Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tác dụng của loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh

Tác dụng của loa siêu trầm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc điều chỉnh lại chất lượng âm thanh. Một dàn âm thanh chất lượng đòi hỏi có rất nhiều loại loa. Trong đó có 2 loại loa chính đó là loa toàn dải (loa full) và loa siêu trầm (loa sub).

Hai loại loa có những tính chất và công dụng khác nhau trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin về tác dụng của loa siêu trầm và một số loại loa âm thanh siêu trầm chất lượng có trên thị trường.

Loa siêu trầm là loại loa như thế nào?

Loa siêu trầm hay còn gọi là loa subwoofer trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, với âm thanh đặc trưng trầm ấm ở tần số thấp. Đây là loại loa không thể thiếu trong các dàn âm thanh hiện nay.

Có được chiếc loa sub trong dàn âm thanh đồng nghĩa với việc các loại loa khác sẽ không phải đảm nhiệm các âm thanh trầm, các tiếng bass ở các dải âm tần thấp. Do vậy mà bạn có thể lựa chọn một các loại loa với tác dụng của loa siêu trầm cao cấp nhưng nhỏ gọn hơn cho hệ thống âm thanh.

Loa siêu trầm được thiết kế không quá phức tạp, loa chỉ được sử dụng các bass chứ không có treble để có thể tạo âm trầm một cách tốt nhất. Thường thì các loại loa sub có kích thước khá lớn, trọng lượng cao đặc biệt là các loại loa sub đôi nên rất vất vả trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Tuy nhiên những giá trị mà nó đem lại cho hệ thống âm thanh thì không có loại loa nào có thể so sánh được. Những tiếng trầm ấm ở dải tần thấp đầy mạnh mẽ và những tác dụng của loa siêu trầm chính là nét đặc trưng riêng cho loại loa này.

Xem thêm:

Loa siêu trầm là gì? Nên sử dụng chúng trong trường hợp nào?

Một số loại loa siêu trầm có chất lượng cao tại Việt Mới Audio

Những điều cần biết về Loa array

Tác dụng của loa siêu trầm
Loa siêu trầm JBL chất lượng

Tác dụng của loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Dàn âm thanh chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều yếu tố âm thanh với chất lượng cao để đem tới cho người nghe âm thanh tổng thể chất lượng tốt nhất. Một trong những điểm nhấn của dàn âm thanh chuyên nghiệp là tác dụng của loa siêu trầm âm trầm của các loa sub. Những tiếng trống trong âm thanh sẽ trở nên sống động và mạnh mẽ hơn khi tới với người nghe.

Thường thì các loại loa sub chất lượng cao sẽ có tác dụng của loa siêu trầm cao nhờ tích hợp ampli bên trong loa để có thể điều chỉnh tần số âm bass cho tốt nhất. Nhiều loại loa sub không có ampli bên trong nên phải nhờ tới ampli của hệ thống âm thanh, việc đó sẽ rất khó trong điều chỉnh tần số âm bass được ưng ý.

Loa sub thường có hao loại là loa sub đơn và loa sub kép. Đối với dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu thì thường được sử dụng các loại loa sub kép, tùy vào không gian và yêu cầu của từng hệ thống mà bạn có thể lựa chọn.

Một hoặc nhiều cặp loa sub với tác dụng của loa siêu trầm khác nhau. Còn đối với các cặp loa sub đơn thì thường được sử dụng trong các dàn âm thanh đám cưới hay âm thanh hội trường kín.

tác dụng của loa siêu trầm
Loa hội trường – loa siêu trầm JBL

Loa siêu trầm tại Việt Mới Audio

Việt Mới Audio là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, hàng được nhập khẩu từ các đơn vị khác nhau trên thế giới. Đối với các hãng sản xuất loa sub chất lượng có thể kể tới như loa sub của JBL, CF,… với giá thành hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn.

Việt Mới Audio cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao đặc biệt là tác dụng của loa siêu trầm rất cao, cùng với chế độ bảo hành chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên ký thuật lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm thêm vào đó là thái độ làm việc chuyên nghiệp tận tình sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.