Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Nỗi ám ảnh karaoke của các “ca sĩ tự phát” trong những ngày tết

Chưa năm nào như Tết năm nay, tại các làng quê cho tới thành thị tràn ngập những dàn hát karaoke của những ca sĩ tự phát nổi lên xung quanh nhà của bạn. Việc hát hò có thể diễn ra bất cứ đêm hay ngày với nhiều thể loại nhạc, mời bạn đọc tham gia hiến kế…

Nỗi ám ảnh karaoke của các "ca sĩ tự phát" trong những ngày tết
Nỗi ám ảnh karaoke của các “ca sĩ tự phát” trong những ngày tết

Xem thêm:

LOA KARAOKE DK VR10L CHUYÊN NGHIỆP PHONG CÁCH

[SỰ KIỆN ĐÁM CƯỚI] BỘ DÀN VM434 BẮC NINH

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Vào dịp Tết năm nay nhiều người đã than phiền rằng việc có quá nhiều gia đình có dàn karaoke và sử dụng kéo thời gian dài ảnh hưởng tới những gia đình yên tĩnh và muốn có không khí tết nhẹ nhàng. Dịp tết là dịp nghỉ ngơi giải trí của đại đa số các gia đình nhưng nhiều tiếng ồn quá to đã làm ảnh hưởng tới không khí tết của các láng giềng xung quanh.

Sự thật mà thấy thì chẳng có ai hát karaoke một mình cả (trừ một số rất ít rất đam mê hay ở nhà 1 mình quá buồn mới hát 1 mình), người ta thường hát với số lượng đông người và khi ấy ai cũng cố gắng hát thật lớn thật hay để thể hiện tài năng của mình.

Chưa kể đến rằng việc mua sắm được một bộ dàn karaoke gia đình với công suất lớn vào ngày tết, gia chủ đã không “ngại ngần” vặn volume của mình to lên để khoe với hàng xóm, và cả việc những ngày tết thật nhiều người uống rượu và bia nên việc cơ thể khi rơi vào trạng thái “phê” sẽ muốn hát lớn muốn nhạc lớn để dã rượu bia nữa.

Đúng là ca hát là sở thích là giải trí của con người trong những ngày tết ngày nghỉ, nó làm cho con người ta vui lên và kết nối với nhau dễ dàng hơn nhưng khi tiếng hát, âm thanh của các ca sĩ tự phát cất lên cũng là lúc gây ảnh hưởng không nhỏ tới hàng xóm láng giềng xung quanh nhà mình. Ngày tết “một điều nhịn là chín điều lành” rất nhiều hàng xóm xung quanh bạn đã nhẫn nhịn như thế thì bạn cũng nên biết điều mà điều chỉnh volume hay hát vào thời điểm thích hợp nhất.

Ví thử các chương trình biểu diễn ca nhạc văn nghệ thường chỉ kéo dài vài tiếng đồng hồ thì việc hát karaoke có thể kéo dài tới cả buổi thậm chí cả ngày lẫn đêm. Hát có nơi, ca có chỗ để đảm bảo việc mình vui nhưng không ảnh hưởng đến người khác là cách chúng ta tôn trọng bản thân và hành xử văn minh với người xung quanh. Nhưng dường như đó là điều quá khó trong thời đại ai cũng muốn chứng tỏ bản thân và sẵn sàng phô bày cả chuyện xấu lẫn chuyện tốt giữa bàn dân thiên hạ.

Có nhiều người đã lên tiếng về vấn đề âm thanh gây ảnh hưởng tới cuộc sống của họ nhưng chúng vẫn cứ tiếp tục diễn ra thì liệu chúng ta có thể kỳ vọng trong những lúc say sưa những ca sĩ tự phát đó có thể tự điều chỉnh âm lượng và thời gian hát xuống để tránh lâm vào tình cảnh tiếng hát át tiếng bom hay không ?

Âm thanh là một trong số những vũ khí dùng để tra tấn, là hình phạt trong một số hoàn cảnh xa xưa. Để tình cảm láng giềng hàng xóm luôn được tốt đẹp thì chỉ còn cách “ý thức “ mà thôi.

Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm

Từ khóa: dàn karaoke kinh doanh, Loa karaoke JBL, loa karaoke BMB

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.