Loa sub hơi

Hiển thị tất cả 14 kết quả

-34%

Loa Sub hơi DT Delta 118 (Bass 50 cm)

16.500.000 25.000.000
Bán chạy
5/5 8 đánh giá
25 - 30 m2
-34%
Bán chạy
5/5 5 đánh giá
35 - 40 m2
-0%
-2%

Loa Sub Hơi AMATE NiTID N218W

33.190.000 33.700.000
-1%

Loa Sub Hơi IDEA BASSO2121

36.990.000 37.500.000
-5%

Sub Hầm VAS

20.000.000 20.990.000

Loa sub hơi không đóng vai trò chính trong dàn âm thanh. Tuy nhiên thiết bị này được ví như linh hồn của dàn loa. Bởi nhờ sự hoạt động của loa sub hơi mà người ta cảm nhận rõ hơn chất ấm, sự chân thực và sống động của âm nhạc.

Loa sub hơi
Loa sub hơi

Dàn âm thanh khi có sự hỗ trợ của loa sub sẽ cho chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Trong đó loa sub hơi là lựa chọn hợp lý cho các dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp, các hệ thống âm thanh xem phim, karaoke,… Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn loại thiết bị âm thanh này.

Khái quát về loa sub và loa sub hơi

1. Loa Sub là thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh

Loa sub là dòng loa siêu trầm. Có tác dụng tái tạo ra những tần âm thấp nhất. Tái tạo những âm thanh ở tần số thấp từ 20 – 200Hz (âm bass) giúp mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho dàn âm thanh. Thiết bị được thiết kế riêng biệt, hoạt động độc lập có chức năng trong bộ dàn.

Việc tích hợp đúng loa siêu trầm với dàn âm thanh sẽ cải thiện chất lượng cho hệ thống âm thanh của bạn. Tăng thêm độ sâu và chiều rộng cho âm trường của hệ thống. Âm thanh từ loa của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn vì chúng đã được giảm bớt rất nhiều tiếng nặng.

Có 2 loại loa sub là loa sub hơi và loa sub điện. Loa sub được sử dụng ở hầu hết các dàn âm thanh. Thiết bị thích hợp với các dàn âm thanh sân khấu từ hội trường phức tạp đến âm thanh gia đình đơn giản. Đặc biệt phù hợp với hệ thống âm thanh rạp chiếu phim.

loa sub hơi
loa sub hơi

>>>> Đọc Thêm: 5 loa sub Bose chất lượng, giá tốt cho trải nghiệm âm thanh hay

2. Loa sub hơi là gì?

Loa sub hơi là một trong những thiết bị loa chuyên nghiệp áp dụng cho âm thanh lớn, uy lực với diện tích, không gian ngoài trời hoặc phòng hát Mini Bar-karaoke. Thiết bị được sử dụng phối ghép với amply công suất lớn hoặc cục đẩy công suất . Loa sử dụng amply riêng và cũng có cách phối ghép như loa chính trong dàn âm thanh. Amply phải có công suất đủ lớn cộng thêm độ nhạy của loa. Bên cạnh đó kích thước phòng phù hợp với công suất thì mới cho ra chất âm rõ ràng. Nếu amply không đủ công suất cho loa sub, chất lượng âm thạnh khi phát ra sẽ kém hẳn. Ví dụ như âm thanh sẽ bị méo tiếng, rè tiếng,…

>>>> Xem Thêm: 5+ Loa sub Nexo chất lượng “nâng cấp” dàn âm thanh chuẩn xịn

3. So sánh loa sub hơi và loa sub điện

Mang cùng chức năng của một thiết bị loa siêu trầm nhưng loa sub hơi và loa sub điện có những đặc điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn thiết bị phù hợp. Dưới đay là những đặc trưng cơ bản của hai thiết bị này.

  1. Như đã trình bày ở trên loa sub hơi đòi hỏi phải có amply để đánh công suất riêng. Còn với sub điện amply nằm bên trong loa trầm và sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub. Loa điện có đầy đủ chức năng của một chiếc Amply như khuếch đại dải tần, xử lý tín hiệu, hỗ trợ tiếng bass.
  2.  Khả năng tái hiện âm trầm của loa sub điện có phần thua kém nhiều hơn so với sub hơi.
  3. Loa sub hơi yêu cầu người dùng phải có hiểu biết nhất định về các loại thiết bị âm thanh. Việc lắp đặt sub hơi yêu cầu trình độ kĩ thuật, tính toán công suất tương thích với các thiết bị khác trong bộ dàn. Còn loa sub điện dễ dàng lắp đặt và sử dụng vì không cần kết nối phức tạp.
  4. Sub hơi phù hợp với các hệ thống âm thanh phức tạp. Là lựa chọn tối ưu cho các sân khấu biểu diễn, concert, sự kiện ngoài trời. Loa điện phù hợp với các dàn âm thanh karaoke gia đình.
  5. Chi phí cho bộ dàn âm thanh với loa sub hơi cao hơn chi phí cho loa sub điện.
loa sub hơi JBL
loa sub hơi JBL

