Bàn mixer chuyên nghiệp là gì, có vai trò gì trong hệ thống âm thanh và nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Bài viết dưới đây sẽ mang đến đầy đủ những thông tin cần thiết cho những ai đang mong muốn có được sản phẩm chất lượng này..

Thông tin về bàn mixer chuyên nghiệp

Bàn mixer là thiết bị thuộc bộ phận âm thanh, rất quan trọng trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, nhiệm vụ chính của nó là xử lý điều chỉnh tín hiệu âm thanh từ các thiết bị nghe nhạc, thiết bị âm thanh trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Có hai loại Mixer chuyên nghiệp phổ biến, đó là mixer analog có thể điều chỉnh trực tiếp âm thanh trên dàn, thứ hai là loại bàn mixer kỹ thuật số này cho phép bạn kết nối với phần mềm chỉnh sửa âm thanh, để bạn có thể điều chỉnh và trộn âm thanh.

Mỗi mixer đều có những ưu điểm riêng biệt và khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu cũng như phong cách âm nhạc của mọi người mà lựa chọn cho mình một chiếc mixer chuyên nghiệp.

Hình ảnh bàn mixer chuyên nghiệp

Bàn mixer chuyên nghiệp loại Analog

Bàn mixer âm thanh analog chuyên nghiệp là loại thiết bị bàn điều khiển Mixer âm rất quen thuộc với người dùng trong hệ thống âm thanh sân khấu, dàn âm thanh karaoke hay dàn âm thanh quán bar, bar. Karaoke … Sản phẩm này rất đơn giản, vì có thể điều chỉnh âm thanh trực tiếp trên thiết bị nên có thể dễ dàng nhận biết các nút này, điều chỉnh dễ dàng mà không cần sử dụng phần mềm phức tạp.

Đây là bàn mixer âm thanh chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng cho tiệc cưới và các phòng karaoke bình dân.

Nguyên tắc hoạt động

Về nguyên tắc, khi bạn tạo âm thanh từ micrô vào bộ Mixer, bộ mixer tương tự chuyên nghiệp này sẽ hoạt động, và nó sẽ chuyển đổi tín hiệu điện dưới dạng biểu đồ âm thanh. Tín hiệu sẽ được truyền đến mixer chuyên nghiệp thông qua dây và jack cắm.

Bàn mixer chuyên nghiệp hiện nay

| Xem thêm:

Một bộ mixer tín hiệu tương tự chuyên nghiệp có thể xử lý quá trình rất nhanh và có thể xử lý tốt quá trình mà không làm chậm quá trình truyền tín hiệu âm thanh giọng nói từ micrô qua thiết bị xử lý tín hiệu và âm thanh của thiết bị, loa phát và tai nghe, v.v. âm thanh của . Tín hiệu không bị chuyển đổi nên chất lượng và âm thanh rất tốt.

Vì vậy, đây là ưu điểm của mixer analog chuyên nghiệp, nó có thể xử lý tín hiệu âm thanh rất nhanh, đây cũng là mixer chuyên nghiệp được nhiều người dùng chỉnh sửa âm thanh tương đối dễ dàng và quen thuộc.

Bàn mixer số chuyên nghiệp loại digital mixer

Ngày nay, việc sử dụng mixer kỹ thuật số chuyên nghiệp trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hay các phòng thu âm chuyên nghiệp cho các chương trình hội trường quy mô lớn đã trở thành xu hướng hot nhất hiện nay.

Khi sử dụng bộ mixer kỹ thuật số loại mixer chuyên nghiệp, chức năng chung nhất của hệ thống âm thanh là nó sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của mixer kỹ thuật số các dòng mixer chuyên nghiệp Khi bạn phát âm thanh vào micro, dòng tín hiệu sẽ được chuyển thành tín hiệu số của mixer hay còn gọi là tín hiệu này là xung vuông.

Bàn mixer chuyên nghiệp nhất hiện nay

Ngoài ra, vì là tín hiệu kỹ thuật số nên bạn có thể dễ dàng đặt mixer chuyên nghiệp này ở khoảng cách xa bằng cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa mix nhạc trên máy tính, laptop, máy tính bảng.

Khi sử dụng mixer kỹ thuật số chuyên nghiệp, bạn có thể chỉnh sửa nhạc thông qua phần mềm Mixer, và bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa âm thanh mà không cần điều chỉnh thủ công như mixer analog chuyên nghiệp.

Tư vấn, lắp đặt giải pháp – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất