Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Phân biệt bàn mixer analog và digital thông qua một số đặc điểm riêng

Phân biệt bàn mixer analog và digital

Cùng với loa và micro, mixer là thành phần phổ biến nhất trong dàn âm thanh. Đối với những người chơi âm thanh, không ai lại bỏ qua mixer. Đây là một thiết bị đặc biệt để xử lý tín hiệu âm thanh, trong đó bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào để có được âm thanh tốt nhất.

Tuy nhiên, mọi người thường quen thuộc với các loại mixer (hay còn gọi là bàn mixer analog) mà chúng ta có thể chỉnh sửa trực tiếp trên thiết bị, và mixer kỹ thuật số vẫn còn là một thành phần khá mới mẻ đối với hầu hết mọi người.. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy sự khác nhau giữa analog và digital mixer.

Đối với mixer analog, đây là loại mixer mà từ trước đến nay mọi người hay sử dụng, từ dàn âm thanh sân khấu, hội trường cho đến quán cà phê ca nhạc, dịch vụ karaoke … và chức năng nhận biết ở mixer analog luôn phải để các kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện thay trên thiết bị mỗi khi bạn có mong muốn đứng.

Cách hoạt động của đồng hồ trộn analog là khi bạn sử dụng micrô, một tín hiệu được biểu thị bằng áp suất không khí sẽ được phát ra từ miệng của người nói và khi áp suất này đi qua micrô, dữ liệu sẽ được tạo ra. 1 tín hiệu tương tự (tương tự và liên tục).

Tín hiệu điện đó sẽ được gửi qua dây dẫn thông qua một jack tín hiệu và vào mixer. Các mixer này sẽ thu tín hiệu điện trong mẫu sóng gốc & chỉnh sửa tín hiệu này, nó thường giảm đi hoặc tăng lên, liên kết & xử lý chúng cho đến lúc nó đạt tới nguồn âm yêu cầu, trong quá khứ thì thường cách thường dùng nhất để xử lý các tín hiệu đó là ta phải cân chỉnh trực tiếp các nút vặn trên bàn mixer.

Một số Dữ liệu sau khi được mixer thay đổi sẽ tiếp tục truyền qua các sản phẩm khác như Equalizer (EQ) hoặc Compressor và sau đó sẽ được ampli là tăng tín hiệu này để gửi đến loa. Nguồn tín hiệu sau đó sẽ đi từ ampli thông qua dây dẫn tới loa, lúc đó dữ liệu sẽ được chuyển đổi lại ra thông qua không khí thông qua áp suất. Cả quy trình dài dòng này đều được hoàn thành một cách cực nhanh, & không hề có 1 mức trễ nào trong tiến trình truyền tải giọng nói từ micro thông qua các món hàng quản lý tín hiệu và phát ra loa.

Xem thêm:

Bàn mixer cũ giá rẻ chất lượng tốt nhất – Tìm mua mixer Việt Mới Audio

BÀN MIXER DIGITAL CHÍNH HÃNG BEHRINGER XAIR 12 – GIÁ TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM

BÀN MIXER YAMAHA 124CX CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT NHẤT HÀ NỘI | VIỆT MỚI AUDIO

Phân biệt bàn mixer analog và digital
Việt Mới Audio hướng dẫn cách phân biệt bàn mixer analog và digital

Đó là lý do tại sao điểm của những bộ trộn analog này là nó có thể quản lý dữ liệu nhanh chóng, gọn gàng và hiệu quả thông qua nhiều nút chuyển đổi trên mixer. Đây cũng là mixer quen thuộc với mọi người dùng âm thanh hiện nay nên việc thay đổi và xử lý khi gặp sự cố là rất dễ dàng và quen thuộc.

Mặc dù vậy, nó vẫn còn một số khuyết điểm, chúng tôi mới nhận ra rằng luôn cần thợ kỹ thuật để chỉnh sửa mixer, nếu bộ nguồn không đáp ứng được đặc tính thì âm thanh sẽ kém đi, vui lòng tắt đầu ra âm thanh. Nó sẽ tự động bật nguồn hoặc gây hư hỏng thiết bị trong hệ thống âm thanh nổi.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.