Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp và cao cấp

Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp – trọn gói từ A đến Z, bảo hành 36 tháng. Nếu như bạn đang tìm một đơn vị chuyên thi công dàn âm thanh hội trường uy tín, với quy trình làm việc chuyên nghiệp thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi.

Việt Mới Audio là đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong thi công và lắp đặt tư vấn dàn âm thanh hội trường, hội thảo, sự kiện lớn. Ngoài ra, Việt Mới Audio còn là công ty phân phối độc quyền các thiết bị âm thanh ngoại nhập không qua trung gian nên giá thành sẽ tốt hơn rất nhiều so với những đơn vị chỉ thi công chứ không có sẵn.

>>> Xem thêm:

Báo giá dàn âm thanh hội trường từ nhỏ đến lớn

Thiết kế và lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Tư vấn dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn chuyên nghiệp

Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp và cao cấp
Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp và cao cấp

Hội trường là khoảng không gian rộng lớn nơi diễn ra các sự kiện đông người như hội họp, văn nghệ, sự kiện từ các cơ quan cấp cao, đến xã thôn, trường học hay công ty, tổ chức…

Hội trường được coi là “bộ mặt” của tổ chức đó, thể hiện sự uy tín, lớn mạnh, phát triển. Ngoài thể hiện ở quy mô to – nhỏ, sự chuyên nghiệp còn được đánh giá qua thiết kế hội trường, màu sắc, các thiết bị bố trí trong phòng như bàn ghế, rèm…đặc biệt là dàn âm thanh. Vậy thế nào là tiêu chuẩn của một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp?

Với tất cả những công trình hội trường, hội nghị, chúng tôi không khuyến khích khách hàng hướng đến những dàn âm thanh giá rẻ. Vì dàn âm thanh giá rẻ tất nhiên chất lượng của nó cũng không thể coi là tối ưu được. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp, cam kết tư vấn dàn âm thanh hội trường chất lượng, đạt tiêu chuẩn.

Dàn âm thanh hội trường là sự kết hợp giữa các thiết bị như Amply, Loa, Vang số, Micro… Khi tư vấn dàn âm thanh hội trường chúng tôi luôn đưa ra những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo chất lượng âm thanh chuyên nghiệp và hoạt động trơn tru.

Lựa chọn các thiết bị âm thanh từ các hãng nổi tiếng và uy tín trên thị trường, không phá vỡ đi phong cách thiết kế của hội trường đó. Các thiết bị có tính đồng bộ với nhau, dễ dàng phối ghép, dễ điều chỉnh. Hiệu quả hoạt động cao, phù hợp khí hậu ở Việt Nam.

Hệ thống âm thanh này phải dễ dàng kết nối với các thiết bị hiện đại như smartphone, Smart TV  thông qua tích hợp các tín hiệu kết nối không dây bluetooth, wifi…Hệ thống  có thể dễ dàng nâng cấp được trong tương lai.

Loa hội trường

Công suất của loa hội trường phải phù hợp với diện tích của hội trường. Nếu công suất loa quá nhỏ sẽ không thể truyền đạt tín hiệu âm thanh, nếu quá lớn sẽ gây hỏng các thiết bị liên đới dẫn đến méo tiếng, nhòe tiếng, hú rít.

Loa hội trường sân khấu cần có độ bền cao để đảm bảo hoạt động liên tiếp trong nhiều giờ liền với công suất lớn. Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ của loa, bạn nên sử dụng đến 70-80% công suất của loa. Cường độ loa cũng là một nhân tố tác động đến độ nhạy của âm thanh,  cường độ cao phát ra âm thanh rõ và có độ chi tiết cao.

Amply hội trường

Amply của hội trường cần phải có công suất lớn để cân được dàn loa công suất lớn tương đương. Cần xác định diện tích của hội trường và công suất của dàn loa hội trường để lựa chọn công suất amply phù hợp. 

Amply là trái tim của dàn âm thanh hội trường, nó xử lý âm thanh và tác động trực tiếp đến chất lượng âm thanh. 3 dải âm Bass – mid – treble phải đạt tiêu chuẩn.

Micro không dây

Khuyến khích sử dụng micro không dây vì có tính di động cao, tiện lợi dễ sử dụng để giao lưu, hỏi ý kiến. Dễ kết nối, loại bỏ tiếng ồn tạp âm. Micro hội trường nên có tính năng tự ngắt khi không sử dụng, chống hú rít. Bạn tham khảo thêm một số micro không dây hội trường tại đây: https://vietmoiaudio.com/micro-khong-day

Một số thiết bị khác như: Cục đẩy công suất, Mixer, Vang số… Sẽ được đơn vị lắp đặt lựa chọn sao cho phù hợp với loa, amply để cho ra chất lượng âm thanh đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn về chất lượng đầu ra của âm thanh

Tiêu chuẩn tư vấn dàn âm thanh hội trường là âm lượng phải đảm bảo rõ ràng, không bị nhòe tiếng, méo tiếng. Do không gian khá rộng và lượng người tham gia đông nên âm thanh chuẩn là tất cả những người tham gia dù ngồi bất kỳ vị trí nào cũng đều có thể nghe được.

Âm thanh chuẩn ở cả 3 dải tần Bass (âm trầm) – Mid (âm trung) – Treble (âm cao). Bass chắc, sâu không gây cảm giác nặng nề, Mid bắt tai thu hút, Treble không gắt không chói mà cao vút mượt mà.

Âm thanh trung thực mượt mà, đặc biệt không được xảy ra tình trạng hú rít. Với không gian vang như hội trường mà xảy ra tình trạng hú rít khiến người tham gia khó chịu.

Thiết kế và bố trí dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Thiết kế dàn âm thanh hội trường

Đảm bảo tốt khả năng cách âm, chống vang: Thông qua các giải pháp tiêu âm chuyên nghiệp, vật liệu vách ngăn… Khi hội nghị diễn ra trong thời gian dài thì sẽ không ảnh hưởng đến không gian bên ngoài hội trường, và người ngồi bên trong cũng không cảm thấy nhức đầu vì âm thanh lớn.

Cách bố trí dàn âm thanh 

Loa nên đặt cách xa tường và đất để tránh dội tiếng, không đặt các loa quá gần nhau sẽ gây xung đột dẫn đến âm thanh méo và không rõ ràng. Hướng loa về phía người nghe. Một nguyên tắc để loa nghe hay hơn đó là đặt loa ngang tầm tai trở lên tạo độ phủ âm thanh.

Phải đảm bảo rằng thời gian âm thanh vang thực tế của phòng không chênh lệch quá 10% so với thời gian âm thanh  vang tốt nhất. Bố trí thiết bị âm thanh sao cho khoảng cách hợp lý và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra còn đảm bảo người ngồi gần loa không bị to quá, người ngồi xa không bị nhỏ quá.

Tư vấn dàn âm thanh hội trường trọn gói từ A đến Z 

Thi công dàn âm thanh hội trường lớn
Quy trình tư vấn dàn âm thanh hội trường trọn gói từ A đến Z 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lắp đặt dàn âm thanh cho nhiều dự án lớn, các chuyên gia kỹ thuật của Việt Mới Audio thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Khảo sát hội trường trước khi lên kế hoạch cụ thể

Ở bước khảo sát, đội khảo sát sẽ xem diện tích, không gian của hội trường, độ cao trần, các hệ thống cách âm của hội trường đã được bố trí hợp lý chưa, vị trí sân khấu. Số lượng người tối đa hội trường có thể chứa là bao nhiêu? Khảo sát các vị trí của hệ thống điện trong hội trường.

Ngân sách tối đa mà đơn vị có thể chi là bao nhiêu? Mục đích hội trường là để giao lưu văn nghệ, hội họp đông người. Vì với mỗi mục đích khác nhau thì bộ dàn âm thanh cũng sẽ khác nhau.

Đội khảo sát sẽ ghi lại những lưu ý chính ngay tại hội trường khảo sát và chuẩn bị lên kế hoạch cụ thể. Sau đó báo giá, tư vấn dàn âm thanh hội trường mà bên thi công sẽ sử dụng theo ngân sách và quy mô đã khảo sát.

Bước 2: Lên kế hoạch cụ thể

Dựa trên những khảo sát và ngân sách cho trước, đội ngũ khảo sát sẽ tiến hành lên kế hoạch cụ thể cho dàn âm thanh hội trường. Một số câu hỏi đặt ra như : Với diện tích, không gian và chiều cao trần như vậy thì nên lựa chọn các thiết bị âm thanh có công suất như thế nào? Xác định vị trí bố trí các thiết bị để phù hợp với không gian, hệ thống cách âm, tiêu âm của hội trường đó.

Bước 3: Tính toán ngân sách 

Với ngân sách cho trước, đơn vị sẽ lựa chọn những thiết bị trong tầm giá, đảm bảo chất lượng âm thanh. Tất nhiên với ngân sách lớn hơn thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Các phân khúc giá dàn âm thanh trên thị trường bạn có thể tham khảo:

Hội trường: 50 – 100m2: 40 – 75 triệu đồng

Hội trường: 101 – 150m2: 71 – 125 triệu đồng

Hội trường: 151 – 250m2: 121 – 175 triệu đồng

Hội trường: 251 – 350m2: 171 – 231 triệu đồng

Hội trường: 351m2 trở lên: > 231 triệu đồng

Những mức giá trên chỉ là tham khảo, giá có thể thay đổi theo giá thiết bị âm thanh trên thị trường.

Bước 4: Xác định các hệ thống đi kèm với thiết kế dàn âm thanh hội trường

Trong không gian hội trường, một số đặc điểm của hội trường cần xác định như trần thạch cao hay trần bê tông? Đã có hệ thống cách âm tiêu âm chưa, các hệ thống này chịu được tối đa công suất âm thanh là bao nhiêu? Qua đó thì các chuyên gia sẽ lựa chọn các thiết bị phù hợp:

Hội trường đã trang bị hệ thống tiêu âm:  Loa array là sự lựa chọn đầu tiên (dòng loa này rất hay nhưng có nhược điểm dễ hú rít nên cần tiêu âm tốt), trang bị thêm thiết bị chống hú và bố trí vị trí loa hợp lý là sẽ không xảy ra tình trạng này nữa.  

Với hội trường không có tiêu âm, các dòng loa chuyên dành cho hội trường như loa JBL, Yamaha sẽ phù hợp hơn.

Diện tích hội trường nhỏ (Khoảng 50 – 60 m2) thì loa âm trần hoặc loa hộp là hợp lý.

Bước 5: Lên bản vẽ 3D để khách hàng dễ hình dung

Trăm nghe không bằng một thấy. Việc cho khách hàng thấy ngay được không gian khi lắp đặt sẽ trực quan hơn rất nhiều so với chỉ tư vấn dàn âm thanh hội trường qua lời nói. Cũng là cách  tham khảo thêm ý kiến khách hàng để bố trí vừa đảm bảo thẩm mỹ, khách hài lòng và đảm bảo chất lượng âm thanh.

Đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh – Việt Mới Audio

Cần lựa chọn đơn vị kinh doanh lâu năm trong cung cấp thiết bị âm thanh. Mặt hàng đa dạng phong phú và đảm bảo luôn có đủ sản phẩm cùng chủng loại để back up (dự phòng) khi dàn âm thanh hội trường xảy ra sự cố.

Lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm trong đấu thầu, hồ sơ giấy tờ rõ ràng, minh bạch và nhanh chóng. Các chính sách, dịch vụ hậu mãi bảo dưỡng tốt. Có giấy chứng nhận CO, CQ khẳng định chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng.

Hiện nay rất ít đơn vị trên thị trường chỉ kinh doanh thiết bị âm thanh chứ không lắp đặt, có đơn vị thì chỉ lắp đặt chứ không có sẵn thiết bị nên giá chênh lệch lên khá nhiều.

Tại Việt Mới Audio, chúng tôi song song tiến hành kinh doanh và lắp đặp. Là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam của các hãng lớn trên thế giới như: Sony, JBL, Shure… Nên giá thành lúc nào cũng tốt nhất.

Đội ngũ kỹ sư thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm lắp đặt các dự án lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc. 

Việt Mới Audio thiết kế lắp đặt dàn âm thanh hội trường quốc hội Lào
Việt Mới Audio thiết kế lắp đặt dàn âm thanh hội trường quốc hội Lào
Việt Mới Audio tư vấn dàn âm thanh hội trường tại Trung tâm hội nghị Quốc gia
    Việt Mới Audio tư vấn dàn âm thanh hội trường tại Trung tâm hội nghị Quốc gia

Thực hiện tư vấn dàn âm thanh hội trường và lắp đặt cho hàng trăm dự án từ quy mô lớn đến nhỏ. Đội ngũ kỹ sư lắp đặt hệ thống âm thanh uy tín, có tay nghề cao, chuyên nghiệp. Việt Mới Audio tâm niệm rằng mỗi công trình là một đứa con tinh thần tâm huyết. 

Bất kỳ đơn vị nào cũng có thể tư vấn dàn âm thanh hội trường sử dụng thiết bị giống nhau, quy trình như nhau nhưng cái quan trọng nhất đó là năng thực thi công của mỗi đơn vị thì không giống nhau. Chúng tôi khẳng định năng lực thông qua các dự án âm thanh hội trường đã thực hiện.

Mời bạn tham khảo tại đây: https://vietmoiaudio.com/bao-gia-dan-am-thanh-hoi-truong

Lời kết

Hy vọng qua bài Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp và cao cấp, các bạn đã có thêm những thông tin và kiến thức để lựa chọn cho đơn vị của mình một dàn âm thanh phù hợp. Âm thanh là điều quan trong nhất trong hội trường, nó quyết định đến sự thành công của những cuộc họp, những buổi văn nghệ cộng đồng.

Một dàn âm thanh tốt, sự kiện dẽ diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn. Chúc bạn lựa chọn được dàn âm thanh ưng ý! Liên hệ với Việt Mới Audio để nhận được những tư vấn cụ thể từ đội ngũ chuyên gia. Việt Mới Audio– chuyên phân phối thiết bị âm thanh cho dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh đám cưới, sự kiện lớn, hội thảo, hội trường. Liên hệ với chúng tôi qua: 

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.