Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Phương pháp bố trí dàn karaoke gia đình cực chuẩn | Việt Mới Audio

Việc mỗi nhà đều có thể tự sở hữu cho mình một bộ dàn karaoke gia đình không còn là điều xa lạ đối với nhiều người nữa, bài viết hôm nay chúng ta sẽ nói về cách bố trí dàn karaoke gia đình sao cho hợp lí nhất.

Bố trí dàn karaoke gia đình phù hợp không gian

bố trí dàn karaoke gia đình
Bố trí dàn karaoke gia đình

Vấn đề đầu tiên khi bố trí dàn karaoke gia đình bạn cần để ý tới là căn phòng bạn định thiết kế để làm nơi giải trí đặt dàn karaoke, theo như nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy bạn nên chọn ra cho mình một căn phòng có hình dạng chữ nhật kéo dài và 3 chiều là ngang dọc và cao không nên bằng nhau, trần nên cao và cao hơn 2 chiều còn lại là tốt nhất.

Sàn nhà hơn hết là sử dụng sàn cứng. Dàn karaoke gia đình cần có một không gian đủ phù hợp để không bị âm thanh nhiễu hay cần tới những thiết bị xử lí âm thanh phức tạp.

Xem thêm:

Dàn karaoke gia đình giá rẻ chất lượng tốt nhất tại Việt Mới Audio

3 bí quyết mua dàn karaoke gia đình chất lượng không phải ai cũng biết

Dự án âm thanh cho bar Diamond

Bạn có để ý rằng khi vào một căn phòng trống chúng ta thường thấy âm nói chúng ta vang rất lớn nhưng sau đó chúng ta lại thấy rằng âm nhỏ hơn đi không vang nữa khi chúng ta mang đồ vật vào nhà đó là do những vật dụng mang tên gọi tiêu âm và tán âm.

Hiểu đơn giản những vật dụng tiêu âm như các vật liệu nhẹ, nhiều lỗ sẽ thu hút được âm thanh vào và những vật dụng tán âm ví dụ như vật liệu đặc, bề mặt xù xì hay loại tấm gỗ đóng thành hộp rỗng sẽ ngược lại, chúng ta nên bố trí những vật này xen kẽ nhau ra để cân bằng mang lại âm thanh tốt.

Bố trí thiết bị dàn karaoke gia đình

Bo-dan-karaoke-gia-dinh-VM-26GD

Đến phần quan trọng nhất cũng giống như cách bố trí với các dàn karaoke kinh doanh khác bạn cần phải bố trí các thiết bị sao cho mang lại âm thanh tốt nhất.

Vấn đề cốt yếu tôi muốn nói ở đây là bố trí loa. Loa nên được bố trí hài hòa không gần tường quá và cũng không nên xa tường quá, nếu bạn để gần tường tiếng bass lớn quá và sẽ át đi những âm thanh trung âm và hậu quả sẽ mang lại những âm thanh không thoải mái.

Nếu bạn để loa  xa tường sẽ mang lại hiệu ứng vòm trong âm thanh nhưng quan trọng một điều là gây ra nhiều khoảng trống và hậu quả là sự phân phối kết hợp không được hài hòa cho lắm. Cách tốt nhất là vị trí của 2 loa phải đặt cách nhau tối thiểu là 1/3 chiều dài tường, khoảng cách tường sau loa và tường cạnh loa cũng phải lớn hơn 2/3 khoảng cách 2 loa này.

Bố trí các thiết bị tinh chỉnh âm thanh

Amply-Jarguar-PA-506N-nhap-khau-Komi-chinh-hang

Theo nguyên tắc của đường truyền của các thiết bị điện tử thì đường dẫn ngắn sẽ mang lại được tín hiệu âm thanh tốt hơn và giảm được các triệu chứng về nhiễu âm nhiễu sóng nên cứ đặt các thiết bị này gần với loa giảm chiều dài được cho dây nối và dây dẫn là hợp lí nhất.

Dây dẫn bằng bạc sẽ truyền tín hiệu tốt hơn các loại bằng đồng nên bạn cần phải chọn những loại dây phù hợp với gia đình mình. Cần thiết kế ra một bộ nguồn điện ổn định để tránh các sự cố mất điện hay chập cháy xảy ra sẽ mang lại được cho bạn âm thanh tốt nhất.

Chúc bạn thiết kế được những bộ âm thanh tuyệt vời nhất cho gia đình

Đơn vị lắp đặt và bố trí dàn karaoke gia đình

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.