Cách sạc loa bluetooth đúng chuẩn và giúp nâng cao độ bền

Bạn đang muốn tìm hiểu các cách sạc loa bluetooth đúng cách giúp gia tăng độ bền? Chiếc loa bluetooth của bạn nhanh hết pin do sạc không đúng cách? Vậy thì bạn hãy xem ngay bài viết của Việt Mới Audio để tìm hiểu về các cách sạc pin loa bluetooth đúng chuẩn nhé!

1. Dùng dây sạc chính hãng

Loa bluetooth khi mua mới thường được đính kèm bộ sạc chính hãng. Sử dụng bộ sạc chính hãng này sẽ đảm bảo được lượng điện truyền vào pin đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, khi dùng sạc do nhà sản xuất cung cấp thì thiết bị của bạn sẽ bền hơn và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

sạc loa bluetooth
Sử dụng dây sạc loa chính hãng

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: 5 loa bluetooth cắm điện trực tiếp giá tốt, cho âm thanh cực hay

2. Sạc nhồi cho loa bluetooth mới mua

Các chiếc loa bluetooth mới hầu hết đều bị chai tạm thời. Bởi vì trong khoảng thời gian từ khi loa bluetooth được sản xuất cho đến khi mua về, thiết bị có thể không được sạc pin từ 2 đến 3 tháng hoặc cả một năm. Việc này sẽ khiến pin sẽ không hoạt động mượt mà như lúc mới sản xuất ra.

cách sạc loa bluetooth
Sạc nhồi cho loa bluetooth mới mua

Do đó, khi mới mua loa bluetooth về, bạn không nên chỉ sạc 1 – 2 tiếng rồi mang ra dùng ngay. Điều này có thể gây hại cho pin bên trong. Việc bạn cần làm lúc này đó chính là sạc loa bluetooth từ 8 – 10 tiếng để hạn chế làm hại pin trong quá trình sử dụng sau này.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 10 loa bluetooth công suất lớn giá rẻ cho không gian rộng

3. Hạn chế việc sử dụng loa đến khi cạn kiệt pin

Các nghiên cứu khoa học cho thấy pin hoạt động tốt nhất khi ở trạng thái năng lượng lớn hơn 30%. Vì vậy, việc bạn sử dụng loa đến khi kiệt pin không những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà còn rất hại cho pin. Do đó, bạn hãy hạn chế tối đa việc sử dụng loa đến khi kiệt pin và hãy sạc bất cứ khi nào có thể.

>>>> Đừng Bỏ Qua: Loa bluetooth hay bị ngắt kết nối và cách khắc phục hiệu quả

4. Sạc loa bluetooth đều đặn ngay cả khi không sử dụng

Pin của loa không dây bluetooth nếu không được sạc thường xuyên thì rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng. Do đó, dù không sử dụng loa trong một thời gian dài thì bạn vẫn nên sạc và duy trì pin của thiết bị ở mức 50%. Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo là nên duy trì pin của loa ở mức 40%. Nếu sản phẩm tồn kho hoặc lâu ngày không được sử dụng thì cũng cần được kiểm tra và sạc lại thường xuyên.

sạc loa bluetooth
Sạc loa đều đặn ngay cả khi không dùng loa

5. Không sạc pin loa bluetooth quá lâu

Trong lần đầu tiên sử dụng, khi bạn mới mua loa về thì bạn nên cắm loa trong nhiều giờ hoặc cả ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng ở những lần tiếp theo, bạn chỉ nên sạc từ 4 – 6 tiếng đến khi đèn báo pin đầy. Nếu bạn sạc pin của loa quá lâu thì sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả pin và thiết bị. Không nhnững thế, việc sạc pin trong thời gian dài còn có thể gây nguy hiểm cho chính người sử dụng.

sạc pin loa bluetooth
Không nên vừa nghe nhạc vừa sạc loa bluetooth

6. Không nên vừa nghe nhạc vừa sạc

Việc vừa nghe nhạc vừa sạc rất gây hại cho thiết bị và chính bạn. Bởi vì loa vừa phải hoạt động lại vừa phải nạp năng lượng. Việc này sẽ khiến cho nhiệt độ pin nóng lên nhanh chống và dẫn đến việc tuổi thọ của pin giảm hoặc thậm chí có thể gây ra cháy, nổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân thì bạn đừng nên vừa nghe nhạc vừa sạc loa.

7. Không để sạc qua đêm

Nhiều người thường có thói quen sạc pin qua đêm để tiết kiệm thời gian chờ đợi và có thể sử dụng ngay khi thức dậy. Tuy nhiên, việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin và khiến pin nhanh hỏng.

sạc loa bluetooth
Không sạc pin loa bluetooth qua đêm

8. Tắt loa ngay khi pin yếu mà chưa thể sạc được

Khi  đang dùng loa đến trạng thái pin yếu mà không thể sạc loa thì bạn nên tắt nguồn loa. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm pin và pin loa không bị quá yếu. Bên cạnh đó, nếu bạn tắt loa thì khi sạc trở lại, thiết bị sẽ nhanh đầy pin hơn.

Bài viết trên đã cung cấp một số cách sạc loa bluetooth an toàn, hiệu quả. Nếu bạn sạc loa đúng cách thì thiết bị của bạn sẽ bền hơn và tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra. Còn nếu loa của bạn đã quá cũ, không thể sử dụng được nữa thì bạn có thể truy cập vào website của Việt Mới Audio để tìm mua các mẫu loa bluetooth chính hãng chất lượng.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook