Tư vấn lắp đặt âm thanh phòng học chuẩn Bộ Giáo Dục – 0977 38 9999

Video: Âm thanh trường học tại Việt Mới Audio hay nhất Việt Nam

Bàn Giao Dàn Loa Array Hội Trường VIP Tại Thành Phố Sông Công Thái Nguyên

Sản phẩm dự án âm thanh phòng học chuyên nghiệp

Âm thanh phòng học – Tư vấn setup âm thanh lớp học chuẩn Việt Mới

Để đáp ứng cho việc dạy và học diễn ra được hiệu quả nhất. Hỗ trợ truyền thông tin từ giáo viên, giảng viên tới học sinh, sinh viên được hiệu quả. Học sinh, sinh viên cũng thoải mái bày tỏ quan điểm, thắc mắc tới thầy cô. Hay đơn giản truyền thông tin thông báo gấp tới các đơn vị lớp học. Việc đầu tư âm thanh phòng học là điều vô cùng quan trọng. Tầm quan trọng của âm thanh phòng học là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hệ thống âm thanh này!

Xã hội ngày càng tiên tiến, nhu cầu con người ngày càng cao. Ngành giáo dục cũng không đứng tại chỗ. Với việc giảng dạy chiếc bảng viên phấn vẫn là truyền thống của giáo dục Việt Nam, tuy nhiên ngày nay những ngôi trường được xây dựng với mô hình rộng lớn hơn nhằm đạt được chất lượng giảng dạy tốt hơn. Việc xây dựng âm thanh phòng học là giải pháp hoàn hảo cho công cuộc giáo dục hiện đại.

MỤC LỤC

=======================================================

1. Âm thanh phòng học là gì?

Âm thanh phòng học là hệ thống các thiết bị hỗ trợ âm thanh trong phòng học, giảng đường. Các thiết bị âm thanh giúp thu âm và truyền các loại âm thanh được sử dụng trong phòng học. Thiết bị âm thanh phòng học sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc giảng dạy của thầy cô và việc học của học sinh, sinh viên.

Tiếng giảng bài từ thầy cô có truyền tới học trò một cách rõ ràng hay không? Thắc mắc của học sinh có thuận tiện tới thầy cô trên bục giảng hay không? Đều sẽ nhờ tới các thiết bị âm thanh phòng học hỗ trợ. Nó giúp cho buổi học diễn ra hiệu quả.

2. Vì sao cần đến âm thanh phòng học?

2.1 Thực tế trong môi trường giảng dạy

Trong giảng đường đại học lớn, hay tất cả các hệ thống phòng học lớn ở các cấp phổ thông, trung học, tiểu học, thậm chí là mẫu giáo, hầu hết đều được trang bị hệ thống âm thanh. Nó phục vụ cho công việc giảng dạy và học tập.

Quá trình truyền tải tâm thanh giữ vai trò quan trọng mật thiết. Nó là trợ thủ đắc lực để đảm bảo cho quá trình giảng dạy phát huy được hiệu quả. Hiện nay, các phòng học, giảng đường đều trang bị các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Để giảng viên, giáo viên tối đa hiệu quả sức lực bỏ ra giảng dạy. Mà khi đó học sinh, sinh viên vẫn có thể nắm rõ được nội dung của bài giảng một cách tốt nhất. 

2.2 Lý giải vì sao âm thanh phòng học cần được đầu tư?

Những lý giải cho tầm quan trọng của âm thanh phòng học là:

Trường học hiện nay đều phát triển theo hướng lớn hơn, rộng. Số lượng học sinh, sinh viên theo học tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, để có thể giảng dạy cũng như thông tin đến với học sinh nhanh chóng, rõ ràng nhất. buộc phải lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng học. 

Ngoại ngữ hiện nay trở nên phổ biến. Nó trở thành môn học quan trọng mà mỗi học sinh, sinh viên bắt buộc phải hoàn thành trong mọi chương trình, mọi cấp bậc đào tạo. Nếu không có micro giảng dạy hay các thiết bị âm thanh sẽ rất khó để giáo viên có thể truyền đạt được phát âm chuẩn đến những học sinh vị trí ngồi xa bục giảng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng buổi học của cả giáo viên và học sinh. 

Hệ thống âm thanh phòng học cung cấp thông tin báo gấp trong trường học tới học sinh các lớp nhanh chóng hơn. 

Khu canteen hay phòng nghỉ ăn trưa cũng cần có hệ thống âm thanh để sinh viên cũng như giảng viên sẽ thư giãn trong thời gian nghỉ này.

3. Âm thanh phòng học giúp ta giải quyết những vấn đề gì?

Truyền đạt kiến thức đến tập thể học sinh và sinh viên một cách hiệu quả, dễ dàng nhất.

Mang lại hiệu quả cao trong giảng dạy. Mang kết quả tốt cho phương án truyền tải thông tin giảng dạy: nhanh gọn và dễ hiểu.

Đảm bảo sức khỏe giáo viên giảng dạy trong môi trường các lớp học rộng lớn. Với tính chất nghề giảng dạy, sử dụng giọng nói hầu như tối đa như này. Việc giữ cổ họng và giọng nói luôn tốt là điều quan trọng. Có thiết bị âm thanh hỗ trợ giúp thầy cô không phải cố nói to, nói lại nhiều lần, ảnh hưởng cổ họng.

Cho âm thanh truyền tải đạt hiệu quả cao. Thiết bị âm thanh phòng học cũng mang lại tính thẩm mỹ cho không gian khi thiết kế đẹp, phù hợp.

4. Tiêu chí cho âm thanh phòng học đạt chuẩn là gì?

Âm thanh đơn giản nhẹ nhàng. Hệ thống dây gọn gàng, đạt thẩm mỹ.

Chất lượng âm thanh trong sáng và trung thực.

Micro có độ hút âm tốt. Âm phát ra không bị rè, bị hú.

Tần số của micro của các phòng học khác nhau. Giúp tránh tình trạng nhầm lẫn tần số, ảnh hưởng hệ thống lắp đặt.

Thiết bị sử dụng được nhập khẩu chính hãng. Sản phẩm phải đảm bảo xuất xứ rõ ràng. Mang đầy đủ giấy chứng nhận sản phẩm chính hãng cũng như nhập khẩu chính ngạch.

5. Âm thanh phòng học có những đặc điểm gì nổi bật?

Những ưu điểm nổi bật mà hệ thống âm thanh phòng học sở hữu là gì?

Các thiết bị âm thanh mang kết cấu nhỏ gọn, nhẹ và tiện lợi. Những người dùng không chuyên như thầy cô và học sinh dễ dang trong việc mang theo hoặc di chuyển qua nhiều vị trí cần thiết. Chúng phù hợp với  phòng học vừa và nhỏ. Còn ở giảng đường hay phòng học lớn sẽ có thiết kế khác. Bao gồm có loa tầm trung, micro hội trường, các amply tích hợp mixer. 

Cho giờ giải lao thư giãn đúng nghĩa nhất. Khi loa lớp học được phát nhạc thư giã, phát thông báo, hay đọc báo ngoài giờ.

Nhà trường thường tổ chức giờ sinh hoạt ngoại khóa cho từng lớp học. Việc sở hữu một hệ thống âm thanh riêng từng lớp nhằm nâng cao sự chuyên nghiệp. Đây cũng là điều vô cùng cần thiết trong ứng dụng âm thanh phòng học.

Hệ thống âm thanh hòng học sẽ đi kèm các thiết bị trợ giảng. Ví dụ như micro không dây, có dây, micro headphone đeo trên đầu. Các thiết bị này liên kết được với usb. Giúp kết nối với máy tính cho ra bài giảng trên bảng thông minh. Hoặc tối ưu hơn, chúng được sử dụng để ghi âm bài học. 

Giá thành của hệ thống âm thanh phòng học hiện đại tương thường rẻ. Nhưn độ bền nó mang lại rất tốt. Cho đáp ứng được mọi nhu cầu dùng của lớp học. 

Tư vấn setup âm thanh phòng học

6. Âm thanh phòng học gồm có những thiết bị nào?

Khác với hệ thống âm thanh cho hoạt động ngoài trời như chào cờ, thông báo, hoạt động ngoài giờ lên lớp,… Hệ thống âm thanh phòng học phải đảm bảo được yêu cầu về công suất đặc trưng.  Công suất của các thiết bị âm thanh vừa phải. Âm phát ra tròn âm, âm treble không quá cao gây khó chịu. Hệ thống các thiết bị được sử dụng phổ biến cho phòng học sẽ có:

6.1 Thiết bị loa cho âm thanh phòng học

Bạn có thể lựa chọn những dòng loa: loa âm trần, loa cột,.. Giúp tối ưu mọi nhu cầu âm thanh. Một vài thiết bị gợi ý dành cho bạn như sau: 

Loa cột công suất 40W: Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Ví như là có thể kết nối hệ thống, độ nhạy cao, trở kháng thấp, đáp tuyến được tần số rộng,… Rất phù hợp sử dụng trong mọi không gian phòng học, trường học. 

Loa cột: Đây là sản phẩm loa đa năng. Nó có thể tiết kiệm được tối đa mọi chi phí đầu tư. Thiết bị trang bị kèm theo giá đỡ gắn tường quay. Cho phòng học tiết kiệm diện tích tối đa. 

Loa hộp âm trần công suất 10W: Sản phẩm là thiết kế mới nhất của các thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng sở hữu. Vậy nên nó được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại và sử dụng khá đơn giản. Thiết bị cho ra âm thanh chân thật, tròn tiếng, dễ nghe. Là thiết bị rất lý tưởng cho các phòng học hiện đại. 

Loa âm trần công suất 6W: Sản phẩm loa này sở hữu hiệu suất cao, độ nhạy lớn. Nó có âm thanh đầu ra vô cùng chất lượng. Đa số các loại loa này được làm từ chất liệu kim loại với khả năng chống cháy. Thiết kế giúp gia tăng độ bền, tối ưu chi phí đầu tư và tiện lợi sử dụng

6.2 Amply dành cho âm thanh phòng học

Amply kèm Mixer là thiết bị tăng công suất lý tưởng cho thiết bị âm thanh lớp học mà ta nên tham khảo lựa chọn. Gợi ý cho bạn một vài sản phẩm có thể tham khảo cho thiết kế âm thanh phòng học lựa chọn: 

Tăng âm công suất 240W: Các thiết bị tăng âm công suất lên 240W thường mang thiết kế hiện đại. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng vô cùng độc đáo. Sản phẩm sẽ được tích hợp 5 đầu vào micro và 3 đầu vào AUX giúp cho đầu ra mang trở kháng cao, có thể sử dụng được cả dòng điện AC và DC. Nhờ vậy mà âm thanh sẽ được điều chỉnh, giữ được âm tròn, rõ ràng, dễ nghe. 

Tăng âm liền mixer: Các sản phẩm tăng âm đi kèm mixer có cấu hình tăng âm kỹ thuật số. Mang công suất làm việc lên tới 60W. Vậy nên nó rất phù hợp để hỗ trợ cho hệ thống âm thanh phòng học hiện đại. Sản phẩm sẽ được tích hợp nhiều tính năng nổi bật như micro, đi kèm chức năng tắt tiếng vô cùng tiện lợi.

6.3 Micro hỗ trợ giảng dạy

Đây là thiết bị đặc biệt không thể thiếu đối với âm thanh phòng học. Micro giúp truyền tải âm thanh chân thực, rõ nét nhất. Giúp học sinh, sinh viên năm nội dung bài học tọn vẹn, dễ dàng. 

Nhữngloại thiết bị micro mà bạn có thể tham khảo đầu tư như: 

Micro không dây: Sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng trong phòng học. Bởi nhờ nó, ta đưa đến âm thanh chất lượng cao, độ nhạy lớn. Giúp thu phát tín hiệu ở khoảng cách xa vô cùng hiệu quả. 

Bộ Microphone không dây cài đầu: Các sản phẩm này sẽ được tích hợp máy bodypack vô cùng nhỏ gọn. Giúp ta tiếp nhận theo kiểu đa dạng chuyển mạch Anten. Ngoài ra, thiết bị sở hữu Anten tích hợp cho khả năng quản lý và đồng bộ được tần số tự động. Thông qua những kênh điều khiển từ xa khác. 

Bộ microphone cài áo: Sản phẩm này được tích hợp một phát bodypack vô cùng nhỏ gọn. Đồng thời micro ckip sẽ không bị bật. Micro còn có khả năng tiếp nhận sự đa dạng chuyển mạch Anten vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, sản phẩm quản lý và đồng bộ được những tần số tự động thông qua các kênh từ xa vô cùng tiện lợi

7. Những lưu ý nào khi lựa chọn thiết bị âm thanh lớp học?

7.1 Lưu ý khi chọn sản phẩm có công suất phù hợp

Chúng ta có rất nhiều thiết bị với nhiều công suất khác nhau. Loại công suất phổ biến nhất là 20W. Điều này dễ gây hiểu lầm cho người mua. Rằng nó có thể tích hợp sử dụng cho các nhu cầu giảng dạy tại trường. Trên thực tế thì những loại này thường chuyên dụng cho hội chợ hoặc hướng dẫn viên du lịch. Nó không có hiệu quả với các giảng viên khi đứng lớp. Vì vậy chúng ta cần chú ý tham khảo công suất phù hợp cho việc giảng dạy.

Với những người mua không chuyên về thiết bị âm thanh thường lựa chọn phải dòng loa có công suất quá 200W trở lên. Công suất này làm ảnh hưởng lớn đến buổi học lớp bên cạnh. Thậm chí nó gây khó chịu cho các học viên tại lớp. Nên lưu ý có công suất không quá to, không quá nhỏ, đảm bảo chất lượng buổi học. 

7.2 Lưu ý chọn sản phẩm Amply và sản phẩm chuyên dụng khác

Ta cần lưu ý khi chọn Amply. Đó là tránh chọn những sản phẩm dành cho âm thanh Karaoke. Vì những thiết bị Amply chuyên cho dòng kinh doanh này không phát huy được hiệu quả đối với phòng học. 

Lưu ý tránh chọn những sản phẩm chuyên dành cho âm thanh quán hát, hội trường và dịch vụ. Để giúp tránh trường hợp làm giảm đi chất lượng giảng dạy của thầy cô. Vì những thiết bị này không phù hợp, gây những âm thanh vang, quá to, gây khó chịu cho tâm lý người dùng.

7.3 Chú tâm tới những thiết bị chuyên dụng cho âm thanh phòng học

Bạn nên chọn lựa hệ thống âm thanh phòng học hiện đại với thiết bị có khả năng linh hoạt cao. Giúp di chuyển nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho người sử dụng. 

Nên đặc biệt sử dụng những sản phẩm có tính cơ động, tiện lợi. Và sở hữ cả tính năng kết nối nhanh cùng quy trình cài đặt không quá phức tạp. 

Đặc biệt nữa, chúng ta nên lựa chọn những đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh uy tín. Để cho ta mua được những sản phẩm có chất lượng cao, độ bền lớn, cho hiệu năng làm việc tối đa. 

 

8. Hệ thống âm thanh phòng học và vai trò của nó

Hệ thống âm thanh phòng học là gì?

Hệ thống âm thanh phòng học là sự kết hợp của các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp phục vụ cho công tác giảng dạy, các hoạt động tập thể, sự kiện của trường học.

Hệ thống bao gồm:

+ dàn âm thanh sân khấu phục vụ các sự kiện như ngày kỉ niệm, chào cờ hàng tuần, lễ tổng kết,…

+ dàn âm thanh hội nghị tại phòng họp giáo viên phục vụ cho các cuộc họp.

+ dàn âm thanh phòng học phục vụ công tác giảng dạy học tập.

âm thanh phòng học
âm thanh phòng học

Vai trò quan trọng của hệ thống âm thanh phòng học

Đối với các cơ sở giáo dục, hệ thống âm thanh phòng học của trường học có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó gắn liền với chức năng thông tin tại nhà trường. Đặc biệt là trong môi trường giáo dục hiện đại, âm thanh phòng học là cơ sở vật chất đặc biệt cần thiết. Bởi tất cả các hoạt động tại nhà trường đều cần sự có mặt của hệ thống âm thanh này.

Hệ thống phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy. Tại các lớp học phổ thông thường bao gồm 30-40 học sinh, tại các giảng đường lớn số lượng sinh viên có thể lên tới hàng trăm người. Chính vì vậy, để đảm bảo thông tin được truyền tải một cách trọn vẹn nhất sao cho người dạy dễ dàng truyền đạt kiến thức, người học dễ dàng tiếp thu. Dàn âm thanh phòng học tại các lớp học sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ đó.

Bên cạnh đó tại các trường học còn diễn ra rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Vì vậy ngoài dàn âm thanh phòng học trong các lớp học, giảng đường thì hệ thống âm thanh cho các sự kiện cũng đóng vai trò quan trọng. Góp mặt vào các sự kiện, buổi lễ, lễ tổng kết, văn nghệ,…Ngoài ra dàn âm thanh phòng họp hội đồng cũng phục vụ cho công việc quản lý giáo dục.

9. Những yêu cầu và giải pháp âm thanh phòng học hiệu quả

Một số yêu cầu với dàn âm thanh phòng học cho trường học

+ Âm thanh đảm bảo được sự rõ ràng, tròn âm, truyền tải chính thông điệp của người dạy.

+ Không có tính trạng tiếng rè, nhại, gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng bài học.

+ Vị trí lắp đặt các thiết bị  phải phù hợp với không gian phòng học. Sao cho chất lượng âm thanh tốt nhất ở mọi vị trí trong phòng.

+ Các thiết bị âm thanh phải dễ dàng kết hợp với các thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác như: máy tính, máy chiếu để tối ưu hóa hiệu quả.

Giải pháp cho hệ thống âm thanh phòng học hoạt động hiệu quả

Bạn có thể cân nhắc những giải pháp sau từ Việt Mới Audio để có thể sở hữu một dàn âm thanh phòng học hoạt động hiệu quả nhất. Từ đó mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất phục vụ cho các hoạt động giáo dục:

Tính toán độ rộng bao quát hoặc không gian của căn phòng là bao nhiêu bao nhiêu. Từ đó quyết định chọn loại loa có kích cỡ, công suất như thế nào. Tiếp theo chính là căn phòng có mấy cửa ra vào, mấy cửa sổ, chất liệu của những cánh cửa là gỗ, nhôm, kính…nhiều chất liệu khác nhau. Những điều này ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phòng học.

Nếu trong phòng có nhiều vật dụng hút âm thì có thể lắp đặt những đôi loa có công suất lớn, độ dội âm xa. Nhưng nếu căn phòng có độ kín hơi, không có nhiều vật hút âm hoặc sử dụng nhiều chất liệu kính bóng thì việc lựa chọn loa và vị trí của loa khá là phức tạp, và hiệu chỉnh âm thanh cho ra tốt trở nên khó khăn hơn. Có thể chọn những loại loa có cục công suất bên trong mà chúng ta không cần đến amply tùy theo chất liệu vật dụng từng phòng học. Nếu loa để đưa âm, amply để hiệu chỉnh âm thì Micro thu âm vào cũng ảnh hưởng đến việc giảng dạy.

Lựa chọn các sản phẩm phù hợp với các hoạt động giáo dục.

10. Việt Mới Audio – Đơn vị tư vấn và cung cấp Bản vẽ thiết kế hệ thống âm thanh

Việt Mới Audio đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng lắp đặt hệ thống âm thanh phòng học một cách hoàn chỉnh nhất.Bởi chúng tôi sở hữu đầy đủ những tiêu chí cho một đơn vị cung cấp âm thanh phòng học hoàn hảo. Lựa chọn Việt Mới Audio các bạn sẽ được phục vụ với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất:

Đội ngũ chuyên gia thiết kế âm thanh chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên tỉ mỉ, kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh phòng học và thiết bị âm thanh.

Bảo hành sản phẩm từ chính hãng. Bảo hành cho vận hành hệ thống luôn nhanh gọn.

Làm việc nhanh chóng và hợp tác lâu dài

Miễn phí Tư vấn thiết kế hệ thống âm thanh lớp học phù hợp nhất.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm và hệ thống âm thanh đạt kết quả sử dụng tối ưu.

Liên hệ tới Việt Mới Audio qua địa chỉ:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vietmoiaudio/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com/

>>> Tư vấn setup âm thanh hội nghị, hội thảo

>>> Âm thanh trường học – tư vấn và lắp đặt hệ thống tại Đà Lạt

Xếp hạng: 4,8– ‎15841 Đánh giá – Giá ‎29.000.000 ₫ – 118.000.000 ₫

Tin Hot Nhất