Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thiết bị âm thanh xuất xứ từ Trung Quốc có vấn đề gì không?

Trước đây các sản phẩm âm thanh nổi tiếng được bán tại Việt Nam đều được nhập khẩu tại quê hương của thương hiệu sản phẩm đó. Tuy nhiên trong nhiều năm nay các thương hiệu âm thanh lớn đến từ Anh, Đức, Mexico, Mỹ, Nhật, Ý,… tại thị trường Việt Nam thường có 2-3 phân khúc sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm âm thanh giá rẻ tại thị trường Việt Nam mang thương hiệu của các hãng này đều được sản xuất tại Trung Quốc. Đây vẫn được xem là các sản phẩm âm thanh chính hãng có nguồn gốc rõ ràng của các thương hiệu âm thanh nổi tiếng đó. Tuy nhiên tâm lý người dùng vẫn có những đánh giá không mấy tích cực về các sản phẩm này. Nắm bắt được điều đó chúng tôi xin đưa ra một số phân tích cho khách hàng.

Quan điểm của người dùng về các thiết bị âm thanh xuất xứ Trung Quốc

Người dùng Việt Nam thường quan niệm các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc thường là các sản phẩm kém chất lượng, có độ bền thấp, không hay, là đồ rẻ tiền,… Các sản phẩm này đều là hàng lởm, hàng nhái không phải là hàng chính hãng có chất lượng kém hơn các thiết bị cũ. Nhưng thực tế không phải vậy, người dùng đang hiểu lầm hàng xuất xứ Trung Quốc là hàng nhái kém chất lượng. Điều đó dẫn tới việc không thích hàng Trung Quốc.

Một số thiết bị âm thanh xuất xứ Trung Quốc

Thế nào là thiết bị âm thanh hàng nhái, thiết bị âm thanh là hàng xịn

Các thương hiệu âm thanh đến từ các nước phát triển tại thị trường âm thanh Việt Nam hiện nay đều có 2-3 phân khúc sản phẩm. Các sản phẩm chính hãng được sản xuất tại quê hương của thương hiệu sẽ nằm ở phân khúc cao nhất và có giá thành khá cao. Các sản phẩm ở phân khúc thấp hơn là các thiết bị được sản xuất tại Trung Quốc được bán tại thị trường âm thanh Việt Nam với giá rẻ (thường là các sản phẩm có giá dưới 30 triệu).

Các thiết bị âm thanh có mẫu mã rõ ràng, có giấy thông qua hải quản, trên sản phẩm có ghi rõ tên chủng loại hàng hóa, xuất xứ rõ ràng, có tem phản quang chống hàng giả. Bên trong quá trình đóng gói có giấy bảo hành bảo dưỡng thì đây vẫn được xem là hàng thật, hàng chuẩn, hàng xịn. Còn hàng nhái là các thiết bị âm thanh được làm lại sao cho giống với mẫu mã các sản phẩm của hãng và đương nhiên được bán với giá thấp nên chủ yếu nhái các thiết bị ở phân khúc dưới của các thương hiệu âm thanh.

Chất lượng thực tế các thiết bị âm thanh hàng thật xuất xứ Trung Quốc là như thế nào?

  • Các sản phẩm này do hãng sản xuất nên đều được đảm bảo về chất lượng so với giá thành, sản phẩm cũng được hãng bảo hành bảo dưỡng theo quy định chung.
  • Được sản suất theo tiêu chuẩn công nghệ riêng của hãng, mang những đặc trưng riêng của hãng sản xuất.
  • Sản phẩm được bán ra thị trường theo một mức giá chung, được thay đổi về mẫu mã và hình thức theo quy định của nhà sản xuất.

Nhìn chung các thiết bị âm thanh của hãng được sản xuất tại Trung Quốc đều là hàng chuẩn được hãng sản xuất đảm bảo về chất lượng và chịu trách nhiệm trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các thiết bị âm thanh này để sử dụng trong các dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu, âm thanh đám cưới hay các dàn âm thanh karaoke theo nhu cầu sử dụng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.