Nguyên nhân amply mở to bị ngắt và cách khắc phục triệt để hiệu quả

Amply mở to bị ngắt là tình trạng rất nhiều khách hàng khi mua amply. Vì không am hiểu nhiều về những thiết bị âm thanh, nên họ thường sẽ lựa chọn đem ra quán để sửa. Tình trạng này khiến người dùng cảm thấy lo lắng không biết thiết bị ảnh hưởng linh kiện bên trong hay không. Hôm nay Việt Mới chúng tôi sẽ mách bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này của amply một cách hiệu quả nhất nhé. 

Amply mở to bị ngắt xảy ra như thế nào?

Bạn đang sử dụng amply, nhưng đột nhiên thiết bị tự ngắt đột ngột hay amply bị nóng lên rồi ngắt. Tình trạng này xảy ra khiến những người sử dụng lo lắng sẽ bị cháy hỏng những linh kiện bên trong thiết bị. Tuy nhiên bạn nên bớt lo lắng, vì tình trạng này thường xuyên xảy ra với những dòng amply xem phim và các dòng amply karaoke. 

Amply mở to bị ngắt xảy ra như thế nào?
Amply mở to bị ngắt xảy ra như thế nào?

Khi amply gặp phải sự cố trong phần mạch bảo vệ hoặc công suất có vấn đề thì xảy ra việc amply mở to bị ngắt. Để có thể chắc chắn hơn về vấn đề amply bị ngắt vì lý do gì? chúng ta nên tiến hành cơ bản những cách kiểm tra như: Nguồn cấp cho relay có đủ không? Nguồn nạp vào tụ thế nào có đủ không? Hay do chức năng bảo vệ có vấn đề.

Dây loa có bị đứt, chập hay lỏng không? Nếu vấn đề là do dây loa thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhanh bằng cách vặn nhỏ âm lượng của amply xuống mức thấp nhất. Nếu thấy role vẫn đóng lại bình thường nhưng khi tăng âm lượng của amply lên thì lại tự ngắt thì nguyên nhân là do dây loa bị chập. 

Những nguyên nhân xảy ra hiện tượng amply mở to bị ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng amply mở to bị ngắt. Tình trạng này xảy ra ngat tieng karaoke sẽ rất gây khó chịu cho người dùng. Việt Mới audio chúng tôi sẽ nêu ra những lý do khiến tình trạng này xảy ra như sau:

Nguồn sụt áp khiến amply mở to bị ngắt

Sụt áp chính là hiện tượng khi nguồn điện bị yếu và không đủ khả năng để cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động khiến amply tự ngắt đột ngột. Cũng tương tự như những thiết bị gia đình điện tử, khi đang hoạt động nhưng nguồn điện lại không đủ điện áp yếu và thấp hơn mức cho phép thì thiết bị sẽ tự ngắt. 

Nguồn sụt áp khiến amply mở to bị ngắt
Nguồn sụt áp khiến amply mở to bị ngắt

Amply mở to bị ngắt do nguồn sụt áp

Sụt áp là hiện tượng nguồn điện bị yếu không đủ khả năng cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động khiến amply bị ngắt đột ngột. Cũng giống như các thiết bị gia đình mà bạn đang sử dụng gặp điện áp yếu thấp hơn mức cho phép thì chúng sẽ tự ngắt.

Trong quá trình hoạt động mà bị sụt áp quá mạnh thì biến áp nguồn có vấn đề sẽ là nguyên nhân chính. Đây cũng chính là nguyên nhân hay gặp nhất và thường gây ra tình trạng amply mở to bị ngat tieng karaoke. Bạn có thể kiểm tra amply mở to bị ngắt có phải do tình trạng này hay không qua phương pháp sau:

Bước 1: Bạn sẽ gắn dụng cụ để đo điện áp

Bước 2: Tiếp theo mở những bản nhạc mạnh mẽ như DJ, Remix,… để kiểm tra ngay amply.

Amply không tương thích với loa

Điều này sẽ xảy ra khi bạn không chú ý tới nguyên tắc lựa chọn amply tương thích với loa. Khiên việc sử dụng amply tự ngắt nhiều lần mặc dù đã sửa. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc khi lựa chọn công suất của amply, thiết bị này phải có công suất lớn hơn hoặc bằng loa. Như thế mới có thể đảm bảo được hai thiết bị hoạt động được bình thường. Nếu bạn chọn amply có công suất nhỏ hơn loa karaoke, khi được kết nối với nhau âm thanh sẽ bị rè và amply sẽ tự động ngắt. 

Lỗi mạch tiền khuếch đại

Đây cũng là nguyên nhận thường rấy hay xảy ra vì lỗi mạch tiền khuếch đại. Tầng Pre bị lỗi khi một số tụ hay bóng bán dẫn khi sử dụng quá lâu, nên dẫn đến việc amply mở to bị ngắt ảnh hưởng tới những linh kiện khác bên trong. Vì vậy khi mở amply to, và sử dụng công suất cao sẽ bị nhiễu khiến cho relay của ampli tự ngắt và từ đó amply cũng tự ngắt theo.

Amply mở to bị ngắt do lỗi mạch tiền khuếch đại
Amply mở to bị ngắt do lỗi mạch tiền khuếch đại

Do quạt tản nhiệt

Nguyên nhân này cũng được ghi nhận rất nhiều. Khi quạt tản nhiệt là bộ phận có chức năng phân tán nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của amply để chúng không bị quá nóng, làm tăng khả năng hoạt động hiệu quả cũng như tăng độ bền của amply được ổn định. Và vì như thế, nên khi quạt tản nhiệt bị lỗi, hỏng và không hoạt động. Sẽ khiến amply bị nóng lên đột ngột và amply mở to bị ngắt. Nếu bạn sờ vào amply mà thấy nóng hơn bình thường nhiều, thì khả năng là do nguyên nhân này gây ra. 

Do lỗi phần mạch 

Nếu bạn đã kiểm tra những nguyên nhân trên không phải là lý do khiến amply mở to bị ngắn thì khả năng chiếc amply của bạn đã bị lỗi mạch. Thường thì nguyên này xảy ra sẽ rất khó phát hiện, và điều kiện là bạn phải có kiến thức nhất định về những thiết bị âm thanh. Để kiểm tra xem amply mở to bị ngắt có phải do lỗi mạch hay không thì bạn có thể thực hiện kiểm tra những bước sau:  

Bước 1: Bạn ngắt kết nối loa với amply bằng cách rút hệ thống dây kết nối

Bước 2: Tiếp tục cho amply hoạt động khi không tải loa. Điều chỉnh âm lượng của amply lên mức cao nhất để test.

Bước 3: Nếu quan sát thấy relay bị ngắt thì chứng tỏ lỗi là do phần mạch của  amply.

Cách khắc phục amply hay bị ngắt hiệu quả

Sau khi bạn đã tìm hiểu được những nguyên nhân gây ra hiện tượng amply mở to bị ngắt như chúng tôi đã cung cấp thông tin ở trên. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cách khắc phục cho từng trường hợp:

Cách khắc phục amply hay bị ngắt hiệu quả
Cách khắc phục amply hay bị ngắt hiệu quả

Khắc phục trường hợp do nguồn sụt áp

Với lỗi này thì cách khắc phục khá đơn giản. Nếu nguồn cấp bị sụt ít thì bạn chỉ cần lấy nguồn cấp cho replay từ nguồn chính và lắp thêm vài con trở hay bạn cũng có thể lắp thêm IC-7812 dể giúp ổn định nguồn điện hơn.

Còn khi nguồn cấp bị sụt quá nhiều thì bạn nên sử dụng thêm biến áp, ổn áp hoặc lioa bên ngoài. Như thế mới tránh được tình trạng amply mở to bị ngắt. Cách giải pháp này cũng hỗ trợ cho những thiết bị khác trong hệ thống âm thanh được hoạt động tốt và ổn định hơn.

Khắc phục lỗi quạt tản nhiệt

Với lỗi này dẫn đến việc amply mở to bị ngắt thì bạn hãy tháo quạt tản nhiệt ra để kiểm tra. Nếu bạn thấy quạt bị kẹt thì hãy tháo ta và tiến hành vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu và khởi động lại như bình thường. 

thay quạt tản nhiệt khắc phục lỗi amply mở to bị ngắt
Thay quạt tản nhiệt khắc phục lỗi amply mở to bị ngắt

Nếu bạn đã thực hiện đúng như thế mà quạt vẫn không hoạt động thì bẹn có thể thay mới. Vấn đề amply mở to bị ngắt sẽ dễ khắc phục hơn những lỗi khác. Và nếu bạn không tự thay được thì bạn nên mang ra các cửa hàng hay cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Chi phí của việc sửa quạt cũng khá rẻ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Khắc phục lỗi amply không tương thích với loa

Đây là lỗi cơ bản bạn mắc phải khi không chú ý trong việc mua và lựa chọn thiết bị âm thanh. Lỗi không tương thích với nhau xảy ra thì bạn chỉ có thể lựa chọn phương án thay thế 1 trong hai thiết bị để phù hợp với bên còn lại. 

