Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Phong cách nghe nhạc hợp lý có khoa học | Việt Mới Audio

Phong cách nghe nhạc hợp lý khoa học

Nghe nhạc là tốt hay hại tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Nghe nhạc có tác dụng hay vô dụng phụ thuộc vào phương pháp nghe nhạc như thế nào.

Nhìn nhận từ xã hội và qua sự nghiên cứu của các nhà bác học Việt Mới chỉ ra cho bạn biết đâu mà ưu điểm và đâu là nhược điểm của việc nghe nhạc.

  1. Cách đeo tai nghe

Mỗi một nhà sản xuất tai nghe mini theo một kiểu dáng khác nhau. Tai nghe hình tròn, tai nghe bầu dục, tai nghe rộng, tai nghe móp đầu… thị trường tai nghe cũng đa dạng và phong phú theo từng chiếc điện thoại và theo từng nhãn hiệu khác nhau. Một số tai nghe mini có ký hiệu L (Left) và R (Right) để người nghe phân biệt được tai nghe đó được nghe bên nào, bởi cấu nào mỗi bên khác nhau để không gây ảnh hưởng đến màng nhĩ của tai. Một số tai nghe khác không có kỹ hiệu thì họ có hướng dẫn trong catologue đi kèm, hoặc bạn có thể tùy ý lựa chọn đeo cách nào phù hợp với tai của bạn nhất, bạn dễ cảm nhận âm thanh nhất, cảm nhận đúng nhất thì bạn sử dụng phương pháp đó để thoải mái.

xem thêm:

Mua loa nhạc để nghe nhạc sàn thì có cần mua loa siêu trầm hay không?

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Dàn âm thanh 3 trong 1 hát karaoke, nghe nhạc và xem phim

Đeo tai nghe đúng cách
Đeo tai nghe đúng cách – Việt Mới Audio

Tai nghe pro cỡ lớn là loại tai nghe chúng ta thường hay thấy ở quán nét hoặc các DJ chuyên nghiệp sử dụng. Tai nghe này cũng có những cấu tạo khác nhau về độ mút, về chất liệu nhựa và chất liệu bọc 2 bên loa tai. Tất cả những yếu tố cấu tạo lên loa cũng gây ảnh hưởng đến âm thanh mà bạn có thể cảm nhận được. ĐỐi với những loại có mút thì dễ sử dụng hơn, nhưng đoạn vòng liên kết giữa hai bên tai đeo sao cho phù hợp, đừng để chặt quá tác động đến dây thần kinh sẽ ảnh hưởng đến bạn, hoặc cũng không nên để quá rộng, quá chòi ra ngoài sẽ khiến rơi, trơn, tuột…khiến người nghe không thấy thoải mái. Hãy tìm phương pháp đeo tai nghe phù hợp với bạn để âm thanh không bị lệch lạc khi bạn cảm nhận chúng.

  1. Âm lượng

Đây là chi tiết nhỏ nhất trong việc nghe nhạc.

Việc điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp cũng là vấn đề nan giải dù là nhỏ. Chỉnh sao cho phù hợp với tai bạn, không quá mức khiến tai bạn rung mạnh, màng nhĩ rung mạnh hoặc âm không quá lớn so với tai nếu liên tục như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến tai về lâu dài.

Âm lượng cũng nên chỉnh theo hoàn cảnh. Riêng tư thì có thể chỉnh âm lượng phủ hết âm lượng bên ngoài. Nhưng trong công việc thì âm lượng vừa đủ có thể nghe thấy tương tác bên ngoài. Nguy hiểm nhất chính là nghe nhạc khi đi đường âm lượng phải đủ để cảm nhận được cả âm thanh xung quanh, nếu không tai nạn cũng sẽ dễ dàng tìm đến.

  1. Lựa chọn âm nhạc phù hợp

Âm nhạc có thể chữa bệnh hoặc một số lợi ích khác. Nhưng phải biết cách lựa chọn nhạc phù hợp. Nếu chọn loại âm nhạc không đúng thì mục đích việc sử dụng âm nhạc sẽ không đạt được, thậm chí phản tác dụng.

Nên tìm hiểu nhiều thể loại nhạc khác nhau để chọn khi muốn sử dụng chúng cho mục đích gì. Việc này là cần thiết, tránh để âm nhạc hủy hoại sức khỏe hay phá tan mục đích của bạn.

Mỗi một kinh nghiệm Việt Mới có được đều từ lòng tin góp ý của khách hàng. Việt Mới mong khách hàng sẽ đóng góp nhiều hơn để giúp Việt Mới phát triển nhiều hơn nữa đồng thời hỗ trợ nhiều khách hàng khác hơn nữa.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.