Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh ngoài trời, loa sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Dàn âm thanh ngoài trời, loa sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Dàn âm thanh ngoài trời dành cho sân khấu không còn là cụm từ xa lạ đối với những người chơi audio chuyên nghiệp. Âm thanh sân khấu cũng được xem như một hiện tượng gây chấn động thị trường âm thanh, bởi nó cũng là loại hình dàn âm thanh đa dạng. Tuy nhiên, để có được một dàn âm thanh sân khấu không phải điều đơn giản. Mỗi chúng ta đều cần đến những kỹ năng về lĩnh vực âm thanh để có thể có được dàn âm thanh sân khấu đỉnh cao theo như mong muốn.

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp
Dàn thiết bị âm thanh karaoke sân khấu chuyên nghiệp

Xem thêm:

BỘ DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH VM-162 – VIỆT MỚI AUDIO

Những thiết bị cơ bản cấu thành nên một bộ dàn karaoke

LOA KARAOKE BOSE 301IV

Muốn lựa chọn dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sao cho chuẩn bài thì trước tiên chúng ta phải định hướng được:

Sân khấu

Nói đơn giản chính là diện tích sân khấu, mục đích sử dụng sân khấu, chất liệu làm nên sân khấu. Ví dụ diện tích sân khấu lớn hay nhỏ để chúng ta có thể lựa chọn những thiết bị đặt hay treo hay phải có giá đỡ, yếu tố vị trí của những thiết bị âm thanh này cũng có tác động đến chất âm cho người nghe cảm nhận.

Sân khấu sử dụng với mục đích gì như là sân khấu của đám cưới, sân khấu tổ chức tiệc, sân khấu biểu diễn thời trang, sân khấu biểu diễn ca nhạc, sân khấu tổ chức chương trình truyền hình, sân khấu tổ chức liveshow, mỗi một mục đích sử dụng sân khấu cũng mang tính chất quyết định sử dụng thiết bị âm thanh nào để có thể phù hợp với mục đích, thiết bị âm thanh nào mới cung cấp đủ cho nhu cầu của người sử dụng sân khấu.

Yếu tố chất liệu tạo ra sân khấu cũng tác động đến âm thanh

Chất liệu làm nên sân khấu ví như một số nhà hàng, khách sạn hay quán bar thì xây dựng sân khấu bằng nền bê tông. Nhưng cũng có một số nơi vốn dĩ không xây dựng sân khấu, nhưng vì chúng ta cần sử dụng đến nên họ dựng lên một sân khấu bằng gỗ hay bằng chất liệu nào đó mang tính bền chắc, vì thế chất liệu tạo lên sân khấu cũng hướng cho bạn nên lựa chọn loại thiết bị ra sao cho phù hợp, bởi chính chất liệu tạo nên sân khấu có tác động đến chất âm của cả dàn âm thanh.

Tất cả mọi thông tin về sân khấu chúng ta đều cần lưu ý và xem xét kỹ để có thể lựa chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp, tạo ra dàn âm thanh sân khấu không có điểm thiếu sót mang phong cách của chính bạn.

Không gian

Bao nhiêu diện tích không gian, có bao nhiêu cửa sổ, có ô thông gió không, có những vật dùng gì như bàn ghế, rèm cửa, khăn phủ bàn…mỗi một chi tiết nhỏ cũng có tác động đến chất lượng dàn âm thanh âm thanh sân khấu. Vì những lý do này, nên bạn phải nắm chắc thông tin trước sau đó mới lựa chọn những thiết bị âm thanh phù hợp. Diện tích không gian sẽ quyết định công suất loa, số lượng loa và những thiết bị khác hỗ trợ loa.

Những cánh cửa sổ có khả năng thoát âm ra ngoài hay không, chất liệu làm nên của sổ là gì, kiểu dáng kích thước cửa sổ cũng cũng có thể tác động đến chất lượng âm thanh của bạn. Các ô thông gió hay bất cứ khe hở nào có khả năng không khí thẩm thấu thì sẽ tạo độ ẩm và thoát âm, nếu độ thoát âm lớn chúng ta sẽ mất đi độ dội âm độ vang âm, hơi ẩm nhiều quá cũng khiến màng bass loa ảnh hưởng và ì âm, nhưng khô quá tạo âm không hay, cứng nhắc do màng không có khả năng đàn hồi khi bị thu cứng.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
Dàn thiết bị âm thanh karaoke sân khấu ngoài trời

Những yếu tố tác động đến âm thanh

Ngoài ra, các vật dụng như bàn ghế, nước, rèm cửa, phông sân khấu, khăn trải bàn, bình hoa lọ hoa…mỗi một chi tiết nhỏ này sẽ tích tụ lại thành những ảnh hưởng lớn ví như rèm cửa, phông sân khấu và khăn trải bàn có độ hút âm, chúng sẽ làm âm thanh của bạn trở nên chân thực hơn, nhưng nếu âm cho ra quá yếu nó cũng khiến âm của bạn mất đi độ mềm mại.

