Tư vấn, thiết kế hệ thống âm thanh bệnh viện cao cấp – 0977 38 9999

 

 

Sản phẩm dự án hệ thống âm thanh bệnh viện chuẩn quốc tế

 

 

 

 

Âm thanh bệnh viện – tư vấn thiết kế giải pháp lắp đặt | Việt Mới Audio

Bệnh viện là một cơ sở làm việc lớn mang chức năng đặc thù của nó. Với diện tích rộng, được chia các khu chuyên biệt, mang chức năng đặc biệt liên quan tới sức khỏe của tất cả mọi người. Việc phân chia để làm việc sao cho hiệu quả, nhanh gọn nhất là điều đặc biệt quan trọng. Hệ thống âm thanh bệnh viện được phân chia hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng cho công việc này.

MỤC LỤC

=======================================================

1. Vì sao cần lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện?

Chúng ta đã biết rằng việc lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện giúp ích rất lớn cho việc các y bác sĩ làm việc hiệu quả nhất. Điều này giúp tối ưu thời gian của bác sĩ và bệnh nhân. Quá trình chữa bệnh và sinh hoạt bệnh viện cũng được đảm bảo.

Bệnh viện là hệ thống tòa nhà lớn. Được chia phân khu khác nhau và chức năng cũng đa dạng. Hệ thống phòng khám, phòng bệnh, giường bệnh đa dạng.  Nếu như không có sự hướng dẫn cụ thể rất khó tìm và làm việc.

Tính chất tình trạng các bệnh nhân nhập viện cũng khác nhau. Có thể nặng, nhẹ, cấp thiết, nghiêm trọng… cần thông báo đến các Y bác sĩ. Mỗi tình trạng, mỗi loại bệnh được chia đến những khu khác nhau. Việc này hệ thống âm thanh hỗ trợ xử lý rất tốt vấn đề.

Đặc điểm là nơi tập trung đông người, dễ xuất hiện tiếng ồn, những thông báo tìm kiếm, gọi gấp,…. Sự có mặt của hệ thống âm thanh thông báo là điều cần thiết.

Hệ thống âm báo, chuông báo hiệu để báo hiệu gấp cho bác sĩ biết tình trạng khẩn cấp của bệnh nhân. Giúp chữa trị kịp thời.

Âm thanh bệnh viện
Âm thanh bệnh viện

2. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện là gì?

Âm thanh bệnh viện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, tính hiệu quả cho quá trình làm việc của các Y – Bác Sĩ ở bệnh viện. Mang lại một quá trình làm việc nhanh chóng, chính xác, với tinh thần trách nhiệm cao.

Hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện cũng giúp giải quyết nhiều vấn đề phát sinh. Ví dụ như bệnh nhân quá đông không thể kiểm soát, ổn định an ninh, không chen lấn giữa các bệnh nhân,… Thông báo khẩn cấp tìm người nhà cho bệnh nhân, thông báo khẩn tìm bệnh nhân,…

Thông báo tìm trẻ đi lạc cho người nhà bệnh nhân trong thời gian ngắn nhất.

Với quy trình khám, chữa bệnh đặc thù, hay những ca chữa gấp, thông báo giúp đưa ra quy trình nhanh nhất. Đó là công việc thông báo thứ tự vào khám, hướng dẫn chung quy trình khám cho bệnh nhân,…

>>>> Xem thêm bài viết hệ thống âm thanh tòa nhà

3. Mục đích lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện là gì?

3.1 Tiện lợi thông báo khám – chữa bệnh tại cơ sở y tế

Quy trình tiếp nhận hồ sơ, khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trung ương diễn ra khá phức tạp. Tính chất số lượng đông bệnh nhân tại cùng một thời điểm. Đỉnh điểm thường diễn ra vào sáng thứ 2 hàng tuần hay ngày thứ 6 thủ tục ra viện cho bệnh nhân.

Chức năng của hệ thống micro kèm loa để phát âm thanh thông báo từ nhân viên hành chính tới các bệnh nhân vô cùng quan trọng. Thông báo thứ tự bệnh nhân đăng ký, vào khám, được diễn ra thuận tiện, dễ dàng. 

Trong trường hợp này, micro thông báo và hệ thống loa thông báo treo tường bệnh viện chính là “trợ thủ đắc lực” cho các y bác sĩ. Cũng là “cứu tinh” giúp bệnh nhân được giải quyết vấn đề sớm nhất.

