Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những điều bạn cần biết về các loại loa âm thanh, loa công suất trên thị trường

Loa công suất là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào. Có rất nhiều các thương hiệu loa công suất trên thị trường Việt Nam, từ các loại loa cao cấp cho tới các loại loa bình dân, từ các sản phẩm chính hãng cho tới các sản phẩm là hàng nhái. Tùy vào yêu cầu sử dụng và túi tiền mà người dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm âm thanh tốt nhất.

Đôi nét về loa âm thanh, loa công suất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa âm thanh có chất lượng khác nhau. Mỗi một thượng hiệu loa lại mang đến cho người sử dụng chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng âm thanh khác nhau. Âm thanh mà loa công suất mang đến cho người sử dụng bằng việc đơn giản là tạo ra sóng âm.

Loa nhận tín hiệu từ bộ khuyếch đại âm thanh. Sau đó, loa rung lên để tạo ra các sóng âm tương ứng và tái tạo âm thanh ban đầu. Khi thu nhạc âm thanh được chuyển đổi thành sóng âm kỹ thuật số bạn cần có thiết bị để chuyển đổi tín hiệu âm thanh về dạng đơn giản phù hợp để đưa ra loa. Khi sử dụng loa bạn nên biết tới hai điểm chú ý như sau.

loa công suất
Loa công suất hiện đại – Việt Mới Audio

Xem thêm:

Những thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Cách lựa chọn dàn âm thanh chất lượng Việt Mới Audio

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Thứ nhất là cách vận hành của loa âm thanh, loa công suất

Hầu hết các loại loa đều có chung một thiết kế đơn giản là gồm nam châm vĩnh cửu và màng loa.Nam châm cố định dạng trong thường được gắn phía sau loa. Nam châm này sẽ tạo nên điện trường khi có dòng điện chạy qua. Điện trường này làm rung màng loa. Màng này rung lên để làm di chuyển không khí trước loa và theo đó sóng âm được tạo ra. Khi sóng âm di chuyển đến tại, bạn sẽ nghe được âm thanh.

Tần số âm thanh được tạo ra từ việc rung của màng loa, với các tần số tháp thì màng loa có số lần rung thấp hơn so với các tần số cao. Từ đó âm thanh mà loa phát ra được chia làm nhiều loại âm như âm trầm, âm trung và âm cao.

Kích thước của loa là một trong những yếu tố tác động tới chất âm của loa, bass loa càng lớn thì số lần rung của màng loa công suất càng ít, nó tác động đến lượng không khí nhiều hơn nên khó có thể rung nhanh được. Bởi thế mà các loại loa siêu trầm thường có kích thước, trọng lượng lớn và các loa âm cao thường có kích thước nhỏ gọn hơn.

Thứ hai là độ dài sóng âm của loa âm thanh, loa công suất

Đây là yếu tố ít được người dung quan tâm tới, tuy nhiên nó là đặc điểm giúp cho bạn lựa chọn được vị trí đặt loa âm thanh sao cho phù hợp nhất. Các loa có tần số thấp (loa âm trầm) sẽ có độ dài sóng âm lớn và ngược lại loa có tần số sóng âm cao thường có độ dài sóng âm ngắn. Xét tới các loa siêu trầm, loa có âm vực thấp độ dài sóng âm của dòng loa này lên tới 8,5 m.

loa công suất
Loa công suất – loa siêu trầm

Với độ dài sóng âm như vậy bạn sẽ không thể nghe nhạc trong không gian phòng nhỏ được. Đối với các loa âm thanh có tần số cao, sóng âm chỉ khoảng 86 mm. Các loại loa này có sóng âm ngắn rung rất nhanh nên bạn cần ở ngay trong đường đi của nó mới có thể nghe được âm thanh một cách tốt nhất.

Điển hình nhu loa trên điện thoại hay các loại loa công suất vi tính bạn cần để ngang với tầm tai hoặc tương tự mới có thể nghe được âm thanh một cách rõ ràng đầy đủ. Các loại loa trầm hay loa trung cao vị trí đặt của chúng trong dàn âm thanh không quá quan trọng.  Bởi độ dài sóng âm của loa khá lớn, có khả năng đưa âm thanh vang xa.

Còn với các loa công suất có tần số cao bạn nên lựa chọn những vị trí đặt loa ngang với tầm tai để có thể nghe được rõ ràng hơn. Nếu tai bạn về loa tần số cao cùng trục tức là đường đi sóng âm của loa ngang với tầm tai của bạn âm thanh mà nó mang đến sẽ rõ nét hơn. Đó là lý do tại sao khi nghe điện thoại bạn cần áp sát loa điện thoại vào tai.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.