Những yếu tố còn lại cũng có tác động tương tự đến độ dội âm, độ vang âm hay độ mềm mại của âm thanh. Chúng ta phải lưu ý những điều này để chọn thiết bị cho ra âm thanh phù hợp, chúng ta phải lường trước được khi cho âm tương tác với vật dụng trong không gian sân khấu như thế nào để có thể chọn thiết bị âm thanh sân khấu phù hợp nhất.

Thiết bị âm thanh ngoài trời – âm thanh sân khấu

Sau khi đã nắm chắc những thông tin về sân khấu, những ngoại cảnh xung quanh sân khấu thì chúng ta bắt đầu đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh sân khấu.

>>>>Loa

Dựa vào mục đích sử dụng và những yếu tố như đã phân tích, bạn nên lựa chọn loại loa bass âm – bass dương, công suất bao nhiêu, loa treo, nằm hay đứng…theo hình dáng sân khấu, mục đích sân khấu và diện tích không gian.

Nếu diện tích lớn bạn phải sử dụng loại loa có công suất mạnh, số lượng loa nhiều hơn một chút, vị trí sắp xếp loa cũng phải tạo điều kiện để âm thanh có thể lan tỏa đi khắp không gian, để người nghe ở bất ký vị trí nào cũng có thể cảm nhận được đầy đủ chất âm của dàn âm thanh sân khấu. Thông thường một dàn âm thanh chuyên nghiệp sẽ có loa chính, loa monitor, loa sub hay loa phụ hỗ trợ phía sau.

>>>>Cục đẩy công suất

Như đã nói ở trên, là một thiết bị khuyếch đại các tần số để tạo sự vững mạnh cho tất cả các dải tần của loa, cục đẩy công suất có thể làm cho công suất của loa trở nên mạnh mẽ hơn, nó tương tự như loại thuốc bổ trợ sức khỏe tăng cường đề kháng. Cục đẩy công suất cũng hỗ trợ loa và cũng có một số cục đẩy tích hợp nhiều chức năng. Nhưng nếu bạn sử dụng amply rồi thì không cần đến cục đẩy, hoặc ngược lại. Ở một số dàn âm thanh sân khấu họ dùng cục đẩy công suất nhiều hơn là những chiếc amply, vì cục đẩy công suất cũng có khả năng giữ độ bền cho nhiều thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu.

>>>>Mixer

 Là một thiết bị hiểu chỉnh tín hiệu đầu vào như các tần số sóng âm hay các dải tần để có thể tái tạo hay lọc âm làm cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên mới mẻ hơn, trong sạch hơn và ngọt ngào hơn. Mixer được tân tiến cải tạo nhiều nên nó cũng có nhiều chức năng như hiệu chỉnh độ mềm hay độ vang của âm.

Mixer được xem như một thiết bị hiện diện ở những dàn âm thanh sân khấu sử dụng nhiều chất nhạc khác nhau, chúng ta nên xem kỹ dàn âm thanh sân khấu chúng ta sử dụng cần những gì, nếu thực sự cần đến mixer thì chúng ta dùng, còn không hãy thay thế nó bằng những thiết bị khác để có thể tiết kiệm chi phí. Có nhiều loại mixer khác nhau phục vụ được nhiều tính năng khác nhau.

>>>>Đầu karaoke, màn hình

 Như chúng ta đã tìm hiểu, mỗi một dàn âm thanh sân khấu có một mục đích khác nhau. Và  dựa trên nền tảng mục đích sử dụng mà chúng ta nắm bắt tình hình cần sử dụng đến những thiết bị gì, đầu karaoke và màn karaoke chỉ sử dụng đối với những dàn âm thanh sân khấu tổ chức tiệc hay tổ chức đám cưới, vì một số khách hàng sẽ sử dụng đến tính năng karaoke. Đây chỉ là thiết bị đi kèm nên chúng ta không cần kiểm tra về không gian hay tác nhân bên ngoài đối với nó.

>>>>Bộ xử lý tín hiệu

Crossover, Equalizer hay một số thiết bị tạo vang được sử dụng khi dàn âm thanh của bạn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn, nên cần sử dụng những thiết bị này để nó bổ trở, hiệu chỉnh toàn bộ chất âm theo ý bạn muốn.

Âm thanh đơn thuần sẽ dựa vào nhịp điệu và những vật dụng ngoại cảnh để tạo độ dội độ vang, nhưng nếu bạn không thể hoặc chưa biết cách kiểm soát lợi dụng ngoại cảnh cho dàn âm thanh thì những thiết bị này sẽ giúp bạn “1 tay” để atạo nên dàn âm thanh có sự tự nhiên nhiều hơn nữa, hay hơn nữa, thuyết phục người nghe hơn nữa.

>>>>Micro

 Bất kỳ một dàn âm thanh sân khấu sử dụng theo mục đích nào cũng cần micro, tuy nhiên chọn micro không dây hay micro có dây thì lại phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Nhưng như một đầu vào thì micro cũng có tác động nhiều đến âm thanh, đành rằng là có thiết bị xử lý nhưng đầu vào cũng cần có chất lượng cao để hệ thống âm thanh được hoàn chỉnh hơn.

>>>Dây kết nối, giá đỡ, giắc neutrick, giắc canon, HDMI….

Những phụ kiện tuy nhỏ nhặt nhưng lại có tác động khá nhiều. Nếu những phụ kiện này có vấn đề gì trục trặc thì e rằng thiết bị của bạn có tốt đến mấy cũng bị nguy hại, khiến cả hệ thống âm thanh bị hỏng. Những phụ kiện này phải lựa chọn hợp lý và có chất lượng cao để đảm bảo cho thời gian sử dụng hay đảm bảo chất âm được giữ vững

Lắp đặt

Đây là mục đính chính của bài viết này. Nếu tất cả yếu tố trên bạn đều làm tốt, nhưng bạn hoặc đánh đống chúng lên nhau hoặc bạn tự ý để bừa thì tất cả những điều trên đã làm tốt cũng không cho ra kết quả cuối cùng hoàn chỉnh. Mỗi một thiết bị âm thanh đều cần có vị trí lắp đặt thích hợp theo đúng chức năng của nó, đặt ở vị trí ra sao để có thể phát huy hết ưu điểm của thiết bị âm thanh.

Điều này chúng ta phải qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Với một số bạn chơi audio chuyên nghiệp có lẽ sẽ nắm rõ nhưng chi tiết này. Nhưng với những người mới chơi thì dàn âm thanh sân khấu lại tùy theo mục đích sử dụng, tùy theo thiết bị âm thanh mà lựa chọn vị trí đặt thích ứng.

Hiệu chỉnh

Điểm này có thể là điểm quan trọng đối với dàn âm thanh sân khấu cần linh động chức năng, cần linh động chất âm. Nhưng lại là điểm vô nghĩa đối với âm thanh sân khấu cố định. Ví như dàn âm thanh biểu diễn thời trang thì chỉ phát loại nhạc theo đúng tính chất bước đi của các người mẫu, nhưng nếu dàn âm thanh sân khấu âm nhạc thì phải dựa vào nền tảng của chất nhạc mà điều chỉnh sao cho phù hợp. Cũng như một dàn âm thanh cho nhà thờ thì cần có tính chất trang nghiêm thanh tịnh.

Một số dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp lại rất cần một người hiệu chỉnh chuyên nghiệp, bởi sự chuyên nghiệp thể hiện ở chất âm ra cuối cùng chứ không chỉ thể hiện ở những thiết bị âm thanh.

5 lý do nên mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời tại Việt Mới Audio

mớiHàng hóa chất lượng, nhập khẩu nguyên chiếc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

mớiGiá thành tốt nhất

mớiGiao hàng vận chuyển lắp đặt trên toàn quốc

mớiChế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất, nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình

mớiBảo hành 36 tháng

Các tin liên quan

47 thoughts on “Dàn âm thanh ngoài trời, loa sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

 1. Pingback: Loa Siêu Trầm Là Gì? Cách Lắp Đặt Loa Siêu Trầm Chuẩn Nhất | TheTips

 2. Pingback: Âm thanh sân khấu ngoài trời và những kinh nghiệm chọn mua thiết bị chuẩn nhất

 3. Pingback: Mua thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng cao, giá tốt nhất

 4. Pingback: Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng với các thiết bị âm thanh hiện đại

 5. Pingback: Thương hiệu âm thanh nào được đánh giá cao hiện nay

 6. Pingback: Chất lượng âm thanh hoàn hảo cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

 7. Pingback: Người dùng cần chú ý những gì khi sử dụng dàn âm thanh hiện đại

 8. Pingback: Loa công suất lớn được sử dụng trong những dàn âm thanh như thế nào?

 9. Pingback: Chất lượng hàng đầu với dòng micro DK chính hãng, công nghệ Italia

 10. Pingback: Loa siêu trầm là gì? Nên sử dụng chúng trong trường hợp nào?

 11. Pingback: Dự án lắp đặt dàn âm thanh sân khấu hội trường phục vụ tổ chức sự kiện tại Quảng Bình

 12. Pingback: Dự án lắp đặt dàn âm thanh sân khấu cho trường THCS Thăng Long Bà Đình Hà Nội

 13. Pingback: Cục đẩy công suất Trung Quốc có gì đặc biệt so với các loại khác?

 14. Pingback: Khắc phục các sự cố trên máy trợ giảng cơ bản

 15. Pingback: Thiết bị âm thanh chính trong dàn âm thanh nhà bạn

 16. Pingback: Loa hội trường loa sân khấu loa đám cưới - Việt Mới Audio

 17. Pingback: Loa không dây và những tính năng cơ bản được Việt Mới Audio bật mí

 18. Pingback: Nhà cung cấp loa karaoke lớn nhất miền Bắc | Việt Mới Audio

 19. Pingback: Lý do khiến các thiết bị trong dàn karaoke nhanh hỏng

 20. Pingback: Loa đám cưới công suất lớn giá rẻ tại Việt Mới Audio

 21. Pingback: Kinh nghiệm mua lại dàn loa đám cưới cũ | Việt Mới Audio

 22. Pingback: Chất lượng âm thanh đạt chuẩn không phô trương | Việt Mới Audio

 23. Pingback: Cục đẩy công suất trong hệ thống âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường

 24. Pingback: Hệ thống âm thanh hội trường, những điểm đặc biệt cần lưu ý

 25. Pingback: Những lưu ý khi sử dụng dàn âm thanh đám cưới hiện đại chất lượng cao

 26. Pingback: Thuê dàn âm thanh loa cho đám cưới giá bao nhiêu tiền

 27. Pingback: Loa cây X3 của hãng Kudos Audio | Việt Mới Audio

 28. Pingback: Bộ xử lý tín hiệu mở MRX7-D của Yamaha | Việt Mới Audio

 29. Pingback: Hệ thống X300A không dây kỹ thuật số Hi-fi | Việt Mới Audio

 30. Pingback: Phong cách nghe nhạc hợp lý có khoa học | Việt Mới Audio

 31. Pingback: Phương pháp nghe nhạc tốt nhất

 32. Pingback: Micro không dây hãng nào tốt nhất hiện nay? - LH: 0904 408 896

 33. Pingback: Yếu tố nào quyết định tới chất lượng âm thanh của một dàn âm thanh hiện đại?

 34. Pingback: Tư vấn mua loa karaoke giá khoảng 5 triệu | Việt Mới Audio

 35. Pingback: Những lợi ích khi mua dàn karaoke đồng bộ | Việt Mới Audio

 36. Pingback: Một số lưu ý quan trọng khi đi mua loa sân khấu hàng bãi

 37. Pingback: Vì sao nên mua loa sân khấu tại Việt Mới Audio

 38. Pingback: Giới thiệu dòng micro có dây Paramax thế hệ mới | Việt Mới Audio

 39. Pingback: Loa Nanomax thích hợp cho hội trường nhà nước | Việt Mới Audio

 40. Pingback: Cách chọn loa BMB xịn nhất trong tất cả các series trên thị trường

 41. Pingback: Cách nhận diện một địa chỉ bán hệ thống âm thanh tốt

 42. Pingback: Cách chọn loa karaoke cho dàn hát gia đình chất lượng

 43. Pingback: Những chú ý bạn cần biết khi lựa chọn các loại loa bãi giá rẻ

 44. Pingback: Mixer là gì? Mixer số AAP K1000 có gì đặc biệt so với các sản phẩm khác

 45. Pingback: Một số chiếc loa hội trường của hãng JBL được nhiều người tìm mua hiện nay

 46. Pingback: Hệ thống âm thanh loa hội trường chuyên nghiệp yêu cầu những gì?

 47. Pingback: Một số tiêu chí lựa chọn hệ thống âm thanh chuyên nghiệp bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.