Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Đặc trưng loa đám cưới so với các dòng loa khác

Những nốt nhạc vang nhộn trong bữa tiệc cưới giúp cô dâu chú rể như thông báo với mọi người xung quanh về việc kết hôn của mình. Tuy nhiên với mỗi một vùng miền, một nơi tổ chức đám cưới lại sử dụng những nét văn hóa khác nhau nên chất âm cũng có sự khác biệt. Do vậy mà bạn cần có những chú ý khi lựa chọn loa đám cưới.

Sự đa dạng hóa trên thị trường thiết bị âm thanh giúp bạn không quá khó để chọn được dàn âm thanh đám cưới ưng ý. Khi lựa chọn các thiết bị chúng ta nên chú trọng đến loa – một thiết bị âm thanh chủ yếu cho đầu ra của âm. Đặc trưng loa đám cưới dùng cho dàn âm thanh đám cưới mang những đặc trưng riêng không thể nhầm lẫn với loa karaoke, loa hội trường, loa sân khấu…

Xem thêm:

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Cách lựa chọn dàn âm thanh chất lượng Việt Mới Audio

Những thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Loa đám cưới trong ngày thành hôn

Loa hội thảo, loa thông báo hay một số loại loa dùng cho văn phòng thì chúng có công suất quá nhỏ, đặc điểm này đủ nhận biết được rằng chúng không thể dùng cho dàn đám cưới. Đặc tính của dàn âm thanh đám cưới là làm việc trong môi trường khu vực nông thôn có diện tích mở, vì được tổ chức tại sân của các gia đình đồng thời nét văn hóa vùng nông thông là sử dụng nhạc cỡ lớn cho đám cưới vì thế sự khác biệt đầu tiên trong loa đám cưới là “công suất”.

Công suất loa đám cưới trong diện tích mở thường có độ lớn hơn so với không gian hạn hẹp (trong nhà hàng, khách sạn…), đồng thời Công suất loa đám cưới cũng có khác biệt với các loa còn lại. Công suất loa đám cưới dùng cho âm nhạc vui nhộn nên nó cần sự trầm ấm, mạnh mẽ, mềm mại, ấm áp như loa hội trường cũng cần công suất lớn.

Nhưng nó không cần đến độ vang dội, độ mềm âm, mà chỉ cần tính chất nghiêm túc, rõ ràng. Vì thế mà loa đám cưới cần chọn loại loa cho âm thanh mềm mại, hoặc có thể kết hợp với những thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh khác. Công suất phù hợp cho loa đám cưới thường là 2500W trở lên, cùng kết hợp với những chiếc loa sub đám cưới có công suất 2000W.

đặc trưng loa đám cưới
đặc trưng loa đám cưới

Những khác biệt giữa loa đám cưới với các dòng loa khác

Đặc điểm phân biệt Loa đám cưới với những loa khác chính là khả năng làm việc trong “môi trường”. Tính chất đám cưới là môi trường có nhiều tiếng ồn, có nhiều tín hiệu sóng khác làm ảnh hưởng đến dải tần âm thanh và thậm chí có nhiệt độ cao, và thường hay bị đổi chất âm liên tục.

Ví dụ: Loa đám cưới và loa sân khấu nghệ thuật đều sử dụng công suất lớn, âm thanh nhộn nhịp và môi trường có sức ép nóng, nhưng âm thanh sân khấu có sự khác biệt rằng có sự lắng nghe nhất định và có khu vực sân khấu dành riêng cho những chiếc loa, nhưng loa đám cưới phải “đánh vật” với những câu chúc tụng, những lời hỏi han của các cuộc hội ngộ không điểm dừng, đồng thời mọi người tận dụng cả những diện tích sát cạnh loa. Một số loại loa có linh kiện và tính năng có thể dùng cho đám cưới như Loa JBL Series 800, Loa JBL Series 700, hệ thống Line Array…hiện đang là sản phẩm hot tại Việt Mới Audio.

Kết luận

Ngoài ra còn có những đặc điểm khác biệt của loa đám cưới đối với những loa khác. Như loa đám cưới không chỉ phát nhạc, mà còn để phát biểu trong thời khắc thông báo với khách mời, hoặc còn có thể hát karaoke. Tức là loa đám cưới phải có đặc điểm đa chức năng và biến đổi linh hoạt trong nhiều loại âm thanh khác nhau. Đặc điểm về kỹ thuật lắp đặt, đặc điểm thiết bị phối ghép , đặc điểm điều chỉnh, chất âm theo văn hóa vùng miền… Việt Mới Audio muốn chia sẻ với bạn sự khác biệt trong khi sử dụng loa đám cưới, chỉ cần với 2 đặc điểm công suất và môi trường đủ để bạn lựa chọn loa phù hợp cho dàn âm thanh đám cưới của mình.

>> Xem thêm về các dàn âm thanh khác dưới đây

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.