Khắc phục lỗi amply mở to bị ngắt do mạch tiền khuếch đại

Khi amply của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài hoặc được bảo quản không tốt. Và thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thì tình trạng này thường xuyên xảy ra. 

Khắc phục lỗi amply mở to bị ngắt do mạch tiền khuếch đại
Khắc phục lỗi amply mở to bị ngắt do mạch tiền khuếch đại

Bạn nên sử dụng máy sấy để có thể làm khô bảng mạch. Và tiếp theo kiểm tra hoạt động của nó có bình thường nữa hay không. Còn với những mạch đã quá cũ thì phương án tối ưu nhất vẫn là nên thay thế những linh kiện tương ứng, hoặc thay luôn cả bảng mạch mới để khắc phục triệt để lỗi amply mở to bị ngắt.

Khắc phục lỗi phần mạch có vấn đề

Với trường hợp này thì chắc chắn, amply của bạn đang gặp phải một lỗi khá nghiêm trọng, hơn hẳn những nguyên nhân chúng tôi đã nêu ra ở trên. Và nếu bạn không chuyên về việc sửa chữa thiết bị âm thanh thì bạn sẽ không thể xử lý được Tốt nhất là bạn nên đưa thiết bị đến cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. 

Những lưu ý khi bạn khắc phục lỗi amply mở to bị ngắt tại nhà

✅Xác định được chính xác nguyên nhận khiến amply gặp phải tình trạng đó. Sau đó bạn mới tiến hành sửa chữa, và tránh việc nhận định sai nguyên nhân của bệnh. Vừa không cải thiện được tình trạng lỗi, vừa gây ra những hư hỏng cho những phần khác. 

✅Bạn chỉ nên thực hiện khắc phục lỗi này khi nguyên nhân gây ra co thể khắc phục được một cách đơn giản. Và bạn có khả năng để có thể thực hiện được những thao tác đó. Không nên tự ý tháo dỡ các linh kiện và thay thế khi bạn không am hiểu về chúng. 

✅Việc vệ sinh các bảng mạch hay những linh kiện nhỏ bên trong amply cần được sử dụng bằng những dụng cụ chuyên biệt. Và tuyệt đối không được sử dụng khăn ướt để lau bụi bẩn. Thiết bị điện tử cần đặc biệt tránh nước bạn cần nắm rõ. 

✅Nếu dàn âm thanh của bạn có cả cục đẩy công suất hay những thiết bị khác cũng bị tắt tiếng, thì cũng chưa chắc đều do amply. Nên bạn cũng cần kiểm tra những thiết bị khác nữa. 

✅Kiểm tra thêm cả hệ thống dây jack kết nối. Nếu bạn thấy chúng quá cũ, hay lỏng hoặc bị oxi hóa thì nên thay dây mới để luôn đảm bảo được chất lượng đường truyền tín hiệu. 

✅Và cuối cùng, nếu bạn đã tự khắc phục những lỗi nhỏ khiến amply mở to bị ngắt nhưng không thành công, thì bạn nên đưa thiết bị đến cơ sở trung tâm sửa chữa để tránh hư hỏng thêm

Địa chỉ sửa và điều chỉnh amply mở to bị ngắt uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang dần xuất hiện rất nhiều cơ sở sửa chữa thiết bị âm thanh. Tuy nhiên không hẳn tất cả những địa chỉ đó đều uy tín và đáng tin cậy. Để tránh trường hợp khi bạn đem thiết bị của bạn đến bị tháo dỡ và tráo đổi linh kiện bên trong máy móc.

Thậm chí còn bị ép giá cao, bạn chỉ nên tìm đến địa chỉ đơn vị có thâm niên thời gian làm việc lâu năm và được nhiều khách hàng đánh giá cao như công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Việt Mới audio. Chúng tôi tự tin với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Luôn tự tin có thể cung cấp cho bạn những thiết bị âm thanh hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành thiết bị uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá có trách nhiệm cao đối với công việc và những hợp đồng dự án chúng tôi thực hiện. Giá cả phù hợp, sửa chữa uy tín với chế độ bảo hành hấp dẫn. Đảm bảo những thiết bị sẽ được hoạt động tốt sau khi được sửa chữa. 

Trên đây là bài viết của Việt Mới về nguyên nhân và cách giải quyết đối với từng nguyên nhân gây ra hiện tượng amply mở to bị ngắt. Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi đã chia sẻ bạn có thể áp dụng được vào cho tình trạng amply của mình. Chúng tôi luôn có những bài viết bổ ích giúp bạn, hãy theo dõi và cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé!

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com/

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook