Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Setup âm thanh sân khấu và những lưu ý hữu ích nhất

Setup âm thanh sân khấu hợp lý sẽ đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất. Âm thanh được ví như linh hồn của các buổi biểu diễn, các chương trình, sự kiện. Chính vì vậy, dàn âm thanh sân khấu hội trường đóng vai trò rất quan trọng. Quá trình lựa chọn, lắp đặt các thiết bị âm thanh sân khấu vì vậy rất được quan tâm.

Nếu bạn đã lựa chọn được dàn thiết bị phù hợp thì khâu setup âm thanh sân khấu đòi hỏi yêu cầu cao về kĩ thuật. Tuy nhiên, việc lắp đặt các thiết bị đòi hỏi yêu cầu cao về kĩ thuật cũng như kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là một số gợi ý từ Việt Mới Audio khi setup dàn âm thanh sân khấu.

Những thiết bị cần có để chuẩn bị setup âm thanh sân khấu

Dàn âm thanh sân khấu mang những đặc điểm chuyên nghiệp. Với các sân khấu hội trường các thiết bị được sắp xếp cố định. Với các sân khấu sự kiện, ca nhạc,… thiết bị sử dụng cho dàn âm thanh vì thế cũng thay thế theo từng chương trình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và số lượng khán giả mà có sự thay đổi các thiết bị Việc tính toán lựa chọn và lắp đặt các thiết bị là vấn đề quan trọng. Sự bố trí các thiết bị là khâu quan trọng để tạo nên hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Xem thêm:

Hệ thống âm thanh dùng trong sự kiện gồm những thiết bị nào?

 setup âm thanh sân khấu
set up âm thanh sân khấu

Các thiết bị cơ bản của hệ thống âm thanh bao gồm:

setup âm thanh sân khấu
setup âm thanh sân khấu

Một số lưu ý khi lựa chọn thiết bị setup dàn âm thanh sân khấu

  • Lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp với chương trình.
  • Thiết bị phù hợp với mục đích chương trình.
  • Các thiết bị có sự tương thích với nhau.
  • Nên lựa chọn các thiết bị chính hãng cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Những lưu ý khi setup âm thanh sân khấu

Điều quan trọng nhất sau khi đã lựa chọn được những sản phẩm phù hợp chính là việc bố trí lắp đặt các thiết bị. Việc sắp xếp vị trí các thiết bị là yếu tố quan trọng để tạo nên một chỉnh thể âm thanh. Việc tính toán sắp xếp đòi hỏi trình độ kĩ thuật và sự hiểu biết về các loại thiết bị âm thanh. Chì vì vậy quá trình setup có thể gây khó khăn cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau từ Việt Mới Audio.

Tính toán vị trí đặt các thiết bị sao cho phù hợp

Trong dàn âm thanh sân khấu, có rất nhiều các thiết bị hoạt động. Vì vậy cần bố trí các thiết bị sao cho đảm bảo sự hoạt động tương thích giữa các thiết bị với nhau.

Vị trí đặt loa: Để âm thanh được vang, cho chất lượng bass tốt thì việc quan tâm để vị trí loa cũng khá quan trọng. Thông thường, một sân khấu cơ bản sẽ bao gồm 2 cây loa. Có thể đặt loa cho cân xứng ở 2 bên.  Khoảng cách từ người ngồi đến loa: Khi dàn âm thanh sân khấu, điều những người setup cần quan tâm đó là khoảng cách giữa người ngồi và loa. Không quá xa, tuy nhiên cũng không nên gần quá tránh gây ù tai, bên cạnh đó cũng nên chú ý không để loa phản vào người tham gia sự kiện.

Với các dàn loa array, bạn có thể sử dụng khung treo loa. Sử dụng khung treo loa giúp dàn âm thanh chở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Chất lượng âm thanh cũng đạt hiêu quả tốt hơn.

Với các thiết bị khác, nên được đặt trong tủ bảo quản và đặt ở góc sân khấu. Sao cho các kĩ thuật viên có thể điều chỉnh dễ dàng lại không trong tầm mắt cảu khán giả.

setup âm thanh sân khấu
setup âm thanh sân khấu

Phối ghép các thiết bị sao cho an toàn

Có rất nhiều các thiết bị cùng các ổ jack cắm khác nhau. Vì vậy quá trình lắp đặt cần tỉ mỉ, tránh gây ra những sai sót gây chập, cháy hoặc ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Với các sân khấu, nên sử dụng micro không dây để tiện cho biểu diễn. Hạn chế việc dây jack vướng víu mà vẫn đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Cần tính toán đến các vấn đề rủi ro có thể xảy ra. Ví dụ như vấn đề thời tiết ảnh hưởng đến sân khấu ngoài trời. Hay vấn đề vị trí của các thiết bị làm cản trở quá trình biểu diễn.

Trên đây là những lưu ý đưa ra cho việc set up hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Là đơn vị tiên phong cung cấp dàn âm thanh siêu đỉnh ra thị trường. Chúng tôi đem đến giải pháp cho dàn âm thanh sân khấu hội trường. Dịch vụ tư vấn tận tình và lắp đặt nhanh chóng. Bên cạnh đó cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm chính hãng với chất lượng và giá cả tốt nhất.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Câu Hỏi Liên Quan
Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.