Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tìm ra vị trí đặt loa nghe hay nhất | Việt Mới Audio

Vị trí đặt loa cũng ảnh hưởng một phần nào đó đến chất lượng âm thanh. Nếu đặt loa đúng vị trí sẽ giúp âm thanh trở nên hoàn hảo hơn. Vì vậy chúng tôi rất khuyên bạn nên đọc qua danh sách này ngắn các thủ thuật và hướng dẫn sẽ giúp bạn đạt được âm thanh thực, trong bất kỳ phòng hoặc thiết lập, với loa karaoke.

Vị trí đặt loa tốt nhất
Vị trí đặt loa tốt nhất

Bắt đầu với vấn đề cơ bản

a) Chiều cao vị trí tối ưu cho loa chính thường phải được thiết lập với các loa vào khoảng chiều cao giống như đôi tai của bạn khi ngồi.

b) Thông thường, bạn sẽ nhận được những hình ảnh tốt nhất và chất lượng không gian khác nếu loa của bạn và vị trí nghe của bạn tạo thành một tam giác đều, với các diễn giả không phải là khá xa nhau từ mỗi khác như vị trí của bạn từ các loa.

c) Các phân tán tần số cao nhất, sản xuất các “điểm ngọt” rộng nhất trong các thính giả có thể ngồi và thưởng thức tối ưu định nghĩa tần số cao, sẽ dẫn đến khi loa thùng loa được bố trí theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang.

d) Nếu vị trí nghe yêu thích của bạn là như nhau xa từ cả hai người nói, câu cá hoặc “toeing” loa bên trong khoảng 5-10 ° thường tạo ra sự hội tụ tốt nhất của tần số cao cho rằng vị trí nghe. vị trí nghe khác nhau có thể yêu cầu câu cá khác nhau.

Loa trong Mối quan hệ với các ranh giới phòng

a) Vị trí của loa trong quan hệ với các bức tường, sàn nhà, và trần nhà của phòng nghe của bạn thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến âm nhạc của họ theo nhiều cách.

b) Các loa gần hơn được đặt để chu vi và ranh giới của một căn phòng, lớn hơn tỷ lệ trầm trong hoạt động và âm thanh tổng thể của họ, điều này là kết quả của kèm theo phản xạ của bề mặt gần đó. loa vị gần bề mặt liền kề (tường và tường, tường và sàn nhà, tường và trần nhà) sẽ tạo ra âm bass rõ ràng hơn so với cách đặt loa gần một bề mặt.

c) Đối với các phản ứng bass lớn nhất và cảm nhận, đặt loa gần ba mặt tiếp giáp – trong một góc của một căn phòng ở gần sàn hoặc trần nhà – nơi hội tụ của hai bức tường và sàn / trần tạo ra một hiệu ứng khuếch đại tương tự như cái loa giống như âm thanh.

d) Đặt một loa cách xa mọi ranh giới phòng sẽ tạo ra số tiền ít nhất của bass, tuy nhiên nghe của riêng bạn nên quyết định tỷ lệ phản ứng bass là lý tưởng cho mỗi thiết lập phòng và không gian.

e) Sự kết hợp của ba chiều trong một căn phòng nói chung sẽ sản xuất ít nhất ba điểm trong một căn phòng, nơi đáp ứng tần số hoặc là sẽ tăng mạnh, hoặc gần như hoàn toàn biến mất. Các tác dụng phổ biến nhất là trên các tần số thấp, trong khi các hiệu ứng giữa tần số thường tinh vi hơn, chúng tôi cũng thường xuyên nhất hiện nay.

f) Khoảng cách từ loa đến các bức tường có thể làm cho một sự khác biệt lớn về số lượng, sức mạnh và tần số cụ thể của phản xạ thứ cấp – thay đổi tần số cân bằng, rộng rãi âm và định nghĩa. Hãy nhớ, rằng những thay đổi rất nhỏ trong nghe vị trí của bạn hoặc vị trí đặt loa rất có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc của bạn.

Loa trong Mối quan hệ với vị trí Nghe

a) Rõ ràng, vị trí nghe của bạn cũng làm cho một sự khác biệt lớn trong mức độ của hiệu suất âm thanh bạn sẽ nghe thấy.

b) Khi bạn nhận được thêm các loa, âm thanh nhiều hơn sẽ được phản xạ từ bề mặt của căn phòng của bạn vì nó đến tai của bạn, và các mối quan hệ không gian ban đầu trong một đoạn ghi âm được thay đổi như phòng của bạn “tiếp quản”.

c) Nó có thể yêu cầu bạn phải lái xe nhiều quyền lực hơn để loa xa để bù đắp cho một loa được tiếp tục từ vị trí của bạn nghe hơn loa khác, như một lần nữa, kích thước cụ thể của phòng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất tổng thể.

d) Giữ trong tâm trí thích hợp “toeing-in”, chiều cao loa chính xác, và một khoảng cách hợp lý đối xứng từ những chiếc loa đều có xu hướng làm việc với nhau để cung cấp những định nghĩa tần số cao nhất và hình ảnh.

Ranh giới phòng trong Mối quan hệ với vị trí Nghe

a) Thay đổi vị trí nghe của riêng bạn đối với ranh giới phòng cũng sẽ mang lại một ảnh hưởng lớn đến kinh nghiệm nghe tổng thể, nhận thêm từ một bức tường phía sau bạn có thể làm cho âm thanh chính xác hơn và địa phương trong khi nhận được gần hơn, có thể làm cho âm thanh êm dịu hơn và tích hợp.

b) Ghi quá, đối với vị trí nghe của riêng bạn với, nó có thể được (hoặc có thể không) dễ dàng hơn để thay đổi vị trí chỗ ngồi của mình hơn để di chuyển loa của bạn. Quan trọng nhất, một quy tắc nhất định áp dụng ở đây: không sửa chữa những gì không bị hỏng.

Như các bạn đã xem xét những gì chúng tôi đã nêu ra ở đây, ý tưởng thực sự là để thao tác bất kỳ biến là dễ nhất và hiệu quả nhất để cải thiện trải nghiệm nghe nhạc của bạn. Hãy chắc chắn để căn bản án trên nghe nhiều loại tốt của các bản ghi âm giọng hát và nhạc cụ, cũng như hình ảnh chuyển động dễ dàng nhận ra sự thay đổi cân bằng âm.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.