Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh TOA

Âm thanh TOA

/ 7 đã bán
/ 3 đã bán
/ 11 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán

HỆ THỐNG ÂM THANH TOA

Hệ thống âm thanh TOA là thương hiệu đến từ Nhật Bản phát triển từ năm 1978, chúng ta bắt gặp phổ biến thương hiệu TOA như hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị, hệ thống âm thanh thông báo…Rất nhiều địa điểm công cộng ở Việt Nam đã thi công lắp đặt hệ thống âm thanh này.

Chất lượng âm thanh TOA cao cấp phù hợp với văn hóa Nhật Bản đã được ứng dụng nền công nghệ tiên tiến để ngày càng nâng cấp hoàn thiện hơn.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ sơ lược một số ý chính khi bạn thực sự đang quan tâm đến hệ thống âm thanh công cộng Toa thương hiệu cao cấp này.

MỤC LỤC

1. Giới thiệu về hệ thống âm thanh thông báo Toa

2. Lý do chọn hệ thống âm thanh Toa

3. Hệ thống âm thanh TOA thường được lắp đặt ở đâu?

4. Hệ thống âm thanh Toa gồm thiết bị gì?

5. Cung cấp giải pháp âm thanh Toa đến khách hàng

1. Giới thiệu về hệ thống âm thanh thông báo Toa

Hệ thống âm thanh TOA thường được nghe là hệ thống âm thanh hội thảo và hệ thống âm thanh thông báo. Trong đó hệ thống âm thanh thông báo là một bộ phận nhỏ trong hệ thống âm thanh thông báo TOA. 

Hệ thống âm thanh hội thảo thương hiệu TOA đã nổi tiếng quốc tế những năm gần đây cung cấp hệ thống âm thanh hội thảo hội nghị chuyên nghiệp cho các cuộc họp thảo luận từ vi mô đến vĩ mô (khối ban ngành chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức với sự tham gia từ vài chục đến vài trăm người). Hệ thống giúp tạo nên một cuộc họp giữa các cán bộ cấp cao với các viên chức phụ cấp trở nên chuyên nghiệp, hỗ trợ các công nghệ tiên tiến như biểu quyết phiếu bầu và đảm bảo được sự an toàn bảo mật thông tin

Hệ thống âm thanh thông báo thương hiệu TOA được công nhận chuẩn quốc tế khi với công nghệ âm thanh thông báo khẩn cấp EN 54 bằng giọng nói được đưa vào sản xuất, Cùng với đó hệ thống âm thanh theo địa chỉ là điểm mới được phát triển như là một phận quan trọng của hệ thống âm thanh thống báo sơ tán khẩn cấp của dòng Venas. 

Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp một vài chức năng khác như: thông báo khẩn, cảnh báo sơ tán, thông báo cháy, thông báo chung phát nhạc nền… với mục đích giải trí cũng như điều hành, rất thích hợp sử dụng tại các tòa nhà sảnh lớn hay trung tâm thương mại. 

2. Lý do chọn hệ thống âm thanh TOA

TOA là hãng thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm âm thanh nổi tiếng thế giới của Nhật Bản. Là một nước đi đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ tại châu Á, TOA luôn chú trọng áp dụng công nghệ và cải tiến trang thiết bị âm thanh của mình theo kịp xu hướng của thời đại. Cùng với đó, TOA có hơn 55 năm kinh nghiệp phát triển, vận hành chắc chắn sẽ là những điểm sáng trong việc thu hút người tiêu dụng quan tâm đến sản phẩm của mình.

Nói về chất lượng, TOA có thể nói không thua kém bất kì một thương hiệu âm thanh nào, ngay cả Bosch, tùy vào nhu cầu của người sử dụng, mỗi hãng sẽ có những điểm mạnh của riêng mình. Với TOA chú trọng đến thiết kế đơn giản, tối đa công năng nhưng dễ sử dụng. Còn về hệ thống âm thanh Bosch chú trọng về …

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất vẫn là hai dòng hệ thống âm thanh TOA và Bosch, chúng chiếm hầu như 96% thị hiếu người tiêu dùng khi lựa chọn hệ thống dàn âm thanh công cộng. Tuy nhiên vẫn tùy thuộc vào lựa chọn và mong muốn, cân đo đong đếm xem lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp hơn mà thôi. 

Giá thành của một hệ thống âm thanh công cộng TOA trải dài từ phổ thông đến cao cấp dễ dàng cho bạn lựa chọn. Có thể từ 20tr đến vài trăm triệu tùy thuộc vào mục đích và ngân sách của bạn.

3. Hệ thống âm thanh TOA thường được lắp đặt ở đâu?

Hệ thống thông báo đúng như tên gọi cần được đặt ở nơi không gian rộng tập trung nhiều người để truyền đạt thông tin tới nhiều người.

  • Trong trường học: Dùng trong việc thông báo tới toàn trường, học sinh, giáo viên, có thể kết hợp mở nhạc cho các tiết hoạt động ngoại khóa hay thể dục giữa giờ.
  • Trong các trung tâm thương mại, siêu thị: dùng để thông báo các tin khuyến mại sản phẩm, công việc đến các nhân viên, mở nhạc nền…
  • Trong bệnh viện: Thông báo các tin báo khẩn hay để sắp xếp lịch khám, gọi tên bệnh nhân
  • Tòa nhà chung cư: Bắt buộc phải có nhằm phục vụ các trường hợp khẩn cấp như báo cháy hay hư hỏng cơ sở hạ tầng hoặc để thông báo tin tức nào đó.

Ngoài ra còn rất nhiều khu vực khác được ứng dụng như sân bay, sân ga, nhà xưởng… với mục đích thông báo hay kết hợp giữa thông báo và giải trí như phát nhạc nền. 

4. Hệ thống âm thanh Toa gồm thiết bị gì?

Tương tự như cấu tạo của mọi hệ thống âm thanh công cộng khác, chỉ có khác ở chỗ về kĩ thuật sản xuất và chất lượng thiên về mặt nào hơn mà thôi.

  • Hệ thống loa thông báo: 

Hệ thống bao gồm các loa được phân vùng cụ thể: vùng 1, vùng 2, vùng 3… Chúng ta có thể bắt gặp hệ thống loa thông báo ở rất nhiều công trình quen thuộc. Ở các phân vùng loa, các loa được đấu nối kiểu song song với nhau. Cụ thể là từ thiết bị khuếch đại tín hiệu phân vùng, chúng sẽ tiếp nhận tín hiệu như nhau và sau đó phát ra công suất tương tự nhau. Người giám sát tại trung tâm điều khiển có thể điều khiển các vùng loa hoạt động độc lập hoặc đồng thời.

Một vài loại loa thông báo như: loa âm trần, loa hộp gắn tường, loa nén (loa còi), loa dãy, loa cột, loa toàn dải…

  • Các thiết bị ngoại vi: 

Được hiểu là nguồn âm thanh đầu vào, có thể là microphone hoặc control microphone, file âm thanh sẽ được thu âm sau đó ghi âm lưu trữ trong bộ nhớ máy tính, USB… Nguồn thông tin này chính là thông tin được truyền tải đến trung tâm hệ thống rồi tiếp nhận và phát ra loa khi hoạt động.

  • Bộ điều khiển trung tâm – amply Toa

Bộ điều khiển trung tâm có khả năng phát tín hiệu thông qua phương thức IP không dây tới thiết bị amply toa phân vùng. Thực hiện kết nối đến loa và các vùng loa sau đó lưu trữ các tin thông báo với dung lượng lớn và tiếp nhận các tín hiệu đầu vào, dẫn ra tín hiệu đầu ra, đảm bảo kết nối ổn định. Mang lại sự tiện lợi tối đa, rất hiệu quả và nhanh chóng. 

Thiết bị không thể thiếu đó là bàn mixer amplifier điều khiển.

  • Thiết bị tăng công suất:

Dùng để tăng công suất cho toàn hệ thống âm thanh, đảm bảo vận hành mạnh mẽ, đảm bảo công suất ổn định, đặc biệt là bảo vệ các thiết bị tránh hiện tượng quá tải có thể gặp sự cố đoản mạch, cháy nổ. 

Âm thanh qua bộ tăng công suất chắc chắn sẽ có âm lượng lớn hơn, chất âm tốt hơn.

5. Cung cấp giải pháp âm thanh Toa đến khách hàng

Chúng tôi mong muốn bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất để có được những trải nghiệm tốt nhất trong công việc của mình. Sau đây sẽ là một số lưu ý chúng tôi đề nghị bạn nên cân nhắc trước khi mua hay lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất cho mình.

5.1. Cấu hình hệ thống âm thanh TOA 

Các bạn nên quan tâm đến công suất của hệ thống là bao nhiêu, đủ để vận hành tối đa hay tối thiểu bao nhiêu loa, độ bền sử dụng bao nhiêu giờ liên tục. 

Sẽ tùy vào mục đích sử dụng cho công việc gì? ở đâu? Nếu là trung tâm thương mại, siêu thị thì công suất của hệ thống phải cực lớn và hoạt động liên tục từ 7h sáng đến 21h tối. Còn nếu chỉ sử dụng cho các văn phòng công ty thì chỉ khoảng 8 9 tiếng theo giờ đi làm hoặc nhỉnh hơn một chút, đương nhiên là cso thể hơn với các trường hợp đặc biệt. Còn nếu chỉ sử dụng cho việc thông báo ở các tòa nhà chung cư thì cũng không cần chọn hệ thống âm thanh có cấu hình quá cao để làm gì vì sử dụng với nó chỉ là số ít, miễn sao đảm bảo độ bền lâu dài, chất lượng ổn định là đủ. 

5.2 Giá thành 

Giá thành cũng là một vấn đề đáng quan tâm vì một hệ thống âm thanh thông báo thường được sử dụng với một hệ thống không gian lớn, với các tập thể, tổ chức đứng ra đầu tư sử dụng. Việc đảm bảo nguồn ngân sách chi tiêu vừa hợp lý, vừa sở hữu được dàn hệ thống âm thanh chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là một bài toán khó cho người đứng ra chịu trách nhiệm lựa chọn sản phẩm, thi công và lắp đặt.

5.3 Không gian lắp đặt

Trước khi lắp đặt, bạn nên tính toán xem địa điểm đó có đáp ứng được yêu cầu rằng có nhiều người qua lại hay không, những thông tin cần truyền đạt có đến được với đối tượng nhắm đến hay không. Mọi vị trí ở khu vực đấy khả năng bắt âm có như nhau hay không… Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng vì trước khi thi công, đội ngũ nhân viên lắp đặt sẽ đến khảo sát đánh giá xem phân bố vị trí lắp đặt như thế nào là hợp lý nhất. 

5.4 Địa chỉ nhà cung cấp uy tín

Việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh uy tín là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng âm thanh bộ dàn của bạn. 

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Website: https://vietmoiaudio.com/

Số điện thoại: 0977 38 9999