Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Phân biệt bàn mixer analog và digital thông qua một số đặc điểm riêng

Phân biệt bàn mixer analog và digita

Cùng với loa & micro thì mixer là linh kiện mà bạn hay gặp nhất trong các dàn âm thanh. Và với các người chơi audio thì không ai là không biết đến mixer. Đây là một thiết bị chuyên dùng để xử lý tín hiệu âm thanh, nơi mà ta có thể làm mọi thứ để có được đẳng cấp âm thanh tuyệt vời nhất. Mặc dù vậy, mọi người thường quen thuộc với dạng mixer mà ta có thể chỉnh sửa trực tiếp trên các thiết bị (hay còn gọi là bàn mixer analog), còn digital mixer vẫn còn là linh kiện khá mới mẻ với đa số mọi người. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy sự khác nhau giữa analog và digital mixer.
Đối với Analog mixer đây là dạng bàn mixer mà mọi người vẫn hay dùng từ trước đến nay, từ các bộ dàn âm thanh sân khấu, hội trường cho đến các quán cafe chơi nhạc, dịch vụ karaoke… và nét dễ nhận ra ở analog mixer đó là luôn phải có một kỹ thuật viên đứng thay đổi trực tiếp trên thiết bị mỗi khi có mong muốn.
Cách hoạt động của bàn mixer analog là lúc bạn sử dụng micro, 1 tín hiệu sẽ phát ra từ miệng của người nói được thể hiện bằng áp suất không khí, khi áp suất này đi xuyên qua micro thì dữ liệu sẽ được làm ra phương pháp chuyển đổi sang tín hiệu điện, đó là 1 tín hiệu analog (tương tự và liên tục). Tín hiệu điện đó sẽ được gửi qua dây dẫn thông qua một jack tín hiệu và vào mixer. Các mixer này sẽ thu tín hiệu điện trong mẫu sóng gốc & chỉnh sửa tín hiệu này, nó thường giảm đi hoặc tăng lên, liên kết & xử lý chúng cho đến lúc nó đạt tới nguồn âm yêu cầu, trong quá khứ thì thường cách thường dùng nhất để xử lý các tín hiệu đó là ta phải cân chỉnh trực tiếp các nút vặn trên bàn mixer.
Một số Dữ liệu sau khi được mixer thay đổi sẽ tiếp tục truyền qua các sản phẩm khác như Equalizer (EQ) hoặc Compressor và sau đó sẽ được ampli là tăng tín hiệu này để gửi đến loa. Nguồn tín hiệu sau đó sẽ đi từ ampli thông qua dây dẫn tới loa, lúc đó dữ liệu sẽ được chuyển đổi lại ra thông qua không khí thông qua áp suất. Cả quy trình dài dòng này đều được hoàn thành một cách cực nhanh, & không hề có 1 mức trễ nào trong tiến trình truyền tải giọng nói từ micro thông qua các món hàng quản lý tín hiệu và phát ra loa.

Xem thêm:

Bàn mixer cũ giá rẻ chất lượng tốt nhất – Tìm mua mixer Việt Mới Audio

BÀN MIXER DIGITAL CHÍNH HÃNG BEHRINGER XAIR 12 – GIÁ TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM

BÀN MIXER YAMAHA 124CX CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT NHẤT HÀ NỘI | VIỆT MỚI AUDIO

Phân biệt bàn mixer analog và digital
Việt Mới Audio hướng dẫn cách phân biệt bàn mixer analog và digital

Và cũng chính bởi thế mà điểm chính của các loại mixer analog này đó là hiệu quả quản lý dữ liệu nhanh, gọn, lẹ thông qua các núm thay đổi nhiều cần thay đổi trên bàn mixer. Đây cũng là một loại mixer thân thuộc của mọi người dùng audio lúc nay nên vấn đề thay đổi, xử lý cũng rất đỗi dễ dàng, quen thuộc. Mặc dù thế thì bên cạnh đó nó vẫn có 1 số nhược điểmmà chúng ta đơn giản nhận ra đó là luôn cần phải có một người kỹ thuật viên đứng bện canh chỉnh sửa mixer & nếu nguồn điện không đáp ứng được đặc điểm, âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng, tự động bỏ nguồn hoặc gây tác hại xấu đến các thiết bị trong bộ dàn âm thanh.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.