Chức năng của loa sub hơi

Thiết bị cần thiết cho các dàn âm thanh sân khấu hội trường lớn

Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn. Vì vậy với các dàn âm thanh hội trường, loa sub giúp chất lượng âm thanh mềm mại hơn. Tránh trường hợp hú rít gây khó chịu cho khán giả. Đặc biệt là các sự kiện âm thanh tổ chức trong không gian rộng và quy mô khán giả đông. Sự hoạt động của loa sub giúp hạn chế các sự cố rủi ro liên quan đến âm thanh.

Thiết bị không thể thiếu với dàn âm thanh xem phim

Âm thanh là một phần quan trọng của các bộ phim. Loa sub giúp âm thanh khi xem phim chân thực và sống động. Nhất là các bộ phim hành động chú trọng về âm thanh. Các bản nhạc phim, lời thoại của nhân vật, tiếng động sẽ hiện lên rõ ràng nhất. Đáp ứng cả phần nghe và phần nhìn của khán giả.

Thiết bị quan trọng cho dàn âm thanh karaoke

Sử dụng loa siêu trầm trong các bộ dàn karaoke luôn được khuyến khích. Micro sẽ nhạy hơn khi kết hợp với loa sub. Từ đó giọng hát của bạn sẽ bắt mic hơn. Dễ dàng lên ở các nốt cao mà không lo bị phô, gượng. Giọng hát của bạn qua loa sẽ được tôn lên một cách mượt mà. Đem lại những phút giây giải trí tuyệt vời nhất.

Loa sub hơi trong dàn karaoke

Lưu ý khi lựa chọn loa sub hơi

Kích thước loa phù hợp với không gian và mục đích sử dụng

Kích thước của loa sub hơi rất quan trọng. Bạn cần xác định mình sẽ sử dụng dàn âm thanh với loa sub cho không gian nào. Với các không gian ngoài trời, hội trường lớn cần chọn loa lớn hoặc tăng số lượng loa sub. Với những không gian nhỏ hơn như phòng trà, phòng hát bạn có thể giảm kích thước loa. Chọn loa sub hơi nhỏ cho phòng karaoke gia đình. Chọn kích thước loa phù hợp với không gian vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm tránh lãng phí.

Công suất và kích thước củ loa

Kích thước của củ loa sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng trầm phát ra. Củ loa có kích thước từ lớn từ 15 inch (40cm) trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường (ở tần số khoảng 20Hz). Tiếng trầm này xuất hiện chủ yếu trong phim, ít xuất hiện ở âm nhạc. Một loa sub muốn phát được tiếng trầm sâu thì cần củ loa lớn và công suất lớn. Bạn cần tính toán đến công suất của dàn âm thanh để chọn loa sub cho phù hợp.

Tần số loa

Một thông số khác mà bạn cũng cần xem xét khi chọn mua loa siêu trầm đó là kiểm tra thông số trên loa để xem độ trầm nó có thể xuống sâu bao nhiêu Hz, sau đó so sánh thông số đó với dàn loa chính của bạn. Tránh trường hợp chọn loa sub có tần số không tương thích với loa chính.

Sự tương thích của loa với các thiết bị trong bộ dàn

Sự tương thích của các thiết bị trong dàn âm thanh sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Đặc biệt loa sub cần tương thích với loa chính và cục đẩy công suất hoặc amply. Nếu amply hoặc cục đẩy công suất không đủ công suất cho loa sub, chất lượng âm thạnh khi phát ra sẽ kém hẳn. Gây ra hiện tượng âm thanh bị méo tiếng, rè tiếng,… Hay tần số của loa sub không phù hợp với lao chính, hiệu quả âm thanh sẽ kém. Với bất kì dàn âm thanh nào, sự tương thích giữa các thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng.

