Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt âm thanh cho hội trường

Âm thanh vô cùng quan trọng trong những buổi họp, buổi liên hoan biểu diễn văn nghệ,… Chính vì thế đây chính là nơi mà được nhiều người quan tâm và biết đến. Để có một hội trường có dàn âm thanh chất lượng để phục vụ các hoạt động tại đây thì ngoài việc phải chọn lựa những dàn âm thanh chất lượng. Bên cạnh đó, chúng ta cần biết thiết kế âm thanh trong hội trường được trầm và tốt nhất, điều này đòi hỏi bạn phải là người hiểu biết về quy luật phản âm, sự cộng hưởng âm thanh,… Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế âm thanh cho hội trường, các bạn cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế

Thiết bị phù hợp với kích thước hội trường

Khi chuẩn bị thiết bị hội nghị thì điều đầu tiên bạn cần xem xét là diện tích của hội trường sử dụng là bao nhiêu, số lượng khoảng bao nhiêu người để thiết kế cho phù hợp. Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc, lựa chọn các thiết bị âm thanh có đủ khả năng khuếch tán đến mọi vị trí của hội trường, tránh tình trạng mua loa quá to so với không gian hẹp và ngược lại.

Hạn chế treo vật liệu cứng trong phòng

Nguyên nhân là dễ gây tạp âm khiến âm thanh của thiết bị hội nghị không được trung thực và chuẩn xác nhất. Nếu để ý bạn có thể thấy ở những phòng như rạp chiếu phim, hội trường lớn, phòng karaoke người ta thường sử dụng các loại vải cách âm chứ không dùng vật cứng để cách âm.

Sự tương thích giữa hệ thống âm thanh và loa

Độ nhạy của loa ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống âm thanh của cả căn phòng, độ nhạy là yếu tố quan trọng đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất ampli nhất định. Nhìn chung, bạn nên chọn những loại loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt.

Nhu cầu âm thanh của hội trường

Mỗi hội trường khác nhau sẽ có nhu cầu về thiết bị hội nghị khác nhau, mỗi loại nhìn chung đều có những ưu và nhược điểm riêng. Một điểm lưu ý khi đi mua loa cho hội trường là ở những hội trường lớn thường xảy ra hiện tượng cộng hưởng sóng âm, khiến người nghe không cảm nhận được âm thanh chân thực nhất từ loa, mỗi vị trí khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau.

Để khắc phục điều này, bạn hãy thử chuyển loa đến một vị trí khác và cảm nhận độ trung thực của âm thanh khi đặt ở vị trí đó có khác so với vị trí ban đầu không. Nhiều người phải thừa nhận rằng, âm thanh hay là âm thanh phải qua ít nhất 1 lần phản xạ.

Vì thế, thông thường người ta sẽ không tìm cách tiêu âm hoàn toàn mà thường bố trí các phụ kiện để phản xạ âm đặt ở sau thùng loa, hai bên sân khấu. Những vật dụng tán âm đơn giản thường được dùng là thanh gỗ ghép tạo khe tán âm, tiêu tán âm càng lớn thì hiệu suất âm thanh tương đương sẽ càng nhỏ.

Các tin liên quan

24 thoughts on “Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt âm thanh cho hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.