Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tìm hiểu nhanh về các thiết bị âm thanh

Như mọi người có thể thấy rằng các thiết bị âm thanh đang là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó đem lại cho mọi người những phút giây thư giãn, những trải nghiệm tuyệt vời và làm cho cuộc sống tươi mới hơn. Và tất nhiên, khi nói về nó thì chắc chắn sẽ nghĩ tới ngay Việt Mới Audio, là nhà cung cấp các thiết bị âm thanh lớn nhất Miền Bắc và khắp cả nước. Hôm nay, Việt Mới sẽ giới thiệu tới mọi người những thiết bị được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh như: Âm thanh sân khấu, dàn âm thanh đám cưới, dàn âm thanh cho hội trường,…

Một số thiết bị âm thanh thường được dùng

Để có được những dàn âm thanh sống động, chuyên nghiệp để tăng trải nghiệm cho người nghe thì ngoài việc chúng ta phải lựa chọn những thiết bị cao cấp, đạt yêu cầu thì còn phải biết ghép nối các thiết bị đó sao cho phù hợp để âm thanh phát ra đạt chuẩn nhất.

Sau đây là một số thiết bị âm thanh cần có trong dàn âm thanh:

Loa

Loa là thiết bị truyền tải âm thanh trực tiếp tới tai người nghe và cũng là thiết bị dễ nhận biết nhất. Loa trong hệ thống dàn âm thanh cũng được chia làm các loại khác nhau với những công dụng khác nhau:

 • Loa Full: là loa chính trong hệ thống âm thanh nó có đủ các dải tần từ thấp (low), trung (mid), cao (high). Loa này có tác dụng thể hiện âm thanh đến tai người nghe một cách trung thực nhất và cũng là loại thiết bị quan trọng nhất.
 • Loa Subwoofer (Subbass): loa siêu trầm , loa này được cắt toàn bộ tần số trung và cao chỉ để tần số thấp có tác dụng hỗ trợ loa Full. Loa trầm giúp tăng hiệu ứng âm thanh làm âm thanh có độ chắc, độ hoà quyện tốt hơn.
 • Loa Monitor: là loại loa đặc thù hướng về phía người đứng trên sân khấu. Loa này giúp họ nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân… để điều chỉnh việc trình diễn của mình một cách phù hợp nhất.
 • loa

Mixer/ bàn điều chỉnh âm thanh

Mixer được xem là trung tâm của mọi dàn âm thanh và đóng vai trò hết sức quan trọng khi mọi thiết bị đều phải kết nối tới đây để xử lý âm thanh trước khi phát ra. Chất lượng của dàn âm thanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượn của bàn Mixer cho nên các bạn khi đi mua nhớ lựa chọn loại bàn mixer tốt một chút nhé.

Hiện nay đang có hai loại bàn Mixer chính là Analog Mixer và Digital Mixer.

 • Analog Mixer: bàn cơ công nghệ cũ. Tuy nhiên nếu biết khai thác vẫn vô cùng hiệu quả. Nó đặc biệt ở sự đơn giản và cơ động.
 • Digital Mixer: bàn số với tín hiệu Digital. Xử lý âm thanh bằng tín hiệu số cho chất lượng vượt trội. Tuy nhiên người sử dụng được thiết bị này thành thạo thì phải là người có tay nghề cao, am hiểu về thiết bị. Hiện nay bàn số đang chiếm ưu thế so với bàn analog.

mixer

Ngày nay, với yêu cầu về âm thanh càng trở nên khắt khe hơn thì chủ yếu sẽ sử dụng DIgital Mixer. Nhưng hầu hết trong các dàn âm thanh thì đều có cả hai loại này để bổ trợ cho nhau hoặc phòng khi loại kia bị hỏng.

Thiết bị xử lý tín hiệu

Chắc khi nói đến thiết bị này thì sẽ có rất nhiều bạn nhầm tưởng nó với bàn Mixer.  Xin đính chính lại với các bạn rằng đây là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau và có công dụng khác nhau. Tuy nhiên, mức độ quan trọng của thiết bị xử lý tín hiệu này kém hơn so với bàn Mixer. Thiết bị này chỉ hoạt động bổ sung cho mixer, giúp âm thanh phát ra tốt hơn, chuẩn hơn, êm hơn,…

Sau đây là một số thiết bị xử lý âm thanh thường được sử dụng:

 • Effect: Còn gọi là Bộ vang. Nó giúp cho âm thanh tạo được độ vang và tạo thêm hiệu ứng cho âm thanh.
 • Com: khống chế tín hiệu và tần số âm thanh ra
 • Crossover: chia tần số
 • Equazlizer: điều chỉnh dải tần âm thanh.
 • Ngoài ra còn nhiều các thiết bị chuyên dụng khác…

thiết bị xử lý âm thanh

Microphone

Micro cũng là một thiết bị quan trọng vì nó có công dụng thu nguồn âm ( giọng hát của ca sĩ, giọng nói của MC, …) rồi gửi tới bộ xử lý tín hiệu âm thanh.

Khi lựa chọn các loại micro thì các bạn nhớ lưu ý đến các yếu tố như chất âm và sóng của micro vì nó là những yếu tố để quyết định tới âm thanh của cả dàn. Thêm nữa là thay vì mua micro có dây thì chúng ta nên mua loại không dây để thuận tiện trong việc đi lại cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp của sự kiện nhé.

micro

Tủ điện

Tủ điện giúp dòng điện truyền tải tới các thiết bị âm thanh có trong dàn được ổn định hơn. Ngoài ra thì các bạn cũng cần phải lưu ý tới hệ thống điện mà mình sử dụng. Điện phải khỏe thì mới có thể tải được những thiết bị có công suất lớn và cũng để tránh hư hại cho các thiết bị.

Trên đây là những thiết bị âm thanh quan trọng nhất cần phải có trong một dàn âm thanh từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Trước khi lựa chọn mua các thiết bị thì các bạn cần phải lư ý một số vấn đề như: Chi phí bỏ ra, mục đích, làm về dịch vụ gì, cần công suất bao nhiêu,… và rất nhiều yếu tố khác.

Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được những thiết bị mà mình cần. Nếu không thể lựa chọn được thì hãy tới cửa hàng Việt Mới audio của chúng tôi , các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn, tư vấn cho bạn để chọn ra những thiết bị cũng như dàn âm thanh cần thiết nhất phù hợp nhất với bạn.

dàn thiết bị âm thanh đám cưới

THông tin liên hệ

Mọi người có thể liên hệ tới công ty chúng tôi qua thông tin:

Bảo hành:02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.