Pin sạc micro karaoke: Cách chọn và sạc pin micro đúng chuẩn

Bạn đang không biết nên dùng pin sạc micro karaoke nào là tốt nhất? Bạn chưa biết cách chọn loại pin phù phù hợp cho micro của mình? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây của Việt Mới Audio vì chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. Hãy xem ngay nhé! 

1. Cách chọn pin sạc micro karaoke chất lượng

Đối với pin sạc micro không dây, điều bạn cần chú ý nhất là dung lượng pin. Bạn nên chọn pin có dung lượng trong khoảng 2500 – 3100 mAh. Dung lượng này đảm bảo cho bạn sử dụng từ 6-8h liên tục. Khoảng thời gian này đủ dài cho một sự kiện chuyên nghiệp.

pin sạc micro karaoke
Cách chọn pin sạc micro

Với micro micro karaoke có giá thành tầm trung hoặc thấp từ 1,5 triệu trở xuống) thì bạn nên chọn pin sạc 9V. Do đó có thể tiết kiệm chi phí mua bộ sạc. Còn với dòng micro cao cấp có giá trên 1,5 triệu thì bạn cũng nên đầu tư bộ sạc trên 6V để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động ổn định nhất.

>>>> Tham Khảo Thêm: Micro karaoke bluetooth loại nào tốt? 5 micro đáng mua nhất

2. Cách sạc pin micro karaoke bluetooth

Quy trình sạc pin micro bluetooth đúng cách sẽ bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn phải đảm bảo pin của micro đã hết trước khi cho vào bộ sạc để tiến hành sạc.
  • Bước 2: Bạn hãy cắm dây nguồn cho bộ sạc và tiến hành sạc pin đầy đến 100%. Bạn hãy lưu ý là chỉ rút dây sạc ra khi pin đã đầy để tránh gây chai pin.

Phần lớn pin sẽ bị chảy nước nếu ở quá lâu trong micro. Do đó, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra pin sạc khoảng 3 tháng/lần hoặc tháo hẳn pin ra nếu không thường xuyên sử dụng micro. Việc này sẽ giúp tăng độ bền cho pin và bạn sẽ sử dụng pin được lâu hơn.

Pin sạc micro karaoke
Cách sạc pin micro bluetooth

3. Các vấn đề thường gặp khi dùng pin sạc cho micro karaoke

Khi dùng pin sạc micro karaoke không dây, bạn sẽ có thể gặp phải một số vấn đề như sau:

3.1 Sạc pin mới mua

Đối với micro mới mua, bạn nên sạc chúng trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Khi nào dùng hết pin micro rồi thì bạn hãy tiến hành sạc lại với thời gian tương tự như vậy và lặp lại trong 3 lần đầu. Cách làm này sẽ giúp pin của micro nâng cao độ bền và tuổi thọ sử dụng.

pin sạc cho micro karaoke
Lưu ý khi sạc pin mới mua

Ngoài ra, khi pin không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông và dần cạn kiệt năng lượng. Lúc này, bạn không nên cố bật nguồn micro sử dụng pin này để hát vì việc này có thể khiến thiết bị bị sập nguồn và khó hoạt động bình thường trở lại.

3.2 Hạn chế để pin cạn kiệt rồi mới sạc

Bạn cần chú ý đến thời gian tối đa có thể sử dụng pin và tránh sử dụng micro quá lâu dẫn đến tình trạng cạn kiệt dung lượng. Việc thường xuyên để pin cạn kiệt rồi mới sạc có thể khiến pin bị chai, giảm độ bền. Hầu hết các loại pin sạc micro đều được làm từ công nghệ điện Li-on nên sẽ hoạt động tốt ở dung lượng lớn hơn 20%. Do đó, khi pin micro có dung lượng dưới 20%, bạn nên tiến hành sạc chúng để pin có thể hoạt động lâu dài hơn.

pin sạc micro karaoke
Không nên để pin cạn kiệt năng lượn rồi mới tiến hành sạc

3.3 Tránh vừa sử dụng vừa sạc pin

Việc vừa sạc vừa hát micro sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và dẫn đến nguy cơ cháy nổ khi sử dụng. Do đó, nếu có thói quen này thì bạn hãy bỏ ngay để đảm bảo độ bền cho thiết bị và an toàn của bản thân.

3.4 Không nên sạc pin quá lâu

Việc sạc quá lâu có thể dễ đến tình trạng pin bị chai, giảm tuổi thọ sử dụng. Do đó, bạn nên canh giờ để sạc pin micro không quá 8 tiếng nhằm đảm bảo độ bền hoạt động của chúng.

pin sạc cho micro karaoke
Không nên sạc pin của micro quá lâu

Nếu vẫn chưa biết nên pin sạc micro karaoke nào là phù hợp thì có thể liên hệ ngay cho Việt Mới Audio để được tư vấn. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn chọn được loại pin phù hợp nhất cho micro. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>>> Tiếp Tục Với: Cách vệ sinh micro đơn giản, tiết kiệm, ai cũng làm được

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook