Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa toàn dải liền công suất với chất lượng âm thanh cực hay

Ngày nay, nhiều người dùng có thể không quen với chức năng của loa toàn dải.. Không phải vì nó mới hay ít được sử dụng mà người ta chỉ quen với những cái tên loa trầm, loa kéo, loa kéo, v.v. Loa toàn dải liền công suất không chỉ được sử dụng trong các dàn loa hát karaoke, nghe nhạc tại gia đình, mà còn xuất hiện trong nhiều sự kiện âm nhạc lớn ở ngoài trời. Bởi nó đem đến công suất cực lớn, bên cạnh có tích hợp sẵn tính năng khuếch đại sẵn bên trong, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian hơn khi sử dụng các dòng loa thường khác.

Hãy cùng Việt Mới Audio tìm hiểu rõ hơn về dòng loa trong bài viết này nhé.

Loa toàn dải liền công suất là gì?

Loa toàn dải là loa chỉ có một thùng loa. Loa toàn dải có nhiệm vụ là phát ra cả 3 dải âm: âm trầm, âm trung và âm cao. Trong một thùng loa thường sử dụng 2 hoặc 3 loa con phát các dải âm. Ngày nay, loa toàn dải thường sẽ có thêm 1 nón loa phụ, nhỏ hơn nằm bên tăng cường hiệu suất tần số cao trong trình điều khiển chính.

Loa liền công suất là dòng loa đã được tích hợp khả năng khuếch đại công suất ngay trong hệ thống hoạt động của loa. Tức là với dòng loa này, bạn không cần phải kết hợp với một thiết bị hỗ trợ khuếch đại tín hiệu đi kèm như amply, cục đẩy,… Để cải thiện hiệu suất của dải tần âm thanh.

Từ 2 khái niệm trên, chắc các bạn đã hiểu dòng loa toàn dải liền công suất là gì rồi. Loa toàn dải liền công suất là dòng loa chỉ có cấu tạo một thùng loa, có thể phát cả 3 dải âm chỉ bằng 2 – 3 loa con tích hợp bên trong và được tích hợp khả năng khuếch đại công suất ngay trong loa. Loa toàn dải liền công suất với công suất lớn, thích hợp sử dụng trong các sự kiện âm thanh ngoài trời – nơi không gian cực lớn cần nhiều loa hoạt động cùng lúc.

loa-toan-dai-lien-cong-suat-voi-chat-luong-am-thanh-cuc-hay
Loa toàn dải liền công suất Yamaha

Ưu, nhược điểm của dòng loa toàn dải liền công suất

Ưu điểm

Được thừa hưởng tất cả những ưu điểm của 2 dòng loa toàn dải và loa liền công suất, loa sở hữu chất lượng âm thanh cực hay, dải âm đầy đủ, trọn vẹn:

+ Có độ nhạy cực cao, luôn trên 100dB. Màng loa được làm bằng giấy nên khá nhẹ.

+ Âm thanh liền mạch, cảm giác âm tốt, trung thực, mạnh mẽ hơn các loa nhiều đường tiếng. Bởi loa hoạt động trên nguyên lý point source, chỉ có một màng giấy phát ra âm thanh và không sử dụng các linh kiện LCR ở phân tần.

+ Không cần sử dụng thêm một thiết bị khuếch đại khác như amply, cục đẩy. Chỉ cần kết nối loa với nguồn phát nhạc, căn chỉnh âm lượng là bạn có thể sử dụng, không mất thêm thời gian lựa chọn thêm sản phẩm nào phù hợp và tránh tốn thêm tiền bạc. Tiết kiệm thời gian trong khâu lắp đặt và vận hành. Giúp diện tích không gian lắp đặt tối ưu hơn.

Nhược điểm

+ Kén amply là nhược điểm chung cả 2 dòng loa toàn dải và loa liền công suất. Phần toàn dải hoàn toàn dễ đánh để đạt công suất, nhưng để tiếng ra hay cũng khó như loa nhiều dải vậy, thậm chí còn khó hơn. Còn bởi vì, loa đã có tích hợp sẵn khả năng khuếch đại bên trong nên nâng cấp dung lượng tưởng chừng như khá khó, không hề đơn giản như mua một chiếc amply mới ở những bộ dàn loa thông thường. Giải pháp duy nhất là bán nó và mua một chiếc loa khác có công suất lớn hơn.

+ Cách kết nối hệ thống loa thường là mạch điện tử nên khi có những vấn đề hư hỏng nên người dùng sẽ khó xử lý, nhất là khi họ không có nhiều kiến ​​thức chuyên môn.

Một số mẫu loa toàn dải liền công suất tốt nhất hiện nay

Loa Electrovoice EKX-15P-AP

Mã sản phẩm EKX-15P-AP loa-toan-dai-lien-cong-suat-voi-chat-luong-am-thanh-cuc-hay
Đáp ứng tần số (-3dB) 55Hz -18 kHz
Đáp ứng tần số (-10dB) 48Hz – 20kHz
Tần số chéo 1.7 KHz
 bộ chuyển đổi LF EVS-15M 381 mm (15 in)
 bộ chuyển đổi HF DH-1M 1-inch điều khiển nén titan
SPL tính tối đa 134 dB
Công suất Hệ thống 1500W
Kết nối (1) Stereo RCA đầu vào, (2) XLR / TRS jack kết hợp, và (1) sản lượng liên kết XLR.
Kích thước 685 x 432 x 429 mm
Trọng lượng 24.4 kg

Loa Yamaha DSR112

Mã sản phẩm DSR112 loa-toan-dai-lien-cong-suat-voi-chat-luong-am-thanh-cuc-hay
Dải tần (-10dB) 55Hz ~ 20kHz
Đáp tuyến tần số(-3dB) 60Hz ~ 18kHz
Độ bao phủ danh định 90° x 60°
Các bộ phận LF Hình nón 12″
HF Loa nén titan dạng vòm 2″
Bộ chia tần Tinh chỉnh FIR-X (lọc FIR pha tuyến tính) 1.7kHz
Công suất đầu ra 1300W (LF: 850W HF: 450W)
Mức đầu ra tối đa (1m; trên trục) 134dB SPL
Tiêu thụ Điện 100W
Kích thước 370mm x 638mm x 368mm
Trọng lượng tịnh 21.2kg

Việt Mới Audio – Địa chỉ uy tín phân phối các thiết bị âm thanh chính hãng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối và lắp đặt các hệ thống âm thanh từ dàn karaoke gia đình nhỏ và vừa đến các hệ thống âm thanh sự kiện ở sân vận động, bãi biển,.. Việt Mới Audio là một đơn vị bạn nên đến tham khảo và sử dụng sản phẩm bởi chúng tôi hoàn toàn nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm từ hãng uy tín trên thế giới như JBL, EV, Yamaha,… Ngoài ra, tới đây bạn sẽ được nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn nhiệt tình, giúp bạn giải quyết những thắc mắc. Hãy liên hệ đến số hotline 0977 38 9999 hoặc đến trực tiếp 2 showroom lớn ở Hà Nội và Hồ Chí Minh để có thể test trực tiếp các sản phẩm nhất của chúng tôi.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.