Hướng dẫn cách đấu vang cơ với amply chi tiết, cực đơn giản

Bạn có biết cách đấu vang cơ với amply thế nào là vừa chuẩn vừa nhanh chưa? Vang cơ và amply là hai công cụ thường được kết hợp cho cả hệ thống âm thanh trong nhà lẫn hội trường nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách nối vang cơ với amply thật đơn giản. Hãy cùng đơn vị phân phối vang cơ, vang số chính hãng Việt Mới Audio tìm hiểu nhé!

1. Tại sao nên đấu nối vang cơ với amply?

Vang cơ khi được kết nối với amply sẽ tạo nên hệ thống âm thanh chất lượng cao, hạn chế tình trạng hú rít khi bạn sử dụng ở nhà hay trên sân khấu, hội trường. Bên cạnh đó, việc kết hợp vang cơ trong hệ thống âm thanh sẽ giúp điều hòa, giới hạn âm thanh nhằm tránh bị quá tải.

cách đấu vang cơ với amply
Tại sao nên đấu nối vang cơ với amply?

Đặc biệt, vang cơ cao cấp có thể điều chỉnh chất lượng của âm thanh thông qua bộ xử lý âm thanh với nhiều tính năng. Nhờ vang cơ, âm thanh phát ra thêm trong trẻo, chân thực và hay hơn đáng kể. Khi kết hợp với cục đẩy công suất thì vang cơ sẽ giúp âm thanh vang hơn khi sử dụng tại các hội trường.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: TOP 10 vang cơ có reverb giá rẻ có chất lượng ĐỈNH nhất

2. Cách đấu vang cơ với amply

2.1 Chuẩn bị dụng cụ, dây kết nối

Bạn hãy kiểm tra mặt sau của 2 thiết bị vang cơ và amply, bạn sẽ thấy đầu vào của amply đều là cổng tín hiệu AV (Cổng hoa sen – trắng đỏ), còn ở trên các dòng vang cơ có cổng vào là cổng Canon, AV hoặc cổng dùng jack 6 ly. Tùy thuộc vào loại cổng kết nối trên thiết bị âm thanh mà bạn sẽ phải cần chuẩn bị dây tín hiệu sao cho tương ứng như:

  • Dây Canon đực ra AV – Cổng AV
  • Dây AV – Cổng AV
  • Dây 6 ly – Cổng AV
cách đấu vang cơ với amply
Tại sao nên đấu nối vang cơ với amply?

>>>> Đừng Bỏ Qua: TOP 5 vang cơ chống hú tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay

2.2 Xác định cổng kết nối trên vang cơ và amply

Một vài điều đơn giản bạn cần chú ý để cắm đúng vị trí cổng trên thiết bị:

  • Trên vang cơ sẽ có các cổng xuất tín hiệu ra kênh L và R (OUTPUT), hai đầu dây tín hiệu thường được sử dụng để cắm là đầu canon và đầu còn lại của dây tín hiệu sẽ là đầu AV.
  • Trên amply bạn cần tìm đến các cổng hoa sen (INPUT) là các cổng đưa tín hiệu vào. Thông thường, các loại amply sẽ có kí hiệu A, B để chọn tín hiệu đường vào, lúc này bạn cần kết nối cổng tương ứng với chế độ trên amply.
cách đấu vang cơ với amply
Xác định cổng kết nối trên vang cơ và amply

>>>> Không Nên Bỏ Qua: Vang cơ lai số là gì? TOP 3 vang cơ lai số hay nhất hiện nay

2.3 Tiến hành đấu nối

Sau khi tiến hành xong các bước trên thì bạn cần bắt đầu kết nối amply với vang cơ. Để đảm bảo an toàn, bạn nên ngắt tất cả các hệ thống điện trước khi đấu nối. Các đầu dây nối phải cắm đúng vào vị trí mà đã được định hướng trước đó, tương ứng với đầu dây tín hiệu mà đã chuẩn bị ở trên.

cách đấu vang cơ với amply
Tiến hành đấu nối

Hãy sử dụng dây jack Canon đã được chuẩn bị, một cái cắm vào cổng OUTPUT của vang cơ và đầu còn lại cắm vào cổng INPUT của amply. Đường nhạc vào thì một đầu bạn sẽ cắm vào nguồn phát, đầu còn lại cắm vào cổng trên vang cơ. Đặc biệt, bạn cần lưu ý thao tác khi cắm cần phải chuẩn và chắc chắn, tránh tình trạng lỏng lẻo khiến tín hiệu âm thanh không được ổn định.

2.4 Vận hành và chạy thử

Sau khi đấu vang cơ với amply xong thì trước khi bật nguồn điện bạn nên vặn nhỏ tất cả các các mức âm lượng tổng trên cả hai thiết bị lại. Sau đó mới từ từ tăng âm lượng lên để tránh tình trạng âm lượng lớn đột ngột có thể làm cháy loa.

cách đấu vang cơ với amply
Vận hành và chạy thử

3. Các lưy ý khi đấu nối vang cơ với amply

Để việc kết nối vang cơ với amply hiệu quả và đảm bảo an toàn, bạn nên lưu ý những vấn đề như sau:

  • Lựa chọn loại dây có chất lượng tốt, thương hiệu uy tín để âm thanh được truyền đi ổn định
  • Ngắt nguồn cấp trước khi kết nối để đảm bảo sự an toàn
  • Cần chú ý cắm jack cắm chuẩn xác và chắc chắn
  • Vặn nhỏ tất cả các mức âm lượng trước khi vận hành thử hệ thống sau khi kết nối
cách đấu vang cơ với amply
Các lưy ý khi đấu nối vang cơ với amply

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đấu nối vang cơ với amply và những lưu ý cơ bản mà bạn cần biết. Việt Mới Audio mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn kết nối thành công. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào.

>>>> Click Để Xem Thêm:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook