Micro không dây ra đời đã mang lại sự tiện lợi lớn trong di chuyển. Một nguồn năng lượng không thể thiếu để micro có thể hoạt động đó là pin. Pin micro không dây có những loại nào? Bạn nên chọn loại pin nào cho micro của mình?

Các loại pin dùng cho micro không dây

Pin sạc

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục micro không dây bị rè, hú

MICRO AAP M8 KHÔNG DÂY SANG TRỌNG

pin sạc cho micro không dâyPin sạc có ưu điểm là có thể dùng nhiều lần mà không cần thay mới. Do đó, tuy giá thành cao hơn pin dùng một lần nhưng về lâu dài vẫn tiết kiệm hơn. Đây cũng là giải pháp giúp bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên pin sạc có nhược điểm là phải luôn có bộ sạc đi kèm. Cùng với đó là phải có nguồn điện. Nếu đến nơi không có nguồn điện trong thời gian dài, micro của bạn sẽ rơi vào trạng thái cạn năng lượng.

Pin dùng một lần

pin dùng một lần cho micro không dâyPin dùng một lần có ưu điểm là giá rẻ hơn nhiều so với pin sạc, cũng không phải mang theo bộ sạc cồng kềnh. Bạn cũng có thể tìm mua pin dùng một lần ở bất kỳ đâu, kể cả quán tạp hóa.

Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên thay pin. Do đó, về lâu dài đay vẫn không phải giải pháp tiết kiệm. Hơn nữa việc thải ra môi trường một số lượng pin lớn cũng gây hại cho môi trường.

Nên dùng loại pin nào cho micro không dây?

Dựa trên những đặc điểm của pin sạc và pin dùng một lần, có thể thấy pin sạc là lựa chọn tối ưu hơn. Bạn nên đầu tư cho mình một bộ pin sạc chất lượng để có thể sử dụng lâu dài. Vấn đề nguồn điện hiện nay không còn là vấn đề quá nan giải. Bạn có thể tìm thấy nguồn điện ở rất nhiều cơ sở vật chất trong các chuyến đi chơi.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bạn nên linh động lựa chọn loại pin phù hợp. Đối với những trường hợp cần sự dịch chuyển nhiều và có tính cơ động cao như trong sự kiện lớn thì pin dùng một lần là lựa chọn phù hợp hơn.

Cách chọn pin cho micro không dây

Cách chọn pin sạc cho micro không dây

Đối với pin sạc, điều bạn cần chú ý nhất là dung lượng pin. Bạn nên chọn dung lượng trong khoảng 2500-3100 Mah. Dung lượng này đảm bảo cho bạn sử dụng từ 6-8h liên tục. Khoảng thời gian này đủ dài cho một sự kiện chuyên nghiệp.

Với micro không dây tầm trung hoặc thấp (giá từ 1,5 triệu trở xuống) thì pin sạc 9V là phổ thông nhất và có thể dùng cùng với nhiều thiết bị khác. Do đó có thể tiết kiệm chi phí mua bộ sạc. Còn với dòng micro cao cấp (giá trên 1,5 triệu) thì bạn cũng nên đầu tư bộ sạc trên 6V. để đảm bảo mic hoạt động tốt.

Cách chọn pin dùng một lần cho micro không dây

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng pin dùng một lần. Nhưng phổ biến nhất là pin AA hoặc AAA. Thiết kế của các dòng micro không dây hiện nay thường dùng 2 pin AA là đủ cho một lần hoạt động.

Nếu vẫn chưa biết nên chọn micro không dây nào phù hợp với loại pin của bạn, hãy tham khảo các sản phẩm của Việt Mới Audio. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh nhập khẩu chính hãng chất lượng. Hy vọng quý khách sẽ chọn lựa được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Tư vấn, giải pháp lắp đặt – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất