Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn Âm Thanh Hội Trường

 • #1 Bán chạy
 • #2 Giá cực tốt
 • Chương trình khuyến mại
  / 1 đã bán
  / 3 đã bán
 • #1 Bán chạy
 • #2 Giá cực tốt
 • Chương trình khuyến mại
 • #1 Bán chạy
 • #2 Giá cực tốt
 • Chương trình khuyến mại
 • #1 Bán chạy
 • #2 Giá cực tốt
 • Chương trình khuyến mại
 • #1 Bán chạy
 • #2 Giá cực tốt
 • Chương trình khuyến mại
 • #1 Bán chạy
 • #2 Giá cực tốt
 • Chương trình khuyến mại
 • #1 Bán chạy
 • #2 Giá cực tốt
 • Chương trình khuyến mại

  DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

  Bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống âm thanh ánh sáng cho hội trường nhưng lại chưa biết rõ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp gồm những thiết bị gì? Bạn đang phân vân hội trường của đơn vị mình phù hợp với hệ thống âm thanh nào?

  Việt Mới Audio với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực âm thanh sẽ giúp bạn nắm rõ về một dàn âm thanh ánh sáng hội trường chuyên nghiệp. Cũng như hỗ trợ bạn tìm ra một cấu hình tối ưu nhất, đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

  Đọc xong bài này bạn sẽ nắm được những thông tin dưới đây:

  MỤC LỤC

  1. Dàn âm thanh hội trường là gì?

  2. Các thiết bị cần có trong một bộ dàn âm thanh hội trường

  3. Những chú ý khi lựa chọn bộ dàn âm thanh hội trường

  4. Báo giá 05 bộ dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

  5. Địa chỉ mua bộ dàn âm thanh hội trường uy tín

  Toàn bộ những nỗi băn khoăn, phân vân của bạn sẽ được Việt Mới Audio giải đáp và luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cụ thể, giúp bạn có lựa chọn được bộ dàn âm thanh hội trường chuẩn nhất, ưng ý nhất và phù hợp chi phí nhất.

  1. Dàn âm thanh hội trường là gì?

  Là khi doanh nghiệp, đơn vị cần sử dụng không gian hội trường rộng lớn, nhiều người tham gia cho các dịp tổ chức hội họp, sự kiện, chào mừng, liên hoan,… thì các thiết bị âm thanh cần được kết nối lại với nhau để phục vụ cho những mục đích trên.

  Dàn hội trường có thể được lắp đặt trong nhà, hoặc dùng ngoài trời phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người tổ chức.

  2. Các thiết bị cần có trong một bộ dàn âm thanh hội trường

  2.1 Hệ thống loa hội trường

  Loa hội trường là mẫu loa có công suất lớn được sử dụng ở các hội nghĩ sự kiện, buổi biểu diễn ngoài trời hoặc trong nhà với không gian rộng. Loa hội trường có khả năng khuếch đại âm thanh đi xa, vang hơn phù hợp với không gian rộng lớn.

  Cách chọn loa hội trường, trước tiên bạn cần xem xét xem không gian lắp đặt, mục đích sử dụng và chi phí đầu tư như thế nào để cụ thể khoảng sản phẩm cho bạn lựa chọn. Tiếp đến là các thông số cơ bản bạn nên quan tâm: chất âm của loa, công suất lớn, kiểu dáng và kích thước loa gọn nhẹ, độ bền và tuổi thọ của loa.

  Loa hội trường một số hãng nổi tiếng bạn tham khảo:

  Thương hiệu loa JBL

  Thương hiệu loa Electro Voice (EV)

  2.2. Cục đẩy công suất

  Cục đẩy công suất có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa hay làm tăng công suất cho cả bộ dàn, âm thanh phát ra mạnh mẽ hơn và hơn nữa hiện tượng méo tiếng của loa cũng được giảm đi rõ rệt, âm thanh nghe thật hơn.

  Quan trọng nhất là công suất của cục phải phù hợp với công suất loa, khi đó âm thanh phát ra sẽ ,mềm và tròn hơn. Tiếp đến là về thương hiệu, một thương hiệu uy tín sẽ mang đến niềm tin và chất lượng rõ ràng cho bạn. Tiếp theo là giá thành, một cục đẩy chất lượng tốt phù hợp với túi tiền của bạn thì thật không gì hoàn hảo bằng phải không nào.

  2.3. Bàn mixer

  Mixer là trung tâm điều khiển âm thanh có khả năng trộn, mix nhiều đường tín hiệu lại với nhau, hiệu chỉnh âm lượng âm sắc theo ý muốn của người dùng.

  Kết hợp với một dàn am thanh hoi truong bạn cần chú ý một vài điều sau đối với bàn mixer: thứ nhất là đầu vào âm thanh, chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp cần sử dụng nhiều thiết bị đầu vào nên khuyến khích các bạn lựa chọn bàn mixer tối thiểu 20 đầu vào.

  2.4. Crossover

  Crossover âm thanh chính là hệ thống phân chia tín hiệu âm thanh theo các tần số cao thấp và băng tần riêng biệt, sao cho tối ưu nhất, để phù hợp với những thiết bị âm thanh nhất định, nhằm giúp âm thanh khi phát ra được hay hơn, chất lượng hơn.

  Khi ta cấp cho crossover một tín hiệu đầu vào duy nhất, nó sẽ tạo ra 2 hoặc 3 tín hiệu đầu ra khác nhau với các tần số như cao trung thấp với mỗi dãi tần số là 1 loa khác nhau.

  2.5. Equalizer

  Là thiết bị điều chỉnh âm thanh trong bộ dàn âm thanh hội trườn, khiến cho chất âm của bộ dàn phát ra sáng, rõ ràng và mượt.

  Nó là một bộ khuếch đại 1/1 nhưng có khả năng tăng, giảm biên độ của từng loại tần số trong giải tần mà chúng ta nghe thấy được trong khoảng từ 20 Hz đến 20 KHz. Mỗi loại tần số ta gọi là 1 band. Tùy theo cần dùng, nó có nhiều qui cách: từ 5 đến 31 band hay hơn nữa, stereo hay mono.

  2.6. Micro

  Micro là thiết bị âm thanh rất quen thuộc đối với nhiều người, nhưng ít ai có thể hiểu rõ về những chức năng và cách sử dụng của micro. Hiện nay trên thị trường micro phổ biến có các loại loại micro: Loại micro có dây và micro không dây, micro cổ ngỗng,…

  Micro sử dụng cho bộ dàn đòi hỏi khả năng bắt sóng tốt, ít tạp âm, nhẹ nhàng và nhỏ gọn để dễ dàng cầm nắm, luân chuyển khi có các hoạt động diễn ra.

  2.7. Hệ thống phụ kiện (dây rắc, tủ đựng thiết bị)

  Hệ thống phụ kiện đi kèm bộ dàn tưởng chừng như không quan trọng, nhưng thực chất lại vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một bộ dàn âm thanh nào. Bởi, là sợi dây kết nối giữa các thiết bị để cả bộ dàn hoạt động một cách trơn tru và chất lượng.

  Tủ đựng thiết bị âm thanh nhằm bảo vệ những thiết bị âm thanh cao cấp, Tủ đựng thiết bị nhằm để bảo quản một cách dễ dàng cũng như di chuyển đến bất cư nơi đâu.

  3. Những chú ý khi chọn dàn âm thanh hội trường.

  3.1. Không gian và diện tích của hội trường

  Trước khi quyết định lựa chọn bộ dàn, bạn phải biết được mục đích sử dụng của bộ dàn dành cho không gian hội trường ngoài trời hay hội trường trong nhà.

  Phải xác định được diện tích của hội trường bao nhiêu m2, có vật cản gì không, muốn khuếch đại không gian ra sao ( hội trường 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng).

  Hai yếu tố trên sẽ quyết định công suất của cục đẩy, độ khuếch đại và sự bố trí loa hội trường thế nào để hiệu năng của bộ dàn hoi truong được tốt nhất.

  3.2. Sự tương thích giữa các thiết bị trong cùng một bộ dàn

  Mỗi bộ dàn đáp ứng cho mỗi mục đích riêng của người dùng, bạn phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn những thiết bị có sự tương thích lẫn nhau. Ví dụ: công suất của loa phải tương thích với công suất của cục đẩy công suất ( công suất cục đẩy công suất phải lớn hơn công suất của loa).

  Các thiết bị xử lý tín hiệu phải phù hợp với số lượng loa, số lượng cục đẩy. Ví dụ: lựa chọn bàn mixer 20 cổng cho dàn âm thanh hội trường >50m2 với 2 cặp loa, 2 cục đẩy, 2 micro,…

  3.3. Chú trọng kỹ thuật lắp đặt, vận hành bộ dàn âm thanh hội trường.

  Với số lượng lớn các thiết bị, đi cùng giá trị không hề nhỏ, để vận hành trơn tru, đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị thì việc kỹ thuật lắp đặt, vận hành các bộ dàn vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những bạn/doanh nghiệp/đoàn thể chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

  Hãy tìm hiểu, yêu cầu sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh sân khấu/hội trường cho bạn. Đây cũng là một tiêu chí để bạn đánh giá sự chuyên nghiệp, uy tín đối với đơn vị cung cấp bộ dàn.

  4. Báo giá 03 bộ dàn âm thanh hội trường giá rẻ, chuyên nghiệp

  4.1. Bộ dàn âm thanh hội trường cho diện tích <50m2

  Cấu hình:

  Thiết bị Sản phẩm Đơn vị Số lượng
  Loa hội trườngJBL JBL 725 Cặp 2
  Sub VAS 218 Cái 2
  Cục Đẩy LYNZ 412 Cái 1
  Cục đẩy LYNZ 22000 Cái 1
  Vang số/Mixer Dynacos cms 1000 Cái 1
  DSP DBX 260 Cái 1
  Micro LYNZ F6000 Cái 2
  Tủ đựng thiết bị 12U Cái 1
  Dây rắc Bộ 1

  4.2. Bộ dàn âm thanh hội trường cho diện tích 50m2-100m2

  Cấu hình:

  Thiết bị Sản phẩm Đơn vị Số lượng
  Loa hội trường JBL PRX 425
  JBL PRX 415
  JBL PRX 412
  Cặp 1
  Sub JBL STX 828 Cái
  Cục đẩy CROW XTI 4002
  CROW XLI 1500
  CROW XLI 2500
  Cái 1
  Vang số/Mixer Mixer Dinacord cms 1000 Cái 1
  DSP DPX 260 Cái 1
  Micro JBL VM300 1
  Tủ đựng thiết bị 12U Cái 1
  Dây rắc Bộ 1

  4.3. Bộ dàn âm thanh hội trường cho diện tích >200m2

  Cấu hình:

  Thiết bị Sản phẩm Đơn vị Số lượng
  Line Array VASSPE LA-2 cặp 4
  Sub VAS 812 cặp 1
  Monitor VAS QMAX cặp 1
  Cục Đẩy Lynz RSX 4850 chiếc 2
  Cục Đẩy Lynz S22000 chiếc 1
  Cục Đẩy Lynz 2850 chiếc 2
  Mixer Dynacord CMS 1000 chiếc 1
  DBX PA260 chiếc 1
  Quản lý nguồn BK VM08 chiếc 1

  4.4. Bàn dao bộ dàn âm thanh ánh sáng loa array tại nhà hàng tiếc cưới Lào Cai

  Cấu hình:

  STT Tên Thiết Bị Số lượng
  1 Loa array VASSPE LA-2 6 đôi
  2 Loa Sub hầm Fly 1 đôi
  3 Cục đẩy 4 kênh hiệu Lynz 4850 3 chiếc
  5 Micro Lynz F6000 1 bộ
  6 Mixer số XR12 1 chiếc
  7 Tủ rack 16U 1 chiếc
  8 Giá + khung treo loa Array
  9 Quản lý nguồn 1 chiếc

  4.4. Bàn giao dàn loa Line Array 800 triệu cho Trung Tâm Văn Hoá Tỉnh Điện Biên

  Cấu hình:

  STT Tên Thiết Bị Số lượng
  1 Loa array VASSPE LA-2 6 đôi
  2 Loa Sub hầm Fly 1 đôi
  3 Cục đẩy 4 kênh hiệu Lynz 4850 3 chiếc
  5 Micro Lynz F6000 1 bộ
  6 Mixer số XR12 1 chiếc
  7 Tủ rack 16U 1 chiếc
  8 Giá + khung treo loa Array
  9 Quản lý nguồn 1 chiếc

  5. Địa chỉ mua dàn âm thanh hội trường uy tín

  Biết và hiểu rõ các thông tin về bộ dàn âm thanh hội trường, nhưng để tìm được đơn vị cung cấp các thiết bị mà uy tín, độ tin tưởng cao là một trong những nỗi băn khoăn lớn đối với nhiều người.

  Mách bạn cách lựa chọn một công ty, nhà cung cấp dàn am thanh hoi nghị, hoi truong uy tín thì hãy chú đến những tiêu chí sau:

  ►►► Xuất xứ sản phẩm từ đâu?

  ►►► Thương hiệu của các thiết bị là của hãng nào?

  ►►► Chế độ bảo hành của sản phẩm ra sao?

  ►►► Kỹ thuật lắp đặt của đơn vị có chuyên nghiệp hay không?

  Hãy test thử chất lượng âm thanh kỹ càng trước khi quyết định mua bộ dàn.

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, là đơn vị tiên phong cung cấp dàn âm thanh hội trường ra thị trường, Việt Mới Audio đã đạt được những thành công, sự tin tưởng của khách hàng về phân khúc âm thanh sân khấu, hội trường, hội thảo trong nhiều năm.

  Việt Mới có bộ phận kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm để luôn sẵn sàng setup một bộ dàn âm thanh hội trường nhanh, chính xác, hiệu quả cũng như xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng.