Cấu tạo dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

Bộ dàn karaoke chuyên nghiệp có khả năng mang lại cho bạn những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc. Nó cũng có nhiều ứng dụng khác như để xem phim, nghe nhạc với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh. Cấu tạo dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào? 

Các thiết bị đầu vào trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp

Micro trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp

Micro là thiết bị đầu vào không thể thiếu trong bất kỳ dàn karaoke gia đình, kinh doanh nào. Tuy nhiên, một dàn karaoke gia đình, chuyên nghiệp đòi hỏi sở hữu chiếc micro thực sự chất lượng. Một chiếc micro chất lượng sẽ có độ hút âm cao, không đòi hỏi nhiều về tư thế cầm mic. Cùng với đó là khả năng chống hú, chống rít, mang lại cảm giác thoải mái cho người hát.

Đầu karaoke chuyên nghiệp

Đầu karaoke cũng là thiết bị đầu vào quan trọng của dàn karaoke kinh doanh cao cấp. Nếu micro thu tín hiệu âm thanh thì đầu karaoke đọc tín hiệu hình ảnh từ đĩa DVD và phát lên màn hình TV, máy tính, điện thoại,… Có một số dàn âm thanh không đòi hỏi đầu karaoke như hát bằng loa kéo kết nối với thiết bị có Internet. Tuy nhiên, đây không phải là một dàn âm thanh chuyên nghệp.

Các thiết bị đầu vào trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp
Các thiết bị đầu vào trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp

Các thiết bị đầu ra trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp

Loa là thiết bị đầu ra không thể thay thế trong dàn karaoke. Bạn không thể tìm thấy một thiết bị nào có khả năng khuyếch đại âm thanh tốt bằng loa có thể sử dụng trong việc hát karaoke. Một dàn karaoke gia đình cao cấp cần rất nhiều loại loa. Mỗi loại loa tập trung phát một loại tín hiệu riêng, cộng hưởng với nhau tạo thành một bản hòa ca hoàn hảo.

Loa thường

Loa thường hay còn gọi là loa karaoke. Đây là loại lao có khả năng phát toàn bộ các các dải tần tín hiệu âm thanh, từ âm cao, âm trung đến âm trầm. Tuy nhiên, vì không tập trung vào bất kỳ dải âm nào nên loa thường khoogn mang lại cảm giác “đã tai” cho người nghe. Nếu chỉ đứng một mình, loa thường sẽ bị “khô” về mặt âm thanh. Nó cần có sự hỗ trợ của các loại loa khác để âm thanh có “hồn” hơn.

Loa sub

Loa sub là người bạn sẽ hỗ trợ loa thường trong việc tạo cái “hồn” cho âm thanh. Loa sub hay subwoofer là loại loa chuyên phát dải âm bass (âm trầm). Tiếng bass mạnh mẽ và sâu lắng sẽ mang lại cảm xúc nhiều hơn cho người nghe.

>>>> Đọc Thêm: Kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình hay, thỏa sức giải trí

Các thiết bị xử lý âm thanh trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp

Ngoài thiết bị thu và phát, dàn âm thanh chuyên nghiệp cũng không thể thiếu các thiết bị xử lý âm thanh. Các thiết bị xử lý âm thanh thường thấy bao gồm:

+ Amply

+ Vang số

+ Equalizer (phân tần)

Ngoài ra, nếu dàn âm thanh sử dụng cho quy mô lớn, cố lượng người đông thì nên có thêm cục đẩy công suất để đảm bảo các thiết bị không bị “mệt” để đáp ứng quy mô.

bộ dàn karaoke chuyên nghiệp
Các thiết bị xử lý âm thanh trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh karaoke nhập khẩu chính hãng. Ngoài ra, chúng tôi cũng phân phối, lắp đặt miễn phí dàn karaoke chuyên nghiệp với chính sách bảo hành lên đến 12 tháng. Qúy khách có thể liên lạc với chúng tôi để tiết kiệm thời gian lựa chọn mà vẫn sở hữu dàn sản phẩm chất lượng cao.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

>>>> Bài Viết Liên Quan: 

5/5 - (100 bình chọn)