Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những yếu tố làm tăng tuổi thọ của loa được Việt Mới Audio bật mí

Có rất nhiều phương pháp để đôi loa của bạn ở chế độ an toàn. Nhưng phương pháp để có thể bảo vệ loa mà chất lượng âm thanh của loa vẫn tốt thì Việt Mới sẽ đưa ra một số lưu ý cơ bản mà quý khách cần đến.

1. Mức độ của loa

Mỗi thiết bị có một chức năng khác nhau và có giới hạn của chúng.
Mỗi một loa có một định mức công suất khác nhau và trong thời gian sử dụng chúng ta không thể để chúng hoạt động quá công suất cho phép, sẽ gây hư hỏng loa và những linh kiện bên trong loa. Đồng thời, việc kết hợp chúng cũng phải lựa chọn những thiết bị có công suất phù hợp, không quá yếu cũng không quá mạnh, bởi công suất phù hợp mới có thể phát huy hết “năng lực “ của loa hội trường.
Những chiếc bass, treble trong loa cũng có mức riêng của chúng. Ví dụ như màng của bass loa có mức đàn hồi là 150W nhưng chúng ta sử dụng công suất lơn, đẩy mạnh âm, độ đàn hồi của màng bass sẽ phải sử dụng mạnh hơn, nhiều lần như vậy gây ra rách, bục, vỡ màng bass. Màng bass chính là nguyên liệu lọc âm cho ra âm thanh ra sao đều quyết định ở nó.

Xem thêm:

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Những thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT 4 KÊNH BK HS4220

Tăng tuổi thọ cho Loa
Tăng tuổi thọ cho Loa – Việt Mới Audio

Cũng tránh để hơi ẩm quá nhiều, nhiệt độ quá cao hoặc ánh nắng quá mạnh chiếu trực tiếp vào màng bass, điều này để lâu ngày sẽ làm yếu chức năng màng bass loa.

2. Chức năng của loa

Rất nhiều khách hàng không hiểu hết chức năng của từng loại loa.
Hãng sản xuất JBL có nhiều loại loa như loa karaoke, loa hội trường, loa sub, loa kiểm tra…chúng ta phải nắm rõ để phân bổ phù hợp từng loại loa làm việc với chức năng nào. Không thể để loa karaoke sử dụng cho hội trường cần công suất mạnh, độ dải âm lớn. Hoặc cũng không thể dùng loa âm trần cho việc hat karaoke, nó không phù hợp cho âm thanh hát. Mỗi một loa đều có chức năng riêng biệt, nếu sử dụng sai chức năng của chúng thì việc hư hỏng sẽ diễn ra nhanh chóng hoặc âm thanh nhận được sẽ không đúng như ý muốn.
Hãy tìm heieur kỹ từng chức năng của loa khi đem chúng về quyền sở hữu của mình.

3. Sạch sẽ

Điều này ắt hẳn rất hiếm khách hàng biết cách làm sạch đúng.
Đồ điện tử nói chung và loa nói riêng có dụng cụ làm sạch, xịt sạch riêng của chúng. Đừng ngần ngại bỏ ra chi phí nhỏ để làm sạch chúng, tạo độ bền cho loa karaoke.
“Của bền tại người”, lý thuyết này luôn luôn đúng. Hãy chăm sóc những đôi loa một cách cẩn thận, không nên để ở nơi nhiều bụi bám, thường xuyên lau sạch và xịt hơi làm sạch bên trong loa. Cũng không nên để loa ở địa điểm có nhiều côn trùng như gián, kiến, chuột…tất cả chúng đều có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi đụng chạm vào linh kiện trong loa.
Loa là thiết bị chính trong mọi dàn âm thanh, âm thanh cho ra như thế nào phụ thuộc vào loa. Vì vậy chúng ta hãy chăm sóc những đôi loa như chính cơ thể chúng ta, gìn giữ chúng cẩn thận hơn nữa.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.