Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả đúng chuẩn

Loa bluetooth với sự linh hoạt, chất lượng âm thanh tuyệt vời là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Các sản phẩm loa bluetooth ngày càng được tích hợp nhiều chức năng. Vì vậy thiết bị hiện đại này được sử dụng với nhiều mục đích. Loa bluetooth được sử dụng để hát karaoke, nghe nhạc,… Là thiết bị không thể thiếu đồng hành cùng các chuyến đi, phục vụ cho bán hàng. Là thiết bị hoạt động bằng Pin không cần kết nối nguồn điện nên loa bluetooth có sự linh hoạt cao. Vì vậy, Pin của các thiết bị bluetooth đóng vai trò quan trọng. Việc sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả là thắc mắc của nhiều người dùng. Sạc loa bluetooth đúng cách sẽ đảm bảo độ bền cho pin và thiết bị, phục vụ tốt nhất nhu cầu người dùng.

Vì sao cần sạc loa đúng cách?

Loa bluetooth là thiết bị hoạt động không cần kết nối nguồn điện mà sử dụng pin sạc. Vì vậy việc sạc pin giúp đảm bảo sự hoạt động của thiết bị. Pin ảnh hưởng rất nhiều đến sự hoạt động của loa.

Sạc pin loa đúng cách giúp đảm bảo tuổi thọ của pin. Hạn chế tình trạng chai pin sau một thời gian sử dụng. Chai pin sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng thiết bị sau một lần sạc pin. Từ đó ảnh hưởng đến tính linh hoạt của loa.

Sạc pin không đúng cách cũng ảnh hưởng đến thiết bị. Không đảm bảo an toàn cho thiết bị. Điều nguy hiểm là sạc pin sai cách có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả
Sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả

Sạc loa bluetooth như thế nào là đúng cách

Sạc loa đủ thời gian, hạn chế sạc quá lâu

Mỗi thiết bị loa được thiết kế pin với 1 dung lượng. Tùy dung lượng pin mà thời gian sạc giữa các thiết bị có sự thay đổi. Bạn nên sạc pin đúng thời gian cần thiết bằng đèn báo trên thiết bị.

Sạc quá lâu hay qua đêm chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ pin và thiết bị. Có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi nguy cơ cháy nổ. Sau khi sạc loa bluetooth xong, hãy rút củ sạc ra khỏi ổ cắm điện để tiết kiệm năng lượng, đồng thời phòng tránh cháy nổ.

Sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả
Sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả
Sử dụng dây sạc chính hãng rõ nguồn gốc

Mỗi thiết bị loa đều được nhà sản xuất tích hợp bộ sạc chính hãng khi mua. Sử dụng phụ kiện đi kèm chính hãng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Sử dụng bộ sạc chính hãng giúp đường truyền ổn định, đảm bảo thời gian sạc.

Một số trường hợp sạc chính hãng bị  mất hoặc hỏng. Người dùng thường mua những bộ sạc tại các cửa hàng phụ kiện hoặc sử dụng sạc của các thiết bị khác. Sử dụng sạc không đảm bảo chất lượng  ảnh hưởng đến sự dẫn điện. Dễ gặp phải các tình trạng nhiễm điện, đản mạch, ảnh hưởng đến pin và thiết bị.

Do đó, để loa Bluetooth được sử dụng lâu dài thì bạn nên sử dụng dây sạc pin chính hãng. Trong trường hợp dây sạc bị hỏng hoặc gặp các sự cố khác thì phải liên hệ với nhà cung cấp để mua mới.

Sạc loa bluetooth như thế nào: hạn chế để cạn kiệt pin mới sạc loa

Người dùng thường hay có thói quen dùng hết sạch pin mới sạc. Đây là nguyên nhân gây hại cho pin, khiến pin bị chai. Giảm thời gian hoạt động của pin và thiết bị. Trên thực tế, thời điểm thích hợp nhất để bạn thực hiện sạc loa Bluetooth chính là lúc pin còn ở mức 5 – 7%. Lúc này bạn nên sạc ngay, không nên đển lúc loa bị tắt nguồn rồi mới sạc.

Pin của loa hoạt động tốt nhất khi nó luôn ở trạng thái năng lượng lớn hơn 30%. Vì vậy hãy sạc loa bluetooth bất cứ khi nào cảm thấy việc đó là có thể.

Không vừa sạc pin vừa sử dụng loa

Vừa sử dụng vừa sạc pin là hành động không nên thực hiện ở bất kì thiết bị nào. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng pin xấu đi. Việc sạc – xả đồng thời sẽ khiến pin hoạt động liên tục và nóng lên một cách nhanh chóng.

Hãy sạc đầy pin rồi mới sử dụng thiết bị. Hoặc trong trường hợp cần dùng gấp hãy sử dụng khi pin được từ 30% đến 50%.
Sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả
Sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả

Sạc loa bluetooth dù không sử dụng

Sẽ có khoảng thời gian bạn không sử dụng đến thiết bị của mình. Hãy nhớ sạc pin cho loa dù không sử dụng. Các linh kiện pin trong loa dễ hư hỏng nếu không được sạc pin thường xuyên, không nạp điện cho pin trong thời gian dài.

Sạc pin dù không sử dụng cũng giúp bạn tránh trường hợp khi cần sử dụng thì loa không có pin.

Sạc loa bluetooth như thế nào: Sạc nhồi cho loa bluetooth

Sạc nhồi là khái niệm khá lạ với người dùng. Bản chất của sạc nhồi là khi mới mua thiết bị về bạn nên sạc thiết bị từ 6 tiếng đến 8 tiếng. Có thể cắm sạc qua đêm để tiết kiệm thời gian. Lí do của việc này là kích thích hoạt động của pin. Hành động này chỉ được thực hiện 1 lần khi mua thiết bị về.

Trên đây là môt số gợi ý của Việt Mới trả lời cho câu hỏi sạc loa bluetooth như thế nào cho hiệu quả. Hi vọng với những gợi ý trên bạn sẽ sạc pin đúng cách cho thiết bị của mình. Sạc pin đúng cách sẽ đảm bảo độ bền cho chiếc loa bluetooth của bạn.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các sản phẩm loa bluetooth chính hãng. Sử dụng loa bluetooth để nghe nhạc, hát karaoke,… sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giải trí hiệu quả.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.