Tư vấn, lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng – 0977 38 9999

Video lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng tại Thái Nguyên

Video lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng tại Nghệ An

Sản phẩm dự án hệ thống âm thanh nhà xưởng

Giá: Liên hệ

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Giá: Liên hệ

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Giá: Liên hệ

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Giá: Liên hệ

Miễn phí lắp đặt.

Giao hàng toàn quốc.

Bảo hành 12 tháng.

Âm thanh nhà xưởng cao cấp, giải pháp lắp đặt hệ thống | Việt Mới Audio

Với những nhà xưởng lớn có hàng trăm nhân viên và thiết bị máy móc, việc thông báo và triệu tập nhân viên là vấn đề khó khăn. Âm thanh nhà xưởng có thể giải quyết vấn đề này. Nhắc đến việc truyền thông tin thì không thể không nhắc đến loa hội trường hay dàn âm thanh hội thảo, hội trường. Bài viết dưới đây Việt Mới sẽ tập trung phân tích sâu vào nội dung về âm thanh nhà xưởng.

Một số dự án tiêu biểu về âm thanh nhà xưởng

MỤC LỤC

1. Âm thanh nhà xưởng là gì?

Âm thanh nhà xưởng là mô hình âm thanh sử dụng những thiết bị âm thanh nhà xưởng để dễ dàng đưa thông tin đến từng bộ phận trong nhà xưởng. Giúp cung cấp những thông tin cần thiết như báo giờ ăn, thông báo triệu tập, thông báo giờ nghỉ, báo cháy,… Những thiết bị âm thanh nhà xưởng này được lắp đặt với quy mô cụ thể. Đặc biệt, hiệu quả cũng như công suất hoạt động của những thiết bị phải đảm bảo cung cấp được những thông tin chính xác nhất đến từng công nhân.

Những sản phẩm được lắp đặt và đảm bảo tương tác hiệu quả để mang lại chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất. Giải pháp cho âm thanh nhà xưởng đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên nhiều mô hình không gian xưởng sản xuất khác nhau. Trong đó thường dùng nhất với những nhà xưởng có độ ồn cao như xưởng dệt, xưởng quần áo, xưởng cơ khí,….

Âm thanh nhà xưởng là hệ thống âm thanh đặc thù chuyên dùng trong các phân xưởng, xí nghiệp. Chúng có tác dụng khuếch đại âm thanh để đơn giản hóa và nhanh chóng hóa quá trình truyền thông tin.

âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp Việt Mới Audio

2. Âm thanh nhà xưởng có chức năng gì?

Âm thanh nhà xưởng có các chức năng chính sau đây:

2.1 Truyền thông báo

Với những nhà xưởng rộng, nhiều bộ phận, việc thông báo miệng truyền thống rất mất thời gian. Thông tin qua quá trình ghi nhớ có thể không còn chính xác. Do đó, hệ thống âm thanh nhà xưởng giúp quá trình truyền thông tin nhanh hơn, dễ hơn và chính xác hơn.

Với những trường hợp khẩn cấp, hệ thống âm thanh này là giải pháp nhanh và hiệu quả nhất để triệu tập hoặc báo lệnh.

2.2 Giúp nhân viên thư giãn

Đôi khi, âm thanh nhà xưởng có thể được sử dụng để phát nhạc giúp nhân viên thư giãn. Thư giãn với nhạc nhẹ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

2.3 Dùng trong các siêu thị, trung tâm thương mại

Hệ thống này cũng được sử dụng ở các siêu thị, trung tâm thương mại,… để phát câu chào, quảng cáo, phát nhạc nền và triệu tập nhân viên.

3. Quy trình thiết kế âm thanh nhà xưởng

3.1 Xác định nhu cầu sử dụng âm thanh

Việc xác định nhu cầu sử dụng âm thanh là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tìm được bộ âm thanh nhà xưởng phù hợp. Để có thể xác định được nhu cầu sử dụng âm thanh, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

+ Lĩnh vực sản xuất trong nhà xưởng của bạn là gì?

+ Số lượng phòng ban cần hệ thống âm thanh nhà xưởng trong công ty bạn là gì? Phân chia hệ thống âm thanh như thế nào? Khu vực nào cần tập trung âm thanh thông báo?

+ Âm thanh chỉ để thông báo hay còn mục đích phụ nào khác? (phát nhạc, quảng cáo,…).

Sau khi trả lời các câu hỏi gợi ý nêu trên, bạn có thể bước đầu xác định được nhu cầu sử dụng âm thanh của mình.

3.2 Tìm sự tư vấn từ công ty phân phối thiết bị âm thanh nhà xưởng uy tín

Trên cơ sở xác định nhu cầu sử dụng âm thanh, bạn hãy tìm đến các công ty phân phối thiết bị âm thanh uy tín. Đội ngũ tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất.

âm thanh nhà xưởng Việt Mới Audio 8

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh nhà xưởng chất lượng. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và đội ngũ lắp đặt được đào tạo bài bản, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi đã lắp đặt hàng nghin fduwj án âm thanh nhà xưởng khác nhau, với nhiều quy mô khác nhau.Là một trong những công ty chuyên cung câp thiết bị âm thanh nhà xưởng. Không chỉ thế, Việt Mới Audio đã mở rộng quy mô, với những dàn âm thanh thiết bị cho những không gian và nhiều mục đích hơn.

Mỗi mục đích khác nhau sẽ sử dụng loại loa và thiết bị khác nhau.

+ Xưởng có độ ồn thấp như xưởng giày dép, thực phẩm: loa hộp.

+ Xưởng sản xuất xơ khí có độ ồn cao: loa phóng thanh.

+ Văn phòng, nhà ăn: loa hộp.

Đến với Việt Mới, bạn sẽ được tham quan showroom với những thiết bị, và không gian giúp bạn có thể trải nghiệm dduowjctoanf bộ những hệ thống âm thanh chuẩn Châu Âu cao cấp nhất. Nhân viên tư vấn tại đây, đều được đào tạo chuyên ngành, có kinh nghiệm nhiều năm tại VIệt Mới, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi luôn có những cam kết đảm bảo, mang lại quyền lợi cho bạn khi mua hàng tại đây.

âm thanh nhà xưởng Việt Mới Audio

3.3 Xác định khu vực và diện tích khu vực cần thông báo

Việc này giúp bạn ước lượng số lượng loa cần lắp. Mua đủ số lượng loa sẽ giúp nhà cung cấp không phải vận chuyển qua lại nếu trả hàng hoặc thiếu hàng. Tránh mua quá nhiều thiết bị loa và những thiết bị hỗ trợ âm thanh cho những không gian nhỏ. Hay đầu tư thiếu cho những không gian có quy mô rộng hơn.

3.4 Xác định loại tăng âm thông báo cần dùng

Để hệ thống hoạt động tốt, bạn nên chú ý rằng tổng tăng âm phải lớn hơn công suất loa. Tốt nhất là nên chọn tăng âm có công suất lớn hơn công suất loa 20%. Có 2 loại tăng âm là tăng âm chia vùng và tăng âm không chia vùng. Tùy vào từng trường hợp mà bạn nên chọn loại tăng âm phù hợp.

3.5 Chọn micro thông báo

Với những hệ thống đơn giản, không có sự phân chia âm thanh quá nhiều, bạn có thể dùng micro karaoke thường.

Còn với những hệ thống âm thanh nhà xưởng phức tạp, bạn nên chọn micro chuyên dụng cho dàn âm thanh nhà xưởng. Có 3 loại micro chuyên dụng được dùng cho âm thanh nhà xưởng:

+ Micro có dây: micro có dây là loại mic truyền thống, có tính cơ động không cao. Do đó, ít được sử dụng trong những năm gần đây.

+ Micro cổ ngỗng: Thông thường, micro cổ ngỗng sẽ được ưu tiên nếu thông báo được phát từ bộ phận văn phòng. Micro cổ ngỗng cung được đặt ở quầy dịch vụ hoặc quầy thu ngân trong siêu thị. Đây là nơi phát âm thanh triệu tập nhân viên giải quyết vấn đề.

+ Micro không dây: tại siêu thị, trung tâm thương mại,… micro không dây cũng thường được sử dụng thay thế cho micro cổ ngỗng. Micro không dây có tính cơ động cao nên cũng được sử dụng khá nhiều.

4. Các thiết bị trong hệ thống âm thanh nhà xưởng

4.1 Bộ xử lý trung tâm

Để có âm thanh truyền đi, phải có nơi phát âm thanh. Nơi phát âm thanh không thể thiếu bộ xử lý trung tâm. Bộ xử lý trung tâm gồm:

+ Micro

+ Bộ hẹn giờ tự động: giúp thông báo được phát sau một thời gian nhất định đã được đặt trước.

+ Amply thông báo: để âm thanh phát ra rõ, đảm bảo tuổi thọ của hệ thống thì amply là thiết bị không thể thiếu. Bạn cần chọn loại amply phù hợp để hệ thống âm thanh hoạt động ổn định.

4.2 Hệ thống loa

4.2.1 Loa phóng thanh

Loa phóng thanh là loại loa hình nón, có kết cấu chuyên dùng cho việc thông báo. Cấu hình nón giúp âm thanh phát ra to và rõ hơn. Loại loa này đặc biệt thích hợp với môi trường nhiều tiếng ồn.

Ta còn thấy loa phóng thanh ở các vị trí phát thông tin quận, huyện, làng, xóm,… Tuy mẫu mã không đa dạng nhưng loại loa này đã chứng tỏ được sức vang không hề bình thường của mình.

4.2.2 Loa treo tường

Với những nhà xưởng không có quá nhiều tiếng ồn như xưởng gia công giày dép, quần áo,… thì loa treo tường thích hợp hơn loa phóng thanh. Loại loa này có các ưu điểm sau:

+ Độ bền cao: Chất liệu vỏ chắc chắn giúp loại loa này có độ bền cao. Đồng thời, lớp vỏ này cũng giúp bảo vệ các bộ phận bên trong tốt hơn.

+ Đa dạng về thiết kế và mẫu mã: so với loa phóng thanh, loa treo tường có mẫu mã đẹp và đa dạng hơn. Về thiết kế, có thiết kế dạng thùng, dạng dẹt,… Về màu sắc, có màu đen, xám với các sắc độ khác nhau. Mẫu mã của loa treo tường hiện đại, thanh lịch và sang hơn nhiều so với loa phóng thanh.

+ Giá thành rẻ: loại loa này có giá thành khá rẻ so với loa thùng, loa sub,… Với giá thành hợp lý, khả năng phát âm thanh tốt trong không gian đóng, loa treo tường được sử dụng rất nhiều trong hội trường trường học, công sở,…

Việt Mới Audio có cung cấp các loại loa treo tường chất lượng chính hãng và mẫu mã sang trọng. Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

4.3 Hệ thống âm thanh khác

Ngoài hệ thống âm thanh chính kể trên, âm thanh nhà xưởng còn có các thiết bị phụ trợ đi kèm như:

Bộ phân vùng

Với những phân xưởng gồm nhiều bộ phận, bộ phân vùng là thiết bị cần thiết. Thiết bị này giúp phân chia và kiểm soát âm thanh từng vùng riêng biệt. Bạn có thể khuếch đại âm thanh vùng này, nhưng giảm bớt âm thanh vùng khác. Đồng thời, có thể bật nhạc chỉ với một vùng âm thanh.

Bộ hẹn giờ tự động

Với bộ hẹn giờ tự động, bạn có thể cài đặt giờ thông báo với nhiều mốc khác nhau. Đồng thời, bạn có thể thông báo bằng các tín hiệu đa dạng như lời, nhạc hoặc các tín hiệu khác. Bạn có thể đặt thông báo trong thời gian dài hoặc ngắn tùy trường hợp. Với những thiết bị hẹn giờ tiên tiến, bạn còn có thể điều chỉnh và lựa chọn loại nhạc trên máy tính.

5. Một số giải pháp âm thanh nhà xưởng trên thực tế

5.1 Giải pháp âm thanh thông thường

Đây là hệ thống âm thanh đơn giản, chia vùng độc lập. Hệ thống này có các thiết bị hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả. Hệ thống giải pháp âm thanh nhà xưởng này bao gồm:

+ 1 bàn gọi vùng của hãng OBT

+ 1 nguồn nhạc

+1 bộ chia 10 vùng

+ 1 bộ hẹn giờ

+ 1 thiết bị amply trung tâm

Những thiết bị này sẽ được tính toán và kết nối một cách khoa học nhất với hệ thống dàn loa nhà xưởng. Đã được bố trí ở những khu vực cần thông báo.

 

âm thanh nhà xưởng cao cấp Việt Mới Audio

5.2 Giải pháp âm thanh 2 chiều IP

Hệ thống âm thanh IP là loại hệ thống thiết bị truyền tải âm tín hiệu, dữ liệu âm thanh không có dây. Thay cho hệ thống âm thanh bình thường, thực hiện nhiệm vụ thông báo tổng thể lên toàn bộ tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng. Khi cùng nằm trên 1 hệ thống mạng IP.

Hệ thống IP vận hành truyền tải tín hiệu cực kỳ nhanh chóng đến mọi vị trí. Để dễ dàng kiểm soát hoạt động, lập trình đơn giản theo hệ thống cũng như truyển tải dữ liệu đến những vùng âm thanh cần thông báo.

Nhìn qua, hệ thống này có vẻ rắc rối hơn hệ thống âm thanh thông thường. Tuy nhiên, nó lại đem lại hiệu quả cao trong quản lý và tương tác. Nó cũng ứng dụng công nghệ cao và tích hợp sẵn Internet để hoạt động.

âm thanh nhà xưởng Việt Mới Audio

5.3 Giải pháp âm thanh không dây

Công nghệ không dây hiện đại đã cho phép người dùng hẹn chế sử dụng phương thức vật lý. Hay những dây cáp để truyền âm thanh từ điện thoại thông minh sang loa. Hầu hết những sản phẩm này chỉ có một loại công nghệ không dây.

Nhưng trước khi bạn đầu tư, điều quan trọng nhất vẫn là phải đảm bảo rằng bất kỳ hệ thống âm thanh không dây mới sẽ hoạt động với các thiết bị di động, máy tính để bàn, hay máy tính xách tay hoặc bất kỳ một thiết bị phát nhạc nào.

Ngoài việc xem xét khả năng tương thích, bạn vẫn cần phải kiểm tra xem công nghệ có khả năng đáp ứng những nhu cầu cụ thể của bạn hay không. Giải pháp âm thanh nhà xưởng không dây cũng tồn tại những ưu và  nhược điểm như sau:

+ Thiết bị đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng

+ Không hạn chế số lượng máy thu

+ Dễ bảo hành sửa chữa

+ Đi dây ít tránh gây cháy nổ

hệ thống âm thanh nhà xưởng không dây

Do không cần hoặc cần rất ít dây nối nên âm thanh không dây thường được sử dụng cho những không gian có diện tích lớn như khu du lịch, công viên,… Những thiết bị được sử dụng trong hệ thống truyền thanh không dây bao gồm:

+ Máy phát sóng FM

+ Bộ ăng ten phát sóng

+ Cáp dẫn sóng cao tần

+ Cụm thu truyền thanh không dây

+ Loa phóng thanh

+ Micro

+ Bộ mã tín hiệu RDS

+ Đầu thu sóng FM

+ Tai nghe không dây kiểm âm

+ Loa

+ Ổn áp

+ Tăng âm truyền thanh

+ Máy vi tính để bàn

Một vài hệ thống âm thanh nhà xưởng cao cấp còn có thêm các thiết bị bổ trợ sau:

+ Bộ lọc chống nhiễu

+ Hộp điện

+ Thiết bị chống sét trên đường dây

+ Hệ thống tiếp đất cho phòng máy

+ Ghế để máy hoặc tủ rack

+ Trụ ăng ten

6. Giá hệ thống âm thanh nhà xưởng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối và lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng. Mỗi dàn âm thanh sẽ có giá khác nhau. Giá của dàn âm thanh cũng phụ thuộc một phần vào nơi cung cấp. Ngoài ra, còn phảo dựa vào nhiều yếu tố như quy mô và không gian nhà xưởng. Hệ thống âm thnah nhà xưởng bạn muốn lựa chọn là cao cấp hay giá bình dân.

Đến Việt Mới Audio để nhận được sự tư vấn kỹ càng và chi tiết nhất. Với giá thành hấp dẫn, luôn có nhiều ưu đãi cho những khách hàng mới đặt hàng tại Việt Mới Audio lần đầu tiên. Và những phần quà cực kỳ hấp dẫn trong những ngày lễ.

Các sản phẩm của Việt Mới Audio đều được nhập khẩu chính hãng không qua trung gian. Do đó đảm bảo chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Bạn có thể liên hệ với Việt Mới Audio để được cung cấp hệ thống âm thanh nhà xưởng với chất lượng và giá thành tốt nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi số Hotline: 0977 38 9999 bạn sẽ bất ngờ về giá đó.

7. Âm thanh nhà xưởng của Việt Mới Audio

Việt Mới Audio là công ty chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh karaoke – sân khấu – hội trường – nhà xưởng. Chúng tôi luôn cung cấp thiết bị chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Nhật và những nước có nền công nghệ hiện đại. Các thương hiệu được Việt Mới phân phối cũng là những thương hiệu tên tuổi trên thị trường như JBL, Martin, EV, Lynz,…

Hệ thống âm thanh nhà xưởng của Việt Mới Audio cũng bao gồm các thiết bị nhập khẩu chính hãng chất lượng. Một bộ âm thanh nhà xưởng thường bao gồm:

+ Bộ điều khiển Trung tâm

+ Amply công suất

+ Loa thông báo

+ Micro thông báo

Tùy từng hệ thống âm thanh khác nhau mà đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ kết hợp các thiết bị một cách phù hợp.

việt mới audio

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com

Việt Mới Audio chuyên cung cấp hệ thống âm thanh karaoke – đám cưới – sân khấu – hội thảo – nhà xưởng chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được lựa chọn giải pháp âm thanh tốt nhất.

Xếp hạng: 4,5 – ‎25189 Đánh giá – Giá ‎55.000.000 ₫ – 158.000.000 ₫

Tin Hot Nhất