Hệ thống âm thanh 3 chiều Auro 3D | Việt Mới Audio

Hệ thống âm thanh 3D Auro-3D là một trong những tiêu chuẩn âm thanh nổi ba chiều thế hệ kế tiếp. Tiêu chuẩn này mang thể cho ra âm thanh sống động bằng phương pháp để cho người nghe được một vòm âm thanh bao quanh, giúp người nghe với cảm giác họ đang thật sự ở trong một cảnh phim. Để khiến cho được điều này, Auro-3D sử dụng cách thiết lập kênh âm thanh trên cao, loa sân khấu giá rẻ phát ra được tổng hợp và mang thể nghe một cách tự dưng nhờ vào việc âm thanh nguồn gốc từ xung quanh và ở trên đầu người nghe.

Giới thiệu hệ thống âm thanh Auro-3D

Để có thể đạt được hiệu ứng âm thanh nổi ba chiều, Audio-3D đã bổ sung thêm một chiều khoảng trống đồ vật ba và cũng là cuối cộng trong quá trình tái tạo âm thanh. Trong lúc sở hữu kiểu thiết lập âm thanh vòm 5.1/7.1, người ta không thể thiết lập được kênh âm thanh trên cao (theo phương thẳng đứng).

Auro-3D đã tạo được hiệu ứng âm thanh đặc trưng theo hình mái vòm trên cao bao bọc lấy người nghe. Tùy vào kích thước phòng,1 hoặc 2 lớp kênh âm thanh sẽ được lắp đặt ở phía trên dàn âm thanh hiện đại surround sẵn với để với thể tạo ra 1 vùng âm thanh nổi theo phương thẳng đứng của Auro 3D.

Vùng âm thanh này là chìa khóa để tạo ra hiệu ứng âm thanh sống động tự nhiên nhất với thể. Phần âm thanh trên đỉnh đầu là 1 kênh hiệu ứng bổ sung. Và nó không quá ảnh hưởng đến quá trình tái tạo âm thanh khi không. Thường những nguồn âm thanh phát ra và sự dội âm chủ yếu diễn ra ở lớp hệ thống âm thanh surround và phía trên.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: 10 thiết bị thu âm chuyên nghiệp tại nhà mà bạn nên đầu tư

Hệ thống loa Auro-3D

Hệ thống âm thanh 3 chiều
Hệ thống âm thanh 3D

Auro 3D sử dụng kỹ thuật mới cho việc truyền tải chất lượng âm thanh chuẩn không nén theo cấp độ tương thích. Bất kì trang bị nào mang Auro-Codec Decoder đều sở hữu thể giải mã phần hòa âm Auro 3D gốc này buộc phải sẽ vô cùng tiện lúc được phát triển hệ thống loa tương thích (Auro 9.1/Auro 10.1/Auro 11.1…).

Nhờ vào khả năng tương thích ngược của Auro 3D, các thứ không có Auro-Codec Decoder vẫn sẽ cho ra âm thanh 5.1 PCM gốc mà không bị giảm sút chất lượng. Hệ thống Auro 9.1 không chỉ tạo ra 1 trải nghiệm thưởng thức hệ thống âm thanh 3 chiều mới mà còn giúp tạo ra 1 hệ thống âm thanh 5.1 hiệu quả sở hữu bổ sung thêm hiệu ứng âm thanh theo chiều phía trên.

Auro đã sử dụng các lớp âm thanh phía trên trong rạp chiếu phim để tạo ra hệ thống âm thanh Auro 11.1 vốn được xây dựng bởi Barco, 1 siêu thị nghiên cứu và cung ứng những đồ vật hiển thị. ấy cũng là bí quyết mà hệ thống âm thanh 3 chiều Auro-3D được có vào những hệ thống âm thanh tại gia.

Quy trình tạo ra âm thanh nổi Auro 3D

Quy trình tạo âm thanh 3 chiều
Quy trình tạo âm thanh 3 chiều

Công đoạn sản xuất hệ thống âm thanh 3 chiều là thách thức trước tiên và nó với đa dạng lựa chọn. Nhà cung cấp có thể ghi âm 3D 1 bí quyết khi không bằng bí quyết tiêu dùng một cần trục sở hữu gắn đa dạng micro (Auro-3D® recording rig).

Để dùng cho cho việc thu âm đa hướng nhằm đạt kết quả trung thực nhất. Hoặc họ cũng với thể tiêu dùng 1 hệ thống âm thanh 3 chiều để tạo ra âm thanh 3D nhái lập. Cả hai cách trên đều vô cùng hứa hẹn và ngày nay chỉ với Auro 3D là định dạng ghi âm dành cho âm thanh nổi ba chiều.

Bước tiếp theo là chuyển tải âm thanh 3D tới cho người nghe, đây là lúc codec Auro phát huy tác dụng. Codec Auro được xem là codec duy nhất mang thể đạt được chất lượng toàn bộ hệ thống âm thanh 3 chiều và thích ứng sở hữu việc truyền dữ liệu trực tiếp trong phạm vi âm thanh không nén.

Điều này với nghĩa là âm thanh với thể được truyền đi thông qua một file cung cấp bán loa bãi. Có code này thì người dùng sở hữu thể thưởng thức cả hệ thống âm thanh 3 chiều hay âm thanh 5.1 (2D) trong cùng một file mà ko sợ chất lượng âm thanh bị suy giảm .

Do đó nó với thể tương thích sở hữu hệ thống âm thanh surround hiện hành. ko kể ra Auro 3D còn với thể sáp nhập với các định dạng phát hành như Blu-ray và được phát ngay trên đầu đĩa Blu-ray hiện với.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com/

>>>> Tiếp Tục Với: Bộ giải mã âm thanh DAC là gì? Công dụng của bộ giải mã DAC

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook