Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tư vấn cách chọn loa sân khấu cho dàn âm thanh ngoài trời

Cách chọn loa sân khấu cho dan am thanh san khau ngoai troi như thế nào để có thể mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Chúng ta đều biết rằng loa là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng không thể thiếu trong bất kì bộ dàn âm thanh sân khấu hội trường nào. Đặc biệt hơn là những sân khấu ngoài trời, với không gian mở rộng lớn,độ thoáng cao thì loa phải đảm bảo chất lượng để có thể truyền đạt âm thanh một cách tốt nhất.

1. Cách bố trí loa trong hệ thống âm thanh ngoài trời sao cho phù hợp

Cách chọn loa sân khấu 1

Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng cho sân khấu ngoài trời khác nhau mà bạn có thể chọn loa sân khấu khác nhau. Bởi không phải sân khấu ngoài trời nào cũng có bố trí, mục đích sử dụng khác nhau.

– Vị trí đặt loa

Điều quan trọng nhất khi bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời đó chính là vị trí đặt loa. Vì đặc thù không gian mở, nên nếu không tính toán đặt loa đúng cách, có thể âm thanh sẽ không truyền đến tai của người nghe trong sân khấu. Khác với những không gian nhỏ, trong nhà thì chúng ta chỉ cần một chiếc loa là đã có thể truyền tải âm thanh tốt nhất. Nhưng không gian lớn hơn thì âm thanh sẽ được truyền đa hướng, phân bổ đều trong không gian rộng lớn. Hoặc một số trường hợp khác thì âm thanh có thể rất chói tai ở vị trí này nhưng vị trí khác lại nghe rè, không nghe rõ.

– Bố trí liên kết với các thiết bị khác

Bố trí loa trong hệ thống cần có sự phù hợp với các thiết bị âm thanh khác để âm thanh khác trong bộ dàn Khi chọn loa sân khấu chúng ta đã có sự tìm hiểu kĩ càng để có thể có được bộ dàn với sự kết hợp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lắp đặt bố trị, sắp xếp các thiết bị ở vị trí phù hợp, dễ dàng điều chỉnh cũng sẽ giúp loa đạt được công suất cũng như chất lượng tốt nhất.

– Chú ý đến các yếu tố ngoại cảnh

Thời tiết sẽ là mối quan tâm chính tại bất kỳ sự kiện ngoài trời. Hãy nhớ rằng không chỉ mưa mới làm ảnh hưởng đến chất lượng loa mà cả ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng có thể làm quá nóng thiết bị, hay gió mạnh cũng sẽ làm méo mó âm thanh. Vì vậy các thiết bị loa sân khấu cũng cần phải được trang bị các phụ kiện để tiện lợi trong việc di chuyển và bảo quản thiết bị trong điều kiện thời tiết ngoài trời.

2. Tư vấn chọn loa sân khấu cho sân khấu ngoài trời

Bên cạnh vị trí loa phù hợp cân đối trong không gian thì cần chọn loa sân khấu phù hợp với diện tích sân khấu. Tùy thuộc vào không gian của bạn mà lựa chọn dàn loa với công suất phù hợp, tránh tình trạng cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu lực, hụt hơi khi ở ngoài trời. Một số tư vấn cụ thể cho các bạn như sau:

Cách chọn loa sân khấu 2

– Sân khấu có không gian nhỏ

Với không gian nhỏ, thì không cần đến loa có công suất quá lớn mà bạn chỉ cần bố trí 1 cặp loa full kèm chân loa là ổn. Hoặc bạn có thể thay thế chân loa bằng loa sub nếu có biểu diễn ca hát, trình diễn âm nhạc

– Sân khấu sự kiện có quy mô vừa

Với các đám cưới, sự kiện vừa phải, người ta thường chia loa ra thành các cụm loa đặt ở 2 bên sân khấu. Nguyên tắc chung để chọn loa sân khấu là loa full sẽ đặt lên trên loa sub, vừa bổ sung âm bass cho âm thanh thêm mạnh mẽ và sắc nét cùng với đó là khiến bộ dàn gọn hơn. Nếu không gian quá dài có thể bố trí thêm loa dọc theo chiều dài để đảm bảo âm thanh cho người tham dự ngồi phía xa.

Tư vấn chọn loa sân khấu cho sân khấu ngoài trời

– Sân khấu sự kiện có quy mô lớn

Với các sân khấu, sự kiện ngoài trời quy mô lớn, người ta thường chọn loa Array. Nên sử dụng hệ thống khung treo loa, với dàn loa line array hiện đại, công suất mạnh mẽ, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp cho âm thanh được truyền đi xa hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp một số chiếc loa đặt phía trước sân khấu để âm thanh tốt nhất cho các khán giả ở gần khu vực phía trước sân khấu.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về âm thanh sân khấu nói chung và cách chọn loa cho dàn âm thanh phục vụ sân khấu nói riêng, các bạn có thể liên hệ cho Việt Mới để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Kinh doanh: 0983362236

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.