lựa chọn thiết bị, bạn cần lưu ý đến các yếu tố như diện tích, môi trường và thiết bị… Thêm vào đó, bạn không nên chọn các thiết bị có công suất quá lớn để phục vụ trong không gian nhỏ và ngược lại các thiết bị có công suất nhỏ sẽ không đảm bảo chất lượng âm thanh cho các không gian lớn.

3.2.3 Sơ đồ kết nối dàn âm thanh sân khấu

Thiết kế sơ đồ kết nối là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi tiến hành lắp đặt âm thanh sân khấu hội trường. Sơ đồ lắp đặt âm thanh của bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị âm thanh, vị trí lắp đặt cũng như hệ thống dây nối hoàn chỉnh. Dựa vào sơ đồ, bạn có thể lắp đặt thiết bị trong dàn một cách khoa học và nhanh chóng. Ngoài ra, đây còn là giải pháp giúp người sử dụng dễ dàng kiểm tra thiết bị nếu xảy ra hư hỏng.

cách setup âm thanh sân khấu
Sơ đồ kết nối dàn âm thanh sân khấu

>>>> XEM CHI TIẾT: Sơ đồ kết nối dàn âm thanh sân khấu đúng kỹ thuật

4. Kinh nghiệm chọn mua các thiết bị âm thanh cho sân khấu

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hệ thống âm thanh như thế nào cho phù hợp? Đừng lo lắng! Việt Mới Audio luôn lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu và khó khăn của khách hàng. Vì vậy, ở nội dung dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những giải pháp âm thanh tối ưu nhất dành cho các bạn.

 • Đối với loa sân khấu: Bạn nên chọn loa bass âm – bass dương có công suất và kích cỡ phù hợp. Hơn nữa, thiết bị dễ dàng lắp đặt với cấu trúc của sân khấu. Những sân khấu nhỏ, nên chọn loại loa sân khấu 3 tấc. Còn với sân khấu lớn, khách hàng có thể lựa chọn dòng loa sân khấu 4 tấc, 5 tấc… Ngoài ra, gợi ý về các thương hiệu hàng đầu, bạn nên tìm mua loa JBL, Star Sound, Yamaha
 • Đối với cục đẩy: Lựa chọn cục đẩy nên chú ý đến công suất để đảm bảo độ khuếch đại âm thanh khi phối ghép. Các dòng cục đẩy 2 kênh hoặc cục đẩy 4 kênh đến từ các thương hiệu Crown, AAP, Star Sound.. sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Đối với bàn trộn mixer: Bạn nên ưu tiên khả năng phối trộn âm tốt, cho âm hay. Các thương hiệu sản xuất tiêu biểu mà bạn nên cân nhắc đó là Dynacord, Yamaha, Soundcraft.
 • Đối với bộ xử lý tín hiệu: Bạn nên đầu tư các thiết bị như Crossover, Equalizer hoặc các loại thiết bị giúp tạo vang khác để bộ dàn âm thanh được tự nhiên, hay hơn.
 • Dối với micro: Nên chọn loại không dây chuyên dụng cho sân khấu với độ nhạy cao, có khả năng thu và bắt tiếng tốt dù ở khoảng cách xa. Hơn nữa, míc nên có thêm khả năng chống hú. Một số thương hiệu micro mà bạn có thể tham khảo như Micro Shure, Micro Star Sound, Micro KBS…

5. Giá trọn bộ dàn âm thanh sân khấu

Giá cả trọn bộ âm thanh sân khấu sẽ được chia theo 3 phân khúc là giá rẻ – tầm trung – cao cấp. Mỗi mức giá khác nhau sẽ đem lại chất lượng và trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt. 

 • Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ có giá từ 50 triệu – 95 triệu đồng
 • Dàn âm thanh tầm trung có giá từ 100 triệu – 200 triệu đồng
 • Bộ dàn âm thanh cao cấp thường có mức giá trên 200 triệu đồng.

Ngoài ra, giá tiền âm thanh sân khấu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng, xuất xứ và thương hiệu… cùng nhiều yếu tố khác. Để biết được giá trọn bộ dàn bao nhiêu, bạn có thể liên hệ đến hotline 0977389999 hoặc truy cập vào website https://vietmoiaudio.com/

dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu
Trọn bộ dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?

6. Việt Mới Audio – Địa chỉ mua, lắp đặt dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá rẻ

Việt Mới Audio – Địa chỉ uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành. Các sản phẩm thiết bị do chúng tôi phân phối đều được nhập khẩu chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ từ các thương hiệu uy tín JBL – NEXO – Star Sound – Shure – Yamaha… 

Bên cạnh đó, khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo hành sản phẩm lên đến 3 năm. Hơn nữa, công ty đã có thống chi nhánh được mở rộng trên toàn quốc, đảm bảo khách hàng có thể trực tiếp dùng thử sản phẩm trước khi ra quyết định mua.

Âm thanh sân khấu
Việt Mới Audio – Địa chỉ mua, lắp đặt dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá rẻ

Thông tin liên hệ

7. TOP dàn âm thanh sân khấu bán chạy số 1 tại Việt Mới Audio

Giảm -13%
Giảm -26%
115.000.000 85.000.000

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

244.300.000

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Giảm -5%
210.000.000 199.000.000

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

261.600.000

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

100.500.000

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

7.1 Hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu VM-DC017 Lai Châu

Việt Mới Audio giới thiệu cho bạn dàn âm thanh đám cưới VM-DC017 chuyên nghiệp bán chạy, được nhiều người làm âm thanh sự kiện yêu thích. Đơn vị lựa chọn dàn loa sân khấu với sự kết hợp của nhiều thương hiệu như VAS, LYNZ, Yamaha, BK… cho hiệu quả âm thanh chất lượng và có độ bền lâu dài.

Chi tiết cấu hình âm thanh:

 • Loa array VAS LA 6: 4 Đôi
 • Loa sub VAS: 1 Đôi
 • Cục đẩy LYNZ RSX 4.12: 2 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ S22000: 1 Chiếc
 • Driverack PA2: 1 Chiếc
 • Mixer Yamaha MGP 24X: 1 Chiếc
 • Tủ đựng thiết bị 16U: 1 Chiếc
 • Auto nguồn BK VX08: 1 Chiếc
 • Micro không dây LYNZ F6000: 1 Bộ
dàn loa sân khấu
Dàn VM-DC017 Lai Châu

7.2 Dàn âm thanh hội trường sân khấu VM-HT004 Thanh Hóa

Đây là bộ sản phẩm do Việt Mới Audio thực hiện phối ghép và đã test thử thành công để bàn giao cho khách sạn Sao Mai, Thanh Hóa. Với những thiết bị chất lượng cao đến từ những hãng nổi tiếng như: JBL, Crown, Yamaha, Beringer, Bose, Bosch, Soundcarft… dàn âm thanh hội trường cho thấy sự chuyện nghiệp, đẳng cấp, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Chi tiết cấu hình âm thanh:

 • Loa hội trường JBL STX825: 2 Đôi
 • Loa hội trường JBL STX815: 1 Đôi
 • Loa Sub JBL STX818S: 1 Đôi
 • Vang số LYNZ DK 9000+: 1 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ RSX 2850: 1 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ RSX 10000: 2 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ RSX s22000: 1 Chiếc
 • Mic LYNZ F6000: 1 bộ
 • Mixer dynacord CMS 1000: 1 Chiếc
 • Tủ rack 12U có ngăn mixer: 1 Chiếc
 • Auto nguồn: 1 Chiếc
 • Dây rắc cắm: tặng miễn phí trọn bộ
Âm thanh sân khấu
Dàn âm thanh JBL VM-HT004 Thanh Hóa

7.3 Trọn bộ dàn Sông Công Thái Nguyên

Với nhu cầu vừa phát biểu hội họp, hội nghị, vừa biểu diễn chuyên nghiệp, Việt Mới Audio đã thực hiện lắp đặt hoàn thiện bộ dàn âm thanh ánh sáng ở Thái Nguyên. Đây là sản phẩm chuyên dụng cho hội trường hay các biểu diễn chuyên nghiệp. Dàn âm thanh sử dụng các thiết bị đến từ nhiều thương hiệu lớn như: VAS, JBL, LYNZ…

Chi tiết cấu hình âm thanh:

 • Loa Array VAS LA2: 1 Đôi
 • Loa SUB JBL STX 828: 1 Đôi
 • Loa Moniter VAS Q Max: 1 Đôi
 • Loa Full JBL PRX 825: 1 Đôi
 • Loa Lynz Fi12: 1 Đôi
 • Micro không dây LYNZ F6000: 1 Bộ
 • MIXER DIGITAL X32: 1 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ RSX 4850: 1 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ RSX 2850: 1 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ S22000: 1 Chiếc
 • Cục đẩy LYNZ RTX 10000: 1 Chiếc
 • Micro cổ ngỗng Shupu EDM-78A: 1 Chiếc
lắp đặt âm thanh sân khấu
Bộ dàn Sông Công Thái Nguyên

7.4 Hệ thống âm thanh sân khấu đám cưới VM100 Cần Thơ

Với bộ dàn đáp ứng, phục vụ cho các sự kiện đám cưới, Việt Mới Audio xin đưa ra bộ dàn VM100 tuy đơn giản nhưng chất lượng âm thanh đạt hiệu suất tối ưu.

Chi tiết cấu hình âm thanh:

 • Loa JBL SRX725: 02 Đôi
 • Loa Sub JBL SRX728: 01 Đôi
 • Cục đẩy công suất Korah K6 Plus: 02 Chiếc
 • Cục đẩy công suất Korah KA36: 1 Chiếc
 • Mixer Yamaha MG166CX: 1 Chiếc
 • Micro không dây DK UK6000:1 Bộ
 • Tủ đựng thiết bị 16U: 1 Chiếc
dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp
Dàn VM100 Cần Thơ

Trên đây là “tất tần tật” các thông tin về dàn âm thanh sân khấu. Hy vọng những chia sẻ này của Việt Mới Audio sẽ giúp bạn lựa chọn được dàn thiết bị âm thanh phù hợp cho từng loại sân khấu. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn trước khi mua thiết bị âm thanh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua 0977389999 nhé!

>>>> BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

Dự án lắp đặt âm thanh sân khấu tiêu biểu tại Việt Mới Audio