Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Giải pháp âm thanh hội trường những tiêu chuẩn thiết kế

Giải pháp âm thanh hội trường tối ưu nhất mà Việt Mới Audio chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn và dàn âm thanh hội trường, cũng như có thể giúp quý vị lựa chọn được bộ dàn âm thanh tốt nhất cho mình.

Hệ thống âm thanh hội trường và giải pháp âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh hội trường hoạt động với công suất lớn cùng sự kết hợp của nhiều thiết bị âm thanh. Với vai trò quan trọng và tính ứng dụng của âm thanh, hệ thống âm thanh ánh sáng có vai trò quan trọng. Khi tìm hiểu để lắp đặt hệ thống, chắc hẳn có rất  nhiều khó khăn cho khách hàng. Việt Mới Audio chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh uy tín. Chúng tôi đưa ra tiêu chuẩn và giải pháp âm thanh hội trường.

Giải pháp âm thanh hội trường tiêu chuẩn nhất
Giải pháp âm thanh hội trường tiêu chuẩn nhất

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh

Nhu cầu trải nghiệm âm thanh cũng ngày càng cao. Hệ thống âm thanh ánh sáng ngày càng đóng vai trờ quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu công việc, học tập, giải trí, sinh hoạt,…

  • Trong công việc: hệ thống âm thanh xuất hiện tại các hội trường, phòng họp, các buổi diễn thuyết,…
  • Lĩnh vực giải trí: đây là lĩnh vực khai thác âm thanh với tuần suất lớn. Các sân khẩu biểu diễn, các buổi tiệc. Ngoài ra phải kể đến các phòng karaoke, quán bar… Tất cả đều cần đến bộ dàn âm thanh do Việt Mới tư vấn. Âm thanh cũng là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một chương trình.
  • Trong đời sống sinh hoạt: hệ thống âm thanh xuất hiện ở các lễ hội, các bữa tiệc, những ngày trọng đại như cưới hỏi, mừng thọ,…

Như vậy, ta có thể thấy sự xuất hiện với tần xuất lớn của hệ thống âm thanh ở nhiều quy mô khác nhau. Qua đó để thấy tầm quan trọng của hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường trong cuộc sống. Vì vậy đặt ra yêu cầu lắp đặt và giải pháp âm thanh hội trường với tiêu chuẩn rõ ràng.

Giải pháp âm thanh hội trường tối ưu nhất tại Việt Mới Audio
Giải pháp âm thanh hội trường tối ưu nhất tại Việt Mới Audio

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng

Là một hệ thống âm thanh phức tạp lại có tầm quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy cần có những tiêu chuẩn thiết kế cụ thể. Việc tuân thủ những tiêu chuẩn sẽ giúp dàn âm thanh hoạt động tốt nhất. Từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng âm thanh của người dùng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn mà Việt Mới Audio áp dụng cho các công trình âm thanh sân khấu.

Đáp ứng tốt mục đích sử dụng của khách hàng

Dù cùng là dàn âm thanh với các thiết bị âm thanh như nhau nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà có sự lựa chọn sản phẩm và thiết kế công trình khác nhau. Một hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường được đánh giá là thành công khi công năng của nó phục vụ tốt cho người dùng.

Hạn chế trường hợp hệ thống âm thanh không đủ công suất để phục vụ mục đích sử dụng. Hoặc thiết kế một hệ thống âm thanh có công suất quá lớn so với nhu cầu.

Thiết kế sân khấu và vị trí các thiết bị hợp lý

Việc thiết kế bố trí sân khấu và vị trí các thiết bị là rất quan trọng. Đầu tiên, sâu khấu hội trường phải được đặt ở phần trên cùng của phòng hội trường. Với phần sân khấu biểu diễn quay mặt về phía khán giả, âm thanh quay về phía khán giả. Các hệ thống loa cũng phải được lắp đặt quay về phía trung tâm khán phòng hội trường.

Vị trí quyết định 70% thành công của dàn âm thanh. Giúp âm thanh rõ ràng, độ phủ âm thanh đều các vị trí giúp người nghe dễ chịu và không gây chói tai.

Đặt loa đúng vừa giúp khắc phục tình trạng gây hú micro vừa giải quyết bài toán với số lượng khán giả đông và rộng yêu cầu mức âm thanh đủ mạnh và đầy.

Không được để nhiều loa (nhiều hơn 1 loa) cùng tạo ra 1 đường hướng sóng âm tới 1 vị trí bất kỳ. Cụ thể, hai vị trí loa bất kỳ không được kết hợp cùng 1 vị trí trong hội trường để tạo thành 1 đường thẳng.

âm thanh hội trường đám cưới
giải pháp âm thanh hội trường cho nhà hàng tiệc cưới

Chất lượng âm thanh tốt

Chắc chắn rồi, chất lượng âm thanh là yếu tố được quan tâm nhất. Tiêu chuẩn để lắp dàn âm thanh sân khấu là phải cho ra chân thực, sống động. Cùng với đó cần có hệ thống hệ thống tiêu âm giúp làm giảm thiểu âm thanh không cần thiết vang vọng.

Khai thác tối đa chức năng và đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa các thiết bị âm thanh

Trong một hệ thống âm thanh bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. Nhiệm vụ đặt ra là cần lựa chọn và khai thác tối đa công năng của từng sản phẩm. Bên cạnh đó, để dàn âm thanh hoạt động hiệu quả cần tính toán sao cho các thiết bị hoạt động hài hòa với nhau. Sự tương thích giữa các thiết bị sẽ tạo nên chất lượng âm thanh tốt nhất.

Trên đây là một số tiêu chuẩn khi thiết kế dàn âm thanh sân khấu. Trên thực tế khi tiến hành khảo sát công trình, đơn vị thiết kế cần khảo sát kĩ càng. Dựa vào những tiêu chuẩn đã nêu, sau quá trình khảo sát sẽ tìm ra phương án phù hợp nhất cho công trình. Dưới đây là một số giải pháp đưa ra khi thiết kế hệ thống âm thanh phức tạp này.

Giải pháp âm thanh hội trường cho hội trường

Nắm bắt nhu cầu khách hàng

Việc nắm bắt được nhu cầu khách hàng là rất quan trọng. Mục đích và nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh của khách hàng là đề bài để đơn vị tư vấn. Tuy nhiên do đây là một hệ thống âm thanh phức tạp nên khách hàng có thể gặp khó khăn khi xác định. Vì vậy, đơn vị lắp đặt cần tư vấn kĩ càng để nắm được mong muốn khách hàng.

Khảo sát và đánh giá công trình chi tiết, cụ thể

Đây là nội dung quan trọng để có một hệ thống âm thanh chất lượng. Việc khảo sát và đánh giá kĩ càng sẽ giúp lên được phương án thiết kế phù hợp. Cụ thể cần khảo sát những nội dung sau:

  • Đo đạc tính toán kĩ không gian lắp đặt. Hội trường lớn, sân khấu nhỏ, sân khấu ngoài trời, phòng hát hay quán bar… đều mang những sự khác biệt.
  • Cần xác định số lượng người dùng mà hệ thống âm thanh sẽ  phục vụ. Với những công trình phục vụ nhiều người cần lựa chọn không gian lớn, các thiết bị công suất cao. Và ngược lại ở các không gian như phòng hát có thể giảm công xuất các thiết bị âm thanh.

Lựa chọn các loại thiết bị âm thanh phù hợp

Với một công trình âm thanh phức tạp cần lựa chọn sản phẩm có uy tín và chất lượng. Chắc chắn rằng những sản phẩm đến từ những thương hiệu tốt sẽ sẽ cho công năng tốt nhất. Bên cạnh đó việc lựa chọn các thiết bị có sự tương thích với nhau mới có thể cho sự kết hợp hoàn hảo. Từ đó chất lượng âm thanh mới phục vụ nhu cầu người dùng một cách tốt nhất.

  • Bố trí lắp đặt loa: Bố trí lắp đặt sao cho không gian loa phát ra vừa phải. Âm thanh không gây chói tai khó chịu cho người dùng.
  • Hệ thống cách âm: Hệ thống cách âm gồm các cửa kính, và các trần thạch cao, các khung rèm giảm lượng va đập âm thanh gây hú micro.
  • Bộ khuếch đại và loa: Bộ khuếch đại đủ công suất đẩy mạng tạo âm thanh chắc và căng.

Một số công trình lắp đặt âm thanh cho hội trường đã thi công

dần âm thanh hội trường sân khấu

Dự án lắp đặt âm thanh cho Karaoke Dinamon Tuyên Quang

Dự án lắp đặt dàn âm thanh cho quán Pub ở TP. Vinh

Dự án lắp đặt dàn âm thanh tại nhà thi đấu Quảng Ngãi

Vì sao nên lựa chọn giải pháp âm thanh hội trường của Việt Mới Audio

Trên đây là những tiêu chuẩn về giải pháp âm thanh hội trường. Việt Mới Audio tự hào là đơn vị đã đạt được những thành công, sự tin tưởng của khách hàng về các sản phẩm âm thanh ánh sáng ở  nhiều phân khúc trong nhiều năm tại TP HCM và Hà Nội.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.