Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Việt Mới Audio chỉ dẫn mọi người cách làm nâng cao chất lượng thanh âm

Việt Mới Audio chỉ dẫn mọi người cách làm nâng cao chất lượng thanh âm

Bài viết dưới đây của Việt Mới Audio chỉ dẫn mọi người cách làm nâng cao chất lượng thanh âm và nó giúp bạn hiểu rõ ràng hơn về cơ chế vận hành của hệ thống âm thanh. Dù là những chi tiết nhỏ nhất để qua đó có thể cải tiến nguồn thanh âm trở nên chất lượng hơn.

Dù bạn là người mới vào nghề hoặc đã am hiểu chuyên sâu về nghề thanh âm thì các lời khuyên sau vẫn có thể giúp ích cho bạn vô cùng nhiều trong quá trình setup hệ thống, nhất là trong trường hợp bạn phải bảo dưỡng hay cải thiện những sản phẩm thanh âm của mình.

>>Xem thêm: LỰA CHỌN SPEAKER PHÙ HỢP VỚI HỆ THỐNG ÂM THANH GIA ĐÌNH CHỈ BẰNG 4 PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN

Cách lựa chọn dàn âm thanh chất lượng Việt Mới Audio

DÀN ÂM THANH VM434 CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT MỚI AUDIO

Việt Mới Audio chỉ dẫn mọi người cách làm nâng cao chất lượng thanh âm
Việt Mới Audio chỉ dẫn mọi người cách làm nâng cao chất lượng thanh âm

1. Bố trí các sản phẩm sao cho có không gian đủ thoáng

Khi lắp đặt bộ máy, các bạn cần chú ý điều chỉnh khoảng cách trước, sau và bên cạnh của loa 1 cách hợp lý nhất. Những sản phẩm khác cũng đòi hỏi phải có đủ không gian, đặc biệt âm ply là sản phẩm cung cấp nguồn công suất lớn vì vậy cần lắp đặt địa điểm thoáng mát, dễ toả nhiệt, để chống hỏng, cháy mạch…
Cần lắp đặt dàn âm thanh một cách hợp lí

2. Không nên để dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn rối chằng chịt

Việc này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thật ra nó ảnh hưởng rất nhiều tới bộ âm thanh của bạn. Bởi dây speaker, dây tín hiệu là nguồn truyền tín hiệu thanh âm, tín hiệu điện, nếu như để chúng rối với nhau thì rất dễ xảy ra tình trạng nhiễu & chập điện, nên chú ý nối dây gọn gàng để có được nguồn thanh âm trong nhất. Luôn kiểm tra và dọn dẹp những cọc loa, đầu jack cắm để nâng cao độ tiếp xúc & giảm hao phí tín hiệu.

3. Cần dùng triệt để phụ tùng đi kèm theo hạng mục

Đồ âm thanh thì thường không có nhiều linh kiện phụ trợ đi kèm. Tuy nhiên một vài thiết bị có những món đồ kèm theo như chân kim loại nhọn kèm với loa hoặc miếng kim loại đỡ chân đầu đĩa có tác dụng giảm rung động lúc vận hành.

Nguyên tắc bao giờ cũng thế, có cần sử dụng đến thì chuyên gia thiết kế mới cho khuyến mại. Bởi vậy, các bạn nên dùng chúng để tăng thêm hiệu quả thanh âm của hệ thống máy. Bộ máy, speaker thùng được bố trí trên chân đế để giảm chuyển động khi vận động

4. Kiểm tra, siết chặt ốc vít

Dàn hi-fi nói chung cũng giống các thiết bị, link kiện tử khác. Mặc dù ta thường bố trí cố định một chỗ nhưng việc siết ốc là không thể bỏ qua. Vì trong quá trình sử dụng, trình diễn thanh âm những sản phẩm, jack kết nối rất dễ bị lỏng. Bạn phải kiểm tra định kỳ & cần siết chặt những bộ phận bị lỏng ra của máy móc cũng như kệ giá máy.

5. Thanh âm sống động hơn sau khi vệ sinh

Bụi bẩn bám vào các vi mạch điện tử lâu ngày sẽ dễ làm giảm tiếp xúc và giảm khả năng truyền tín hiệu. Vì thế các bạn nên từ ba đến sáu tháng, rút điện & dọn dẹp toàn bộ dàn 1 lần, việc làm này cũng như bảo dưỡng chiếc xe máy của bạn vậy. Sau khi hệ thống dàn đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn cắm điện vào và sẽ cảm nhận được chất lượng âm thanh hoàn toàn khác.

Trên đây là những chi tiết thường rất ít được mọi người chú ý tới. Nhưng để có được một chất âm thanh hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý tới những nhân tố này. Chúc các bạn luôn thành công.

Việt Mới Audio – Âm thanh cho mọi nhà

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.