Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những lưu ý khi sử dụng dàn âm cho thanh đám cưới chất lượng cao

Thiết bị âm thanh là nhu cầu cần thiết cho cuộc sống của người dân hiện nay với dàn âm thanh khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau thì việc lựa chọn thiết bị và cách sử dụng cũng có sự khác biệt. Đối với dàn âm thanh đám cưới, việc lựa chọn các thiết bị cần đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và kiểu dáng mẫu mã. Ở bài viết này chúng tôi xin gửi tới khách hàng một số lưu ý khi lựa chọn, khi sử dụng dàn âm thanh chuyên nghiệp hiện nay.

Những chú ý khi xây dựng và sử dụng dàn âm thanh đám cưới

Dàn âm thanh sân khấu có thể hoạt động tốt ở một số dải.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của hệ thống âm thanh đó là khả năng tái tạo âm thanh- dàn loa đám cưới chính xác ở một số dải một cách đồng đều nhất. Với những dàn loa đám cưới hay diễn ra ở ngoài trời hay các bãi biển thì yếu tố này được chú trọng nhiều hơn vì đám cưới thường trình diễn nhiều thể loại khác nhau. Với các dàn loa đám cưới  thông thường thì khi trình diễn âm thanh xuống đến tận dải tần cực thấp thì các màng loa nhỏ thường không đủ độ chắc khi bạn nhận được xung điện lớn nên âm bass rất khó có thể biểu hiện được một cách trung thực. Còn nếu nhận xung phù hợp với màng loa thì thường sẽ không đủ lực.

Để đánh giá và xem xét thêm dàn loa đám cưới  có thể đáp ứng được hết các dải tẩn hay không thì hãy thử nghe những bản nhạc có dải tần thay đổi đa dạng và có nhiều âm trầm để bạn có thể thử nghiệm.

Dàn âm thanh đám cưới đơn giản
Dàn âm thanh sân khấu đơn giản

Nguồn phát điện

Nguồn điện thường ảnh hưởng lớn tới việc trình diễn của bộ dàn âm thanh sân khấu mà trong tiệc cưới nhưng nó lại là yếu tố ít được quan tâm nhất. Sự không ổn định của nguồn điện này thường ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của âm thanh, ngoài ra còn gây hư hại đến các thiết bị trong bộ dàn âm thanh.

Trước khi tiệc cưới được bắt đầu bạn hãy kiểm tra nguồn phát điện và xem điện thế có đáp ứng được nhu cầu điện tổng thể của đám cưới của bạn hay không. Đặc biệt của bộ dàn âm thanh. Đồng thời bạn lên những phương án dự phòng nếu mất điện đột ngột .

Vị trí đặt loa trong dàn âm thanh đám cưới

Loa là thiết bị khuếch đại âm thanh có thể giúp tất cả những người có mặt trong tiệc cưới đều nghe được những gì diễn ra trên sân khấu do đó vị trí đặt loa rất quan trọng. Hầu như các tiệc cưới hiện nay đều đặt loa ở phía trước của sân khấu để âm thanh dội vang được khắp hội trường tiệc cưới giúp những vị khách ở xa nhất cũng có thể nghe rõ tiếng MC đang nói và các bản nhạc đang được phát ra. Tuy nhiên những vị trí đó chỉ có thể phù hợp với những hội trường có diện tích lớn.

Nếu hội trường bạn tổ chức những sự kiện quá chật mà bạn đặt loa ở phía trước và tiếng loa phát ra to sẽ làm cho những vị khách cảm thấy âm thanh có một sự hơi khó chịu. Lúc này bạn cần điều chỉnh vị trí đặt loa và nên đặt vào các góc của sân khấu và tránh đặt gần nơi khách ngồi. Hoặc bạn có thể điều chỉnh lại sơ đồ của buổi tiệc để bạn có thể đặt hệ thống âm thanh một cách chuẩn nhất phù hợp với diện tích và người nghe âm thanh thấy thật sự thoải mái với buổi tiệc cưới đang diễn ra.

He-thong-am-thanh-hoi-truong-dam-cuoi
Hệ thống âm thanh sân khấu

Chỉnh âm lượng vừa đủ nghe

Trong các buổi tiệc cưới âm thanh nên để các thể loại nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe tránh để âm thanh có tiếng động mạnh sẽ làm cho buổi tiếc nhàm chán và cuộc trò chuyện giữa các khách mời với cô dâu, chú rể và các phần theo dõi lễ thành hôn bị ảnh hưởng và không hấp dẫn. Thực tế cho thấy các âm thanh sẽ bị loãng do không gian rộng và có nhiều những tạp âm khác nhau như sự náo nhiệt của khách mời cũng lấn át đi nhưng cô dâu chú rể làm sao vẫn phải chuẩn bị âm thanh một cách chu đáo. Bạn nên căn chỉnh âm thanh cho vừa đủ để phù hợp với diện tích của phòng.

Ánh sáng

Ánh sáng có vai trò hỗ trợ và đóng góp làm cho bộ dàn loa đám cưới  tạo được một hiệu ứng tốt hơn. Với những bữa tiệc cưới được tổ chức vào ban đêm thì ánh sáng càng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn nên chú ý việc điều chỉnh ánh sáng trên sân khấu thật bắt mắt và đồng thời bạn nên tạo hiệu ứng ánh sáng phù hợp cho từng thể loại nhạc và từng màn biểu diễn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.