Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

PHÂN BIỆT LOA KÉO KARAOKE VÀ DÀN LOA DI ĐỘNG

Hát karaoke là nhu cầu giải trí của rất nhiều người. Một chiếc loa kéo karaoke gọn nhẹ sẽ đáp ứng nhu cầu ca hát của bạn mà không tón nhiều chi phí. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn loa kéo karaoke và dàn loa di động. Hãy cùng phân biệt 2 thiết bị này trong bài viết dưới đây.

Loa kéo karaoke là gì?

Loa kéo karaoke là thiết bị âm thanh đa năng. Không chỉ đáp ứng niềm đam mê ca nhạc, nó còn đáp ứng nhu cầu xem phim, nghe nhạc, giải trí… Loa có thiết kế đặc biệt chuyên dụng cho việc hát karaoke. Với tích hợp mic, board tạo vang, bạn có thể hát karaoke mà không cần dàn âm thanh cầu kỳ.

Loa kéo karaoke

Loa kéo karaoke

Dàn loa di động là gì?

Dàn loa di động là sự cải tiến hơn so với loa kéo karaoke. Có thể có thể chỉ ra một vài điểm khác biệt sau:

Dàn loa di đọng nhiều cổng kết nối hơn loa kéo karaoke

Dàn loa di động và loa kéo karaoke đều có các cổng kết nối sau:

  • Đều có ngõ kết nối loa, amply
  • Đều có ngõ vào Audio L/R và xuất âm thanh ra từ tivi
  • Đều có ngõ ra Audio L/R và kết nối với amply ngoài

Nhưng dàn loa di động có thêm một số cổng để két nối với USB và tivi:

  • Có khe cắm USB karaoke
  • Có ngõ xuất hình ảnh HDMI từ loa trên tivi
  • Có ngõ xuất hình ảnh AV từ loa trên tivi

loa kéo karaoke

Cổng kết nối dàn loa di động và loa kéo

Quy trình xuất âm thanh của dàn loa di động phức tạp hơn loa kéo

Quy trình xuất âm thanh của loa kéo karaoke qua các thiết bị:

  • Microphone
  • Echo và amply
  • Loa

Dàn loa di động cũng xuất âm thanh qua các thiết bị này. Bên cạnh đó còn có thêm thiết bị đầu karaoke. Đầu karaoke là thiết bị nguồn cung cấp tín hiệu hình ảnh và âm thanh, giúp người dùng lựa chọn bài hát. Đầu karaoke có nguồn chứa lên đến 10.000 bài hát. Đồng thời có khả năng tự phát tín hiệu wifi nên nhiều người cùng kết nối được một lúc.

khả năng kết nối của loa kéo karaoke và dàn loa di động

Quy trình xuất âm thanh của dàn karaoke di động và loa kéo

Dàn loa di động có khả năng kết nối với các thiết bị khác cao hơn loa kéo

Nếu loa kéo chỉ cho phép 1 thiết bị kết nối thông qua blutooth thì dàn loa di động cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc. Khả năng này có được là nhờ sự hỗ trợ của tín hiệu wifi từ đầu phát. Loa kéo cũng không có nguồn nhạc sẵn nên không có nhiều lựa chọn khi chọn bài.

Dàn loa di động có thể kết nối với tivi mà không cần Internet

Loa kéo có khả năng xuất âm thanh từ loa ra tivi với sự hỗ trợ của Internet. Trong khi đó, dàn loa di động có thể xuất cả âm thanh và hình ảnh ra tivi mà không cần wifi hoặc 3G (4G/5G). Do đó, khả năng kết nối của dàn loa di động lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu kết nối loa với tivi thì loa kéo lại là lựa chọn phù hợp hơn.

Nên lựa chọn loa kéo karaoke hay dàn loa di động?

So với loa kéo karaoke, loa kéo di động có nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại loa nào còn tùy thuộc và nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu bạn cần loa phục vụ các quán nước nhỏ, không cần khả năng kết nối quá cao thì loa kéo sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn muốn một chiếc loa đa năng thì dàn loa di động là lựa chọn tối ưu hơn. Vừa có thể dùng trong gia đình, vừa mang đi du lịch, vừa phục vụ kinh doanh,…

Trên đây là một vài thông tin về loa kéo karaoke và dàn loa di động. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chọn loa. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại loa kéo và dàn loa di động chất lượng cao. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn, lắp đặt các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Đến với Việt Mới Audio, bạn sẽ có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.