Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những lưu ý khi thiết kế âm thanh cho hội trường chất lượng cao

Để hình thành một dàn âm thanh trong thế giới hiện nay thì không chỉ dựa vào trường phái cố định trước đây, mà dựa vào sự đòi hỏi của người tiêu dùng trong thế kỷ 21 này.

Một dàn âm thanh có nhiều đặc tính khác nhau, nhưng vì mỗi một dàn âm thanh lại cần thêm một nhu cầu khác đi kèm nên trong quá trình thiết kế dàn âm thanh hội trường chất lượng thì chúng ta cần lưu ý:

Chất âm sử dụng chính cho âm thanh hội trường

Thông thường âm thanh hội trường sử dụng cho những việc họp hành, thông báo hoặc những buổi thảo luận, bầu cử nào đó. Nhưng một số hội trường có kèm thêm những tiết mục văn nghệ.

Kèm thêm những phần xem video giải trí, hoặc buổi trò chuyện vui vẻ thì âm thanh hội trường chất lượng cần những thiết bị thể hiện mục đích sử dụng chính. Sau đó cùng kết hợp với những thiết bị phối ghép để hiệu chỉnh mục đích sử dụng phụ đi kèm.

Nhưng tùy thuộc vào như hội trường văn hóa, hội trường công ty, hội trường trường học có mục đích sử dụng chính khác nhau, chúng ta phải cân nhắc và khảo sát kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn loa.

âm thanh hội trường chất lượng
Dàn hội trường sân khấu

Diện tích, không gian hội trường

Âm thanh hội trường chất lượng được chia ra thành trong nhà và ngoài trời, vì thế mỗi một loại có diện tích và không gian khác nhau hoàn toàn. Trong nhà thì bạn cần chọn thiết bị loa cho âm thanh có độ vang dội ít, vì khi tương tác đến các vật trong nhà.

Các bức tường cũng sẽ tạo thành độ dội âm, công suất tùy thuộc vào từng diện tích khác nhau. Hội trường ngoài trời thì cần sử dụng loa công suất lớn, các thiết bị âm thanh hội trường chất lượng khác thì cần có khả năng xủ lý độ mềm, độ vang dội và độ giữ tiếng nói không bị mất, bị méo.

Các vật tư, chất liệu có tại và hình thành nên hội trường

Tất cả những gì xung quanh hội trường của bạn đều có khả năng tương tác đến âm thanh hội trường chất lượng. Ví dụ như rèm cửa, cửa sổ cửa kính, cửa gỗ, chất liệu bàn ghế, khăn trải bàn, thảm trải sàn…hoặc các thiết bị điện tử như sóng điện thoại, wifi, mạng internet.

Tất cả chúng đều có độ ảnh hưởng đến âm thanh, điều bạn cần vẫn là lựa chọn loa có công suất thật phù hợp với những khả năng tương tác, nhưng trước hết phải tìm hiểu những vật trong hội trường có tác động đến âm thanh hội trường chất lượng ra sao.

âm thanh hội trường chất lượng

Dàn hội trường hiện đại

Tài chính đầu tư cho âm thanh hội trường chất lượng

Đây là điều cần thiết trong quyết định lựa chọn những thiết bị tron dàn âm thanh hội trường chất lượng, bởi nếu bạn chọn rồi nhưng không có khả năng thanh toán thì những việc bạn làm trở nên vô nghĩa.

Có rất nhiều loại loa dành cho hội trường vừa đáp ứng được nhu cầu âm thanh vừa phù hợp với mức tài chính của bạn. Việc bạn cần làm là tìm đến một đội ngũ tư vấn thiết kế âm thanh hoặc lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh hội trường chất lượng phù hợp.

Kỹ thuật, thẩm mỹ lắp đặt âm thanh hội trường chất lượng

Cái đẹp luôn thuyết phục và gây ấn tượng cho người nhìn, vì thế việc kỹ thuật lắp đặt sao cho có thẩm mỹ và đúng hiệu ứng âm thanh do nhà sản xuất định hướng cũng là điều đáng lưu ý khi thiết kế âm thanh hội trường chất lượng.

Theo sự nghiên cứu và tích lũy trong 10 năm qua, Việt Mới Audio có đội ngũ nhân viên kỹ thuật và những chuyên viên tư vấn, chuyên viên nghiên cứu âm thanh một cách hoàn hảo nhất.

Việt Mới Audio luôn sẵn sàng chia sẻ những gì chúng tôi có được để âm thanh trong tay mọi người đều được đạt được kết quả tối ưu nhất, mang phong thái của khách hàng và thể hiện được những gì khách hàng muốn là điều Việt Mới Audio luôn cố gắng làm trong âm thanh.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

>>> Việt Mới Audio còn cung cấp hệ thống âm thanh đám cưới

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.