Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những lưu ý khi lựa chọn dàn âm thanh hiện đại, chất lượng cao

Bất kỳ một món đồ nào cũng trước khi mua bạn cũng cần kiểm tra kỹ các thiết kế bên ngoài hay chất lượng bên trong sản phẩm. Thiết bị âm thanh cũng không phải ngoại lệ, bài viết này chúng tôi xin chỉ ra một số điểm lưu ý cơ bản cho khách hàng khi lựa chọn thiết bị âm thanh cho các dàn âm thanh hiện đại.

Bất kể bạn chọn mua dàn âm thanh lớn hay nhỏ thì các thiết bị âm thanh cơ bản cũng bao gồm các thiết bị âm thanh như loa, thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh, thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh, hệ thống dây rắc kết nối. Chất lượng của các thiết bị âm thanh này phụ thuộc vào giá trị mà người dùng bỏ ra để mua các sản phẩm.

Tuy nhiên đối với nhiều người không chuyên âm thanh khi được nghe thử thường đưa ra nhận xét rằng các dàn âm thanh khác nhau này không có gì khác biệt về chất lượng âm thanh. Mỗi người có khả năng cẩm nhận âm thanh khác nhau, thậm trí mỗi bên tại lại có khả năng nghe khác nhau. Vì vậy khách hàng hãy nên đến tân nơi để được nhân viên của chúng tôi, những chuyên gia về âm thanh tư vấn cho bạn.

Thiết bị âm thanh hội trường chất lượng cao

Một số yếu tố nên chú ý cho việc cân nhắc lựa chọn dàn âm thanh chất lượng

  • Công suất dàn âm thanh

Công suất dàn âm thanh là một tiêu trí đánh giá độ lớn nhỏ của một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Công suất dần am thanh được thể hiện qua công suất hoạt động của các thiết bị âm thanh như loa, thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh,…

Với các dàn âm thanh lớn như âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu ngoài trời thì đòi hỏi dàn âm thanh cần có công suất để có thể mang đến âm thanh đầy đủ cho không gian âm thanh, còn đối với các dàn âm thanh như âm thanh đám cưới, âm thanh karaoke, âm thanh gia đình thì công suất dàn âm thanh không cần thiết phải quá lớn. Tuy nhiên khách hàng nên chú ý rằng không phải các dàn âm thanh có công suất lớn thì đều hay, chất lượng âm thanh nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

  • Công suất và kích thươc loa

Công suất của loa âm thanh thường được ghi trên mặt sau của loa hoặc qua bản thông số kỹ thuật của loa âm thanh. Tuy nhiên với nhiều người dùng âm thanh nếu không chú ý sẽ làm hỏng loa trong quá trình sử dụng vì cố gắng mở với âm thanh quá lớn vượt mức công suất cho phép của loa. Với nhiều loa âm thanh mặc dù kích thước nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được mức công suất cao và ngược lại, do đó bạn nên lựa chọn sao cho kích thước và công suất của loa phù hợp với không gian âm thanh.

Hệ thống âm thanh sân khấu chất lượng cao
  • Vị trí đặt loa sub

Loa sub là loại loa cho âm trầm ở tần số thấp, vị trí đặt loa sub cũng có đôi chút ảnh hưởng tới chất lượng của dàn âm thanh. Vị trí đặt loa này thường ở các vị trí thấp hơn loa full, thường thì nên đặt ở góc giúp lan tòa âm thanh tốt. Theo lý thuyết thì bạn có thể đặt loa sub ở nhiều vị trí khác nhau, tuy nhiên trong nhiều trường hợp đặc biệt thì điều đó là không đúng do vậy bạn cần chú ý và nhận những tư vấn, lời khuyên của các chuyên gia.

  • Dải tần đáp ứng

Dải tần âm thanh con người có thể nghe được nằm trong khoảng âm từ 20Hz-20KHz, nằm ngoài khoảng âm này thì con người không nghe được. Vì vậy khách hàng cần chú ý lựa chọn các loại loa âm thanh có dải tần đáp ứng rộng và nằm trong khoảng dải tần âm mà còn người nghe được. Cũng như công suất của loa, dải tần đáp ứng của loa cũng có sự khác biệt theo từng loại loa, từng nhà sản xuất.

  • Cáp kết nối

Cáp kết nối là thiết bị phụ kiện nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng cho chất lượng của toàn dàn âm thanh. Để có chất lượng âm thanh tốt, khách hàng nên lựa những loại dây rắc kết nối có chất lượng cao để sử dụng.

Trên đây là một số điểm mà người dùng âm thanh cần lưu ý để lựa chọn các thiết bị âm thanh cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Thông tin chi tiết về các dàn âm thanh khách hàng vui lòng liên hệ với Việt Mới Audio chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.