Loa siêu trầm

Cách lắp đặt loa sub hơi hợp lý nhất

Lựa chọn vị trí lắp đặt loa sub hơi phù hợp

Vị trí lắp đặt loa sub quyết định đến chất lượng âm thanh của bộ dàn rất nhiều. Do loa sub được thiết kế để tạo ra nhiều âm trầm thấp nhất của dải tần với tốc độ chậm. Không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh gọn, rõ ràng như ở các loa bass thông thường. Tuy nhiên, vị trí của loa siêu trầm cũng ảnh hưởng đến lượng tiếng bass cũng như khả năng phối hợp giữa tiếng loa siêu trầm và loa khác trong hệ thống.

Nếu được sắp đặt hợp lý, âm thanh sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái, không quá mạnh mẽ. Nếu đặt không đúng chỗ, loa sẽ phát ra những tiếng bass nặng nề, chậm chạp, thiếu chi tiết, rời rạc. Nếu bạn muốn nghe tiếng siêu trầm mạnh và rõ hơn, hãy đặt nó gần chỗ ngồi nghe. Âm thanh khi ấy sẽ đi thẳng đến tai nghe nhiều hơn, bạn không phải nghe âm thanh phản xạ.

Loa siêu trầm không nên đặt chính giữa hai bức tường hay trong góc phòng. Làm hạn chế âm thanh, khiến tiếng bass phát ra gặp phải vật cản, âm thanh sẽ tối, nặng nề, chậm chạp.Chúng ta nên đặt loa cách mặt đất khoảng 30cm đến 40cm bởi với độ cao đó thì loa mới phát huy thực sự khả năng của nó.

Loa sub hơi

Kết nối loa siêu trầm với các thiết bị trong bộ dàn

Cách đấu nối đơn giản và hiệu quả nhất là nối dây tín hiệu từ đường Line Out ở trên amply hoặc mixer vào đường Input hoặc Sub In trên loa trầm.

Chỉnh âm lượng loa sub hơi hợp lý

Chỉnh âm lượng loa sub hơi là bước quan trọng. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng của loa bằng nút chỉnh âm lượng. Không nên điều chỉnh âm lượng quá to hoặc quá bé.

Nút chỉnh âm lượng của loa siêu trầm có tác dụng rõ rệt. Nên điều chỉnh âm lượng ở mức vừa phải, không quá to cũng không được quá bé. Nếu chỉnh nút này quá lớn, tiếng siêu trầm sẽ lấn lướt, gây ra quá nhiều trầm, nghe nặng nề. Một số người thích nghe âm bass có thể đẩy tiếng sub lớn hơn một chút so với mức âm lượng chung của hệ thống loa chính. Khi đó, hệ thống sẽ mất đi sự cân bằng về các dải tần và thiên về âm bass. Còn nếu để quá nhỏ, hiệu quả của sub tạo ra sẽ không rõ ràng.

Với những người ưa sự hài hòa, âm lượng của loa sub sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với âm lượng của cặp loa chính và chất lượng âm thanh của dàn karaoke gia đình có thể đạt đến sự cân bằng và hài hòa nhất.

Điều chỉnh tần số loa cho phù hợp

Chúng ta cần tìm được tần số cắt của loa sao cho hài hòa với bản nhạc cũng như tính chất của cả bộ dàn. Bạn cần chọn được một tần số phù hợp sao cho âm trầm vừa uy lực, mạnh mẽ với những bản nhạc sôi động; nhưng cũng thật sâu lắng và mềm mại với những bản nhạc trữ tình.

Loa sub hơi

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các thiết bị, dịch vụ âm thanh uy tín tại Hà Nội

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn các thiết bị loa sub hơi và cách lắp đặt lao sub hiệu quả. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều nhà sản xuất các thiết bị loa sub. Chính vì sự phong phú trong mẫu mã và giá cả khiến nhiều khách hàng không khỏi phân vân. Việc lựa chọn các sản phẩm loa sub hơi chính hãng chất lượng sẽ đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Việt Mới với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc trong lĩnh vực thiết bị âm thanh. Cung cấp các dịch vụ thi công, thiết kế, lắp đặt dàn âm thanh. Cung cấp sản phẩm dàn âm thanh chất lượng cao cho mọi khách hàng, mọi không gian trên toàn quốc.

Đội ngũ nhân viên kĩ thuật nhiều kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình tư vấn 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần được hỗ trợ, giúp đỡ giải đáp thắc mắc.

Mọi sản phẩm tại Việt Mới Audio đều được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất không qua trung gian, bảo hàng chất lượng, nguồn gốc và uy tín.

Chat Facebook