Micro không dây đã trở thành chiến binh không thể thay thế trong dàn âm thanh. Chúng là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả của âm thanh. Với rất nhiều những ưu điểm vượt trội, sản phẩm đã dần thay thế vị trí của các sản phẩm micro dây. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng,  người dùng khó tránh khỏi những lỗi nhỏ. Hiện tượng micro không dây bị rè, hú gây ảnh hưởng đến qua trình sử dụng. Bài viết dưới đây Việt Mới Audio sẽ chỉ ra cách làm micro không dây không bị rè, bị hú.

Nguyên nhân micro không dây bị rè, hú khi sử dụng

Sau một thời gian sử dụng các thiết bị thường gặp phải một số vấn đề. Chỉ cần xác định được nguyên nhân thì sẽ tìm được cách khắc phục. Vì vậy khi micro của bạn có hiện tượng bị hú, rít hãy bình tĩnh xem thiết bị của mình mắc phải tình trạng này nhé. Dưới đây là một số gợi ý của Việt Mới về các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Xem thêm:

Có nên lựa chọn loa siêu trầm Bose cho dàn karaoke gia đình không?

Dự án lắp đặt hệ thống âm thanh cho Spatar Beer Club

Micro không dây hoạt động thiếu công suất

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà ta cần chọn micro có công suất phù hợp. Khi kết hợp với các loại thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn, micro cần có sự tương thích về công suất. Vì vậy trong các sự kiện, khách hàng cần xác định số lượng người cần phục vụ để lựa chọn micro phù hợp với bộ dàn. Bạn có thể hiểu, tín hiệu âm thanh không nằm trong khoảng cách biệt dữ trữ mà chạm đến mức tín hiệu tối đa thì sẽ làm âm thanh bị méo, gây ra hiện tượng hú.

Do ảnh hưởng của hiện tượng cộng hưởng âm thanh

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng thiết bị âm thanh, công hưởng âm thanh là hiện tượng thường xuyên diễn ra. Đó là hiện tượng mà âm thanh phát ra không được truyền trực tiếp đến mà va chạm với nhau mang theo những âm thanh hỗn tạp khác. Điều này làm âm thanh truyền đến tai chúng ta trở nên méo mó.

Micro không dây bị rè do thao tác cầm và vị trí micro không đúng

Trong quá trình sử dụng micro, bạn không nên hương micro quay về phía loa âm thanh. Bởi âm thanh từ loa sẽ dội ngược lại mic làm tiếng hú, rè gây nên sự chói tai rất khó chịu.

Vị trí đặt micro cũng ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Cần lựa chọn khoảng cách từ micro đến loa sao cho phù hợp. Nên có khoảng cách từ 2m đến 3m. Không nên đặt loa và mic gần nhau quá để chặn đường hồi tiếp từ đó cho âm thanh ổn định.

Lỗ thoát hơi trên micro bị nghẽn là  micro không dây bị rè

Ở phía sau màng nhún của micro được thiết kế lỗ thoát hơi. Khi micro bị hú, có thể lỗ thoát hơi bị bịt kín, nên xuất hiện âm thanh cộng hưởng diễn ra bên trong thân micro.

Lựa chọn Amply không tương thích, điều chỉnh amply sai cách

Amply là thiết bị âm thanh quan trọng trong bộ dàn, quyết định đến sự hoạt động của các thiết bị khác.Lựa chọn Amply không tương thích với các thiết bị khác sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả âm thanh cuối cùng. Việc điều chỉnh amply cũng đóng vai trò quan trọng. Việc điều chỉnh amply sai cách cũng sẽ khiến micro xuất hiện tiếng hú rít.

Xem thêm:

Tư vấn mua micro có dây giá khoảng 1 triệu đồng

Dàn karaoke gia đình giá rẻ chất lượng tốt nhất tại Việt Mới Audio

Điều chỉnh amply giúp micro không dây bị rè
Điều chỉnh amply giúp micro không dây bị rè

Cách làm micro không dây không bị hú, rè

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng micro bị hú, rè. Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy xem xét xem thiết bị của mình gặp trường hợp nào. Từ đó tìm ra biện pháp khắc phục tình trạng không mong muốn này một cách hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý về cách khắc phục đến từ Việt Mới Audio.

Lựa chọn micro có công suất phù hợp, tương thích với bộ dàn

Bạn có thể tăng công suất của dàn amply lên. Hay điều chỉnh mức độ nhạy của micro để nó bắt kịp tiếng của chính nó khi phát ra loa để không xuất hiện tiếng hú. Lựa chọn micro phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất. Bạn cũng nên lựa chọn những loại micro chính hãng từ các thương hiệu âm thanh uy tín.

Bố trí lắp đặt các thiết bị âm thanh sao cho phù hợp

Việc bố trí các thiết bị như vang số, amply một cách phù hợp. Cần tuân thủ nguyên tắc phối ghép và lắp đặt chuẩn xác nhất. Từ đó cho chất lượng âm thanh thoát ra tốt nhất. Cần bố trí các tấm cách âm, xốp cách nhiệt hợp lý. Như vậy sẽ hạn chế xuất hiện dội âm cho micro không xảy ra hiện tượng hú, sôi, rè…

Cầm và đặt micro đúng vị trí nhằm hạn chế hiện tượng rè, hú

Cách cầm micro cũng quyết định phần nào đến chất lượng âm thanh phát ra. Người dùng không cầm ở đầu micro như vậy sẽ làm che tín hiệu ăng ten hạn chế âm thanh không thu được hết. Để đem lại âm thanh khuếch đại ổn định nhất bạn nên để micro ở một khoảng cách gần miệng sao cho hợp lý

Bạn có thể điều chỉnh vị trí của loa cho phù hợp với vị trí biểu diễn.

Thay Pin và thường xuyên kiểm tra micro không dây

Khi sắp hết pin, tín hiệu hoạt động không ổn định sẽ làm micro của bạn bị rè. Người dùng hãy thường xuyên kiểm tra micro của mình. Nếu mic vẫn còn hiện tượng rè, bạn nên mang ra tiệm để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

Trên đây là một số gợi ý của Việt Mới về cách làm micro không dây hết bị rè, hú. Micro đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo cho khách hàng. Khắc phục được những tình trạng rè, hú, mất tín hiệu ở micro sẽ giúp bạn có những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại thiết bị âm thanh, micro không dây chính hãng từ các thương hiệu âm thanh uy tín. Chúng tôi cam kết đem đến khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chỉ có tại Việt Mới.

Tư vấn, giải pháp lắp đặt – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất