Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những điều cần biết về jack tín hiệu chất lượng

Những điều cần biết về jack tín hiệu chất lượng

Jack tín hiệu âm thanh là loại jack dùng để truyền gửi dữ liệu âm thanh đi nhiều nơi trong hệ thống âm thanh của bạn. Đơn giản bạn có thể thấy đó là đường dây dẫn nối từ âm ly đến loa trong bộ dàn âm thanh nhà bạn, đó chính là jack tín hiệu chất lượng.

Jack tín hiệu âm thanh bông sen
Jack tín hiệu âm thanh bông sen

Các loại jack tín hiệu RCA ngày một trở nên thông dụng hơn so với những năm 1950, để dùng thay cho các loại jack tín hiệu 6 ly, mặc dù vậy thì hiện giờ tại một số hệ thống âm thanh, các kiểu kết nối dữ liệu 6 ly vẫn được ưa thích và thông dụng hơn cả, cùng với đó là một số loại jack 3.5mm phục vụ cho điện thoại, laptop và một số sản phẩm di động khác dùng cho các dàn âm thanh stereo cá nhân, gia đình. Còn một số dòng jack RCA hiện giờ thường hay được người ta dùng chủ yếu trong các loại đầu DVD, đầu đĩa cho phép truyền tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh. Chính vì thế mà ở các hệ thống âm thanh không dùng đầu DVD haycác nhu cầu trình chiếu hình ảnh, người dùng rất ít khi gặp những loại jack tín hiệu RCA này.

Sở dĩ gọi là jack tín hiệu bông sen vì bạn có thể nhìn thấy phần đầu nối của sản phẩm có hình dáng gần giống như một bông hoa sen đang nở.

Sự ra đời của kết nối HDMI thời điểm này cũng dần làm giảm sự tác động của kết nối RCA lên các sản phẩm truyền cả âm thanh và hình ảnh, vì nó sử dụng dễ hơn cực nhiều, thay vì phải cắm cả 3 đầu jack tín hiệu RCA vào thiết bị thì nay chỉ cần thay thế bằng một đầu cáp HDMI tiện lợi.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.