3.2 Âm thanh cho các cuộc họp, hội thảo, giao ban của các cán bộ, y bác sĩ

Các cán bộ nhân viên, y bác sĩ phải thực hiện các cuộc họp giao ban, giao ca hàng ngày sau mỗi ca trực, ca làm việc. Ứng dụng hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh phòng họp cho bệnh viện, sử dụng cho hội thảo, giao ban hay những buổi hội chẩn trực tuyến, hỗ trợ điều trị từ xa…..

Hệ thống hội thảo cho bệnh viện được ưu tiên hệ thống hội thảo hội họp chính hãng. Được kết hợp giải pháp hội nghị trực tuyến, âm thanh phòng họp và camera trực tuyến cho hội họp nhiều điểm cầu. 

3.3 Giúp báo cháy, thông báo khẩn cấp

Các tòa nhà bệnh viện là những khu nhà lớn, luôn phải được trang bị sẵn hệ thống âm thanh thông báo, kết hợp bộ còi báo cháy tự động trong các trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ….

Sử dụng hệ thống thông báo khẩn cấp, âm thanh thông báo di tản ứng dụng trong khuôn viên bệnh viện, bệnh viện đa khoa quốc tế đảm bảo sự an toàn cho công trình công cộng theo luật pháp Việt Nam.

3.4 Phát nhạc tại khu công viên, sân vườn bệnh viện

Trong khuôn viên bệnh viện, vẫn luôn có các khu hoạt động ngoài trời, khu sân vườn có ghế đá. Tại đây bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể sử dụng, đi bộ, nói chuyện….

Khu vực sân vườn bệnh viện ngoài trời không đòi hỏi âm thanh quá lớn, ưu tiên âm thanh nhạc nhẹ, nhạc nền du dương yên tĩnh cho người bệnh. Âm thanh nhạc nhẹ cho mọi người được thư giãn, thoải mái, đáp ứng dịch vụ sinh hoạt ngày thường.

4. Hệ thống âm thanh bệnh viện gồm những loại âm thanh nào?

4.1 Hệ thống âm thanh cho thông báo

Một trong những chức năng cơ bản của hệ thống âm thanh bệnh viện, đó chín là hệ thống thông báo đến từng số thứ tự bệnh nhân.

Cùng với đó, chức năng báo khẩn cấp nhằm sử dụng trong các trường hợp khẩn như báo cháy, thông báo khi xảy ra một sự cố nghiệm trọng nào đó. Bộ phát nhạc khẩn cấp tự động được kết hợp với hệ thống báo cháy và các hệ thống khác.

Ngoài ra hệ thống âm thanh thông báo ở bệnh viện còn có chức năng nhắc nhở, hẹn giờ tự động. Nó sẽ giúp nhắc nhở nhân viên kết thúc ca làm, bác sĩ đến giờ giao ban ca trực,…

4.2 Hệ thống âm thanh cho phát nhạc nền

Tiếng nhạc du dương 24/24 là chức năng cơ bản của hệ thống này. Một bệnh viện  lớn không thể thiếu tiếng nhạc lăn tăn, nó không làm phiền đến khách hàng  của bạn mà giải tỏa sự căng thẳng cho người bệnh.

5. Các khu vực cần âm thanh thông báo là gì?

5.1 Khu vực Văn phòng điều hành

Ở trong khu vực này, hệ thống âm thanh không thể thiếu chính là âm thanh phòng họp. Việc điều hành, quản lý bệnh viện sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi những buổi thảo luận và hội họp diễn ra một cách suôn sẻ. Không gian phòng họp, hội thảo của bệnh viện lớn, đông nhân viên rất rộng.

Âm thanh cho hội trường, hội thảo sẽ cần được sử dụng để buổi họp được hoàn thiện, suôn sẻ. Có như vậy, công việc của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên bệnh viện mới được hiệu quả.

5.2 Phòng điều trị

Phòng điều trị là 1 trong những khu cần sự yên tĩnh tốt.  Vậy nên giải pháp âm thanh bệnh viện được lắp đặt trong phòng điều trị cần chuyên nghiệp. Là âm thanh êm, không ồn, không lẫn nhiều tạp âm, có sự cách âm tốt giữa các phòng. Những âm thanh nhạc nhẹ có thể xua tan căng thẳng của y bác sĩ. Những lo âu phiền muộn của các bệnh nhân cũng được giảm bớt.

