Thiết bị cần thiết cho hệ thống âm thanh hội trường

Ngày đăng: 20/02/2020

Hệ thống âm thanh hội trường muốn hoạt động tốt, đảm bảo chất lượng âm thanh rõ thì cần có đầy đủ các thiết bị cần thiết hỗ trợ chuyên sau. Chính vì thế bài viết này, Việt Mới Audio xin giới thiệu đến quý khách hàng những thiết bị quan trọng cho hệ thống dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Loa hội trường

Dù là hệ thống âm thanh nào thì loa cũng là một trong những thiết bị đầu ra có vai trò quan trọng nhất. Đối với hệ thống âm thanh hội trường thì loa nên chọn loại có công suất âm thanh lớn bởi nó không chỉ là thiết bị phát tín hiệu âm thanh đầu ra mà còn phải đáp ứng công suất âm thanh cho không gian toàn hội trường.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại loa hội trường khác nhau như: loa đứng, lao đặt bàn, loa treo tường, loa dải,… thuộc nhiều thương hiệu với mức giá cũng khác nhau. Để lựa chọn chính xác nhất loại loa có công suất  phù hợp nên xác định rõ diện tích của hội trường trước khi mua.

Loa hội trường nên chọn loại công suất lớn

Mixer chuyên dùng cho hội trường

Trong hệ thống âm thanh hội trường thì Mixer (bàn trộn âm thanh) là thiết bị không thể thiếu. Chúng có vai trò xử lý, khuếch đại âm thanh đầu ra, đồng thời Mixer cũng có khả năng tương tác,kết nối với rất nhiều loại nhạc cụ  và phụ kiện khác nhau như: đàn, micro, vang cơ, vang số,… Để các loại thiết bị kết nối với Mixer cho âm thanh ra đạt chất lượng tốt nhất, thì người sử dụng cần có kiến thức cơ bản và chuyên sâu để điều chỉnh các cần gạt equalizer cho hợp lý.

Cục đẩy công suất

Là loại thiết bị thường xuyên được sử dụng cho hệ thống âm thanh hội trường, bởi chúng có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Lựa chọn cục đẩy công suất cần  xem xét loa và sub. Để âm thanh phát ra vang, sáng nhưng vẫn nguyên vẹn thì nên lựa chọn loại cục đẩy công suất có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất của loa. Hiện nay, có 2 loại cục đẩy công suất là: cục đẩy 2 kênh và cục đẩy 4 kênh, tuy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ có lựa chọn phù hợp.

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh hiểu 1 cách đơn giản là các thiết bị như: Crosserver, Equalizer, Compresser giúp thúc đẩy và xử lý các tín hiệu âm thanh để đưa ra âm thanh chất lượng tốt nhất khi đến tai người nghe. Với hệ thống âm thanh hội trường thì đây cũng là bộ thiết bị không thể bỏ qua.

Amply công suất lớn

Dù là hệ thống âm thanh đơn giản hay phức tạp thì cũng cần phải có amply để khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát nhạc sau đó chuyển tín hiệu ra loa và phát thành nhạc. Mỗi hệ thống âm thanh đều có sử dụng các dòng amply khấc nhau, đối với hệ thống âm thanh hội trường thì nên sử dụng amply công suất lớn và có nhiều chức năng.

Bộ Micro

Hiện nay, với công nghệ ngày càng hiện đại, thì hầu hết các loại Micro sử dụng cho hệ thống âm thanh hội trường đều là loại Micro không dây. Bộ micro này có 2 bộ phận: đầu thu và Micro. Micro có nhiệm vụ thu tín hiệu âm thanh đầu vào và truyền đến đầu thu để xử lý. Sử dụng Micro cho dàn âm thanh hội trường nên chọn loại có sóng khỏe, sử dụng tần số sóng UHF, có khả năng sử dụng được ở những khoảng cách xa trong hội trường.

Bộ Micro không dây cho âm thanh hội trường

Hệ thống ánh sáng biểu diễn

Một sân khấu hay hội trường chuyên nghiệp thì ngoài hệ thống âm thanh thì hệ thống ánh sáng cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Thông thường, các đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh hội trường cũng sẽ có kinh nghiệm trong tư vấn và lắp đặt ánh sáng sân khấu.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp cho hội trường 

Trên đây là những thiết bị cần thiết cho hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh hội trường hãy liên hệ với Việt Mới Audio – đơn vị chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Hotline: 0983362236

Website: https://vietmoiaudio.com/

Đánh giá của bạn về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *