3 cách bố trí loa sub nghe hay cực hiệu quả mà bạn phải biết

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách bố trí loa sub nghe hay? Cách setup dàn âm thanh sử dụng loa sub đúng chuẩn? Vậy thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây vì Việt Mới Audio sẽ chia sẻ đến bạn các cách setup loa trầm nghe hay cực hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách bố trí loa sub nghe hay

Để âm thanh phát ra từ bộ dàn đạt chất lượng cao nhất, bạn cần bố trí loa sub hơiloa sub điện ở những vị trí phù hợp. Trên thực tế, không có một quy chuẩn nào cho việc nên lắp loa sub theo hướng nào. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của đơn vị Việt Mới Audio và lời khuyên của chuyên gia thì bạn nên bố trí loa sub như sau:

  • Bạn nên đặt loa trầm ở cách mặt đất khoảng 30 – 40cm. Khoảng cách này sẽ giúp loa có thể phát ra tiếng bass đầy đặn nhưng không quá dày. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt loa sub quá xa 2 loa vệ tinh. Với các loa sub có đường kính là 10cm thì bạn nên đặt thiết cách xa loa chính quá 0,9 – 1,2m.
  • Hai góc phòng cũng là một trong những vị trí thích hợp để đặt loa trầm. Nhờ có 2 vách tường, âm thanh phát ra từ loa sẽ trở nên to và vang hơn.
  • Một lưu ý khác không thể bỏ qua đó là bạn nên đặt loa sub ở những vị trí cách xa các vật dễ rung như cửa nhôm, gương… Khi loa hoạt động, do sự dao động của âm thanh, các đồ vật này có thể sẽ bị bị rung lắc và từ đó tạo ra những tạp âm gây khó chịu cho người nghe.
Cách bố trí loa sub nghe hay
Cách bố trí loa trầm nghe hay

2. Cách set up loa sub đúng chuẩn

Hầu hết các loa sub Bose, loa sub Sony hoặc sản phẩm đến từ các thương hiệu âm thanh khác đều cần được tiến hành bố trí theo các bước như sau:

2.1 Chuẩn bị dây dẫn chất lượng

Dây dẫn là thiết bị có vai trò mang tín hiệu từ thiết bị này đến thiết bị khác. Nếu dây dẫn không chất lượng thì tín hiệu âm thanh khi được truyền đến điểm đích sẽ không được trọn vẹn. Vì vậy, bạn hãy dùng những bộ dây dẫn chất lượng khi bố trí loa sub.

Cách bố trí loa sub nghe hay
Chuẩn bị dây dẫn chất lượng

2.2 Tiến hành ghép nối loa sub với amply

Các bước kết nối loa sub với amply rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện cắm 2 dây dẫn tín hiệu vào 2 kênh left và right của loa. Các đầu dây còn lại bạn hãy cắm vào cổng output của amply.

2.3 Ghép nối loa sub với cục đẩy

Bạn tiến hành kết nối loa sub với cục đẩy bằng dây nối (jack cắm). Nếu bạn muốn thực hiện kết nối nhiều loa sub với một cục đẩy thì sẽ cần chuẩn bị bấy nhiêu dây nối.

2.4 Kiểm tra sau khi ghép nối

Để chắc chắn việc ghép nối đạt hiệu quả, bạn hãy test thử chất lượng âm thanh mà loa phát ra. Nếu âm thanh phát ra có tiếng bass hay và nghe “đã tai” thì bạn đã kết nối loa sub thành công. Trường hợp không nghe được âm thanh hoặc âm thanh bị ngắt quãng thì bạn nên kiểm tra lại jack kết nối và đầu nối đã đúng chuẩn hay chưa.

>>>> Đừng Bỏ Qua: Cách bố trí loa nghe nhạc hay CHUẨN CHUYÊN GIA

3. Hướng dẫn sử dụng loa sub cho âm thanh hay nhất

Để loa sub cho ra âm thanh hay nhất, bạn có thể điều chỉnh các nút trên thiết bị theo hướng dẫn như sau:

  • Nút điều chỉnh Volume: Nút Volume dùng để tăng giảm âm trầm phát ra từ loa sub. Nếu bạn chỉnh quá to thì âm sẽ rất trầm, nghe thấy rất nặng nề. Còn khi chỉnh quá nhỏ thì âm thanh từ sub sẽ không rõ ràng. Nút volume này chỉ góp một phần nhỏ vào chất lượng âm thanh mà bạn đang nghe. Phần lớn phụ thuộc vào chất lượng và cách đặt loa sub.
  • Nút cắt tần số LPF: Âm thanh mà chúng ta có thể nghe được sẽ có tần số dao động từ 20Hz – 20kHz. Tác dụng của nút này cắt ghép tần số để âm thanh nghe hay hơn. Việc chọn được điểm cắt tần số cực kỳ quan trọng vì đây là yếu tố giúp bạn có những dải âm thanh chất lượng.
  • Nút chỉnh pha Phase: Nếu loa chính và loa sub phát ra âm thanh không cùng nhịp, bị lệch pha hay ngược qua thì âm thanh phát ra không được hài hòa và hay. Vì thế, công dụng của nút Phase lúc này sẽ cho phép điều chỉnh pha, giúp âm thanh không còn bị lệch nữa.
cách đặt loa sub
Hướng dẫn sử dụng loa sub cho âm thanh hay nhất

Trên đây là các cách bố trí loa sub nghe hay mà bạn nên biết. Nếu đã bố trí theo các cách trên nhưng âm thanh phát ra từ loa vẫn không hay thì bạn có thể liên hệ đến cho Việt Mới Audio để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mua những mẫu loa sub chất lượng tại đơn vị chúng tôi.

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook