Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Xây dựng dàn âm thanh chất lượng cao trong cuộc sống hiện đại

Âm thanh là thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống của con người từ xa xưa. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các hệ thống âm thanh được xây dựng nhằm mục đích phục vụ mọi mặt cuộc sống của con người. Chúng ta sử dụng các thiết bị âm thanh trong công việc, trong giải trí ở nhiều không gian khác nhau. Từ không gian phòng họp tại cơ quan, không gian gia đình cho tới các không gian hội trường, quảng trường rộng lớn với nhiều dàn âm thanh lớn nhỏ hiện đại.

Mỗi dàn âm thanh được xây dựng với các mục đích sử dụng khác nhau, do vậy các dàn âm thanh này có những thiết kế lựa chọn thiết bị cũng khác nhau nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Có nhiều hệ thống âm thanh khác nhau trên thị trường hiên nay như: hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke,… Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn dàn âm thanh theo mục đích sử dụng của mình.

dan-am-thanh-hoi-truong-san-khau-chuyen-nghiep
Dàn hội trường sân khấu hiện đại

Một số đặc điểm trong thiết kế của các dàn âm thanh chuyên nghiệp

Các dàn âm thanh chuyên nghiệp dù được sử dụng trong mục đích như thế nào thì cũng có những điểm chung cơ bản trong thiết kế. Đó là cấu hình của các dàn âm thanh cần có các thiết bị âm thanh cơ bản như:

  • Nguồn âm thanh

Đây là điểm suất phát của âm thanh trong các dàn âm thanh, để có được âm thanh tới với người nghe chất lượng nhất thì nguồn âm cần phải chuẩn rõ ràng. Thường thì các thiết bị như đầu CD, VCD, micro sẽ được sử dụng để tạo nguồn âm thanh.

  • Thiết bị khuếch đại và thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

Tất cả các dàn âm thanh đều cần dùng tới thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên nhiều dàn âm thanh thì không cần thiết bị xử lý tín hiệu, hoặc 2 chức năng này được tích hợp trong cùng 1 sản phẩm. Với các hệ thống âm thanh lớn thì hai chức năng này sẽ được tách riêng ra 2 thiết bị khác nhau để đạt hiệu quả làm việc tốt nhất.

dan-am-thanh-hoi-truong-chat-luong-cao
Hệ thống âm thanh chất lượng cao
  • Loa âm thanh

Là thiết bị mang âm thanh cuối cùng đưa âm thanh trực tiếp của dàn âm thanh tới người nghe. Loa khá đa dạng trên thị trường với nhiều kiểu dáng chất lượng và mục đích sử dụng khác nhau. Khách hàng thỏa mái lựa chọn các loại loa với công suất, thương hiệu âm thanh khác nhau.

Đối với các mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng cần đưa ra những lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Việc này thể hiện nhiều ở loại thiết bị khuếch đại và thiết bị sử lý tín hiệu âm thanh, đặc biệt thể hiện rất rõ ở loa âm thanh mà dàn âm thanh được cấu hình.

Lựa chọn dàn âm thanh chất lượng cao tại Việt Mới Audio

Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Việt Mới là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại, thiết kế lắp đặt các dàn âm thanh chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh hoàn hảo. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, chúng tôi mang tới cho khách hàng các sản phẩm chính hãng với nhiều thương hiệu âm thanh chất lượng hàng đầu thế giới. Đến với Việt Mới Audio khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về các thiết bị cũng như hỗ trợ lên cấu hình chất lượng hiện đại cho dàn âm thanh theo mục đích sử dụng của khách hàng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.