Bộ dàn âm thanh

Hiển thị 1–20 của 212 kết quả

Bán chạy
5/5 7 đánh giá
35 - 40 m2
Bán chạy
5/5 10 đánh giá
30 - 35 m2
Bán chạy
5/5 5 đánh giá
35 - 40 m2
Bán chạy
5/5 9 đánh giá
30 - 35 m2
Bán chạy
5/5 6 đánh giá
35 - 40 m2
Bán chạy
5/5 7 đánh giá
30 - 35 m32
Bán chạy
5/5 5 đánh giá
35 - 40 m2
Bán chạy
5/5 9 đánh giá
30 - 35 m2
Bán chạy
5/5 8 đánh giá
35 - 40 m2
Bán chạy
5/5 4 đánh giá
30 - 35 m2
Bán chạy
5/5 6 đánh giá
40 - 45 m2
Bán chạy
5/5 5 đánh giá
35 - 40 m2
Bán chạy
5/5 7 đánh giá
30 - 35 m2
-30%

Dàn âm thanh hội trường Châu Âu VM_HT030

2.430.000.000 3.482.000.000
Bán chạy
5/5 4 đánh giá
-20%

Dàn âm thanh hội trường Châu Âu VM_HT029

1.638.000.000 2.047.000.000
Bán chạy
5/5 3 đánh giá
-20%
Bán chạy
5/5 4 đánh giá
-20%
Bán chạy
5/5 8 đánh giá
-20%
Bán chạy
5/5 8 đánh giá
-21%
Bán chạy
5/5 6 đánh giá

BỘ DÀN ÂM THANH

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về một bộ dàn âm thanh có cấu tạo và công dụng như thế nào trong việc thu và xử lý âm thanh. Hiểu rõ hơn quy trình vận hành và nguyên lý của chúng nếu bạn có bắt gặp tại các buổi hòa nhạc âm thanh sống động. Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ nắm được những thông tin sau:

1. Dàn âm thanh là gì?

Bộ dàn âm thanh hay dàn âm thanh là sự kết hợp của nhiều thiết bị chuyên dụng như: micro, bộ xử lý tín hiệu, bộ khuếch đại tín hiệu, bộ thu tín hiệu, hệ thống loa phát âm thanh tất cả được điều khiển bởi trung tâm điều khiển với đứng chính là một hay nhóm kỹ thuật viên âm thanh chuyên nghiệp. Một vài trường hợp, hệ thống âm thanh được sử dụng cho việc thay đổi âm thanh trực tiếp bằng cách sử dụng các hiệu ứng điện tử trái ngược với lại việc làm đơn giản là khuếch đại các nguồn không được lọc.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 99+ Dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp, giá tốt

2. Tất cả các thiết bị trong bộ dàn âm thanh

Là một hệ thống âm thanh, chúng tôi gọi chung chúng thành những bộ phận nhỏ vì không hẳn 1 chức năng chỉ do một thiết bị mang lại. Gồm các bộ phận sau:

2.1. Bộ thu tín hiệu

Micro là một thiết bị đầu vào phổ biến nhất, có nhiều loại micro được sử dụng cho dàn âm thanh nhạc sống với các cấu tạo và công dụng khác nhau: micro livestream, micro phát biểu, micro karaoke,…

Micro không dây JBL VM300

>>>> Đọc Thêm: Bộ loa karaoke giá rẻ | Báo giá dàn âm thanh karaoke rẻ nhất 2022

2.2. Bộ xử lý tín hiệu(Equalizer)

Dùng để xử lý dải âm thanh đầu vào, nhìn vào đó chỉnh sửa âm thanh theo hiệu ứng mong muốn. Đó là lý do tại sao ta thấy các ca sĩ hát live nhạc trẻ thường sử dụng nhạc đệm thay vì hát giọng thật là vì thế, các âm thanh có trong bài là do kĩ thuật xử lý âm thanh tạo ra.
Âm thanh chưa được xử lý thường được gọi là âm thanh khô, khi đã qua bộ tín hiệu xử lý, chúng được gọi là âm thanh ướt.
Các hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ khi qua bộ xử lý tín hiệu của dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, nhạc sống như:
Tạo độ trễ hay tiếng vang cho lời hát
Hợp xướng: tác động đến giọng nói

>>>> Click Xem Ngay: Dàn âm thanh đám cưới cao cấp | Báo giá dàn âm thanh 2022

2.3. Bộ khuếch đại tín hiệu (amply/cục đẩy công suất)

Bộ khuếch đại tín hiệu chính là cục đẩy công suất hoặc amply như chúng ta đã biết. Vai trò là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa hay làm tăng công suất cho cả bộ dàn, âm thanh phát ra mạnh mẽ hơn và hơn nữa hiện tượng méo tiếng của loa cũng được giảm đi rõ rệt, âm thanh nghe thật hơn.
Nó có tác dụng bảo vệ cả hệ thống âm thanh tránh việc quá tải công suất khi đồng thời sử dụng các thiết bị với công suất lớn dễ gây hiện tượng đoản mạch, cháy nổ. Dàn âm thanh sự kiện, sân khấu sẽ hoạt động ổn định và an toàn hơn nhờ vào cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất LYNZ RSX-10000

2.4. Bộ phát tín hiệu (Speaker/Loa)

Loa đóng vai trò là thiết bị khuếch đại âm thanh đầu ra là hệ thống, nó khiến âm thanh được phát ra to, vang và đi xa hơn mà không làm vỡ tiếng.
Theo công năng sử dụng được phân làm 2 loại chính đó là Loa chính và Loa Sub
Loa chính có thể là một hoặc một dàn loa có tác dụng phát ra tất cả các tần số âm thanh từ cao đến thấp của âm thanh nguồn tuy nhiên vì cấu tạo phát tần số trải dài nên sẽ không đảm bảo hết được tất cả các dải tần số đều được phát ra ngoài nhất là các dải tần số rất thấp, đó là lí do cho ra đời loa Sub
Loa Sub tên đầy đủ là loa subwoofer hay còn gọi là loa siêu trầm, công dụng của nó là tái tạo lại các âm thanh có tần số nhỏ hay đơn giản là âm bass trong khoảng tần số từ 20-200Hz mang lại những âm thanh đầy đủ và dày dặn hơn. Trong hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp phục vụ cho các buổi liveshow lớn hay trong hội trường các buổi hòa nhạc chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của loa Sub. loa-am-thanh-hoi-truong

2.5. Bàn trộn( Mixer, vang số)

Đây là bộ thiết bị được coi là trái tim của hệ thống. Vai trò của bàn trộn là xử lý điều chỉnh âm lượng, âm thanh của từng đầu vào có thể là micro của người hát, có thể là tiếng đàn guitar, tiếng trống, có thể là đầu thu âm sẵn,… trộn, cân bằng, thêm hiệu ứng cho âm thanh đầu ra. Điều này đòi hỏi một kỹ thuật viên có trình độ cảm âm tốt và một trái tim nghệ thuật, am hiểu và sử dụng thuần thục hệ thông loa, bộ khuếch đại và các đơn vị hiệu ứng để cho ra một bản phối tốt
Bàn mixer thường được đặt ở nơi mà người vận hành có thể nghe thấy, có thể thấy được cảm xúc của khán giả để mà đưa ra bản phối phù hợp với đúng mong muốn đám đông lúc này. Nó có thể được đặt bên cạnh buổi biểu diễn hay sử dụng như một DJ, nếu sử dụng để thu phát sóng ghi âm thì nên được đặt phía trong buồng kín đối diện ca sĩ như thiết kế của phòng thu âm…

3. Có những loại dàn âm thanh nào?

Tại Việt Nam dàn âm thanh được chia ra tùy vào không gian và tính chất sử dụng, được chia cơ bản làm 4 dạng hệ thống âm thanh như sau:

3.1. Dàn âm thanh hội trường

Hội trường là một không gian công cộng rộng lớn, có thể chứa được nhiều người. Mục đích sử dụng của hội trường là tổ chức sự kiện, hội họp cho một đơn vị cơ quan nào đó. Khi tổ chức hội họp, sự kiện thì ngoài không gian cần đủ rộng lớn ra thì thành công của nó còn phụ thuộc rất nhiều vào bộ dàn âm thanh.
Dàn âm thanh cho hội trường (hay là âm thanh hội trường hoặc là dàn âm thanh trong nhà) chính là sự kết nối của một nhóm các thiết bị âm thanh lại với nhau. Các thiết bị này được cài đặt và kết nối với nhau theo một chuẩn chuyên nghiệp nhất định. Việc vận hành hệ thống âm thanh hội trường yêu cầu người sử dụng có những kĩ năng chuẩn. Để 1 dàn âm thanh hay, không chỉ là thiết bị đạt chuẩn mà còn dựa vào yếu tố con người. Người kỹ thuật cần am hiểu sản phẩm, am hiểu sự phối hợp đúng chuẩn của các thiết bị và còn dựa vào không gian.

3.2. Dàn âm thanh đám cưới/sân khấu

Gần như dàn âm thanh hội trường, khác ở chỗ là hội trường ở đây là buổi hôn lễ nên một dàn âm thah đám cưới, sân khấu đòi hỏi đầy đủ: Loa chính, Loa Sub, Micro không đây, bàn Mixer, cục đẩy công suất.
>>> Bảng giá dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp
Để thỏa mãn được nhu cầu của buổi lễ thì dàn âm thanh đám cưới cần đáp ứng được các tính chất của cả phần lễ và phần hội cụ thể:
Khi phát biểu micro cần thu âm tốt, âm trong, rõ, chân thật
Không có hiện tượng rú rít loa, rè loa
Khi tham gia văn nghệ, âm thanh cần êm tai, nâng đỡ giọng hát của ca sĩ, âm thanh ổn định, hát không bị mệt
Khi chơi nhạc sàn bay nhảy, áp lực âm thanh phải đủ lớn, bass tốt

3.3. Dàn âm thanh karaoke

Âm thanh karaoke được chia làm hai dạng chính: dàn karaoke gia đình và dàn karaoke kinh doanh.
Dàn âm thanh karaoke gia đình:
Vì phục vụ cho nhu cầu cá nhân nên một dàn karaoke gia đình cơ bản bao gồm: amply, loa, đầu karaoke, micro ngoài ra nếu muốn có thể trang bị thêm vang số, loa siêu trầm nếu muốn. Như đã nói với bộ dàn karaoke gia đình với mục đích giải trí là chính chỉ cần 4 thiết bị chuyên dụng cơ bản trên cũng đủ chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.
Dàn âm thanh karaoke kinh doanh:
Vì mục đích kinh doanh nên bộ dàn âm thanh karaoke kinh doanh cần có bộ trang thiết bị đầy đủ, chất lượng hơn so với hộ gia đình: Loa karaoke và loa Sub, micro, đầu và màn karaoke, cục đẩy công suất, vang số, có thể có thêm Equalizer, với một diện tích không gian nhỏ, kín, được trang bị hệ thống âm thanh chuyên nghiệp sẽ là trải nghiệm tuyệt vời được thỏa thích giải trí, giao lưu văn nghệ.

3.4. Dàn âm thanh hội thảo/ hội nghị

Dàn âm thanh hội thảo được lựa chọn khi muốn tổ chức một sự kiên, cuộc họp với sự tương tác, trao đổi thông liên tục giữa những bên tham gia thường thấy ở các đơn vị, tổ chức, cơ quan cấp cao,…
Lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị cần nhiều thiết bị khác nhau như: loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại, hệ thống bỏ phiếu… Tùy thuộc vào mục đích, nội dung của hội thảo mà có thể có thêm hoặc bớt các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, có những thiết bị cơ bản mà hệ thống âm thanh hội thảo nào cũng cần phải có đó là loa, micro, bộ điều khiển trung tâm, amply.

4. Kinh nghiệm chọn dàn âm thanh hay

Bạn nên trang bị cho mình một vài kiến thức cần thiết khi lựa chọn dàn âm thanh cho mục đích công vệc của mình, sau đây là một vài điểm chú ý nếu bạn đang có ý định thuê hay sở hữu một bộ dàn âm thanh cho riêng mình

4.1. Chọn dàn âm thanh phù hợp với không gian sử dụng

Để lắp đặt một hệ thống âm thanh đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kiến thức về trang thiết bị lẫn cái nhìn tổng quan về không gian lắp đặt, thỏa mãn các yêu cầu như: chất lượng âm thanh phát ra, điểm xa nhất vẫn có thể nghe được âm thanh hay không, khả năng hấp thụ âm thanh của phòng, tính thẩm mỹ cao,… mang đến sự hài lòng không chỉ chất lượng âm thanh mà còn cả bố cục, hình ảnh của không gian.

4.2. Chọn dàn âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà ta sẽ chọn ra hệ thống âm thanh phù hợp nhất với yêu cầu cũng như hợp với túi tiền của mình. Nếu chỉ để sử dụng giải trí tại nhà bạn không cần phải lựa chọn bộ dàn âm thanh có cấu hình quá cao, vừa lãng phí mà đôi khi còn không phù hợp vì căn nhà là nơi sinh hoạt chung sẽ rất tối nếu có những thiết bị đồ sộ đặt trong nhà. Và nếu để sử dụng cho mụ đích kinh doanh thương mại như cho thuê thì bạn nên chọn dòng sản phẩm có cấu hình ổn một chút, tùy thuộc vào đối tượng cho thuê của bạn nữa.

4.3. Quan tâm đến kỹ thuật và công nghệ của thiết bị

Ngày nay khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, việc nâng cấp bộ dàn âm thanh hợp thời cũng là một điều đáng lưu ý. Các sản phẩm đời mới sẽ thừa hưởng những ưu điểm cũ và có thêm những tính năng mới tối ưu hơn, bạn nên cân nhắc xem các tính năng ấy có cần thiết với mục đích sử dụng của mình không, dễ dàng sử dụng hay không và độ bền của nó thế nào. Hiểu biết càng nhiều sẽ càng giúp bạn tìm được cho mình sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất với mong muốn của mình.

5. Đơn vị cung cấp dàn âm thanh hàng đầu Việt Nam

Trên thị trường, có nhiều đơn vị cung cấp âm thanh, bạn chỉ cần gõ qua trên google là đã ra hàng triệu kết quả các doanh nghiệp, cửa hàng,…tư vấn, buôn bán, lắp đặt dàn âm thanh. Nhiều khi, khách hàng khó chọn được đúng đơn vị cung cấp cho bộ dàn mình mong muốn.
Dưới đây là những nhận định về đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng, đây là những tổng hợp dựa trên kinh nghiệm của tôi khi đã hoạt động trong lĩnh vực âm thanh – ánh sáng hơn 5 năm.

Lĩnh vực sản phẩm
Việt Mới Audio – Chuyên cung cấp dàn âm thanh hội trường sân khấu đám cưới, dàn karaoke gia đình, karaoke kinh doanh và bán lẻ các sản phẩm âm thanh.
Vệt Mới Audio với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt hệ thống các thiết bị âm thanh chất lượng cao, là một trong những đơn vị đi đầu mang những nguồn sản phẩm về âm thanh, ánh sáng chính hãng, chất lượng đến thị trường và những người chơi âm thanh Việt Nam .
Việt Mới Audio kinh doanh đa dạng các thiết bị của các bộ dàn. Nhưng thế mạnh của Việt Mới là những dàn âm thanh lớn, “khủng” như: dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu, dàn âm thanh đám cưới, dàn âm thanh karaoke kinh doanh chuyên nghiệp,….

Chuyên môn lâu năm
Bởi đội ngũ kỹ thuật trẻ cập nhật công nghệ và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Các thiết bị có xuất xứ rõ ràng, chính hãng và chế độ bảo hành tốt.
Việt Mới có những dự án công trình lớn hợp tác với các công ty, cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…từ đó tạo dựng được sự uy tín với thị trường cũng như khách hàng. Chính sách giá cả cũng rất phù hợp đối với hầu hết các phân khúc từ bình dân cho đến âm thanh cao cấp. Dễ dàng tìm thấy thông tin thông qua kênh website chính của công ty www.vietmoiaudio.com hoặc các kênh thông tin của Việt Mới như Fanpage, Youtube Channels,…
Trên thị trường cũng sẽ có những đơn vị cung cấp âm thanh khác và mỗi một đơn vị âm thanh sẽ có những mặt hàng, sản phẩm thế mạnh – chủ lực của doanh nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như sự trải nghiệm thực tế ở các đơn vị để bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Hồ Sơ Năng Lực Của Việt Mới Audio

Lưu ý cho khách hàng
Hãy nhớ rằng, khi lựa chọn một bộ dàn âm thanh bạn cần phải nắm vững những tiêu chí sau:
►►► Xuất xứ sản phẩm từ đâu?
►►► Thương hiệu của các thiết bị là của hãng nào?
►►► Chế độ bảo hành của sản phẩm ra sao?
►►► Kỹ thuật lắp đặt của đơn vị có chuyên nghiệp hay không?
Hãy test thử chất lượng âm thanh kỹ càng trước khi quyết định mua bộ dàn.
Trên đây là “Tất tần tật thông tin về bộ dàn âm thanh“, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn/quý khách hàng những thông tin cần thiết, vì vậy, hãy cho chúng tôi cơ hội được làm việc với bạn trong lần gần nhất. Chắc chắn bạn sẽ ưng ý và tìm được bộ dàn theo như mình mong muốn, phù hợp với tài chính cũng như kỳ vọng của bạn.
Đội ngũ tư vấn sẵn sàng hỗ trợ 24/7, nhiệt tình và miễn phí.

 

Thanh thảo

quá tuyẹtr vời khi dùng sản phẩm

Thanh thảo

quá tuyẹtr vời khi dùng sản phẩm

Thanh thảo

Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm
tốt

Thanh thảo

Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm
tốt

Thanh thảo

tư vấn khách hàng tốt

Thanh thảo

tư vấn khách hàng tốt

Thanh thảo

tuyệt vời luôn ạ

Thanh thảo

tuyệt vời luôn ạ

Thanh thảo

tốt nha nên mua ạ

Thanh thảo

tốt nha nên mua ạ

Thanh thảo

đã mua rất ok

Thanh thảo

đã mua rất ok

Thanh thảo

rất tốt luôn âm thanh hay

Thanh thảo

rất tốt luôn âm thanh hay

Nhật Linh 0973173***

Chất lượng sản phẩm tốt

Nhật Linh 0973173***

Chất lượng sản phẩm tốt

Lê Hoài 0812173***

Chất lượng sản phẩm tốt

Lê Hoài 0812173***

Chất lượng sản phẩm tốt

Nga 0880173***

Chất lượng sản phẩm tốt

Nga 0880173***

Chất lượng sản phẩm tốt

Chat Facebook