Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tìm hiểu các loại bàn mixer chuyên nghiệp trên thị trường

Bàn mixer chuyên nghiệp là gì, nó có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh và mang đến cho người dùng lợi ích gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến đầy đủ những thông tin cần thiết cho những ai đang có nhu cầu sở hữu sản phẩm chất lượng này.

Thông tin về bàn mixer chuyên nghiệp

BÀN MIXER là một thiết bị thuộc bộ phận âm thanh và khá quan trọng trong dàn âm thanh chuyên nghiệp, nó có nhiệm vụ chính là chuyên để xử lý điều chỉnh các tín hiệu của các âm thanh từ các thiết bị nhạc cụ, thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Bàn mixer chuyên nghiệp có 2 loại mixer phổ biến đó là loại analog có thể điều chỉnh âm thanh trực tiếp trên thiết bị này và loại mixer thứ 2 là digital mixer loại này cho phép bạn kết nối với phần mềm chỉnh sửa âm thanh, cho phép điều chỉnh và mix âm thanh.

Mỗi một mixer đều có tính ưu điểm khác nhau và riêng biệt, tùy theo vào mục đích sử dụng và nhu cầu cũng như phong cách âm nhạc của mỗi người mà lựa chọn bàn mixer chuyên nghiệp cho riêng mình.

Hình ảnh bàn mixer chuyên nghiệp

Bàn mixer chuyên nghiệp loại Analog

Bàn mixer chuyên nghiệp loại analog đây là một loại thiết bị mixer khá quen thuộc từ xa xưa cho đến nay với người dùng trong các dàn âm thanh sân khấu, dàn âm thanh karaoke, hay ở các dàn âm thanh ở các quán bar, quán karaoke…Sản phẩm này khá dễ nhận diện vì nó có thể điều chỉnh âm thanh trực tiếp trên thiết bị, các nút điều chỉnh dễ dàng mà không cần phải sử dụng phần mềm phức tạp.

Đây là loại bàn mixer chuyên nghiệp mà nhiều người sử dụng cho các đám cưới, phòng hát karaoke bình dân.

Nguyên tắc hoạt động

Về nguyên tắc hoạt động của bàn mixer chuyên nghiệp analog này là khi bạn tạo ra âm thanh từ một chiếc mic vào chiếc mixer nó sẽ chuyển đổi tín hiệu điện với biểu đồ hình sin. Tín hiệu này sẽ được đi qua dây dẫn và jack cắm vào bàn mixer chuyên nghiệp này.

Bàn mixer chuyên nghiệp hiện nay

| Xem thêm:

Bàn mixer chuyên nghiệp analog xử lý trong quá trình khá nhanh, và nó xử lý rất tốt không để trễ nào trong quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh giọng nói từ micro qua các thiết bị xử lý tín hiệu và phát ra các thiết bị phát âm thanh như loa và tai nghe. Tín hiệu này không bị chuyển đổi nên cho ra chất lượng âm thanh khá hay và chất lượng.

Vì vậy đây là ưu điểm của các thiết bị bàn mixer chuyên nghiệp analog đó là xử lý tín hiệu âm thanh rất nhanh và đây cũng là loại bàn mixer chuyên nghiệp mà nhiều người sử dụng chỉnh sửa audio tương đối dễ dàng và quen thuộc từ trước đến nay.

Bàn mixer số chuyên nghiệp loại digital mixer

Cho đến ngày nay, việc mọi người sử dụng bàn mixer chuyên nghiệp loại digital mixer trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp của các chương trình hội trường lớn hay ở những phòng thu âm chuyên nghiệp đang trở thành một xu hướng phong trào hót nhất hiện nay.

Đặc điểm chung hầu hết của các dàn âm thanh khi sử dụng bàn mixer chuyên nghiệp loại digital mixer đó là sử dụng rất nhiều các thiết bị nhạc cụ âm thanh nguồn âm khác nhau.

Nguyên tắc hoạt động của bàn mixer chuyên nghiệp digital mixer khi bạn phát âm thanh vào mic thì dòng tín hiệu này truyền đến mixer sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu digital, hay tín hiệu này còn được gọi là xung vuông.

Bàn mixer chuyên nghiệp nhất hiện nay

Và cũng chính vì là loại tín hiệu digital nên bạn có thể dễ dàng đứng từ phía xa với bàn mixer chuyên nghiệp này thông qua sử phần mềm chỉnh sửa mix nhạc ở máy tính, laptop, máy tính bảng.

Phần mềm mix chỉnh sửa âm nhạc khi sử dụng bàn mixer chuyên nghiệp loại digital sẽ cho bạn dễ dàng chỉnh sửa âm thanh mà không cần nhất thiết bạn phải dùng tay điều chỉnh như bàn mixer chuyên nghiệp analog.

Để tham khảo thêm về bàn mixer chuyên nghiệp các bạn truy cập vào website: https://vietmoiaudio.com để biết thêm thông tin nhé.

Các tin liên quan

One thought on “Tìm hiểu các loại bàn mixer chuyên nghiệp trên thị trường

  1. Pingback: Vang số hay Mixer nên sử dụng cho dàn âm thanh karaoke?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.