Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh phòng học, trường học – Tư vấn setup âm thanh lớp học chuẩn

Xã hội ngày càng tiên tiến, nhu cầu con người ngày càng cao. Ngành giáo dục cũng không đứng tại chỗ. Với việc giảng dạy chiếc bảng viên phấn vẫn là truyền thống của giáo dục Việt Nam, tuy nhiên ngày nay những ngôi trường được xây dựng với mô hình rộng lớn hơn nhằm đạt được chất lượng giảng dạy tốt hơn. Việc xây dựng âm thanh phòng học là giải pháp hoàn hảo cho công cuộc giáo dục hiện đại.

Tư vấn setup âm thanh phòng học
Tư vấn setup âm thanh phòng học

Hệ thống âm thanh phòng học và vai trò của nó

Hệ thống âm thanh phòng học là gì?

Hệ thống âm thanh phòng học là sự kết hợp của các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp phục vụ cho công tác giảng dạy, các hoạt động tập thể, sự kiện của trường học.

Hệ thống bao gồm:

+ dàn âm thanh sân khấu phục vụ các sự kiện như ngày kỉ niệm, chào cờ hàng tuần, lễ tổng kết,…

+ dàn âm thanh hội nghị tại phòng họp giáo viên phục vụ cho các cuộc họp.

+ dàn âm thanh phòng học phục vụ công tác giảng dạy học tập.

âm thanh phòng học
âm thanh phòng học

 

Vai trò quan trọng của hệ thống âm thanh phòng học

Đối với các cơ sở giáo dục, hệ thống âm thanh phòng học của trường học có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó gắn liền với chức năng thông tin tại nhà trường. Đặc biệt là trong môi trường giáo dục hiện đại, âm thanh phòng học là cơ sở vật chất đặc biệt cần thiết. Bởi tất cả các hoạt động tại nhà trường đều cần sự có mặt của hệ thống âm thanh này.

Hệ thống phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy. Tại các lớp học phổ thông thường bao gồm 30-40 học sinh, tại các giảng đường lớn số lượng sinh viên có thể lên tới hàng trăm người. Chính vì vậy, để đảm bảo thông tin được truyền tải một cách trọn vẹn nhất sao cho người dạy dễ dàng truyền đạt kiến thức, người học dễ dàng tiếp thu. Dàn âm thanh phòng học tại các lớp học sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ đó.

Bên cạnh đó tại các trường học còn diễn ra rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Vì vậy ngoài dàn âm thanh phòng học trong các lớp học, giảng đường thì hệ thống âm thanh cho các sự kiện cũng đóng vai trò quan trọng. Góp mặt vào các sự kiện, buổi lễ, lễ tổng kết, văn nghệ,…Ngoài ra dàn âm thanh phòng họp hội đồng cũng phục vụ cho công việc quản lý giáo dục.

Những yêu cầu và giải pháp âm thanh phòng học hiệu quả

Một số yêu cầu với dàn âm thanh phòng học cho trường học

+ Âm thanh đảm bảo được sự rõ ràng, tròn âm, truyền tải chính thông điệp của người dạy.

+ Không có tính trạng tiếng rè, nhại, gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng bài học.

+ Vị trí lắp đặt các thiết bị  phải phù hợp với không gian phòng học. Sao cho chất lượng âm thanh tốt nhất ở mọi vị trí trong phòng.

+ Các thiết bị âm thanh phải dễ dàng kết hợp với các thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác như: máy tính, máy chiếu để tối ưu hóa hiệu quả.

Giải pháp cho hệ thống âm thanh phòng học hoạt động hiệu quả

Bạn có thể cân nhắc những giải pháp sau từ Việt Mới Audio để có thể sở hữu một dàn âm thanh phòng học hoạt động hiệu quả nhất. Từ đó mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất phục vụ cho các hoạt động giáo dục:

Tính toán độ rộng bao quát hoặc không gian của căn phòng là bao nhiêu bao nhiêu. Từ đó quyết định chọn loại loa có kích cỡ, công suất như thế nào. Tiếp theo chính là căn phòng có mấy cửa ra vào, mấy cửa sổ, chất liệu của những cánh cửa là gỗ, nhôm, kính…nhiều chất liệu khác nhau. Những điều này ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phòng học.

Nếu trong phòng có nhiều vật dụng hút âm thì có thể lắp đặt những đôi loa có công suất lớn, độ dội âm xa. Nhưng nếu căn phòng có độ kín hơi, không có nhiều vật hút âm hoặc sử dụng nhiều chất liệu kính bóng thì việc lựa chọn loa và vị trí của loa khá là phức tạp, và hiệu chỉnh âm thanh cho ra tốt trở nên khó khăn hơn. Có thể chọn những loại loa có cục công suất bên trong mà chúng ta không cần đến amply tùy theo chất liệu vật dụng từng phòng học. Nếu loa để đưa âm, amply để hiệu chỉnh âm thì Micro thu âm vào cũng ảnh hưởng đến việc giảng dạy.

Lựa chọn các sản phẩm phù hợp với các hoạt động giáo dục.

Việt Mới Audio cung cấp giải pháp dàn âm thanh phòng học cho trường học chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống âm thanh phòng học cũng như chưa có hiểu biết về các loại loa, hãng loa và thông số kỹ thuật hãy đến với Việt Mới Audio. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc kinh nghiệm lâu năm và nhiệt tình luôn sẵn sàng tư vấn giúp đỡ quý khách tất cả các khâu cho đến khi lắp đặt hoàn thiện.

>>> Tư vấn setup âm thanh hội nghị, hội thảo

>>> Âm thanh trường học – tư vấn và lắp đặt hệ thống tại Đà Lạt

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.