Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tư vấn xây dựng dàn âm thanh hội trường đình đám chuyên nghiệp

Xây dựng dàn âm thanh hội trường như thế nào để có thể đáp ứng được không gian âm thanh sân khấu đình đám, chất lượng và tạo nên sự chuyên nghiệp nhất. Dưới đây, Việt Mới Audio sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể cho bạn trong việc xây dựng dàn âm thanh cho hội trường. Cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm những kinh nghiệm bổ ích nhất.

Các yếu tố cần quan tâm khi xây dựng dàn âm thanh hội trường

Một bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp cần phải có khả năng phục vụ tốt, âm thanh mạnh mẽ, rõ nét và sống động. Muốn thế, bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau đây khi xây dựng âm thanh hội trường.

xây dựng dàn âm thanh hội trường 1

1. Diện tích của hội trường

Tùy thuộc vào diện tích hội trường khác nhau mà chúng ta cần lựa chọn các thiết bị âm thanh có công suất nhau. Đặc biệt là việc chọn công suất loa, vì nó đóng vai trò trong việc phát ra âm thanh phủ kín hội trương. Thiết kế trường hình chữ nhật hay hình vuông lớn hay nhỏ mà bạn lựa chọn công suất, số lượng thiết bị âm thanh cho phù hợp.

2. Kết cấu không gian hội trường

Bạn cần quan tâm đến kết cấu bên trong hội trường, đặc biệt là khu vực nội thất trong hội trường. Đây là yếu tố để kiểm tra được tính thẩm âm. Các yếu tố có trong hội trường sẽ ảnh hưởng đến việc truyền âm. Có những hội trường toàn cửa kính sẽ được thiết kế ít độ vang hơn, có những hội trường đã được cách âm, làm rèm, trải thảm.

3. Mục đích chính sử dụng âm thanh của hội trường

xây dựng dàn âm thanh hội trường 2

Hội trường được tổ chức với mục đích gì? Mục đích sử dụng cũng là yếu tố cần biết để xây dựng dàn âm thanh hội trường. Hội trường biểu diễn sẽ có những lựa chọn khác với những hội trường chuyển chỉ họp và hội thảo, lại có những hội trường vừa biểu diễn vừa hội thảo. Với hội trường đa năng, bạn nên có loa vệ tinh phục vụ hộp họp. Bạn lưu ý, những người có chức vụ cao lại thường là những người ngồi gần sâu khấu và gần loa hơn.

4. Số lượng micro được sử dụng

Micro là thiết bị âm thanh tạo nguồn âm, thường được dùng cho MC, dùng để phát biểu. Bạn cần nắm được chính xác nhu cầu để chọn số lượng micro phát biểu, bao nhiêu micro biểu diễn văn nghệ. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn loại micro phù hợp, hiện đại, tương thích với các thiết bị khác để lắp đặt âm thanh hội trường.

Hãy ưu tiên lựa chọn micro không dây, tiện lợi dễ sử dụng. Giúp người nói có thể dễ dàng di chuyển trên sân khấu mà không lo lắng. Nếu micro cho hội thảo hội nghị thì nên chọn các loại micro cổ ngỗng gắn ở bục phát biểu.

5. Ngân sách cho việc xây dựng âm thanh hội trường

xây dựng dàn âm thanh hội trường 3

Hiện nay, thị trường thiết bị âm thanh có rất nhiều loại, đa dạng với rất nhiều thương hiệu với mức giá khác nhau. Cho nên bạn cần có cho mình một mức ngân sách, khoản dự phòng để có thể lựa chọn cân đối với thiết bị và xây dựng được bộ dàn chất lượng và có được sự cân đối với mức đầu tư.

Việc xây dựng hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp cần phải có sự đầu tư tìm hiểu kĩ lưỡng , cần có kinh nghiệm để không mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Cho nên, bạn có thể tìm đến với Việt Mới để được tư vấn những thông tin cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp xây dựng một cấu hình âm thanh hội trường theo mong muốn cho các bạn.

Mọi nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI
Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Kinh doanh: 0983362236

 

Các tin liên quan