5.3 Phòng dưỡng bệnh của bệnh nhân

Phòng bệnh nhân nghỉ dưỡng là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Phòng bệnh nhân không phải sử dụng nhiều loa. Dòng loa ưu tiên sử dụng cho không gian này là loa trần. Loa này giúp thông báo tìm bệnh nhân, gọi bệnh nhân, hay thậm chí thông báo giờ thay thuốc,…

5.4 Hành lang

Hành lang là một nơi tấp nập, tiếng ồn khá nhiều. Cần lắp hệ thống âm thanh có độ vang, truyền đi xa, truyền nhanh cho không gian này..

Hành lang sẽ là âm thanh thông báo để bệnh nhân xếp hàng khám bệnh hay tìm phòng bệnh, tìm người nhà,…

5.5 Khu vực sảnh, sân bệnh viện

Khu vực này sẽ sử dụng âm thanh thông báo 2 chiều. Với thiết bị âm thanh trên nền IP chuyên dụng chất lượng cao.

Để có thể giúp tương tác qua lại, truyền tải thông tin giữa văn phòng điều hành với các phân khu điều trị. Hệ thống kết nối âm thanh giữa các khoa, chuyển nội dung cần thiết giữa các bác sĩ, bệnh nhân, y tá,… 

5.6 Khu vực chung

Các khu vực chung trong bệnh viện như lối vào, khu vực lễ tân, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi… thường được thiết kế theo hướng không gian mở rộng lớn với hệ trần cao, phù hợp với các loại loa thông báo. Âm thanh sẽ cho sử dụng để các nhân viên y tế tiện liên lạc và làm việc với bệnh nhân.

6. Các loại thiết bị âm thanh dùng trong hệ thống âm thanh bệnh viện

6.1 Amply công suất

Tùy theo số lượng loa để thiết kế công suất cho amply phù hợp. Amply cong suất giúp khuếch đại âm thanh ra xa, phù hợp cho diện tích xa cần thông báo của bệnh viện.

6.2 Micro thông báo

Không thể thiếu Micro thông báo cho mỗi một hệ thống âm thanh thông báo.  Micro thông báo thường có tiếng prime khi thông báo để mọi người không giật mình, ngoài ra có micro thông báo chọn vùng để thông báo từng nơi một.

6.3 Hệ thống loa

Loa thông báo cho hệ thống âm thanh này thường là các loại loa nhỏ, công suất nhỏ được dàn đều , điều này tránh cho việc chói tai.

Tuy nhiên, ở tầng hầm hoặc ngoài sân bệnh viện thì loa nén lại được dùng phổ biến hơn bởi sự tiện dụng của nó.

6.4 Các loại loa chuyên dụng phù hợp

Là loa trở kháng cao, điều này giúp việc đi dây loa dài hay số lượng nhiều loa trở lên dễ dàng hơn.

Loa âm trần: sử dụng cho trần thạch cao. Loại trần này được sử dụng trong hầu hết các khách sạn mới, trong hành lang khách sạn và trong phòng. Các bệnh viện cũng thường được sử dụng loại trần này.

Loa hộp: Sử dụng với tòa nhà không có thạch cao hoặc đặt ở các ban công, cầu thang. Chúng ta có thể kết hợp loa âm trần với loa hộp.

Loa nén: Sử dụng trong hầm để xe hoặc thông báo ngoài trời.

6.5 Bộ chọn vùng

Đầy là thiết bị mang chức năng thông báo từng vùng hoặc tất cả các vùng. Từng khu nhà khám bệnh, chữa bệnh chuyên biệt sẽ được lắp bộ chọn vùng khác nhau. Điều này tiện lợi cho việc phát đi âm thanh báo chuyên dụng.

6.6 Chiết áp

Thiết bị này giúp nhân viên bệnh viện có thể tự tắt tiếng nhạc hoặc vặn nhỏ lại khi không cần. Đáp ứng đặc thù âm thanh từng khu vực, từng trường hợp sử dụng.

6.7 Loa nén

Sử dụng trong hầm để xe hoặc thông báo ngoài trời. Dùng trong các trường hợp gọi cấp cứu khẩn cấp ngoài khuôn viên tòa nhà. 

6.8 Các thiết bị khác

Thiết bị hẹn giờ thông minh, thiết bị báo cháy, … Thiết bị dùng cho những trường hợp thông báo khẩn cấp. 

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện là điều vô cùng cần thiết. Những kiến thức cho hệ thống âm thanh chuyên biệt ở khu vực này được Việt Mới Audio tổng hợp ở bài viết trên.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm và lắp đặt, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vietmoiaudio/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com

 

Tin Hot Nhất

 

 

 

Xếp hạng: 4,9 – ‎11589 phiếu bầu – Giá ‎25.000.000 ₫ – 78.000.000 ₫