Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những điều cần biết khi xây dựng hệ thống âm thanh cho hội trường

Một hệ thống âm thanh sân khấu chất lượng cần được thực hiện tốt ở ngay những bước đầu xây dựng. Vậy có những tiêu chuẩn nào cần xây dựng dàn âm thanh cho hội trường? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm thiết bị, bộ dàn âm thanh chất lượng, Việt Mới Audio xin phép được đưa ra một số tư vấn cụ thể hơn cho các bạn như sau.

1. Tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh cho hội trường chất lượng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng âm thanh phục vụ cho hội trường tổ chức sự kiện, hội họp, biểu diễn… vô cùng lớn. Âm thanh trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo các hoạt động được diễn ra một cách chuyên nghiệp và đảm bảo nhất.

Một giải pháp âm thanh tốt phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

– Phân bổ âm thanh hợp lý

Hệ thống âm thanh xây dựng phải được phân bố đồng đều cho sân khấu hội trường. Các vị trí được phân bổ phải có sự tương ứng, đảm bảo các vị trí từ trên xuống dưới, từ xa đến gần sao cho mọi người tham dự ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng có thể nghe được rõ ràng nhất.

– Công suất dàn âm thanh hợp lý

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của một dàn âm thanh. Bạn phải làm sao để có thể xây dựng được bộ dàn có công suất phù hợp với không gian hội trường, công suất vừa phải không quá to hoặc quá nhỏ.

– Loa hội trường đảm bảo chất lượng

Thông thường mỗi buổi biểu diễn hay hội họp đều diễn ra nhiều tiếng đồng hồ, điều đó có nghĩa là dàn âm thanh phải hoạt động liên lạc, loa hội trường hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Chính vì thế, việc chọn loa phải đảm bảo âm thanh trong, chất lượng tránh sự khó chịu, đau đầu cho người nghe khi nghe quá lâu.

– Âm thanh chất lượng

Âm thanh chất lượng không những phải truyền đạt một cách rõ ràng mà còn phải cuốn hút và truyền cảm, thực sự tạo được cảm xúc cho người nghe. Chính vì thế, tiêu chí cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó chính là các thiết bị âm thanh ánh sáng phải kết hợp cho ra chất âm hoàn hảo, ấn tượng nhất.

2. Xây dựng dàn âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp phù hợp với hội trường

Mặc dù, tiêu chí để đánh giá hệ thống âm thanh chất lượng là giống nhau nhưng để xây dựng được bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp nhất còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác. Mà điều quan trọng đầu tiên đó là nó phải được xây dựng thiết kế âm thanh hội trường phù hợp, dựa trên đặc điểm thực tế của hội trường mà dàn âm thanh cần phục vụ.

Khi đưa ra giải pháp âm thanh cho hội trường hội họp, chúng ta cần lưu ý các đặc điểm sau của hội trường:

– Diện tích không gian hội trường

Tùy theo hội trường diện tích lớn hay nhỏ, các kỹ sư âm thanh sẽ lên cấu hình thiết kế, lắp đặt các loa cho phù hợp. Nếu hội trường có diện tích khiêm tốn mà “nhồi nhét” quá nhiều loa không những không đem lại hiệu quả nghe và truyền âm, còn khiến những người tham dự khó chịu, đau đầu, giảm chất lượng những sự kiện.

– Thiết kế của hội trường tại thời điểm lắp đặt

Một giải pháp âm thanh tốt phải phù hợp với đặc điểm hội trường, ít phá vỡ kiến trúc vốn có của nó. Chính vì thế, bên cạnh việc có thể tạo nên một chất âm tốt thì việc tạo nên một không gian hội trường có hình thức đẹp, thẩm mỹ và phù hợp cũng không kém phần quan trọng. Dựa trên thiết kế sẵn có của hội trường để có lựa chọn cũng như sự lắp đặt phù hợp nhất.

– Độ dội âm

Độ dội âm cũng là một yếu tố không thể thiếu khi lên kế hoạch lắp đặt giải pháp âm thanh ánh sáng. Tùy thuộc vào từng thiết kế của hội trường, cách âm như thế nào, tiêu âm như thế nào để có được biện pháp lắp đặt sao cho tiếng vọng là nhỏ nhất.

Khi hiểu rõ được những tiêu chí trên, cũng như đặc điểm cụ thể của hội trường âm thanh bạn muốn xây dựng, bạn sẽ có được giải pháp âm thanh chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chất lượng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như các thiết bị, sự tương thích chi phí….

Vì thế, để đực tư vấn cụ thể nhất, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI
Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Kinh doanh: 0983362236

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.