Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thuật ngữ audio phổ biến thường gặp

Thuật ngữ audio phổ biến thường gặp

Thường ngày chúng ta thường rất hay gặp một số thuật ngữ âm thanh, tuy vậy không phải ai cũng nắm rõ và hiểu hết các thuật ngữ và từ chuyên ngành này. Dưới đây Việt Mới audio xin hướng dẫn các bạn một số thuật ngữ chính, hay gặp để khi gặp bạn không gặp trục trặc hoặc thắc mắc gì nhé!

Cấu tạo củ loa rời driver
Cấu tạo củ loa rời driver

-Driver: Đây là từ ngữ chỉ toàn bộ củ loa rời, bao gồm có thể là loa bass, loa treble hoặc là loa trung.

-Frame: Là thiết bị dùng để nối các thành phần của loa với nhau

– Cone: từ chuyên ngành Cone trong các bảng miêu tả loa rời nghĩa là thành phần nón loa, là các loại màng kiểu nón được liên kết với cuộn dây để tạo nguồn sóng dao động trong không khí giúp đôi tai người nghe cảm nhận được âm thanh.

–  Diaphragm: màng rung bên trong củ loa, được thay đổi trị số bởi cuộn dây của loa. Màng rung thường có hình dạng nón hay vòm tùy theo loại loa

– Crossover: Mạch phân tần của loa, thường được đặt trong các thùng loa, giúp phân chia tần số cụ thể cho từng loa con riêng biệt trong hệ thống loa. Đây là thành phần cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm nếu như muốn sử dụng các loại củ loa rời ráp thùng.

– Crossover Frequency: Mô tả cách cắt tần số, quy định tần số âm thanh mà hệ thống mạch phân tần đưa vào các loại loa con. Các tín hiệu âm thanh trong khoảng tần số này sẽ được cho phép “đi vào” loa con.

xem thêm nhiều sản phẩm loa hội trường khác tại đây

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.