Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn cực đơn giản tại nhà

Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là do loa bluetooth ngày càng được sử dụng nhiều bởi giới trẻ, một khi loa không lên nguồn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong những cuộc vui. Trong bài viết dưới đây, Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn bạn sửa loa bluetooth khi không lên nguồn tại nhà cực đơn giản.

1. Kiểm tra lại pin loa bluetooth

Nếu loa bluetooth không lên nguồn, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là tình trạng pin của thiết bị. Lúc này có thể xảy ra hai trường hợp là pin hết dung lượng hoặc pin của loa đã bị hư hỏng. Do đó, nếu loa bluetooth không lên nguồn, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy thử cắm sạc. Nếu sạc được một khoảng thời gian mà thiết bị vẫn không lên nguồn thì có thể do pin đã bị hư.

Bên cạnh đó, việc loa bluetooth của bạn không lên nguồn có thể là do pin đã bị hỏng. Pin sau thời gian dài sử dụng có thể bị chai, từ đó dẫn đến chất lượng pin kém hơn. Lâu dần pin của loa sẽ bị hỏng và làm cho loa không thể hoạt động được.

Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn
Kiểm tra lại tình trạng pin của loa bluetooth

Một khi pin đã bị hỏng thì cách tốt nhất là bạn nên thay pin mới để đảm bảo chất lượng hoạt động của loa bluetooth diễn ra tốt nhất. Bạn có thể đến những cửa hàng bán loa uy tín để được tư vấn cụ thể và tránh mua nhầm pin kém chất lượng, hàng nhái.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Lý do loa bluetooth hay bị ngắt kết nối và cách khắc phục

2. Kiểm tra dây sạc của loa bluetooth

Nếu pin của loa vẫn hoạt động bình thường mà bạn vẫn không khởi động loa được, hãy kiểm tra tình trạng dây sạc của thiết bị. Đôi khi pin của loa không bị hỏng mà là do dây sạc bị hỏng mới khiến loa không lên nguồn dù đã cắm sạc đủ thời gian. Lúc này, việc bạn cần làm là mang sạc loa đến trung tâm sửa chữa, bảo hành loa bluetooth uy tín để được sửa kịp thời.

sửa loa bluetooth không lên nguồn
Loa bluetooth không lên nguồn có thể là do dây sạc bị hư hỏng

Tùy theo tình trạng của dây sạc mà sẽ có những cách sửa chữa khác nhau. Nếu như dây sạc của loa bluetooth đã bị hỏng nặng thì bạn nên thay đổi dây sạc khác thay vì sửa chữa. Bạn nên đến các cửa hàng bán loa bluetooth uy tín, chính hãng để đảm bảo mua được các loại dây sạc loa chính hãng, chất lượng.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Cách reset loa bluetooth JBL, Bose, Sony cực đơn giản

3. Cách sử dụng loa bluetooth giúp nâng cao độ bền

Ngoài việc tìm hiểu cách sửa loa bluetooth không lên nguồn thì bạn cũng cần quan tâm đến cách sử dụng loa để nâng cao thời gian sử dụng. Do đó, trong nội dung sau đây, Việt Mới Audio sẽ chia sẻ về các cách sử dụng loa bluetooth giúp nâng cao độ bền:

  • Bước 1: Bạn hãy bật nguồn của thiết bị loa bluetooth. Nếu đèn báo sáng lên thì đó là lúc loa bluetooth của bạn đang sẵn sàng để kết nối với thiết bị điện tử khác để phát nhạc…
  • Bước 2: Sau đó, bạn cần tiến hành kết nối loa bluetooth với các thiết bị nguồn phát như điện thoại hay máy tính. Lưu ý là lúc này bluetooth cần được bật ở cả hai thiết bị thì loa với công cụ phát nhạc mới kết nối được với nhau.
  • Bước 3: Sau khi bluetooth ở cả hai thiết bị đã được bật, bạn cần phải tiến hành dò tín hiệu để có thể kết nối loa bluetooth với điện thoại hoặc laptop.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn cần lựa chọn đúng tên loa bluetooth và kết nối để đảm bảo rằng thiết bị phát nhạc đã bắt đúng loa để phát âm thanh. Sau khi hai thiết bị đã kết nối với nhau thành công, bạn cần vào danh mục nhạc để lựa chọn danh sách bài hát mình muốn nghe hay list nhạc online để được thưởng thức âm nhạc bằng loa bluetooth của bạn.

Trong bài viết trên, Việt Mới Audio đã cung cấp một số cách sửa loa bluetooth không lên nguồn cực đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động của loa bluetooth. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sửa các thiết bị hay cần tư vấn giải pháp lắp đặt âm thanh, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để đơn vị chúng tôi liên hệ và giải đáp trực tiếp nhé!

>>>> Đừng Bỏ Lỡ:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook